• kaymistry
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 9406
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องเล่าของอดีตภารโรงเสิร์ชเอ็นจิ้น
เรื่องเล่า ชีวิต งาน สังคม และสิ่งที่เห็น จากสิบกว่าปีที่ผ่านมาบนเกาะสิงคโปร์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kaymistry
วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by kaymistry , ผู้อ่าน : 903 , 21:26:01 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอแสดงความยินดีกับชาวไทยตาดำๆ ที่กูเกิ้ลเพิ่มภาษาไทยในผลิตภัณฑ์ด้าน Machine Translation Service ของเขาเป็นที่เรียบโร้ยแล้ว ภาษาไทยอยู่ในกลุ่มที่พัฒนายากส์ ทั้งด้วยการตัดหน่วยคำ คำ วลี การจดจำคำ และไวยากรณ์ที่น่าเวียนหัว แต่บัดนี้ แม้มิต้าจะไม่!! แต่ยักษ์ใหญ่เขากล้า!! แหล่งข่าวจากซีเน็ต  แจ้งว่าภาษาที่เพิ่มมาใหม่นี้ ก็เพิ่อให้ยูสเซอร์ในตลาดอย่างอัลเบเนีย เอสโตเนีย กาลิเชีย (กลุ่มชนชาติหนึ่งในประเทศสเป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by kaymistry , ผู้อ่าน : 932 , 20:19:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สื่อออนไลน์และดอทคอมทุกเห่งเคยชินกับการถูกฟ้องอยู่แล้ว   แต่หายากที่ดอทคอมอย่าง Google จะโดนฟ้องในคดีอาญา  และต้องสู้คดีกับอัยการ  หากเอาเรื่องยักษ์ใหญ่ได้สำเร็จก็เป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้สื่อวิดิโอออนไลน์  เท่ากับเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดูด้วยขณะนี้อัยการของประเทศอิตาลีกำลังสอบสวนผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของบริษัท   และหาก Youtube Italy ผิดจริงก็อาจมีโทษถึงจำคุก   และที่สำคัญก็คือเป็นตลาด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by kaymistry , ผู้อ่าน : 676 , 16:28:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กินมีเหลือเผื่อแผ่กัน  วันนั้น   วันนี้คงไม่ต้องล่องเรือเกลือจิ้มเกลือเหลือเพียงเรือ   ล่องมา... เปล่าเลย   ไม่ได้จะพูดถึงสถานการณ์การเมือง หรือว่าปัญหาผู้อพยพจากประเทศไหน  แต่กำลังจะบอกว่าเพลงนี้เหมาะที่จะบรรยายความรุ่งเรืองและความเสื่อมขององค์กรและอุตสาหกรรมทุกประเภท  หากทุกคนที่รู้ตัวว่าตนเป็นฟันเฟืองของอุตสาหกรรมหรือองค์กรใดๆในทุกระดับได้นึกถึงเพลงนี้  และฉุกคิดอะไรขึ้นมาได้บ้าง  ความเสื่อมที่เป็....

อ่านต่อ

Posted by kaymistry , ผู้อ่าน : 675 , 16:24:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไชโย วันนี้ได้ฤกษ์เปิดแพรคลุมป้ายบล็อกใหม่  ในโอกาสที่ได้กลับมาใช้เน็ตความเร็วสูงที่สิงคโปร์อีกครั้ง  ไม่ได้จับบล็อกมาร่วมสองปี   ค่าที่จำกัดด้วยบทบาทหน้าที่ภารโรงเสิร์ช เอ็นจิ้น   จนกระทั่งเขาเจ๊ง   เอ๊ย  ไม่ช่าย   แค่ม้วนเสื่อไปตั้งหลัก   ย้อนหลังไปก่อนที่จะโดนเลย์ออฟ   กลิ่นหอมของเงินค่อนล้านมันเริ่มโชยมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม   กลิ่นตุๆของผลประกอบการบริษัทที่น่ารักของเราดึงดูดให้สำนัก  SEO/SEM ต่....

อ่านต่อ


/1