มุมมองขบถสื่อ สไตล์จิรานนท์คนข่าว
ร่วมวิพากษ์ เสวนาอย่างสร้างสรรค์ ในมุมมองจากประสบการณ์ข่าว แบบนักข่าวขบถสื่อ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kayviewpoints
วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by จิรานนท์คนข่าว , ผู้อ่าน : 1047 , 17:46:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิรานนท์ คนข่าว กลับมาเสวนาใหม่หลังจากที่หายไปนาน ขอมาทักทายใหม่คับ แม้ว่ากลับมาคราวนี้บ้านเมืองจะถูกทำลายไปมากแล้วแต่ก็ไม่เป็นไร เราคนไทยมองไปข้างหน้ากันนะคับ การกลับไปมองย้อนกลับไปเบื้องหลังที่เจ็บปวด รังแต่จะทำให้เราเศร้าไปเสียเปล่ามาคราวนี้ ขอต่อว่า แผนการประชาสัมพันธ์และสื่อสารกับประชาชนของรัฐบาลชุดนี้คับ...สถานการณ์ปัจจุบัน รัฐบาลภายใต้การนำของ นายกรัฐมนตรีชื่อ “อภิสิทธ์ เวชชาชีวะ” ขณะนี้ถือว่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by จิรานนท์คนข่าว , ผู้อ่าน : 1750 , 13:41:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิรานนท์ ทนข่าวทีวีไม่ไหว ขอกราบสวัสดีอีกครั้งครับ ขอกลับมาอีกครั้งเพราะชักเริ่มทนไม่ไหวกะพฤติกรรมแย่ๆ ของทีวีในเมืองไทยตอนนี้ ที่บ้าเห่อ สร้างกระแสดึงดูดเร็ตติ้ง จนเกินพอดี เป็นที่เข้าใจดีว่า ขณะนี้ รายการละครน้ำเน่าของไทยกะลังเสื่อมความนิยม อันเป็นผลเนื่องจากกลุ่ม Baby Boomer กำลังลดจนนวนลง และบางส่วนกลับมาให้ความสนใจกับเรื่องราวของข่าวสารบ้านเมืองมากขึ้น อันเป็นผลอันเนื่องมาจาก1. กระแสการประท้วงทา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by จิรานนท์คนข่าว , ผู้อ่าน : 1167 , 12:54:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคนไทยยังคิดเป็นวงกลม วังวนการเมืองก็ยังคงซ้ำรอยเดิม ในฐานะ ช่วงชีวิตของผม พอมีประสบเหตุการณ์สังเกตุการณ์บ้านเมือง มาแล้ว 3 เหตุทางการเมือง คือ พฤษภาทมิฬ รัฐประหารกันยายน 2549 และเหตุการณ์ที่กำลังพัฒนาเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของการเมืองไทย (หรือเปล่า) ทำให้ผมลองมานั่งคิด คนเดียว แล้วก็เลยสรุปเป็นแนวการคิดของผมเอง จากเหตุการณ์ดังกล่าว มาแลกเปลี่ยนและเล่าสู่กันฟัง อ่านแล้วเห็นเป็นเช่นไร ก็แลกเปลี่ยนกันไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม 2551
Posted by จิรานนท์คนข่าว , ผู้อ่าน : 1111 , 19:16:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

8 คำถามที่สื่อมวลชน ลืมถาม พธม.ผมอึดอัดมาเป็นเวลากว่าอาทิตย์แล้ว กับเหตุการณ์ชุมนุมกดดันรัฐบาลโดย พธม. แต่สิ่งที่จิรานนท์ยังไม่เข้าใจ และต้องการให้สื่อสร้างความกระจ่างแกคนไทยอีกหลายสิบล้านคนที่เชื่อมั่นในระบบการปกครองแบบประชาธิปไตยด้วยนะคับแต่ที่ผ่านมา สื่อมวลชนยังอาจจะลืมบางเรื่อง หรือไม่ แต่ผมอยากให้คนไทยได้อ่านด้วยจัง ตามหัวข้อต่อไปนี้นะคับ ไม่ใช่ทำข่าวรายวันเพียงอย่างเดียว8 คำถาม  1. เมื่อไม่เชื่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม 2551
Posted by จิรานนท์คนข่าว , ผู้อ่าน : 1249 , 12:26:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิรานนท์ขอตอบ ปัญหาที่ค้างคาใจ อิอิ ขอบคุณมากครับที่ยัง อุ่นหนาฝาคั่งต้อนรับผมเหมือนเดิม อิอิ ถึงแม้ว่า ผมจะเป็นศิษย์เก่า ของเครือเนชั่น แต่ด้วยความปรารถนาอย่างจริงใจ  ส่วนตัวผมเองก็ต้องการเห็นองค์กรสื่อนี้ เติบโตและยืนหยัดเพื่อประโยชน์ของสังคม ถ้าคุณลองอ่านเรื่องเขียนที่ผ่านมา จะเห็นว่า ผมเองก็เป็นคนๆ หนึ่งที่ห่วงใยและรักอาชีพสื่อสารมวลชนเช่นกัน  ครั้งนี้ ของอธิบายในบางเรื่องของ ตอนที่แล้ว ที่อาจจะเ....

อ่านต่อ


/6
พักเบรกโฆษณากันก่อนครับ

ไหนๆ ติดตามเรื่องราวของทีวีมาพอสมควรแล้ว พกชมโฆษณาทีวีเด็ด น่าสนใจจาก ต่างประเทศก่อนนะครับ Title : Choir Brand Name : Honda Agency : Wieden + Kennedy UK Ltd,United Kingdom Advertiser : Honda

View All