*/
วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม 2564
Posted by หมุนล้อไปเก็บภาพ , ผู้อ่าน : 442 , 22:04:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับทุกคน.... วันนี้ ผมจะหมุนล้อฯพาทุกคนไปเที่ยวสะพานดำหรือสะพานข้ามแม่น้ำแควกันนะครับ... ไปดูกันว่าวันนี้หมุนล้อฯไหวหรือไมาไหว บรรยากาศต่างๆติดตามได้ที่ YouTube ในช่อง Shutter View Share ได้เลยนะคร้าบ...https://www.youtube.com/watch?v=nvnzvivXwIU&t=7s    ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 ธันวาคม 2563
Posted by หมุนล้อไปเก็บภาพ , ผู้อ่าน : 506 , 22:47:46 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  "เรือมแม่ม๊วต"        เมื่อต้นเดือน ธ.ค ที่ผ่านมาผมเองได้มีโอกาสเดินทางกลับบ้านที่ ตจว. โชคดีที่บ้านน้าเขาได้มีการจัดพิธีกรรมตามความเชื่อในแบบชุมชน ไทยเขมร นั้นก็คือการ”เรือมแม่ม๊วต”    “เรือมแม่ม๊วต” หรือเล่นแม่มด เป็นภาษา อีสานใต้ใช้พูดกัน แม่ม๊วตนั้น คือการเล่นตามพิธีกรรมความเชื่อของชุมไทยเขมร แถวบุรีรัมย์ สุรินทร์และศรีสะเกษ      จุดประสงค์การเล่นดังกล่าว ก็เพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2561
Posted by หมุนล้อไปเก็บภาพ , ผู้อ่าน : 1601 , 14:52:57 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีครับ วันนี้ หมุนล้อไปเก็บภาพ จะพาไปทัวร์จังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นานครับ สำหรับการเดินทาง อยุธยา ทริปนี้หมุนล้อไปเก็บภาพ ใช้ชื่อทริปว่าปัจจุบัน มองอดีต ทริปนี้เหมือนเคยครับ ไม่มีนัดล่วงวันหรือล่วงเดือน ผู้ชายชีพจรลงเท้าอย่างพวกเรา... มีเพียงคำถามว่าว่างไหม? ไปถึงเวลา 11.20 น. นะ ถามว่าไปไหน? เขาบอกไม่รู้? เป็นคำตอบปลายเปิด และน่าตื่นเต้นที่สุด (ฮ่า-ฮ่า) พอเจอหน้ากันก็วางแผน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2561
Posted by หมุนล้อไปเก็บภาพ , ผู้อ่าน : 5960 , 21:50:51 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

   สวัสดีครับ วันนี้จะมาคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันนะครับ กับการถ่ายรูปไฟลากให้เป็นเส้น หรือเรียกว่า การถ่ายรูปด้วยสปีดชัตเตอร์ต่ำ เดี่ยวรอบนี้ “หมุนล้อไปเก็บภาพ” ด้วยกันนะครับ     เห็นคนอื่นถ่ายแล้วอยากถ่ายบ้าง สำหรับผมแล้วการถ่ายภาพไม่มีอะไรผิด อะไรถูก ใครใช้มาก เป็นมาก ใครใช้น้อย เป็นน้อย(ฮ่า-ฮ่า)      รอบนี้มาเล่าสู่กันฟัง ว่าหมุนไปล้อเก็บภาพอย่างผม จะทำได้ไหม?      ทำได้หรือเปล่า? ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 ตุลาคม 2560
Posted by หมุนล้อไปเก็บภาพ , ผู้อ่าน : 824 , 19:38:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เมื่อเช้าวันที่ 15 ตุลาคม 60  ได้มีโอกาสเดินทางไปดูงาน "ซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร" ยังลุ้นอยู่ว่าวันนี้ฟ้าจะเปิดไหม  เนื่องจากวันก่อน (14 ต.ค. ฝนตกน้ำ กทม.ในหลายพื้นที่) แต่โชคดี วันที่ 15 ต.ค. ฝนไม่ตก ฟ้าเปิดอย่างสดใส       ไปถึงจุกคัดกรองเวลาประมาณ ตี 5 ครึ่ง..      ..07.00 น. พระบิณฑบาต      โชค....

อ่านต่อ


/3