*/
  • เคนจิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 10925
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2552
Posted by เคนจิ , ผู้อ่าน : 489 , 17:54:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพของฉันที่ยืนส่องกระจกอยู่ในห้องน้ำ  และแอบมองเธอที่อยู่ข้างๆ กำลังให้เพื่อนถักเปียให้  และฉันก็ตัดสติ๊กเกอร์การ์ตูนญี่ปุ่นไปให้เพื่อนของเธอคนนั้น  จนทำให้เธออดที่จะแซวฉันว่า “ฉันจีบเพื่อนเธอ” ไม่ได้.. วันนั้นเพื่อนของเธอก็เลยต้องรับกรรมไปเต็มๆ  แต่หลังจากนั้น ตอนเย็น ฉันกำลังซ้อมบาสอยู่ที่สนามกับเพื่อนร่วมทีม  เธอเดินเข้ามาพร้อมขอเล่นด้วย  นั่นเป็นวันแรกที่ฉันและเธอได้คุยกันจริงๆ  เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าก็เลยกระจ่างขึ้น

ฉันถามเธอว่า.....

ฉัน   -   เหนื่อยป่ะ??

เธอ   -  นิดหน่อยอ่ะ..

ฉัน   -   อืม..................... เค้าถามไรหน่อยได้ป่ะ??

เธอ   -   อืม...... ถามไรง่ะ??

ฉัน   -           มีแฟนยังอ่ะ??

เธอ   -   ยัง..!?

ฉัน   -    จริงง่ะ???.... แล้วเคยแอบชอบใครมั่งมั๊ย??

เธอ   -    ก็มีนะ...แต่ว่าเค้าไม่ชอบเราหรอก

ฉัน   -    หรอ??  แล้วมีใครมาจีบเธอมั่งมั๊ยง่ะ??

เธอ   -    ไม่มีมั๊ง...??  ถ้ามีจริงๆก็ดีดิ่!!

ฉัน   -   อืมมมมมม....แล้วถ้ามีคนเค้าแอบชอบล่ะ...??

เธอ   -  ใครล่ะ?? 

ฉัน   -   แล้วถ้าคนๆนั้นเป็น “ฉัน” ล่ะ????

เธอ   -   (หน้าแดงเชียว) ไม่รู้สิ่.....    ป่ะ....ไปเล่นบาสกันต่อดีกว่า

ฉัน   -   (แอบยิ้มแต่ก็ยังงงๆอยู่)

แล้วฉันและเธอก็กลับไปซ้อมตีแป้นกันต่อ (ยังจำได้ดีใช่มั๊ย?? เพราะว่ามัน “ไม่เคยจาง” ไงล่ะ)

แล้วอยู่ดีๆเธอก็.....

เธอ   -  เรามาเป็นแฟนกันมั๊ย???

ฉัน   -   (งงดิ่ครับพี่น้อง...เจอแบบนี้เป็นใครมั่งไม่งง)

แล้วเย็นวันนั้นฉันก็ขอไปส่งเธอที่รถพร้อมกับช่วยถือกระเป๋าให้....  ในช่วงที่รอเวลากลับบ้าน  เรานั่งเล่นกันที่สนามฟุตบอล โดยที่ฉันก็ยังไม่หายอึ้งในคำพูดของเธอ  แล้วฉันก็พูดขึ้นมาว่า..

ฉัน   -   ที่เธอพูดอ่ะ...เอาจริงๆนะ

เธอ   -   (ยิ้ม) 

ฉัน   -   ......เฮ้ย...!!.......ชั้นเอาจริงนะ

เธอ   -   (ยิ้ม)......ชั้นก็เอาจริงไง

สรุปก็คือ.... เราก็เป็นแฟนกันเลยนับตังแต่วันนั้น (6/10/2000) ---- (ยังจำได้มั๊ย??)

ทุกๆวัน เราจะเขียนจดหมายน้อยให้กันเสมอ และตอนเช้าฉันจะมีดอกกุหลาบให้เธอเกือบทุกวัน  ห้องเรียนเราสองคนติดกัน  เวลาหมดคาบฉันจะไปแอบมองเธอเป็นประจำ  หรือไม่ก็แกล้งขออนุญาตครูไปเข้าห้องน้ำ  แล้วก็เลือกที่จะเดินผ่านหน้าห้องเรียนของเธอ  เพื่อที่จะได้มองเธอให้ชุ่มชื่นหัวใจ 

ฉันและเธอได้มีโอกาสอยู่ใกล้ชิดกันมากในช่วงที่เราทั้งคู่เป็น สน. หรือว่าสภานักเรียน

เราเลือกที่จะรับผิดชอบบนอาคารลอว์เลนซ์ และนั่นก็ยิ่งทำให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะเราจะเฝ้าดูแลบนตึกในช่วงที่คนอื่นๆลงไปทานข้าวเที่ยงกันหมด

บนตึกจะมีแค่ สน. เท่านั้นที่จะอยู่ได้  และเราสองคนก็มักจะเข้าไปในห้องน้ำเพื่อ.......การส่วนตัว

จนทำให้โดนเพื่อนๆสน. แซวทุกวัน   และทุกๆวันที่ทานข้าวเที่ยง  เราก็จะทานข้าวด้วยกันเสมอ  และ “ทานข้าวจานเดียวกัน...ทุกวัน” (ยังจำได้มั๊ย??”)

เราสองคนจะมีเวลาให้กันเสมอ  ไม่ว่าจะตอนเช้า พักน้อย พักเที่ยง หรือว่าตอนเย็น  เรียกง่ายๆ ก็คือ  ทุกครั้งที่มีโอกาส นั่นแหล่ะคือเวลาที่เราให้กัน

ตอนเช้าจะเป็นอันรู้กันว่า  เรามีที่นัดพบก็คือ ห้องน้ำ  เพราะเธอต้องไปถักเปียให้เพื่อนเธอทุกวัน  มันก็เลยทำให้ฉันสามารถเจอเธอได้ที่นั่น

ตอนกลางวัน  เราจะเจอกันที่บันได  เพราะเราต้องลงไปทานข้าวด้วยกันและพร้อมกันเสมอ 

ส่วนตอนเย็น... ถ้าห้องใครได้เดินแถวลงไปก่อนก็จะไปเจอกันข้างล่างเลยหรือไม่ก็ดักรอตรงบันได(ถ้าวันนั้นปล่อยแบบไม่มีระเบียบ) แต่บางวันที่ฉันต้องลงไปซ้อมบาสก่อนก็จะไปเจอกันที่สนาม

ตอนเย็นที่ฉันซ้อมบาส..(เธอยังจำได้มั๊ย...ว่า...) เธอออกไปซื้อนม “แลคตาซอย” กล่องใหญ่ มาให้ฉัน  พร้อม “น้ำแดง” ที่เธอชอบกิน  (กินที่ไรปากแดง ลิ้นแดง ทู๊กกกกที) ^^ 

และวันอังคารจะมีตลาดนัดที่ บขส. เราก็จะชอบไปเดินซื้ออะไรมากินกัน  จนเราไปรู้จัก “พี่จุ๋ม” พี่ที่ขายเสื้อ  ร้านที่เราชอบไปซื้อกันประจำ

(ยังจำได้มั๊ย?? ว่า....เธอจะชอบซื้ออะไรกินเกือบทุกครั้งที่เราไปเดินตลาด --- ก็ “ข้าวโพดอบเนย” ไง....ใช่ป่ะ?? แก้วเล็กๆ แต่อร่อย  แล้วฉันก็ชอบซื้อ “บะหมี่แห้ง ห่อละสิบบาท”.... ใช่มั๊ย??)

--  แล้วก็ยังมี “ขนมเขียว” อีกอย่างที่เราซื้อบ่อยๆ

ฉันจะชอบโดดซ้อมทุกวันอังคาร  เพื่อที่จะไปเดินตลาดกับเธอ  แล้วก็ซื้อของกินมากมายเลยมานั่งกินกันที่ข้างตึกอนุบาล  เพราะมันใกล้ที่จอดรถทั้งของเธอและก็ของฉัน

มีอยู่ครั้งนึง  ที่เพื่อนๆของเธอ พวกพี่แหม่ม พี่อีฟ แล้วก็ใครอีกน๊า???? (พี่นกรึป่าว??) อยากจะไปเที่ยว “อ๊อคโทปัส”  เธอก็เลยชวนฉันไปด้วย  แล้ววันนั้น  เราไปกันได้ซักพัก.... “เธอปวดท้อง” (ละเอียดมั๊ยล่ะ??) ฉันก็เลยขับรถไปส่งเธอที่บ้านแล้วก็กลับมารับเพื่อนๆของเธอที่เหลือที่ผับอีกที  เพราะตอนไปก็ขับรถรับ-ส่งกันอยู่สองรอบ  เพราะรถที่ขนส่งกันไป  มันคือ “สวิง—สีแดง” ^^  ก็เลยไม่สามารถขนส่งกันได้แบบรอบเดียวหมด

วันนั้นฉันนอนที่บ้าน (เอ้อ...ห้องสิ่) ที่เธออยู่กับน้องสองคน  เพราะมันใกล้โรงเรียน แต่วันนั้นน้องเธอไม่อยู่  ก็เลยมีแค่ เราห้าคน  ฉันกับเธอนอนบนเตียงในห้องที่มีตู้เสื้อผ้ากั้นอยู่  ส่วนอีกสามคนนอนหน้าทีวี  ตื่นเช้ามา  พี่แหม่มก็แซว  หาว่าเราทำอะไรกัน  แล้วก็ส่งเสียงดัง  ทั้งๆที่......... ไม่มีอะไรเลย...(ใช่มั๊ย??)

นั่นแหล่ะ....คือครั้งแรกที่ฉันไปนอนที่บ้านเธอ  แล้วทุกๆอย่างก็ดำเนินมาเรื่อยๆ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน