• KennyHass
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 69600
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
อัพไปบ่นไปรายสะดวก
โพสเรื่อยๆ แต่ไม่เรื่อยเปื่อย เหนื่อยนิดหน่อยแต่ไม่ค่อยเบื่อ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kennyhass
วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by KennyHass , ผู้อ่าน : 23925 , 21:11:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน soultraveller โหวตเรื่องนี้

ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ชอบขีดๆเขียนๆ จึงมีโอกาสได้เล่นBlogอยู่หลายแห่ง จนมาจบที่ Dek-D Exteen และOKNation 3Blogนี้ ทำให้ผมพอจะมีความเข้าใจในรูปแบบการเขียนและสังคมในBlogอยู่พอสมควร

ในฐานะที่ผมก็ท่องโลกอินเตอร์เน็ตมามากพอควร แม้จะใหม่กับOKNationอยู่ในขณะนี้ ครั้งนี้ผมจะมาพูดถึงเคล็ดลับในการสร้างBlogให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวBloggerด้วยกัน ซึ่งอาจจะมีประโยชน์ต่อสมาชิกอีกหลายๆคนไม่มากก็น้อย

เคล็ดลับของผม มีทั้งหมด8ข้อ ดังต่อไปนี้

 

1.) จงมีจุดยืนเป็นของตัวเอง
โดยธรรมชาติของBlogแล้ว มีความหลากหลายไม่ตายตัว ใครไคร่เขียนก็เขียนลงไปได้ ตราบใดที่ไม่เอ๋อซะก่อน (แม้ว่าบางคนจะเขียนBlogเหมือนเอ๋อ ทั้งๆที่สติครบถ้วนอยู่ก็ตาม)

แต่ถ้าอยากจะให้Blogมีความโดดเด่นน่าสนใจ ก็ควรจะมีการกำหนดตัวเองไว้เลยว่าBlogของเราจะเน้นเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร เช่น Blogการเมืองของคุณกิตตินันท์ Blogการ์ตูนของคุณGPEN เป็นต้น

ซึ่งจะดีกว่าทำBlogประเภทที่เขียนวันนี้เป็นเรื่องรถยนต์ วันพรุ่งนี้เป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ วันมะรืนเป็นเรื่องพระเครื่อง วันต่อไปเป็นเรื่องโน้นเรื่องนี้สลับไปเรื่อย ซึ่งไม่ก่อให้เกิด "ขาประจำ" ที่เข้ามาติดตามอ่านBlogของเราได้

Blogก็เหมือนกับนิยาย แม้จะมีแยกหลายบทหลายตอน แต่Themeหลักๆควรมีแค่จุดเดียวนั่นเอง

2.) หมั่นเข้ามาอัพเดดBlogของตัวเองบ่อยๆ
ว่ากันว่า วันๆหนึ่ง จะมีBlogที่เกิดขึ้นและอัพเดดเนื้อหาใหม่อยู่มากถึงหลายแสนกว่าEntry แต่ถ้าเอาของOKNation ก็น่าจะซักหลักพันหรือหลักหมื่น

ตามสมมติฐานของผม เพียงเราคลิกเผยแพร่ วินาทีนั้นEntryของเราก็โดนEntryของคนอื่นเหยียบจมดินแล้ว

เคยมีบางคนตั้งแง่คิดว่า เวลาอัพBlog ควรอัพตอนช่วงดึกๆจะดีที่สุด เพราะคนเข้าน้อย Entryจะได้ไม่ตก ซึ่งผมว่าทฤษฎีนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะต่อให้เราอัพดึกซักแค่ไหน แต่ในเมื่อคนเข้านอนกันแล้ว จะมีใครที่ไหนเข้ามาอ่านกันบ้าง? (คนนะ ไม่ใช่นกฮูก)

สรุปก็คือ ไม่ว่าจะอัพเวลาไหน ผลลัพธ์ย่อมไม่แตกต่างเลยสักนิด เว้นเสียแต่ว่าคุณจะเป็นสุทธิชัย อย่างงี้ไม่ต้องห่วง มีคนเข้ามาอ่านและตอบทุกEntryของเขาอยู่แล้ว (อิจฉาชะมัด)

ต้องขอบคุณระบบของOKNationอันแสนวิเศษ ที่ทำให้เราไม่ต้องกังวลถึงเรื่องนี้มาก หากแต่เราจะขยันสักเล็กน้อย แม้ในวันนั้นเราจะไม่มีเวลาเข้ามาอัพเรื่องใหม่ๆ เราก็ใช้วิธีเลือกเข้าไปที่แก้ไข และกดเผยแพร่ เพื่อให้Entryของเราขึ้นในส่วนของ เรื่องที่มีการแก้ไขครั้งล่าสุด ทำให้โอกาสที่คนจะเข้ามาอ่านBlogของเราก็มีมากขึ้นด้วย (ผมมักใช้วิธีนี้3-4ครั้งต่อวัน ใช้ได้ผลทีเดียวล่ะ)

3.) จงใส่ใจกับความคิดเห็นของคนอื่นให้มากเท่ากับเนื้อหาที่เราเขียน
ก็เหมือนกับเวลาที่มีคนมาชวนคุย ถ้าเราไม่ตอบกลับไปบ้าง มันก็ไม่ดีใช่มั้ยล่ะ? แน่นอน มันเป็นความคิดที่ดีถ้าหากเราจะตอบreplyของคนที่เข้ามาตอบEntryของเราเสมอ

อย่าลืมว่า คุณไม่ได้เป็นสุทธิชัย จะได้เขียนBlogเฉยๆแล้วจะปล่อยวางไม่ใส่ใจความคิดเห็นของคนอื่น ดังนั้น ถ้าเขาแวะมาเยี่ยมเยี่ยน ยังไงก็สละเวลาเข้าไปทักทายกันบ้างนะครับ

สังคมOKNationน่ารักก็ตรงนี้แหล่ะ

4.) แวะไปเยี่ยมBlogของคนอื่นด้วยความจริงใจ
เขียนอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเข้าไปอ่านของคนอื่นด้วย เพื่อเปิดหูเปิดตา แต่จะตอบหรือไม่นั่นก็เป็นอีกเรื่อง (ขนาดผมเป็นแฟนBlogของคุณสุทธิชัย ผมยังไม่ค่อยเข้าไปตอบเลย)

แต่ถ้าเข้าไปอ่านแล้วตอบแค่ว่า "มาอ่านแล้ว" , "มาเม้นให้ด้วย" , "อืม...ก็ดีนะ" มันออกจะดูไม่ค่อยมีมารยาทเท่าไหร่ เหมือนไม่ค่อยใส่ใจของคนอื่น แต่อยากให้คนอื่นรู้ว่า "ข้ายังอยู่นะ มาอ่านของข้าหน่อย ตอบไม่ตอบก็เรื่องของยู" นอกจากไม่เกิดการCommunityแล้ว ยังสร้างความน่าหมั่นไส้ให้คนพบเห็นด้วย

แล้วอย่างไหนถึงเรียกว่าตอบอย่างจริงใจ? ง่ายๆ ก็อ่านและตอบให้ตรงกับประเด็นเนื้อหาที่เขาเขียนอยู่ไงล่ะครับ

เป็นถึงBlogger แต่ไร้ซึ่งCommunity อย่างงี้เรียกตัวเองว่าเป็นBloggerไม่ได้แน่นอน

5.) จัดหมวดหมู่Entryให้เป็นระเบียบ
Blogบางคนอาจจะมีเนื้อหาที่หลากหลาย การจัดหมวดหมู่ให้กับEntry จะทำให้คนที่เข้ามาอ่านBlog สามารถเปิดอ่านได้ง่ายขึ้น ตรงจุดนี้Bloggerทุกคนไม่ควรจะมองข้าม

6.) สวยในความเรียบง่ายและมีเอกลักษณ์
เพื่อนๆทราบมั้ยว่า ผลงานของญี่ปุ่นส่วนมากให้ความสำคัญกับธรรมชาติของเนื้อผิวของวัสดุที่ใช้สร้างงานศิลปะ

แล้วเกี่ยวอะไรกับBlog? ใครๆก็รู้ว่า Blogที่ดี ต้องมีการจัดรูปแบบให้สวยงาม น่าเข้ามาดู และยังเป็นการบอกยี่ห้อของตัวเองได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หลายคนจึงให้ความสำคัญกับหน้าBlogอยู่เสมอ

แต่บางทีก็ให้ความสำคัญมากเกินไป ใส่ลูกเล่นไอ้โน่นไอ้นี่ ปรับสีนิด ปรับเฉดหน่อย จนBlogดูเป็นลิเกยังไงชอบกล

แนะนำว่า ถ้าอยากจัดแต่งหน้าBlog ควรถือหลัก "สวยในความความเรียบง่ายและมีเอกลักษณ์" น่าจะเพียงพอสำหรับBlogดีๆของเราได้บ้าง

รู้หรือไม่? การจัดแต่งหน้าBlog มีผลต่อความน่าเชื่อถือสำหรับคนเข้ามาเยี่ยมชมได้อีกนะ ไม่เชื่อลองนึกภาพBlogวิจารณ์การเมืองที่จัดแต่งเป็นสีชมพู ลายการ์ตูนคิตตี้ โดราเอม่อน อาราเร่ ฯลฯ ดูสิ คุณคิดว่ามันเข้ากันหรือไม่?

7.) คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง
เมื่อคุณเขียนBlogไปได้ซักระยะ คุณจะเห็นผลอยู่สองแบบ

อย่างแรกคือ สำนวนการเขียนของคุณพัฒนาขึ้น เพราะคุณได้สะสมชั่วโมงบินมามากแล้ว

อีกอย่างหนึ่งคือ ไม่มีการพัฒนางอกเงยเกิดขึ้น เขียนอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น เหมือนถั่วเหลืองเปลือกแข็ง รดน้ำให้ตายก็ไม่ยอมงอกเป็นต้นสักที นั่นเป็นเพราะว่า

ปัญหาที่ผมเห็นมากเลยในสังคมBlogจากที่อื่นก็คือ

  1. ภาษาวิบัติ ที่จงใจเขียนให้ผิดไวยกรณ์ภาษาไทย หนูเป็นนู๋ ไม่เป็นมั่ย ใครเป็นคัย โดยคิดว่าการใช้คำแบบนั้นมันดูทันสมัย ถ้าใช้คำถูกต้องเป๊ะๆมันเชย ยุคนี้ต้องมีการพัฒนา จะมาทำตัวเหมือนเป็นอาจารย์แม่ได้ไง ไม่แนวเลย (แหม วัยรุ่นชิบเป๋ง อยากเห็นมันเขียนข่าวด้วยภาษาแบบนั้นจัง รับรองว่ามันไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดแน่)
  2. ขนาดตัวหนังสือ ที่ชอบเขียนให้ใหญ่เป็นหม้อข้าวหม้อแกง (ราวกับ)ดูถูกว่าคนที่เข้ามาอ่านแก่แล้ว เพ่งอ่านตัวหนังสือขนาดมาตรฐานที่Blogจัดให้ไม่ได้
  3. การเว้นวรรคและย่อหน้า ทำไม่เป็นหรือคอมที่ใช้ไม่มีปุ่มSpacebarหรือไงก็ไม่ทราบ อ่านยากมากๆ จะขึ้นบรรทัดใหม่ให้มีที่พักสายตาซักหน่อยจะตายหรือไงกันนะ? (สงสัยมันกะจะเก็บไว้อ่านตอนแก่คนเดียวสิท่า)

จริงอยู่ ที่Blogมีความเป็นอิสระ ใครอยากเขียนอะไรก็เขียนได้ แต่ถ้าคุณอยากจะเป็นนักเขียนหรือBloggerที่ดี สิ่งแรกที่ควรจะทำก็คือ ควรใส่ใจกับการใช้ภาษาของตัวเองให้มาก เพราะมันจะช่วยให้Blogของคุณดูมีค่าในสายตาของคนอื่นมากขึ้น ไม่ได้เป็นแค่ของที่ทำขึ้นมาขำๆ (ไอ้ที่บอกว่าขำๆ ผมไม่เคยเห็นมีใครทำให้ขำๆที่ว่าให้มีคนอยากอ่านเลยซักคน)

อย่าใส่ใจกับลูกเล่นตัวหนังสือให้มากเลยครับ เอาง่ายๆ ขำๆน้อยหน่อย ให้คนอ่านแล้วเข้าใจง่ายๆ ดูแล้วน่ารักกว่าเยอะ

8.) ภาพหนึ่งภาพ แสดงได้มากกว่าคำพูดหนึ่งพันคำ
เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงครับ หากลองเปรียบเทียบกันระหว่างBlogที่ไม่มีภาพประกอบ กับBlogที่มีภาพประกอบ แต่มีแนวการเขียนแบบเดียวกัน Blogที่มีภาพประกอบย่อมมีคนอยากเข้ามาอ่านเยอะกว่าอย่างแน่นอน

บางคนที่เขียนBlogไม่เก่ง (ไม่ใช่เขียนอัปรีย์แบบข้อข้างบนนะ) แต่อาศัยใช้ภาพเป็นสื่อประกอบ ก็ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจความหมายได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นที่พักสายตาให้กับผู้อ่านอีกด้วย

  

 

ทั้งหมดก็มีเพียงเท่านี้แหล่ะครับ หากมีข้อสงสัยตรงไหน สามารถเข้ามาสอบถามผมในEntryนี้ได้เลย ถ้าหาคำตอบได้ก็จะตอบให้ ยังไงก็ขอให้เพื่อนๆสนุกสนานกับการเขียนBlogนะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 235 (0)
แม่แอร์ วันที่ : 11/01/2016 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nithanchoojai

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 234 (0)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 20/09/2012 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

มือใหม่หัดเขียนค่ะ
ขอบคุณมากสำหรับ Tip & Trick ดี ๆ นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 233 (0)
กล่องดำ วันที่ : 09/09/2012 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fOOtFish
 

มีประโยชน์สำหรับมือใหม่มากๆเลย..ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 232 (0)
สุรพงศ์ วันที่ : 21/08/2012 เวลา : 00.24 น.
http://www.sthepakul.com

ครบถ้วนและตรงประเด็นเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 231 (0)
JoSutti วันที่ : 27/07/2012 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JoSutti
----------------------------------วิสัยทัศน์ศูนย์บริการวิชาการ : เป็นหน่วยงานหลักที่ขับเคลื่อนระบบบริการวิชาการทุกรูปแบบ รวมทั้งเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ที่อำนวยความสะดวกสำหรับคณะ หน่วยงานของมหาวิทยาลัย---------------------------------ประชาสัมพันธ์ ศูนย์บริการวิชาการมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์โทรศัพท์ 074-286975 ภายใน 6975Website : http://www.outreach.psu.ac.thFacebook : https://www.facebook.com/aoc.psu---------------------------------

ขอบคุณ มากครับ สำหรับข้อคิดในการเป็น บล็อกเกอร์ ที่ ดี ผมจะนำไปประยุกต์ใช้ครับ

ความคิดเห็นที่ 230 (0)
จงเจริญ วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up


ผมเป็นสมาชิกนานแล้วแต่ไม่ได้มาใช้บริการหน้านี้เลยครับ ต่อไปจะมาบ่อยๆนะครับ มีอะไรช่วยแนะนำให้ด้วยนะครับ และถ้าทำอะไรไม่ถูกเพื่อนๆช่วยแนะนำให้ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 229 (0)
อมต วันที่ : 27/11/2011 เวลา : 04.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newslife
ถ้าคุณรู้  คุณเห็น  พบกันที่นี่ ..นิวส์ไลฟ์ กับชีวิตหลากหลาย เรื่องราวอัน.. อมตชีวิต..ไม่รู้จบ หมุนไปไม่รู้สิ้น  ดิ้นมาเกิดแล้วตายกายฝังดิน  ทำดี..คนยินข่าวกล่าวขานเป็นตำนาน  ทำชั่ว..ล่มลาญแหลก..แตกตำ..ไม่นาน

ขอเพิ่มเติมสักนิดครับ การประกาศตัวตนไว้บนหัวบล็อก ทำให้ผมทราบแนวความคิดของเจ้าของบล็อก และผมมักตัดสินอ่านบล็อกนั้น ด้วยเอกอัตตาที่มี โดยไม่ฟังเสียงจากที่ไหน แต่หากเป็นเรื่องแนะนำจากกอง บก.ฯ แน่นอนที่ผมมักเลือกอ่านอันดับต้น ซึ่งผมก็ยังเลือกอยู่ดี และเลือกเอาที่สด ชัด เฉียบ
ขอบคุณกับความรู้ที่มาเติมครับ และส่วนที่มาปิดรูร่อง ทำให้สมองส่วนที่พร่องถูกเติมเต็ม พร้อมเดินหน้าเพื่อความสด ชัด เฉียบ ให้เต็มร้อยได้ต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 228 (0)
wuddysabydee วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wuddysbydee

ได้ความรู้มากเลย วันนี้วันแรกที่สมัคร ขอบคุณมากครับที่ให้แนวทาง

ความคิดเห็นที่ 227 (0)
ภิชา. วันที่ : 11/06/2010 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Healthbeauty
Do not stop beautiful.~

ขอบคุณมากๆๆๆๆ ค่ะเหมาะสำหรับมือใหม่หัด Blog !

ความคิดเห็นที่ 226 (0)
PhoenixVSDragon วันที่ : 07/06/2010 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhoenixVSDragon

อ่านแล้วได้ความรู้มากทีเดียวค่ะ จะได้เอาไปปรับปรุงกับตัวเองบ้างเพราะเพิ่งขัดเขียนค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อความดี ๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 225 (0)
pinkorchid วันที่ : 12/02/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bonita-guapa55


จะนำ ความรู้ กลับไปพัฒนา blog ของตัวเองนะคะ ..

อ่อ .. !! มีดอกไม้สวยๆ มาฝาก แทนคำขอบคุณค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 224 (0)
pinkorchid วันที่ : 12/02/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bonita-guapa55


จะนำ ความรู้ กลับไปพัฒนา blog ของตัวเองนะคะ ..

อ่อ .. !! มีดอกไม้สวยๆ มาฝาก แทนคำขอบคุณค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 223 (0)
pinkorchid วันที่ : 12/02/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bonita-guapa55


จำนำ ความรู้ กลับไปพัฒนา blog ของตัวเองนะคะ ..

อ่อ .. !! มีดอกไม้สวยๆ มาฝาก แทนคำขอบคุณค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 222 (0)
bws_k วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bws

ขอขอบคุณที่ช่วยแนะนำและเปิดโลกทัสน์ความรู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 221 (0)
คนประทาย วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pongnaan04


ข้าพเจ้าเป็นมือใหม่ อ่านบทความของท่านแล้วจะได้นำไปใช้ ขอขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 220 (0)
ตะเกียงส่องทาง วันที่ : 08/07/2009 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chilymylady
ก้าวไปตามตาวัน

เป็นมือใหม่ค่ะ ได้ไอเดียเยอะเลย เห็นด้วยหลายประการ ขอแซวหน่อยนะคะ ดีใจที่เจอคนที่รู้สึกคล้ายๆ กัน รำคาญกับภาษาวิบัติจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 219 (0)
ชะเอง วันที่ : 20/06/2009 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chawala
chawala

ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ.

ความคิดเห็นที่ 218 (0)
indexthai วันที่ : 20/06/2009 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


ความคิดเห็นที่ 217 (0)
ลีลาวดี2508 วันที่ : 20/06/2009 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lelawadee
ศิลปะคู่ไทย เทิดไท้องค์ราชันย์

http://www.oknation.net/blog/lovelyboard/2009/06/19/entry-3

มือใหม่ต้องการความเห็น..มีเพื่อนอีก1คน...

ความคิดเห็นที่ 216 (0)
พญาครุฑ วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nomm

ขอบคุณครับเพิ่งเริ่มหัดเขียนเลยต้องหาข้อมูลมากหน่อยเป็นคำแนะนำที่ดีมากเลย

ความคิดเห็นที่ 215 (0)
ni_gul วันที่ : 28/05/2009 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ไม่สันทัดเรื่องภาพเลยค่ะ จะฝึกฝนต่อไป

ความคิดเห็นที่ 214 (0)
month วันที่ : 21/02/2009 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำดีดี

...มือใหม่หัดเขียนบล๊อก..โปรดชี้แนะข้าน้อย..

ความคิดเห็นที่ 213 (0)
RC_ZERO_RACE วันที่ : 09/02/2009 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/race-zero
#ย้อนรอยความมันส์# ย้ายบล็อคแล้วที่ใหม่คือ hthttp://www.oknation.net/blog/haruhi


ฮึกเหิม แล้วเจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 212 (0)
นนทนี วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supunnee

ขอบคุณค่ะ....มีประโยชน์สำหรับมือใหม่..ที่ทำอะไรยังไม่เป็น

ความคิดเห็นที่ 211 (0)
จุดเริ่มต้น วันที่ : 18/12/2008 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paksuwanna

ดีจังเลย.... ได้ความรู้เทคนิคในการเขียนการใช้ blog เพราะว่าเพิ่งเป็นมือใหม่การใช้ blog ได้ไม่กี่เดือนเอง ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำ

ความคิดเห็นที่ 210 (0)
แพรพันวา วันที่ : 30/11/2008 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eleven
แพรพันวา

ช่วยวิจารณ์ของแพรพันวาให้หน่อยค่ะ

จะรอ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 209 (0)
RAKSAMEE วันที่ : 05/09/2008 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RAKSAMEE

ขอบคุณมากคะได้ความรู้ไปอีกเยอะเลย อืม.........ตอนนี้คิดว่าจะหาทางจัดการกับblog ของตัวเองซะที เพราะมือใหม่หัดเขียนจริงๆ คะ
เคยแต่เขียนไดอารี่หรือบันทึกอื่นๆเขียนไปตามอารมณ์จริงๆ
ไม่มีหลักการตามที่บอก กลัวเหมือนกันว่าใครจะว่าเขียนไม่เป็นแล้วแหม.........เขียนมาได้
ขอบคุณมากคะ ขอบคุณจริงๆ ว่างๆ แวะไปเยี่ยมกันบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 208 (0)
Ratt วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jratt

ได้ความรู้มากขึ้นเยอะเลยต้องขอขอบคุณกับคำแนะนำดีๆมากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 207 (0)
แมกไม้ วันที่ : 29/07/2008 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bright


ขอบคุณกับคำแนะนำดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 206 (0)
julong วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paenthai


ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 205 (0)
naychang วันที่ : 06/06/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naychang
sukig

ขอบคุณครับ สำหรับเคล็ลวิชา

ความคิดเห็นที่ 204 (0)
naychang วันที่ : 06/06/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naychang
sukig

ขอบคุณครับ สำหรับเคล็ลวิชา

ความคิดเห็นที่ 203 (0)
ktu วันที่ : 27/05/2008 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ktu

เนื้อหามีประโยชน์มากสำหรับมือใหม่ เพิ่งเข้ามาเปิดบล็อก ยังงงๆในการโพสต์
ขอบคุณมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 202 (0)
ปลากิมไข่เต่า วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prani

ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำที่มีประโยชน์ เพราะเป็นมือใหม่ (เอี่ยมจริงๆ) ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ขอบคุณคะ

ความคิดเห็นที่ 201 (0)
dudeedee วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taweesuk

น้ำใจ...นี้คือสิ่งที่มีอยู่ในจิตใจคนไทย 100 %
นับได้ว่าโชคดีที่เกิดมาเป็นคนไทย 100 %

ความคิดเห็นที่ 200 (0)
samlor วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 15.53 น.

ยังเป็นมือใหม่หัดบล๊อค ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ จะได้ไม่ต้องหลงทางให้เสียเวลา

ความคิดเห็นที่ 199 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 20/03/2008 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

ดีใจจังค่ะที่ได้เห็นข้อแนะนำดีๆเช่นนี้ กำลังท้อกับการจัดภาพลงบล็อกให้ดูดีอยู่พอดี แต่พออ่านคำแนะนำก็เลยได้คิดว่าจุดยืนของเราอยู่ที่การนำเสนอเรื่อง ก็เลยทำให้รู้สึกดีขึ้นเขียนบล็อกที่เนชั่นนี้เพราะดูจะยากกว่าบล็อกสปอทมากค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 198 (0)
kw วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiwaram
วิมานชาวดิน

พึงเริ่มเขียนพอดี...ขอบมากครับ..

ความคิดเห็นที่ 197 (0)
คนทำงาน วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


กำลังหาจุดยืนของตัวเองอยู่ค่ะ

ตอนนี้ก็มืดใหม่นะ งูๆ ปลาๆ

คลำไปเรื่อย คิดว่าเวลาคงทำให้เรา

ดีขึ้นไปกว่าที่เป็นอยู่แน่นอน

ได้อ่านบทความนี้ ก็จะนำไป

หมั่นศึกษาค่ะ หวัดดีนะคะ

ขอให้โชคดี มีสุขค่ะ บายก่อนนะ

แล้วจะแวะมาใหม่แน่นอน


ความคิดเห็นที่ 196 (0)
ศรัญญา วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blue9

ดีจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 195 (0)
พลาญชัย วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chulaluck

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ...ให้แก่คนมือใหม่

เยี่ยมจริงๆคะ

ความคิดเห็นที่ 194 (0)
เชาวน์วัฒน์ วันที่ : 08/02/2008 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaowat

ขอบคุณมากครับ สำหรับคำแนะนำดีๆ

ความคิดเห็นที่ 193 (0)
วีไซโอ้ วันที่ : 27/01/2008 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shin

ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำดีๆแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 192 (0)
chaiyassu วันที่ : 25/01/2008 เวลา : 05.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

ขอบคุณสำหรับคำชี้แนะที่เป็นประโยชน์

ความคิดเห็นที่ 191 (0)
กวีปกรณ์ วันที่ : 03/01/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poetrybookshelf
กวีปกรณ์

ขอบคุณครับ แต่ความจริงผมเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยเน้นอะไรที่วุ่นวาย หากแต่จะทำให้ดี ถึงแม้ไม่โด่งดัง ไม่น่าสนใจ ก็จะทำให้บล๊อกคือบล๊อกที่สร้างสรรค์ละกันคับ

ความคิดเห็นที่ 190 (0)
moonoi วันที่ : 02/01/2008 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonoijang

หวัดดีปีใหม่ค่ะ ขอบคุณนะค่ะสำหรับความรู้อ่ะค่ะว่างๆเข้าไปดูของเราบ้างนะ
ช่วยนะนำให้หน่อยว่าต้องทำไงบ้าง
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 189 (0)
พินอุทุมพร วันที่ : 29/12/2007 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakchaya

สวัสดีปีใหม่ค่ะ แวะมาหาความรู้ค่ะ ขอบคุณนะค่ะสำหรับบทความรู้ดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 188 (0)
gowent วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowent

เป็นบล็อกที่มีน้ำใจมากที่ให้ความรู้กับมือใหม่หัดโพสท์...ขอคารวะจากใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 187 (0)
ธัชชะ วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tajji

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ./

ความคิดเห็นที่ 186 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

มือใหม่หัดเขียนเหมือนกัน ชอบนะ อยากมีลูกเล่นเยอะ ๆ ไม่ค่อยเก่งงะ

ความคิดเห็นที่ 185 (0)
เจนอักษราพิจารณ์ วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numsunjon

ได้แนวความคิดดี ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 184 (0)
จันทร์เสี้ยว วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Natural

ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำ
เพิ่งจะเริ่มเขียน Blog คะ ตอนนี้เพิ่งจะเริ่มทำคะ
ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับ Internet และการเขียน Blogเลยคะ แต่จะพยายามทำนะคะ
สู้ สู้ คะ !!!

ความคิดเห็นที่ 183 (0)
เพ็ญกวินทร์ วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penkawin

เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ อิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 182 (0)
มองซ้ายมองขวา วันที่ : 23/11/2007 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losok
สายชลหลั่งไหลไม่สิ้นสุด ร่ำสุราคลายทุกข์หมดสิ้นใจ

อย่างนี้นี่เอง :)

ความคิดเห็นที่ 181 (0)
อ.ต้นโพธิบุดด้า วันที่ : 21/11/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tonphobuddha
นายต้นไม้  แสงตะวัน สัติชัยวรบุตร

ขอบคุณครับในคำแนะนำ ผมจะพยายามปรับปรุง
และเขียนให้มากขึ้น มี community มากๆ ขึ้น ครับ

ความคิดเห็นที่ 180 (0)
ชมภู่ขอนแก่น วันที่ : 15/11/2007 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonkhonkaen

ขอขอบคุณกับคำแนะนำที่ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 179 (0)
ชมภู่ขอนแก่น วันที่ : 15/11/2007 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonkhonkaen


ขอขอบคุณกับคำแนะนำที่ดีๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 178 (0)
หมูอ้วนสองแปด วันที่ : 08/11/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numtan28
Numtan♥Kangin

เป็นการบอกเล่าออกมาได้ดีทีเดียวเลย พออ่านๆไปเเล้วก็เหมือนตัวเอง เเต่มันก็คงมีบ้างที่อาจจะพิมพ์เป็นภาษาวิบัติ เเต่เวลาพูดก็คงจะอยู่ที่คนอีกเเหละว่า เค้าจะพูดยังไง เเต่สำหรับน้ำตาลไม่ได้พูดภาษาจนวิบัติ

ความคิดเห็นที่ 177 (0)
KiTTyPunKz วันที่ : 24/10/2007 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TEFFOT
จงอย่าถอยหลังให้กับปัญหา!!!

ดีครับ แนะนำได้ดีทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 176 (0)
KBandid วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bandid


เปิดหูเปิดตาให้กับคนที่เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่อย่างเรามากๆ ขอบคุณจ้า

ความคิดเห็นที่ 175 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/10/2007 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันสิ่งดีๆ มือใหม่ฝึกหัด แถมเวลายังมีจำกัดมากๆ

ความคิดเห็นที่ 174 (0)
มดตะนอย วันที่ : 12/10/2007 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasaNINJA2499

ถูกต้องเลยคร้าบ

ความคิดเห็นที่ 173 (0)
sakdachai วันที่ : 12/10/2007 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khwanfah
สร้างวัฒนธรรมที่ดีๆค่านิยมที่ถูกต้อง   สืบทอดสู่ลูกหลานเยาวชนแต่สิ่งดีๆเท่านี้ประเทศชาติก็จะไม่ขาดคนดี   คิดดี ทำดีพูดดี ไม่เห็นแก่ตัว ไม่โกงกิน นะครับ 

ขอบคุณ ครับกับคำแนะนำแนะนำดี พึ่งสมัครใหม่นะครับ มี่เรื่องอะไร อัพเดท ขอรับฟังข่าวสารด้วยคนนะครับ
ขอบคุณ ครับ

ความคิดเห็นที่ 172 (0)
wullopp วันที่ : 12/10/2007 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณครับ... ได้ไอเดียดีๆ หลายอย่างเลย

ความคิดเห็นที่ 171 (0)
michael วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/michael

มือใหม่หัดเขียนครับ เลยต้องมาขอวิชาความรู้หน่อย

ความคิดเห็นที่ 170 (0)
ea-husky วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ea-husky
อย่าถามว่าคนอื่นให้อะไรแก่คุณแต่จงถามตัวคุณเองว่าให้อะไรกับคนอื่น

คำแนะนำดีมากค่ะ
แต่คงไมมีใครอ่านblog หนูหรอก หนูชอบความเป็นส่วนตัว อิอิ

ความคิดเห็นที่ 169 (0)
อรจัง วันที่ : 26/09/2007 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maesotcorner
อรจัง

ขอบคุณมากนะค่ะที่แนะนำ จะได้นำไปใช้เพราะเพิ่งเริ่มเขียนบล็อกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 168 (0)
officemom วันที่ : 21/09/2007 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เวลาเขียนแล้วมีปัญหากับ font น่ะค่ะ ปรับแล้วก็ไม่เห็นแสดงออกมาตามที่ปรับเลย

ความคิดเห็นที่ 167 (0)
None วันที่ : 19/09/2007 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


สวัสดีครับ 53 ชื่อเกษม หมายเลข 53 เป็นอายุครับเข้าใจดีขึ้นที่ได้คลิกเข้ามาอ่านวิธีการ ทำให้หนังตาเหยี่ยวย่นได้เต่งตึงขึ้นมาอีกครั้งครับ ผมเพิ่งมี โอเคเนชั่นไว้เมื่อประมาณวันที่18 ก.ย. 2505 ที่ผ่านมานี้เอง ก่อนหน้านี้ มีเอ็ม เอส เอ็น สเปส ให้ศึกษาเป็นพื้นอยู่ ผมคาดว่าจะทำตรงนี้ให้เลิศ ไม่รู้จะไปได้ขนาดไหน?

ความคิดเห็นที่ 166 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 17/09/2007 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

แวะมาทักทาย ขอบคุณมากค่ะ ได้ความรูเพิ่มมากขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 165 (0)
SakiAndaman วันที่ : 17/09/2007 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saki
السلام هو الحياة- PEACE IS LIFE - η ειρήνη είναι ζωή- Frieden ist Leben - La paz es la vida - La paix, c'est la vie - 和平是生活 - 平和は人生 - 평화는 생명 - мир - это жизнь - สันติภาพคือชีวิต

ขอบคุณมากครับ จุดยืนสำคัญมากนะครับ บ่งบอกตัวตนของเรา...

ความคิดเห็นที่ 164 (0)
onpriya วันที่ : 16/09/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/onpriya
การกระทำของตนนั่นล่ะ คือ "สิ่งศักดิ์สิทธิ์" 

จุดยืนในเนื้อหาที่ต้องการนำเสนอ
รวมถึงความจริงใจและใส่ใจที่จะเข้าไปแสดงความคิดเห็น
และมารยาทอีกเล็กน้อยในการแอดไว้เป็นเพือนบ้าน
กับรางวัลตบท้ายด้วยการโหวต ถ้าหากว่าบล็อคโดนใจ
ดิฉันก็ทำให้เพื่อนๆชาวบล็อคได้เพียงเท่านี้ล่ะค่ะ
เพราะก็แค่ เดินตาม "เธอ" มาเรือย จนพบพื้นที่ว่างๆ แค่นั้นเอง..

ความคิดเห็นที่ 163 (0)
daddynop วันที่ : 15/09/2007 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    


ขอบคุณมากใน ข้อแนะนำ

ความคิดเห็นที่ 162 (0)
bonnie วันที่ : 13/09/2007 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bonnie

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ นะคะ

จะลองทำดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 161 (0)
ดอกกระเจียว วันที่ : 05/09/2007 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oknaka

ขอบคุณค่ะ

ได้เข้าใจการเขียน blog เพิ่มขึ้นอีกมากเลย
แต่ตัวเอง พึ่งเริ่ม แล้วก็ไม่ค่อยได้ up ด้วย (แย่จัง)

แต่จะปรับปรุงค่ะ (ไม่รู้ได้แค่ไหน อิอิ)

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 160 (0)
MIMD วันที่ : 04/09/2007 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/INTERIOR-SIAM


Thank You so much...!!!

ความคิดเห็นที่ 159 (0)
Ruayrin วันที่ : 03/09/2007 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarupun

ไว้จะลองจำๆ ไปทำดูบ้าง แต่บางเรื่องลำบากจริงๆ โดยเฉพาะขนาดตัวอักษร ปรับเท่าไหร่มันก็ไม่ตรงกับใจซักที
ปล. ชอบรูปตอนต้นชะมัด ที่เป็นรูปการ์ตูนผู้หญิงอยู่ใน box โอเคเนชั่นอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 158 (0)
1000mile วันที่ : 02/09/2007 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1000mile

ขอบคุณค่ะ

ตรงประเด็นเลย จะนำไปปรับปรุงนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 157 (0)
นายภาษา วันที่ : 27/08/2007 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rjanram

อ่านแล้วดีมากครับ
ขอบคุณที่มาเสนอแนะ
ไว้ผมจะลองเขียนบ้าง

ความคิดเห็นที่ 156 (0)
TRUEMAN วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/trueman

ขอบคุณครับ ได้ข้อมูลและได้ความรู้มากที่เดียว
ขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 155 (0)
กิ๊บก๊าบ วันที่ : 24/08/2007 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shaolinshanshan
ขอบคุณทุกๆคำชมและทุกๆเสียงตอบรับคะ ถ้าผู้เขียนมีอะไรขาดตกบกพร่อง ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยคะขอบคุณคะ


ได้รับความรู้เยอะเลยคะ แล้วจะนำไปใช้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
yupin177 วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yupin177
HELLO ฟ้าแจ่ม ใจใส ทุกคนนะค่ะ ไม่มีใครทำให้คุณทุกข์ใจได้ นอกจากตัวคุณเองค่ะ


Thank You For Your Kindness

ความคิดเห็นที่ 153 (0)
ฟางข้าว วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachirapond


ได้รับความรู้เยอะเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
เคียงดาว วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sumetiya

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
AJ.p วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

เอาไปใช้ได้เยอะเลยครับ ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
zendeis วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wilaiwan15

ขอบคุณมากนะคะ ชอบมากเลยค่ะเพราะเพิ่งหัดเขียนblog คำแนะนำเป็นประโยชน์ จะนำไปใช้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 149 (0)
ราชสีร์เงิน วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/silver-singh

ครับผม เพิ่งเข้ามา จะพยายามครับ

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
ปวเรศ วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavarade

ขอบคุณครับ-สำหรับสะพานไอทีมิตรภาพ

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
Romeoza วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romeoza

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 146 (0)
tirannor วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tirannor
ธีรนร นพรส

เพิ่งเข้ามาเป็นบล็อกเกอร์หน้าใหม่ในวงการครับ ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำดีดี

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ วันที่ : 01/08/2007 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ashleynan

เยี่ยมมากค่ะ สำหรับคำชี้นำทางอย่างดี ขอสวัสดี อย่างเป็นทางการนะคะ มีโอกาสแวะไปเยี่ยมกันบ้างนะคะ จะขยัน โพสท์เรื่องดีๆ ไว้รอนะคะ

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
mabuhay วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2509

เป็นข้อแนะนำที่ดีมากสำหรับ ชาวblog ทั้งเก่าและใหม่

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
mabuhay วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2509

เป็นข้อแนะนำที่ดีมากสำหรับ ชาวblog ทั้งเก่าและใหม่

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
nittaya วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nittaya
เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน


ขอบคุณที่แนะนำมือใหม่หัดเขียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
Paratee วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paratee

มีประโยชน์มากค่ะ...เป็นการบังคับตัวเองไม่ให้ใช้ภาษาวิบัติโดยจงใจ...จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
นาฅอน วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nawin26

ขอบคุณมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
mabolo_o วันที่ : 20/07/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nany

ดีจังเลย มีคำแนะนำดีดีมาบอก

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
กวินทรากร วันที่ : 19/07/2007 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tao

แวะมาอ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
ก.ปั้นมณี วันที่ : 18/07/2007 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aodphoto

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
tonpai วันที่ : 18/07/2007 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ambamboo


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ blog มือใหม่คงต้องจดจำไว้ ^^

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
AMMAN วันที่ : 16/07/2007 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/architectmarketing
Good Design is Good Business.

เห็นด้วยที่สุด

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
ว.กิจวิบูลย์ วันที่ : 15/07/2007 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wkitwiboon


คำแนะนำ เป็นสิ่งมีค่าเสมอ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
D`TimE วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 18.46 น.


สร้างบอล์คยังไงครับ

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
asuka วันที่ : 10/07/2007 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/asukaความคิดเห็นที่ 131 (0)
viola วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sivapongl

อ่านแล้วได้ความรู้มากมายเลยครับ...ขอบคุณมาก _/\_

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
อิศรา วันที่ : 06/07/2007 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri


สวัสดีค่ะ
อย่างแรกขอฝากตัวด้วยค่ะ เพราะเป็นสมาชิกหน้าใหม่
อย่างที่สอง ขอขอบคุณคำแนะนำดีๆที่ให้กันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
อินทรีดำ วันที่ : 04/07/2007 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Inseadum

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
chorcha วันที่ : 03/07/2007 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chorcha

ขอบคุณค่ะ ....
บ้านหลังนี้ ...เค้ามีที่พึ่งที่ดีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
ผาลึกทะเลกว้าง วันที่ : 01/07/2007 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorgy

ในฐานะมือใหม่เข้าใจหมดแล้วครับที่เขียนมาดีมากๆเลยๆได้ประโยชน์ แต่ก็จะพยายามปรับปรุงบล๊อกของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นๆๆๆๆ
ยังไงก็ช่วยแวะเวียนไปอ่านติชมกันบ้างนะคับ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
Yamalee วันที่ : 30/06/2007 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MusicAndMovie
S-S-Say Say Say Say what you wanna say ^^   

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ จะนำไปใช้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
JUIIUJ วันที่ : 29/06/2007 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui110

http://www.oknation.net/blog/jui110/2007/06/25/entry-1 แสดงความเห็นได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
JUIIUJ วันที่ : 28/06/2007 เวลา : 05.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui110

http://www.oknation.net/blog/jui110/2007/06/25/entry-1

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
นายใต้ วันที่ : 26/06/2007 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tai56
ความสุขที่แท้จริง อยู่ที่ "ความเรียบง่าย"

Thanks..

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
AS_tiny วันที่ : 26/06/2007 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/atasit
bIgHmEe

เห็นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
[email protected] วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


คำแนะนำต่าง ๆ มีประโยชน์มากเลยค่ะ, รูปก็สวยมาก ๆ เลยด้วย แนะนำข้อมูลดี ๆ แบบนี้อีกเรื่อย ๆ นะคะ .. ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
น้ำค้างบนยอดหญ้า วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kungja


ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับที่ ให้ความรู้ได้มากเลยคะสำหรับน้องใหม่อย่างเรา

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
jidaa วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jidaa

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำแนะนำ เห็นด้วยเลยค่ะว่า การมีแฟนประจำ ค่อนข้างชัดเจนและจำเป็นสำหรับการทำ blog พอสมควรเลยค่ะ
สำหรับตัวเอง ก็กำลังพยายามค้นหาตัวเองอยู่ค่ะ ว่าจริงๆแล้วอยากสื่ออะไรออกมาบ้าง อะไรที่เป็นตัวเองจริงๆ
เนื่องจากความสนใจค่อนข้างหลากหลาย ก็เลยพยายามแก้ไขด้วยการจัดหมวดหมู่ของเรื่องที่อยากจะสื่อ
แต่ก็คิดว่าคงต้องพยายามศึกษาและปรับปรุงต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
xpresso วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


wow

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
mirage วันที่ : 13/06/2007 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mirage
...ภาพลวงตา... "สิ่งที่เห็น  อาจไม่เป็นจริงเสมอไป" 

ขอขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำดีๆ อย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
Zherl3esT วันที่ : 12/06/2007 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Zherl3esT
`•` Zherl3esT `•`

ดีจังค่ะ.. ได้แนว ได้มุมมอง จากผู้เชี่ยวชาญด้าน blog
เป็นแนวทางให้กับการเขียนสำหรับตัวเองเป็นอย่างมากค่ะ
และจะนำไปปรับปรุง blog ของตัวเองด้วย ^^

ว่าแต่ว่า ขอนำภาพ (หญิงสาวน่ารัก ๆ) ไปไว้ใน blog ด้วย
ไม่ทราบว่าจะได้หรือเปล่าคะ?
ตอนนี้ยังไม่นำไปใช้ค่ะ แ่ต่ขออนุญาตก่อน
แล้วจะแวะมาอ่านคำตอบนะคะ

ขอบคุณค่ะ~

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
koulou วันที่ : 12/06/2007 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koulou
อดีตไม่ขยัน  ปัจจุบันไม่ขวนขวาย  อนาคตไม่ต้องพูดถึง

ข้อคิดดีมากๆครับ....
จะนำไปใช้

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
ณดาว วันที่ : 10/06/2007 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

ขอบคุณในคำแนะนำคะ พีจังจะปฏิบัติตาม

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ryuki วันที่ : 09/06/2007 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryuki

Thank you for your suggestions. I'm a new member by accident, can you believe me? I know nothing of how to be a good blogger. Could you also let me know how to paste or find beautiful pics on my blog? I'm learning how to type in thai. Hope you don't mind me writing to you to English for the time being. Best wishes to you and all your friends!

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ขอบคุณครับ..ได้แนวทางหลายๆอย่างเลยครับ...

เป็นประโยชน์มากเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
raksanok วันที่ : 01/06/2007 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net


เป็นข้อคิดที่ดีมากๆๆเพราะเราก้อเขียนblogมาหลายblog

เหมือนกันมันก็จริงอย่างที่คุณบอก

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
vimlookva วันที่ : 29/05/2007 เวลา : 04.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vimlookva
ผู้หญิงธรรมดา ที่กำลังเรียนรู้..สวยให้เป็น

^^ จะนำไปใช้ค่ะ
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
Dekthep วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

แวะมาศึกษา ปัญหาคือไม่ค่อยมีความรู้ด้านเทคนิคคอมเท่าไหร่ ผมอยากทราบวิธีใส่รูปในแสดงความคิดเห้นด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
พระจันทร์ตอนเย็น วันที่ : 26/05/2007 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eveningmoon

ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้มากเลย เพราะเป็นมือใหม่ เพิ่งหัดเขียน แล้วจะพัฒนาตัวเองจากคำแนะที่ดีดีของคุณค่ะ
แต่มีข้อสงสัย อยากทราบว่า ถ้าจุดยืนค่อนข้างเป็นเชิงปรัชญาเกินไป บางครั้งอาจเขียนเรื่องให้ผ่อนคลายบ้าง จะถือว่าไม่มีจุดยืน หรือเปล่าคะ ช่วยตอบด้วย จะเป็นพระคุณยิ่งเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
เจ้าคุณป้า วันที่ : 26/05/2007 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/t0-93-2-32

มิน่าละเขียน มาเป็นเดือนไม่ค่อยมีใครเข้าblogป้าเลย คิออกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
รอสันติสุข วันที่ : 26/05/2007 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/man-in-pn

จะจำ...และนำไปใช้ครับ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
ส.สุทธิรักษ์ วันที่ : 26/05/2007 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthirux
บันทีก  ตนไร้ราก

ครับ เป็นคำแนะนำที่ดีมากครับ เป็นประโยชน์มาก
ผมเป็นสมาชิกใหม่ กำลังศึกษาอยู่ครับ จะพยายามครับ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ


ความคิดเห็นที่ 104 (0)
เทพดารา วันที่ : 25/05/2007 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thdara


สุดยอด ขอบคุณครับสำคำแนะนำที่ดีๆ อย่างนี้ เพราะแรกๆ ผมจะไม่ค่อยจะมีจุดยืนของตัวเองเลย เขียนไปเรื่อย คิดว่าขอให้ได้เขียน แต่พอมาดูแล้ว เราบ่นเพ้ออะไรก็ไม่รู้ ต่อไปนี้จะต้องหาจุดยืนของตัวเองแล้วล่ะ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
คุณแม่น้องmk วันที่ : 25/05/2007 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mkmom

ขอบคุณมากนะคะ..สำหรับคำแนะนำ..
เพิ่งสมัคร..บล๊อค..มาใหม่ๆ..สดๆ..เลย..
ยังหาจุดยืนไม่ได้..แบบ..หลากหลายในตัวเอง..
อย่าเพิ่ง..มาเบี่ยม..นะคะ..แบบว่า..ยังไม่ได้..โพส..อะไรเรยยค่ะ..แหะ แหะ..
จะพยายาม..ทำให้บล็อค..เป็นที่น่าสนใจ..อยู่..ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
คนวงสุรา วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonwongsura


ขอบคุรครับมีความรุ้เพิ่มเติม มีอะไรดีๆๆก้อแนะนำมาใหม่ด้วยนะครับจะติดตามขอบคุนอีกครั้งคับ
นายการ์ตูน(คนวงสุรา)

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
pinkyboo วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boojan

ขอบคุณค่ะ กำลังเป็นมือใหม่อยู่ได้อ่านแล้วรู้สึกมีแนวทางในการเขียนบล็อกขึ้นเยอะเลยแล้วถ้ามีปัญหาจะเขียนมาถามนะคะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
หนุ่มร้อยปี วันที่ : 23/05/2007 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/centuryboy

อ่านข้อเขียนของคุณแล้ว มีสาระดีมากครับ หลายข้อผมก็ทำตามที่คุณแนะนำมา ขอบคุณสำหรับข้อเขียนดีๆครับ มีอะไรดีๆก็เขียนมาอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
ราษีไศล วันที่ : 23/05/2007 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  


ขอบคุณที่เสียสละเวลาอันมีค่าชี้แนะผู้ด้อยขอรับ
เอามอไซค์มารับส่งฟรีแล้วจะไปใหนขอรับท่าน

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
paedophile วันที่ : 22/05/2007 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


ขอบคุณหลายๆที่ชี้แนะ

ขอบคุณนะขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
Imchanik วันที่ : 21/05/2007 เวลา : 19.49 น.
*•.¸♡¸.•* อ๊บอ๊บ *•.¸♡¸.•*


เป็นประโยชน์ กับมือใหม่มากๆ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
นายสำราญ วันที่ : 21/05/2007 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monthien

เน็ทช้ามากโพสอะไรไม่ค่อยได้
ปรับแต่งก็ไม่ค่อยได้กลุ้มใจจัง

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
aiitee วันที่ : 19/05/2007 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aiitee

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ปลิวลม วันที่ : 18/05/2007 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom

ดีใจค่ะที่ได้เข้ามาอ่านและจะนำไปใช้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 18/05/2007 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ขอบคุณครับจะลองเอาไปใช้ดูครับ
เพิ่งรู้เลยนะครับว่าใช้เคล็ดลับกันแบบนี้
ยังไงก็ลองเข้าไปแสดงความคิดเห็น blog ของผมหน่อยซิครับ(ขอเรียนเชิญครับ)

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ลุงแป๊ะ วันที่ : 17/05/2007 เวลา : 02.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanaponw

Ok Khun Kennyhass
ผมจะลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติดูครับ...

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
Ch-J วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahora66
ที่นี่สอนทำPhotoshop ใครสนใจมาดูกันเล้ย

ขอบคุณมากที่ช่วยแนะนำวิธีดีๆให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
alchemist วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/alchemist
" ชีวิตก็เพียงระลอกคลื่น ในมหาสมุทรแห่งกาลเวลา "


@@@... ขอบคุณค๊าบ เนื้อหาเยี่ยม ส่วนรูปก็ ...เหอๆ.. น่ารักดีครับ ( โดยเฉพาะรูปที่ 2 อ่ะ ) ...เมี๊ยวๆๆ[email protected]@@

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
fuZeZa วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/almostperfected


ได้ความรู้ทีเดียวครับ
จะเอาไปฝึกฝนพัฒนาฝีมือมั่งครับ
ผมเขียนไม่เก่ง - -.
แต่จะพยายามมมมม ^^ ฮึ่มมมม

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 14/05/2007 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่แสนดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
rainny วันที่ : 12/05/2007 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

วิเคราะห์ได้ดีค่ะ เท่าที่สังเกตดูก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
naive วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wickedgirl

รับทราบและจะนำไปทบทวนแก้ไขข้อบกพร่องค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
ลี้กิมฮวง วันที่ : 10/05/2007 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konmaechan

เยี่ยมมาก

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
กระดิ่งลม วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/crystal

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ
เขียนได้ดี เราจะได้เอาไปทดลองใช้

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
samuiman วันที่ : 09/05/2007 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samuiman

ขอบคุณครับ สำหรับแง่คิดดีๆ ผมก็มือใหม่หัดเขียนเหมือนกันครับ ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
Socratiss-Jr. วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TruthGate

.............
ใช้เคนิคเดียวกันเลยนะครับ
แก้ แล้วเผยแพร่
Entry ไม่ค่อยตกด้วย หึหึ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
Koppuccino วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koppuccino


Thks for the very good advice for the rookie like me.

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
paka วันที่ : 08/05/2007 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paka

ได้รับความรู้และสาระในการสร้างมากเลยครับสงสัยต้องนำไปใช้บ้าง ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
จืด วันที่ : 07/05/2007 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jued


- ผมก็มือใหม่หัดเขี่ย ได้รับความรู้นี้โดยทั่วถึงแล้ว จึ่งแจ้งมาให้ทราบ ณ โอกาสนี้ สาตุ๊ๆๆ..

จืด บางจาก


ความคิดเห็นที่ 78 (0)
moosiam วันที่ : 06/05/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mypicnews
***  รัก  กัน  วัน  ละ  นิด  จิต  แจ่ม  ใส ***


ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
suple วันที่ : 05/05/2007 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suple

คำแนะนำดีมากค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำได้มากน้อยแค่ไหน มือใหม่ขอขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
TK วันที่ : 05/05/2007 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TaeKung
coz I living on a jet plane, don't know when i be back again

แท้งกิ้วครับผม

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ญ่าแก้ว วันที่ : 04/05/2007 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakaew

ทราบแล้วจ้า

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
abacus วันที่ : 03/05/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santana

ทราบแล้วเปลี่ยน ปฏิบัติ ว 24 นี้

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
Vannessa วันที่ : 03/05/2007 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Vannessa

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
น้ำใส วันที่ : 02/05/2007 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 


การเขียนเพื่อให้คนอื่นอ่าน กับเขียนเพื่อฝึกตัวเอง
หรือเขียนเพื่อแชด อืม...หลากหลายดีค่ะ
คำแนะนำดีดีก็ยินดีรับไว้นะคะ ขอบคุณหลายๆเด้อ ไม่รู้จะทำได้ไหมน่ะ บางข้อทำยากเหมือนกันนะคะ
เอ้า เริ่มจากการแปะรูป เห็นว่าเป็นการพักสายตา อิอิ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
seesmart วันที่ : 02/05/2007 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smartlife

ขอบคุณมากๆนะครับที่แนะแนวกันผมจะพยามเอาไปปรับปรุงพัฒนาให้ดีที่สุดนะครับ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
Harpoon วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 17.27 น.

ยังไม่มี blog ครับ มาศึกษาเพิ่มเติมก่อนเกิดใน community
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
jao วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaofoto

แล้วจะลองดู
ดีมาก มองรอบด้านจริงๆ ไม่มีอะไรต้องเสริม

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
คนชอบติดตามข่าวหุ้นวันนี้ วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/setnews

แนวคิดดี คะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
มาลัยอิสรา วันที่ : 30/04/2007 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/womenfreedom
Another World is Possible!

ขยายเวลารับสมัครถึง 8 พฤษภาคมนี้ เพื่อการเสริมศักยภาพสตรีสู่การเป็นผู้นำ
ในทุกวงการ
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต่อเวลาเปิดรับสมัครนักศึกษา
ปริญญาโท "สตรีศึกษา" รุ่นที่ 5 (รอบ2)

สภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้อนุมัติการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสาขาวิชาสตรีศึกษา มาตั้งแต่ปีการศึกษา 2544 ปัจจุบันการวางแผนและการกำหนดนโยบายของหน่วยงานทุกระดับและทุกภาคส่วนจึงต้องการบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจด้านสตรีและบทบาทหญิงชายศึกษา (Women's หรือ Gender Studies) ไม่เพียงแต่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานเท่านั้น สตรีศึกษายังเป็นการเรียนรู้ซึ่งจะทำให้ผู้ศึกษาเกิดการหยั่งรู้และเกิดความเข้าใจในตนเองและผู้อื่นอย่างลึกซึ้งอีกด้วย เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำ และเคียงบ่าเคียงไหล่อย่างเสมอภาคสร้างสรรค์
ในวงวิชาการระดับสากลเท่าที่สำรวจได้ มีมหาวิทยาลัยกว่า 500 แห่ง ที่เปิดสอนวิชาสตรีและบทบาทหญิงชายศึกษาในระดับปริญญาตรี โท เอก ส่วนในประเทศไทย สตรีและบทบาทหญิงชายศึกษายังเป็นสาขาวิชาใหม่ที่ยังขาดความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

โครงการศึกษาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสตรีศึกษา วิทยาลัยสหวิทยาการ ร่วมกับ

โครงการศึกษาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสตรีศึกษา วิทยาลัยสหวิทยาการ เปิดจำหน่ายใบสมัครตั้งแต่ วันนี้ ถึง 8 พฤษภาคม 2550 และรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปริญญาโทสาขาสตรีศึกษา หลักสูตรภาคค่ำเรียนตอนเย็น วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยรับผู้จบปริญญาตรีทุกสาขา ได้เกรดเฉลี่ย 2 ขึ้นไป ผู้สนใจหาซื้อใบสมัครได้ที่โครงการศึกษาศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสตรีศึกษา วิทยาลัยสหวิทยาการ, โครงการสตรีและเยาวชนศึกษา และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0–2613–3605, 0–2613–3150–1 โทรสาร 0–2613–3609, 0–2224–9420

www.ci.tu.ac.th
E–mail : [email protected]


ความคิดเห็นที่ 66 (0)
Dekthep วันที่ : 29/04/2007 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

อยากรู้วิธีใส่ข้อความเสมือนโลโก้ติดประจำตัวตอนแสดงความคิดเห็นทำอย่างไรครับ เช่น ฟ้าคราม ป่าเขียว กาแฟหอมกรุ่น ขอบคุณที่แนะนำ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ขุนเขาพนมฉัตร วันที่ : 29/04/2007 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kum
สองแคว


www.watkhaochee.com

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
HOF วันที่ : 29/04/2007 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

ลองไปดูบ๊อคผมหน่อย เข้าท่ารึยัง
blogger น้องใหม่ฮะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
The_moon วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/the-moon
สู้ต่อไปตราบลมหายใจยังมีอยู่  ^_^

เป็นคำแนะนำที่ดีที่เดียวค่ะ
จะลองเอาไปปฏิบัติดู ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
สายฝน วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/perception
www.oknation.net/blog/thirdeye

เป็นคำแนะนำที่ดีมากๆ ค่ะ ว่างๆแวะไปเยียมที่บล็อกและช่วยแนะนำส่วนที่ควรปรับปรุงให้ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
นายร้อยแปด วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nine108


ขอบคุณมากที่แนะนำนะครับ ผมเองก็มือใหม่หัด เขียน blog เลยเอาภาพใต้น้ำเกาะเต่ามาฝาก อย่าลืมไปเยี่ยมผมมั่ง แล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
YOKUJUNG วันที่ : 28/04/2007 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yokujung
 Follow your heart and your dreams will come true. 

ตัวเองยอมรับว่าบางครั้งก็ใช้ภาษาผิด ๆ อยู่บ่อย ๆ (ภาษาวิบัติ) แต่บางครั้งเวลาดิฉันเขียนในเรื่องของสาระความรู้ หรือประโยชน์ต่าง ๆ นั้น ซึ่ง blog ดิฉันไม่ค่อยถนัดนัก (555) ก็จะพยายามใช้คำอย่างถูกต้องทุกครั้งค่ะ

ส่วนในเรื่องของการมาเยี่ยม blog นั้นโดยส่วนตัวดิฉันเองไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องเข้ามาวิจารณ์เรื่องที่เขียนทุกครั้งเสมอไป เพราะบางทีเพื่อน ๆ บางคนก็เข้ามาทักทายด้วยความคิดถึง ดิฉันก็รู้สึกดีแล้วค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
กิตติ วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beegee


ด้วยความนับถือครับ จะเอาไว้พิจราณาเป็นแนวทางครับ ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
spiral วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spiral
กรรมกรกระทู้สาระ(แนว)ไร่ส้ม+แห้ว@PANTIP.COM

ผมก็อยากจะให้ทำให้ได้อย่างที่ว่ามาทั้งหมดแหละครับ
แต่ติดขัดปัญหาตรงที่เราต้องปรับตัวปรับใจในการหมั่นเข้าไปเยี่ยมและCommentบล็อกชาวบ้าน และเวลาที่จะเหลือเข้าไปอ่านเพราะส่วนใหญ่เวลาเน็ตของผมจะหมดไปกับการาสูบรูปและอ่านตอบกระทู้ซะส่วนใหญ่นะสิครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ย่าดา วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อิอิ นึกว่าฉบับใหม่
ไหนๆมาแล้วก็ลงชื่อไว้หน่อย

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ITGLOBAL วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/global
โลกใบนี้มีแต่รัก

รับทราบ ปฏิบัติ เป็นประโยชน์ต่อเรามากๆ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
GPEN วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comicbook

แวะมาอีกครั้ง โดยไม่มีใครเรียกเลย
จะมาชวนให้ไปดูภาพการ์ตูนของคุณเคนนี่ฮาสส์ในท้ายโพสท์นี้ครับ
http://www.oknation.net/blog/comicbook/2007/04/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
มันปากอยากระบาย วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/donkuad

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
kasemsakk วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasemsakk
อนาคตชาติจะเป็นอย่างไร  ถ้าวัยรุ่นไทยยังมัวแต่ "แอ๊บแบ๊ว"???

จดๆๆๆๆๆ ความรู้ทั้งนั้น ขอบคุณคุณ kennyhass ครับ

ป.ล. เห็นด้วยกับข้อ 7.1 ครับ เห็นภาษาแบบนั้นแล้วรำคาญจริงๆ (แต่บางคำ ไม่อยากเรียกว่าภาษาวิบัติอะ < ใช้ อะ จะวิบัติไปกับเขาไหมเนี่ย )

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
วิตามินบี วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อย่าขอคำแนะนำค่ะ เพราะเพิ่งเป็นน้องใหม่ มีปัญหาเรื่องการพิมพ์ในpost แต่พอกดเผยแพร่ มันกลับไม่เหมือนกันดังนี้ - เวลาพิมพ์ในpost พิมพ์จนชิดริมขวาสุดแล้ว แล้วก็กด Enter+Shift เพื่อขึ้นบรรทัดใหม่ แต่พอกดเผยแพร่แล้วเข้าไปดูในblogปรากฏว่า
1.บางบรรทัดตัวอักษรไม่เต็มชิดริมขวา เหลือที่อีกเยอะ
2.บางบรรทัด มีตัวอักษรยาวเกินกว่าที่พิมพ์ในpost
3.บางบรรทัด ตัวอักษรที่ชิดขวาในpost กลับกระโดดไปขึ้นบรรทัดใหม่ซะงั้น
หมายเหตุ ก่อนพิมพ์ได้เลือกคลิกรูปแบบการจัดหน้าแล้ว

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
อากาม่า วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ahgama

รับทราบครับเป็นแนวคิดที่ดีมากๆเลยครับ พอผมเข้ามาอ่านแล้วก็รู้เลยครับว่าผมเองยังมีข้อผิดพลาดอีกหลายๆอย่างเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ปราสาททราย วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunmasakari


เยี่ยมไปเลยค่ะ
เนื่องจากเป็นสมาชิกใหม่ขอนำไปใช้บ้างนะค่ะ..^ v ^

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ลมหายใจเดียว วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/180408

เห็นด้วย..ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
poppura วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poppura
ยินดีต้อนรับครับ


ขอบคูณครับ สำหรับการแนะนำเคล็ดลับดีๆ เยี่ยมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ชลาทัศน์ วันที่ : 23/04/2007 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maiprom007

ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำดีดีแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
chate วันที่ : 23/04/2007 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chate
http://3g.siamphone.com ข้อมูลเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ บทความน่าอ่าน

ขอบคุณในคำแนะนำ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เจิ้งฟัง วันที่ : 23/04/2007 เวลา : 17.03 น.

ขอบคุณครับที่ แนะแนวทางให้สำหรับเมื่อใหม่หลายๆคน โดยเฉพาะตัวผมเอง ที่แทบไม่รู้เรื่องเลย ทำให้ผมเข้าใจมากขึ้นและมองเห็นทางแล้วว่าจะเขียนแบบไหนดี

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Phugisa วันที่ : 23/04/2007 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phugisa

โหวดอย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
moms วันที่ : 23/04/2007 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moms


...ขอบคุณ.คุณนักสืบ...
ใคร่ขอความรู้เรื่อง ...ข้อ 8. วิธีการ post ภาพประกอบเรื่อง...และ สงสัยการใช้ประโยชน์ของ ... msg...จังค่ะ
...ขอบคุณ (ล่วงหน้า)...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
แมนบางไทร วันที่ : 22/04/2007 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/558855

ผมเพิ่งสมัครเข้ามาใด้อ่าน ใด้ความรู้เพิ่มขึ้น ในการเขียนบล็อคครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
TJ07 วันที่ : 22/04/2007 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TJ07


ดีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ถึง ชาว Blogger ทั้งหลาย อย่าลืมช่วยกัน "คลิ๊ก" แบนเนอร์ SONY มุมบนขวา ด้วยน๊ะ...
พวกเรา ชาว Blogger จะได้ใช้พื้นที่ฟรีๆ ที่ OK Nation นานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/man

เรียนคุณphanasGook ผมอยากได้รายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับหนังสือลานมะพร้าว ที่กำลังจะถูกเล่นงาน มีรายละเอียดหรือไม่ ติดต่อกับใครได้บ้าง กรุณาโพสเข้ามาในบล็อคของผมก็ได้
------------//----------
วันนี้ผมอ่านข่าวในมติชน หน้าการศึกษา นสพ. ลานมะพร้าว ของ ม.บูรพา ที่ออกเพียงปีละ 3 ฉบับ กำลังถูกตำรวจ สภ.ต.แสนสุข จ.ชลบุรี จะใช้ พรบ.การพิมพ์ 2484 เล่นงาน นสพ.ลานมะพร้าว ซึ่งทางตำรวจก็ได้ขอความเห็นชอบในการดำเนินการไปยังผู้บริหารมหาวิทยาลัยดังกล่าว และดูทีท่าว่าผู้บริหารมหาลัยนี้จะเห็นชอบให้ ตำรวจ เล่นงาน นสพ. ลานมะพร้าว ด้วย

ซึ่งผมก็ไม่ใคร่รู้ว่าหลังจาก นสพ.ดังกล่าวนี้จะเป็นอย่างไร ก็ได้แต่หวังว่าอย่าถูกเล่นงานเลย เพราะมันจะกระทบต่อสิทธิเสรีภาพในการทำข่าว

ขนาด นสพ. ระดับมหาลัยยังโดน พรบ.2484 เล่นงานเลย แล้วไม่คิดหรอครับว่า นสพ.ระดับประเทศจะถูกเล่นบ้าง หากเจอผู้อำนาจที่หูอื้อ ตามัว

เลิกได้ควรเลิกเลยครับ พรบ. การพิมพ์ 2484 เพราะล้าสมัยแล้ว

อนึ่ง นสพ.ลานมะพร้าม นั้น ปี 2550 ได้รับรางวัลข่าวยอดเยี่ยมจาก นสพ. ฝึกปฏิบัติ ข่าวเกี่ยวกับ เสาทรูมูฟที่ติดตั้งในมหาลัยแล้วส่งผลกระทบต่อประชาคม และคนที่เขียนข่าวก็เป็นเพื่อนผมด้วย


ปล. อยากให้คุณนายหัวไทร อธิบายข้อเสียของ พรบ. การพิมพ์ 2484 เพิ่มเติมจริงๆครับ


ขอบคุณครับ จะแวะมาเรื่อยๆ มาเรียงๆ มาเขียนๆ อีกครับ

- phanasGook ขอสอง....

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/man

ผมจะไปคอนวันที่ 27-28 เม.ย.นี้ ไปธุระแถวๆวัดท่าลิพง เชียรใหญ่ ....

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/man

ผมไม่รู้เรื่องเทคโนโลยี่ใหม่ๆเท่าไหร่หรอก แต่อยากเขียนในสิ่งที่คิด....

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ย่าดา วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly


เยี่ยมไปเลย 1โหวดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
แม่หมู_de_mascot วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/optimsticheart
(สาระ)กวน ป่วนใจ ราย(ร่าย ร้าย)สะดวก

อืม...ม ดี ค่ะ อ่ะ จ๊าก.ก เดียวอาจารย์KennyHass เขาจะเหล่เอา...ล้อเล่นนะคะ

ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากเชียวค่ะสำหรับมือใหม่ ได้เทคนิคอย่างแม่หมู จะพยายามเรียนรู้และทำให้ได้ค่ะ เพระอยากเปลี่ยนtheme สีสันให้เป็นตัวของตัวเองมากกว่านี้

ส่วนหนึ่งก็เห็นด้วยกับคุณGPEN นะคะ บางทีแค่เพื่อนๆ มาเยี่ยมเยียนและ "มาแล้วนะ" "ไปเยี่ยมบ้างนะ" "อ่านแล้วจ้ะ" ฯลฯ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่คิดในแง่ดีเขาก็ยังคิดถึงเราอยู่ เหมือนมาหน้าบ้านเยี่ยมๆ มองๆ ว่า เอ..ทำอะไรอยู่น้า?...แค่นี้ก็เป็นกำลังใจที่ดีนะคะ

อีกอย่าง เท่าที่สัมผัสมาเดือนกว่าๆ การไปเยี่ยมใคร ต้องจริงใจค่ะ ให้เขาไปก่อน ให้เขาสัมผัสได้ แล้วเราจะได้รับกลับมาอย่างมากมาย น้ำใจ+ความอบอุ่น+ความเป็นมิตร ฯลฯ ทั้งนี้การให้เกียรติกันก็สำคัญและให้ความรู้สึกที่ดีมากเชียวนะคะ..บางทีถ้าคอมเม้นท์แล้วเรียกเจ้าของบล็อกว่า "คุณ" "เจ้าของบล็อก" มันห่างเหิน เย็นชาไปหน่อย (ก็แค่scroll ขึ้นไปดูชื่อเขาสักนิด เรียกให้ถูก...แค่นี้ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างมากเลยนะคะ ถ้าคนเขียนได้กลับมาอ่าน)
คิดว่าไงคะคุณ KennyHass

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
kawkla วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/degdeg


ยอดๆๆๆ กระจ่างดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เจี๊ยบจ๊าบ วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 04.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriangsak

เยี่ยมครับ ผมกำลังหัดเขียนพอดี ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
[email protected] วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WeeklyExperience

เยี่ยม.. ได้ใจผมเลย ขอโหวตให้ 1

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
PostAmorndern วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

เป็นข้อเสนอที่ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ซามูไรไม่มีลูกอ่อน วันที่ : 21/04/2007 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oksamurai
 


ติ๊งหน่อง....

คุณ KennyHass
มีแขกที่คุณKennyเอ่ยชื่อเค้าทั้งหมด 3 ครั้งในโพสท์นี้มาเยี่ยม...
แขกท่านนี้ฝากบอกว่า...
วันหลังเวลาไปที่บล็อกให้ไปเมนท์ไว้บ่อย ๆ ก็ได้..ไม่ต้องเขิน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
mukky วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mukmania
 be kind, for everyone you meet is fighting a harder battle.  

หนุกดีค่ะ...อิอิ (ชมจิงๆ ไม่ได้เม้นตามมารยาท อ่า....)

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มีนา วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

ขอบคุณที่บอกเคล็ดลับค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Yai_Nid วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ด้อยประสบการณ์มากๆ ดีจังที่มีข้อแนะนำดีให้
ว่าแล้วต้องไปแก้ไขอีก
ต้องพยายามอีกมากเลย
ขอบคุณมาก

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
KennyHass วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kennyhass
It's good to be your friend.

โอ้ คนเยอะหนาฝาคั่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Mr.bakery วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunditbaker

น่าจะเสอมาตั้งนานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
LukeKaEw วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lukekaew
สบาย สบาย

โอ้โห ครบถ้วนตรงประเด็นอย่างแรง

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ธนปาลี วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanapalee

ฮืม...ชอบ font ตัวโต ๆ ค่ะ เพราะต้องส่งข้อมูลให้บรรดา ส.ว. (สูงวัย) ที่อยู่ใกล้ ๆ มาก อีกทั้งเราเองก็กำลังไต่ขึ้นไปเป็น ส.ว. อยู่เหมือนกัน...
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังจัดการเปลี่ยน font ตัวหม้อแกงของเราเองไม่ได้...กำลังแก้ไขด้วยการหาคำแนะนำจาก blog เพื่อนบ้านหลาย ๆ ท่านอยู่ โดยเฉพาะของคุณปิรันย่า ช่วยให้ข้อมูลได้เยอะเลย แต่ต้องขอทดลองแก้ไขต่อไปก่อน..ตอนนี้ถ้าบังเอิญผ่าน blog "ธนปาลี" ก็ขอให้ทน ๆ อ่านตัวหม้อแกงไปก่อนก็แล้วกันนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
GPEN วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comicbook

"มาอ่านแล้ว" , "มาเม้นให้ด้วย" , "อืม...ก็ดีนะ"
ชอบนะ เขียนดีจัง รูปก็สวย แวะไปเยี่ยมเราบ้างนะ
+1หนึ่งโหวตจ้ะ (ไม่ได้โหวตหรอก) ........

แต่ถึงเขียนแบบนี้ผมก็ชอบนะ

เพราะอย่างน้อยก็รู้ว่า
เขามาที่บล็อกเรา

บางทียังอยากเขียนเลยว่าไม่คอมเมนท์ไม่เป็นไร
ใส่หน้ายิ้มหรือหน้าบึ้งไว้ก็ได้ อยากรู้ว่าใครมาอ่านน่ะ

เลยขอเติมข้อสี่ว่าแต่ในที่สุดแล้วคิดว่าทุกบล็อกน่าจะอยากรู้ว่าเราไปมา
เขียนอะไรก็ไม่มีใครว่าหรอก (ผมคิดอย่างนั้นนะ )

ปล. รูปประกอบสวยดีครับ ชอบครับ
ด้านขวาก็จัดหมวดหมู่ได้ดี เดี๋ยวจะกลับไปทำบ้าง
ขอบคุณที่แนะนำครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
อึ่งปากขวด วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ongtong

ไม่กล้าตอบว่า"อืม...ก็ดีนะ" กลัวเข้าสูตร แต่ได้ข้อคิดที่มีคุณค่ามากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
แก้วตา วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tto-okk
"เกียทซ์บอกกับฉันว่า หากคุณประสงค์จะเดินสิ่งหนึ่งที่จำเป็นคือ ความขรุขระ"

เห็นด้วยเรื่องการ คอมเมนท์ ค่ะ เป็นอะไรที่ช่วยกันสร้างสรรค์
ไม่ค่อยมีเวลามากนักแต่ถ้าอ่านแล้วก็จะพยายาม
แลกเปลี่ยน ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..


ขอบคุณครับ อาจารย์ ใหญ่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

ขอบคุณครับคุณครู

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เอกนาม วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/four-panya

เห็นด้วยครับ และขอเพิ่มเติมนิ๊ดดด นึง
ควรประชาสัมพันธ์ Blog ของตัวเองกับเพื่อน ๆ ด้วยครับ
เช่น ส่ง E-mail หาใคร ก็ให้ แนบท้าย Blog ตัวเองเข้าไปด้วย
รวมถึง ส่ง Link ของ Blog เพื่อนบ้านที่ดี ๆ จะเอาเป็นเฉพาะเรื่องก็ได้ครับ ทาง E-mail ให้เพื่อนเรา (การ copy จาก Blog คนอื่นไปส่ง Mail เนี่ย ผมไม่เห็นด้วยนะครับ แต่จะ Copy ไปก็ได้ หากเพิ่ม Link ที่มาให้ทราบด้วย)

อีกเรื่องคือ หากคุณได้อ่าน Blog คนอื่นแล้วเกิดไอเดียในการเขียน Blog ตนเอง กรุณาให้ Credit กับต้นเรื่อง โดยการ Link เข้าไปด้วยครับ

สุดท้ายคือ ให้กำลังใจ Blog เพื่อนบ้าน โดยหมั่นไปเยี่ยมชม หากเพื่อนบ้านไม่กลับมา Update Blog บ่อย ๆ ก็เขียน comment ทิ้งไว้ว่า "เรามานะ" "รออ่านอยู่นะ" เป็นกำลังใจกับเพื่อนเราด้วยครับ

ด้วยความปราถนาดี

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
วรวิทย์_สิทธิกรณ์ วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/worawit
H

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีดีครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
kittinunn วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 03.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ของผมมี "เคล็ดขัดยอก"
คือ มีแรงก็อัพกันไป คิดเรื่องกันไป ทักทายกันไป
โอย... หนังตาปิด

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
yongchan วันที่ : 20/04/2007 เวลา : 03.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

โดนใจสุดๆ เลยค่ะ ดิฉันอยู่ที่นี่มาได้หนึ่งเดือนกว่าละ รู้เลยว่าภาษาเขียนเราพัฒนาดีขึ้น เทียบกับโพสต์แรก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

เขียนดีค่ะ ถูกใจ เอาไป 1 คะแนน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
KennyHass วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kennyhass
It's good to be your friend.

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
AnnieLove วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

จะจำเอาไว้คะ จริงใจไม่จริงโจ้อยู่แล้วคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายเฉินฉวน วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rickypong22
    <<เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง....... เมื่อมั่งหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา>> <<เมื่อหมดมิตรหมางเมินมุ่งมองมา เมือมอดม้วยแม่หมูหมาไม่มามอง>>

ตรงประเด็นมากๆ จะนำไปใช้ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปุถุชน.คนขวางโลก วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/power
ออกซิเจนบริสุทธิคือสารพิษ

ตรงกับผมจิงๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
rianthong วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rianthong

blog สวยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อาคม วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

มีประโยชน์มากครับ และสามารถนำไปใช้ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
somkid วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiddee


ได้ข้อมูลในการเขียนบล็อกดีมากเลย ช่วยเขียนเพิ่มเติมในวาระต่อไปอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Lineway วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daynight
Football, Lifestyle and Friendship                                         Manchester United Fanclub

ยอดเยี่ยมครับ แปะๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ไวท์ วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Birth

มีประโยชน์มากๆเลย..ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
KennyHass วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kennyhass
It's good to be your friend.

ตามสบายครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอนำไปใช้บางนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 19/04/2007 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


อืม....

ประเทืองปัญญาค่ะ

รับทราบ และพร้อมปฏิบัตินะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน