*/
  • katiya
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-04-21
  • จำนวนเรื่อง : 196
  • จำนวนผู้ชม : 347466
  • จำนวนผู้โหวต : 44
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
เยาวชนของประชาชาติ

ยาซีน หัวใจของอัลกุรอาน

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม 2553
Posted by katiya , ผู้อ่าน : 2941 , 22:06:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

the public post online รายงาน


เบียร์อิสแตค แบบบรรจุกระป๋อง

ISTAK (อิสแตค)   “เบียร์ฮาลาล” สัญชาติอิหร่าน บุกตลาดไทย ประเดิม 5 รสชาติ เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิง มุสลิม  และตลาดเพื่อสุขภาพ

ผู้สื่อข่าวพับลิกโพสต์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายกิตติชัย ปิยมิตรสกุล ผู้จัดการ บริษัท ซาฟา แอสโซซิเอท จำกัด ผู้นำเข้า ว่า  บริษัทฯ เริ่มนำเข้าเบียร์ยี่ห้อ “อิสแตค” (ISTAK) ซึ่งเป็นเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ หรือ “เบียร์ฮาลาล” เพื่อจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2553 และเพิ่งจัดการด้านเอกสารต่างๆ เรียบร้อยเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา 

โดยเบียร์อิสแตค เป็นเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ หรือเบียร์ฮาลาล ที่ผลิตโดยบริษัท โคชิค ซาริวา ประเทศอิหร่าน ระยะแรกบริษัทฯ จะนำเข้ามาจำหน่าย 5 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสมอลล์ดั้งเดิม มะนาว พีซ ผลไม้รวม และรสทับทิม โดยวางจำหน่ายในราคากระป๋องล่ะ 49 บาท


เบียร์อิสแตค แบบบรรจุขวด


นายกิตติชัย  กล่าวว่า “หลังขั้นตอนเอกสารต่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว  บริษัทฯ ก็ได้เริ่มทำการประชาสัมพันธ์โดยการออกบู้ธครั้งแรก ในงาน เวิร์ล ฮาลาล คองเกรส ซึ่งจัดที่พารากอน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา  และช่วงระหว่าง 10-19 ธันวาคมนี้ ก็ได้ออกบู้ธในงานเพื่อนพึ่ง (ภา) 2553 และสวนอัมพรเกษตรแฟร์  ณ วังสวนกุหลาบ รอบสวนอัมพร และลานพระบรมรูปทรงม้า ทั้งกำลังประสานกันอยู่ว่า จะไปออกบู้ธในงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ธันวาคม 2553 – 1 มกราคม 2554 อีกด้วย”

“สำหรับแผนการตลาดนั้น ในระยะเริ่มต้น บริษัทฯ มีแผนการที่จะวางตลาด เบียร์อิสแตค ตามซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ เช่น ฟู้ดแลนด์ วิลล่ามาร์เก็ต บิ๊กซี เป็นต้น จากนั้นหากแนวโน้วการตลาดไปได้ดี ในอนาคตก็จะขยายตลาดไปสู่ร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-Eleven ต่อไป มีลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้หญิง และชาวมุสลิม รวมถึงกลุ่มเพื่อสุขภาพ”  นายกิตติชัยกล่าว

กล่าวสำหรับเบียร์อิสแตคนี้ บริษัทแม่ในอิหร่านมีแผนจะตั้งโรงงานในประเทศมาเลเซีย โดยทุ่มทุนกว่า 400 ล้านบาท เพื่อเป็นศูนย์กลางส่งออกในภูมิภาคนี้ พื้นที่สองแห่งที่ถูกเลือกเพื่อก่อสร้างโรงงาน ได้แก่ ศูนย์ฮาลาลเอ็นเสต็ก เมืองลาบู รัฐเนเกอรีเซมบิลัน และอีกแห่งที่รัฐปีนัง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ โดยโรงงานสองแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางในการส่งออกไปยังทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน เบียร์ฮาลาล อิสแตค ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศมาเลเซีย มียอดขายกว่า 250,000 ขวด/เดือน

credit

http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?page=sub&category=101&id=16020


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
J1214 วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jittima1214

จากฮะดิษก็ชัดเจนอยู่แล้ว ไม่มีแอลกอฮอร์ ไม่มีนะยิส ไม่ฮาร่าม
หลายประเทศในโลกมุสลิมก็ดื่มกันมานานแล้วแต่พออิหร่านนำมาโปรโมทก็ถูกทำให้ฮาร่ามซะงั้น..น้ำผลไม้น้ำจากพืชสมุนไพร มีแต่ประโยชน์จะฮารามได้ยังไง ในเมื่อไม่มีแอลกอฮอร์หรือนะยิสใดๆ...ตีความแบบคิดไปเองนี่ไม่ซอเฮี๊ยะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
J1214 วันที่ : 29/12/2010 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jittima1214

http://www.stopdrink.com/index.php?modules=news&type=4&id=3..


น่าจะมีคำตอบในนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
katiya วันที่ : 28/12/2010 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/katiya
ข่าวสาร คนล้านนา ในสังคมที่มีความหลากหลาน บนสังคมพหุวัฒนธรรม


เบีย์รที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ฮาลาล หรือไม่ Non Alcohalic beer

ตอบคำถามโดย ทีมวินิจฉัยด้านชะริอะฮฺ อิสลามออนไลน์ และคณะกรรมการอิสลามประเทศสิงคโปร์

นาศิรุดดีน แปลและเรียบเรียง
คำถาม : เบีย์รที่ไม่มีแอลกอฮอล์ฮาลาลหรือไม่ มุสลิมสามารถบริโภคได้หรือไม่

คำตอบ : กฎพื้นฐานของอาหารและเครื่องดื่มคือ ทุกอย่างเป็นสิ่งที่ฮาลาล ยกเว้นสิ่งที่ ระบุในชารีอะอฺ ว่าเป็นสิ่งที่ หะรอม ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

จากฮาดิษของท่านนบี (ซล.) กล่าวว่า ทุกสิ่งที่ทำให้มึนเมาเป็นสิ่งต้องห้าม (หะรอม) รายงานโดย บุคอรีย์

เล่าจากท่านหญิงอาอิชะห์ (รอฎิยัลลอฮุอันฮา.) จากท่านนบี (ซ.ล.) ได้กล่าวว่า ทุกสิ่งทำให้มึนเมาเป็นของต้องห้าม และสิ่งที่ฟะร๊อกหนึ่ง 1 ทำให้มึนเมา ดังนั้น ปริมาณเพียงเต็มกอบมือหนึ่งก็ถือว่าต้องห้าม รายงานโดยติรมีซี มาดูกันที่คำถามของเรื่องนี้ พวกเราต้องการอ้างอิงตามประเด็นการฟัตวา

อันที่จริง มุสลิมจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจถึงกระบวนการที่เรียกว่าการทำไวน์หรือเบียร์ที่ปราศจากแอลกอฮอ์ กระบวนการทำเบียร์และไวน์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์หรือมีแอลกกอล์นั้นเหมือนกัน ซึ่งทั้งไวน์และเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นั้นเป็นที่ต้องห้าม(หะรอม)

ซึ่งครั้งหนึ่งเบียร์หรือไวน์ถูกผลิตขึ้นมาที่ได้ระเหยเอาแอลกอฮอล์ออก แต่ไม่มีทางที่จะทำให้แอลกอฮอล์หมดไปร้อยเปอร์เซ็นต์

หลักการอิสลามถือว่า ถ้าทั้งหมดของสิ่งหนึ่งเป็นที่ต้องห้าม(หะรอม) ฉะนั้นส่วนหนึ่งจากสิ่งนั้นก็ถือว่าเป็นที่ต้องห้าม(หะรอม)เช่นเดียวกัน โดยหลักการแล้วไวน์และเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องห้าม(หะรอม)อย่างแน่นอน


เบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ถือว่า หะรอม ถึงแม้ว่าจะมีการอ้างว่าไม่มีแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่มก็ตาม เราลองเช็คกับโรงงานผลิตเบียร์และยืนยันถึงเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ว่ามีปริมาณแอลกกอฮล์น้อยสุดเท่าไหร่ (minimum amout of alcohol) เพราะระหว่างการผลิตของโรงงาน ยังมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่หลงเหลืออยู่ อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นเราลองมาดูเนื้อหาข้อกำหนดกฎหมายของอเมริกา(และกฎหมายของยุโรปด้วย) อนุญาตให้โรงงานผลิตเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์มีปริมาณแอลกอฮอล์ได้น้อยสุดไม่เกิน 1 เปอร์เซ็นต์ พวกเราปรารถนาให้มุสลิมทั้งหมดได้ทราบข้อเท็จจริงข้อนี้ ถ้าพวกเขายังไม่ทราบ ดังนั้นเราทำให้ได้รับรู้ผ่านช่องทางสื่อและการศึกษาที่เหมาะสม

คณะกรรมการอิสลามประเทศสิงคโปร์ได้ตอบคำถามในประเด็นนี้ว่า

ความคิดเห็นของเราถือว่า เบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์นั้นเป็นที่ต้องห้าม(หะรอม) ทัศนะของเราวางอยู่บนถ้อยคำที่ใช้เป็นรากฐานสำหรับการวินิจฉัยที่ว่า

1. ถูกดื่มไปเพื่อการทดแทนบางสิ่งซึ่งเป็นที่ต้องห้าม นั่นคือเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์

2. วัฒนธรรมการดื่มไวน์และเบียร์นั้นจะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ไมใช่อิสลาม ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งต้องห้าม

เพราะฉะนั้น จึงวางอยู่บนหลักของการปิดประตูสู่การละเมิด(سد الذرئع) ในนิติศาสตร์อิสลามเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์จึงเป็นสิ่งหะรอม

...............................................

1 ฟะร๊อกหนึ่ง เท่ากับสิบหกชั่ง

Source: http://islam.in.th/non-alchohol-beer
credit
http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?page=sub&category=101&id=16021

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน