กานต์คเณศ์พร
ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ พระเครื่อง และวัตถุมงคลของไทยบางอย่าง กล่าวได้ว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของไทย ควรแก่การอนุรักษ์ให้คงอยู่ เพื่อเป็นมรดกทางวัฒนธรรมสืบไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/khrankanessporn
วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2554
Posted by กานต์คเณศ์พร , ผู้อ่าน : 90424 , 22:18:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ    พระครูนิวาสธรรมขันธ์ หรือ หลวงพ่อเดิม พุทธสโร ผู้ได้รับสมญานามยกย่องว่า "เทพเจ้าแห่งเมืองสี่แคว "     ท่านมีนามเดิมว่า เดิม ภู่มณี เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2403 ตรงกับวันพุธ แรม 11 ค่ำ เดือน 3 ณ บ้านหนองโพ เป็นบุตรคนโตในจำนวนทั้งหมด 6 คน     อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดเขาแก้ว เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2423 มีหลวงพ่อแก้ว วัดอินทาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูพยุหานุศาสก์(เงิน....

อ่านต่อ

Posted by กานต์คเณศ์พร , ผู้อ่าน : 24635 , 21:20:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก     หลวงพ่อจง พุทธสโร เถราจารย์ที่ปรากฎเกียรติคุณโด่งดังช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 ด้วยวัตถุมงคลที่ท่านสร้างแจก เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ทหารหาญ ที่ไปราชการสงคราม เกิดปาฎิหาริย์เป็นที่ครั่นคร้ามเกรงกลัวของอริราชศัตรู     ท่านเกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน 4 ปี วอก พ.ศ.2415 พื้นเพเป็นชาวตำบลหน้าไม้ พระนครศรีอยุธยา     อุปสมบทเมื่อปีพ.ศ.2436 ณ พัทธสีมาวัดหน้าต่างใน มีหลวงพ่อสุ่น ว....

อ่านต่อ

Posted by กานต์คเณศ์พร , ผู้อ่าน : 23326 , 20:36:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หลวงพ่อคง ธมฺมโชโต เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธายิ่ง ตราบปัจจุบันยังไม่เสื่อมคลาย     ความเป็นอมตเถราจารย์ เรืองเวทย์วิทยาคม จึงมีศิษย์มากและปรากฎเกียรติคุณโด่งดังยุคต่อมา วัตถุมงคลของท่านเป็นที่แสวงหา ความนิยมสูง     ท่านเกิดเมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ.2408 ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 5 ปีฉลู     เมื่ออายุครบได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดเหมื่องใหม่ สมุทรสงคราม มีพระอุปัชฌ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2554
Posted by กานต์คเณศ์พร , ผู้อ่าน : 16969 , 21:47:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม พระนครศรีอยุธยา     หลวงพ่อกลั่น ธมฺมโชโต อมตเถราจารย์แห่งเมืองกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา ที่ปรากฏเกียรติคุณชื่อเสียงโด่งดัง แม้จะมรณภาพไปนานแล้วก็ตาม     เป็นชาวพระนครศรีอยุธยาโดยกำเหนิด เกิดเมื่อพ.ศ.2390 เป็นผู้มีความเฉลียวฉลาด กล้าหาญ มาแต่เล็ก ครั้นเมื่อได้อุปสมบทจึงตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัย วิปัสสนากัมมัฏฐาน พุทธาคม จนมีความชำนาญเชียวชาญ จนได้ชื่อว่าเป็นพระเถราจารย์ผ....

อ่านต่อ

Posted by กานต์คเณศ์พร , ผู้อ่าน : 48782 , 21:05:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง      พระภาวนาโกศลเถระ หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม หลวงปู่เอี่ยม สุวณฺณสโร ท่านเป็นพระเถราจารย์ผู้ทรงคุณทั้งทางธรรมและทางโลก ผู้บูรณะปฏิสังขรณ์วัดหนังที่ทรุดโทรมแทบกลายเป็นวัดร้าง ให้รุ่งเรืองสืบมาถึงปัจจุบัน     เป็นชาวบางขุนเทียนโดยกำเหนิด เกิดเมื่อปีพ.ศ.2375 ในรัชสมัยของล้นเกล้าฯรัชกาล ที่ 3 และต่อมาท่านเป็นที่โปรดปรานของล้นเกล้าฯรัชกาล ที่ 5 ยิ่ง     ด้านวิปัสสนากัมมัฏฐาน ท่....

อ่านต่อ

Posted by กานต์คเณศ์พร , ผู้อ่าน : 30201 , 19:37:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหรียญอาร์มรุ่นแรก หลวงพ่อโสธร พ.ศ.2460 พิมพ์สระอุไม่ชัด เนื้อเงิน พิมพ์สระอุไม่ชัด เนื้อทองแดง     หลวงพ่อโสธร เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์สำคัญของไทยองค์หนึ่ง ปัจจุบันประดิษฐาน ณ พระอุโบสถวัดโสธรวราราม จังหวัดฉะเชิงเทรา     ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธร มีเรื่องเล่าขานมายาวนาน จึงเป็นที่เคารพศัทธาของสาธุชน จนเป็นมูลเหตุของการสร้างวัตถุมงคลรูปจำลอง ในหลายรูปแบบลักษณะ     เหรียญอาร์มรุ่นแรก สร้างเมื่อ....

อ่านต่อ


/1