*/
  • กีรติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-10
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 36118
  • จำนวนผู้โหวต : 18
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม 2557
Posted by กีรติ , ผู้อ่าน : 760 , 18:39:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เริ่มต้นจันทร์แรกของปี ๒๕๕๗ ด้วยการไปหอสมุดแห่งชาติ ทั้งๆที่ตื่นสายไปหน่อยแต่ก็มาถึงห้องสมุดในเวลา ๑๐ โมงเช้า  หอสมุดจะเปิดทำการก่อนหน้าที่เดินทางมาถึง ๑ ชั่วโมง นับว่าเป็นเวลาที่พอเหมาะที่จะขอให้ทางกองเอกสารโบราณช่วยเหลือเป็นธุระหาเอกสารมาให้ หลังจากมาอ่านเอกสารโบราณครั้งก่อน ๒ เดือนเต็มๆที่ละเลยจากการอ่านเอกสารไป วันนี้ได้อ่านเอกสารของเก่าและที่ขอใหม่ มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ การทำบุญวันวิสาข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 มกราคม 2557
Posted by กีรติ , ผู้อ่าน : 787 , 22:56:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เราจะเริ่มเขียนบันทึกถึงตัวเองในแต่ละวันที่เราจะต้องทำงานอ่านเอกสารเพื่องานวิจัยของเรา  เมื่อเกือบ ๗ ปีก่อนที่ได้สมัครโอเคเนชั่น ก็เพื่อจะเผยแพร่งานเขียนเรื่องสั้น เราเป็นคนชอบเขียนนะ เอาความรู้สึกนึกคิดมาบรรยายเอาไว้ในเรื่องสั้น กลอน ตามประสาวัยสาว ตอนนั้นความคิดที่จะสร้างหนังสือสักเล่มเต็มเปี่ยม แต่จนแล้วจนรอด เราก้ไม่เคยมีผลงานตีพิมพ์เลยล่ะ แต่สี่ปีที่ผ่านมา เราก็เบนตัวเองไปเรียนต่อที่บางแสน เราจ....

อ่านต่อ

Posted by กีรติ , ผู้อ่าน : 703 , 17:27:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รู้สึกคิดถึงว่าเราเคยเข้ามาเขียนบลอคเมื่อครั้งยังไม่มีเฟสบุ๊ค  ห่างหายไปนาน แต่ข้อมูลทั้งหลายของเราในนี้ก็ยังเหมือนเดิม   สวัสดีปีใหม่นะคะ  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2553
Posted by กีรติ , ผู้อ่าน : 5824 , 12:25:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยได้ฟังเพลง เรียงความเรื่องแม่ เสียงร้องจากน้องๆนักเรียนสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ และนักเรียนสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เมื่อหลายปีก่อน มาวันนี้รถโดยสารที่พาเราออกนอกเมืองกรุงเทพฯเปิดมันอีกครั้ง ในช่วงที่ดอกมะลิมีราคาสูง และคำว่าแม่ ถูกพูดถึงถี่แน่นล้นหลามเนื้อหาของเพลง คือ เสียงสะท้อนหนึ่งของเด็กๆที่ขาดแม่และถูกเรียกร้องให้เขียนถึงแม่ เด็กๆส่งผ่านเพลงนั้นว่า หากแม่ฟังอยู่ อาจหมายถึงแม่ที่ทิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by กีรติ , ผู้อ่าน : 1400 , 15:17:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งไม่มีชีวิตที่เรียกว่า “จน”โดย นฤมล สารากรบริรักษ์ความมืดสีเข้มจัดก่อตัวมาจากทางตะวันออก แม้ว่าสีส้มรำไรทางตะวันตกยังทาบฟ้า แต่ก็ไม่มีเรี่ยวแรงพอที่จะทำให้สว่างอย่างเก่า นี่คือเงื่อนไขของโลกยังมีลำแสงเส้นบางลอดลงมาจากหลังคาสังกะสี ความผุกร่อนทำให้แสงเส้นเล็กๆ จากหลายๆแผลรวมตัวกันพอมองเห็นพื้นที่ภายในที่เขาเรียกว่าบ้านได้อย่างชินตา ผนังบ้านที่ได้จากการรวบรวมแผ่นป้ายโฆษณาบ้านจัดสรรราคาเหยียบล้านถูกต....

อ่านต่อ


/6