*/
วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by ครูกุ้งณ.บ้านนอก , ผู้อ่าน : 1553 , 10:46:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อทราบเสียงที่ลงมติไว้วางใจ 273 เสียงต่อ ประชา พรหมนอกแล้วมันช่างค้านกับหลักฐาน การกระทำทุกอย่างจริงๆ หลักฐานทั้งเห็นในข่าว  เห็นในเนื้อหนาหนังสือพิมพ์ เห็นกะตาตนเอง...ก็ไม่ได้แปลกใจอะไรมากหรอกค่ะที่ผลออกมาเช่นนี้เพียงแต่สงสารประเทศไทย ไม่รู้ต้องเป็นอยู่อย่างนี้นานเท่าไรอย่าหวังนะคะว่าคุณประชาจะมีสปิริตลาออกด้วยตนเอง..อย่าหวังจริงๆแล้ว สภาน่ะ ไม่ต้องไปสร้างใหม่ที่ไหนหรอก สำหรับผู้ทรงเกียรติในสภาพว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2554
Posted by ครูกุ้งณ.บ้านนอก , ผู้อ่าน : 2052 , 17:07:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หากเข้าใจผิด ขออภัยแต่เท่าที่ฟังและอ่าน 8 ชุดที่ตั้งมา ให้รัฐมนโท (ตรีมันน้อยไป)เป็นหัวหน้าทั้งนั้น  เรื่องใหญ่ขนาดนี้ทำไมไม่นั่งหัวโต๊ะสั่งการเองโยนงานให้ทุกคน แล้ว หล่อนทำอะไร ไปหาหญ้าแพรก รึไปหาเรือดำน้ำรึนั่งเล่นหมากรุก  รึอะไร รึอย่างไรปล่อยให้คุณท่านปลอดมาบอกเราว่า "ฉันกะผิด..ฉันกะว่าน้ำคงมาไม่เยอะ" ปล่อยให้คุณปลอดคุยว่าเราจะใช้เรือพันลำ..มากที่สุดในโลกปล่อยให้รมต.อุตสาหกรรมบอกชาวบ้านว่าเดี๋ยวจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม 2554
Posted by ครูกุ้งณ.บ้านนอก , ผู้อ่าน : 6581 , 07:54:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไม่อยากเชื่อว่า...มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆน้ำท่วมเมืองแบบสุด สุดบทความนี้ไม่ได้มีเจตนาจะซ้ำเติมใครนะคะ เพียงแค่อยากให้สังเกตว่า ..น้ำเลือกท่วมจังหวัด..นะตัวผู้เขียนคนหนึ่งล่ะเชื่อว่า..กรรมน่ะมาเร็วจริงๆ แต่มาแบบกวาดเลยคนที่ไม่มีส่วนแต่อยู่ในพื้นที่นั้นเลยพลอยต้องพลอยฟ้าพลอยฝนไปด้วยยิ่งนายกหญิงอันเป็นที่รักของใครต่อใคร  สั่งการแบบต้องรอข้อมูลมาศึกษาก่อนอย่างนี้ก็คงต้องช้ำกันอีกนานทำไงได้ล่ะคะ  เลือกเค้าเข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ตุลาคม 2554
Posted by ครูกุ้งณ.บ้านนอก , ผู้อ่าน : 2072 , 20:26:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตาย ตาย แย่กันละคราวนี้สอนนักเรียนมานานนม  ทำรายงาน ทำโครงงาน พาไปดูงานโครงการตามพระราชดำริเรื่อง "หญ้าแฝก" ก็หลายครั้งคราวนี้นักเรียนฉันบอกว่า "ครูคะ นายกเค้าเล่าวันเสาร์ว่า เค้าจะใช้หญ้าแพรกชะลอน้ำค่ะครู..ตกลงหญ้าแฝกเนี่ยไม่ใช่ ใช่มั๊ยคะ  หนู งง จังฉันอย๊าก อยากจะตอบนักเรียนว่า  ปีหน้าวันไหว้ครู  พวกเธอก็เอา "หญ้าแฝก" มาไหว้ครูแทนก็แล้วกัน เฮ้อ!! หญ้าแพรก เปรียบถึงความเจริญงอกงามของสติปัญญา  ต้องมา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม 2554
Posted by ครูกุ้งณ.บ้านนอก , ผู้อ่าน : 1403 , 12:32:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่พึ่งสุดท้าย..ในความคิดเห็นส่วนตัว  วันนี้ผลออกมาแล้ว....อะไรกันนี่...กลับคำได้อย่างไรไม่เข้าใจ...เรายกประเ?ศให้เขาแล้วทุกอย่างจริง จริง รึนี่  สะท้อนใจกับทุกอย่าง ณ ตอนนี้ครูกุ้งจะสอนเด็กไทยอย่างไรกัน  โตขึ้นหนูต้องเป้นคนดี อย่าคดอย่าโกง  ทำมาหากินสุจริต  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว จะพูดอย่างนี้ได้อย่างไรเล่า..ในเมื่อตอนนี้  วันนี้  คนเผาบ้านเผาเมือง..ไม่ผิด  คนโกงประเทศ  ไม่เป็นไรครูกุ้งเงินเดือน 3 ....

อ่านต่อ


/5