• karanta
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 12633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สิ่งที่ขาดหายไป
ลองมาดูว่า"สิ่งที่ขาดหายไป"มันคืออะไร และสามารถนำกลับมาได้หรือเปล่า (ผมได้เริ่มทำแล้ว พวกคุณได้ทำกันหรือยัง)
Permalink : http://www.oknation.net/blog/karanta
วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by karanta , ผู้อ่าน : 970 , 05:54:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                         ใครๆก็ว่าผมจะบ้าไปถึงไหนเรื่องของตัวเองก็ไม่ใช่ มันคุ้มหรือเปล่าเสียเงินเสียทองไป ไหนจะเสียเวลาอีก ตอนนี้ผมบอกได้เลยว่าสิ่งที่ทำมันคุ้มค่า เพราะในที่สุดสิ่งที่ผมหวังไว้และพยายามทำมาตลอดมันเริ่มที่จะเดินออกไปในทิศทางที่ดีขึ้นถึง2เรื่อง อย่างแรกคือ เมื่อเช้าวันเสาร์ลูกชายคนโตของผมทำในสิ่งผมหวังไว้มาตลอด เพราะทันทีที่รู้ว่าผมจะมีลู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2553
Posted by karanta , ผู้อ่าน : 770 , 00:08:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายไปนานมากไม่ใช่ไม่รู้จะสรรหาเรื่องมาเล่าไม่ได้แต่ทั้งงานได้เงินและงานเสียเงินมีให้ทำเยอะเสียจนไม่มีเวลาจับคอมเลย วันนี้ได้พูดอะไรแรงๆกับคนที่มีความรู้ระดับครูบาอาจารย์มันรู้สึกสะใจดีเลยอยากเอาความรู้สึกสะใจมาแบ่งปันกัน ตอนแรกก็คุยกันดีๆแต่ไม่รู้อะไรมาดลใจแกให้ พ่นคำที่ไม่เข้าหูออกมาให้คนปากเสียอย่างผมได้ยิน พูดออกมาได้ว่าผม"หาเรื่องเพิ่มภาระตัวเองมีลูกแค่ 2คนแต่ต้องจ่ายค่าเรียนเทควันโด้ 5คน ไหน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by karanta , ผู้อ่าน : 1189 , 07:21:19 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนผมจะเล่าถึงเรื่องโครงการกีฬาเพื่อเยาวชน ที่พวกผมทำ ผมอยากจะให้รู้จักหน้าค่าตาของคนที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดโครงการนี้เป็นเด็ก2คนนี้ที่ทำให้ผมเริ่มทำโครงการ เพราเขาคือ ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตผม ไม่ว่าผมจะเลวแค่ไหน แต่วินาทีแรกที่พวกเขาลืมตา ผมตั้งความหวังไว้ว่า ผมอยากให้ลูกผมเป็นคนดีครับ แล้วใครจะคิดว่าผู้ชายหน้าตาโหดๆอย่างนี้ แทบทุกวันจะต้องไปปัดกวาดเช็ดถู ที่ใต้ถุนอาคาร ร.ร.วัดอมฤทธิ์ตวารี เพื่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤษภาคม 2553
Posted by karanta , ผู้อ่าน : 1120 , 01:18:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอชี้แจงหน่อยครับเพราะสื่งที่ผมเขียนไปคุณอาจจะไม่เข้าใจว่าผมพยายามสื่อถึงว่าระบของปรเทศไทยคือต้นตอของปัญหา(ลองอ่าน 2เรื่องแรก) ว่ามันเกิดจากการขาดสามัญสำนึกที่ดี ซึ่งถ้าลองพิจรณาดูให้ดีแล้ว แค่กฎหมายที่ใช้กันอยู่ ณ.ปัจจุบัน ก็แสดงให้เห็นในสิ่งที่ระบบพยายามสร้างความคิดที่ทำให้คนเราไม่อยากจะทำในสิ่งที่ถูกที่ควร ซึ่งกฎหมายมันเป็นข้อบังคับให้คนปฏิบัติตาม มันจึงสามารถ สร้างลักษณะนิสัย และความคิดของคนได้ เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม 2553
Posted by karanta , ผู้อ่าน : 1031 , 00:22:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาเอาอะไรมาใส่หัวพวกเราไว้ อย่าบอกกันนะว่า"ผมไม่รู้,ดิฉันไม่ทราบ" ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนรู้ แต่อาจจะหลงลืม และปล่อยปละและละเลยมองข้ามมันไป อาจะมีทั้งแบบไม่ตั้งใจเพราะคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา แต่ส่วนใหญ่จะตั้งใจมองข้ามมันไปเพราะผลที่ได้รับมีผลดีมากว่าเสีย สักวันคุณจะรู้สึกเสียใจ ในเมื่อเขาสามารถเหยียบคนที่อยู่ต่ำที่สุดลงไปให้จมลงไปในดินได้แล้ว จุดที่พวกคุณๆทั้งหลายยืนอยู่นั้นก็จะกลายเป็นพื้นที่ที่ต่....

อ่านต่อ


/2