• khunjumbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 188
  • จำนวนผู้ชม : 150770
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
ณัฏฐพร@วังทองหลาง
นักสังคมศาสตร์ข้างถนนขอเอี่ยวด้วยคน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/khunjumbo
วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2563
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 388 , 23:33:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวะมาเยี่ยมบล้อก แน่นอนครับผมแขวนนวมตั้งแต่ นู่นนู่น..บรรยากาศไม่ดี(ยิ่งพูดยิ่งจน) แต่สำหรับหน้านี้ไม่อิงการเมืองไม่ซ้ายไม่ขวาแต่ไม่สนับสนุนการเทกระจาดทีละ2000,ทีละ5000บาทแบบนี้นะครับ ผมว่าเราน่าจะกระซิบสถาบันการเงิน ปล่อยกู้ฉุกเฉินดอกเบี้ย(0) ให้กับประชาชนทุกคนถ้าเขาneed แล้วให้เขาชำระคืนเพื่อเริ่มชีวิตใหม่แต่ต้องชำระคืนธนาคารอย่าลืมนะครับเลข13หลักคนจนหนีไม่ได้ดอก (ใช้หนังสือเดินทางมาเป็นหลักประก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2557
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 3856 , 06:36:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมไม่ค่อย สนใจการเมืองแล้ว แต่เที่ยวนี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง ขอได้โปรด  ฝาก นพดวย หัวขวด ไปเก็บตัวที่ ค่ายทหาร ด้วยครับ โบ้ ขอร้อง กลัวผู้ใหญ่ จะลืม คงไม้ต้อง เขียนชื่อ นามสกุล นะครับ คนหัวขวดมีคนเดียวในโลก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2555
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1862 , 21:22:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมพูดจริงๆครับ อยากให้ท่านกลับมา กลับมาเผชิญ ความจริง เลิก ได้แล้ว กับวิธีการ ใช้ ร่างทรงท่านนั่นแหละ กลับมา ได้แล้ว ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2554
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2054 , 11:56:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เกินคำบรรยาย....//////.....ไปนานมากแล้วครับสำหรับ......หลายๆเรื่องในบ้านเมืองนี้.................ยิ่งรู้ยิ่งหดหู่.......................ยิ่งพูดยิ่งว้าเหว่........จาก นายก ปูจ๋า...........เป็น .......ปูโลกเบี้ยวแต่..............ออเหลิม........ยังเหมือนเดิม...........ยุ่งทุกรื่อง......ทุกงาน..........แต่กลัวครื่องบิน.(ฮา)....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1253 , 16:39:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถาม ผังเมือง ตกลง สร้าง รถไฟ ลอยฟ้า เพื่ออะไร ถาม ผังเมือง ตกลง สร้าง รถไฟ ลอยฟ้า เพื่ออะไร ถาม ผังเมือง ตกลง สร้าง รถไฟ ลอยฟ้า เพื่ออะไร ถามสามรอบเลยนะครับ เพราะคน กรุงเทพ ทรมาน นานแสนนาน กว่าจะมี รถไฟ ลอยฟ้าใช้ ที่ถูกเราควรจะมี ไว้เพื่อให้คนไป อยู่ชานเมืองแล้วขนคนเข้ามาในเมืองตกลง ทุกวันนี้ กลับกลายเป็น การเอื้อโอกาส ให้นักพัฒนาที่ดิน ที่ ฉกฉวย จังหวะกว้าน ซื่อที่ สร้างคอนโด ขายแล้ว ฟันกำไร ก้อนงาม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม 2553
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1268 , 14:48:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มา กัน อีก แล้ว ครับ พี่น้อง มหกรรม นับ ญาติ ข้างถนน กลับมาอีกครั้งการ ลงสมัคร รับ เลือก ตั้ง สก และ สข ของ กทม. กลับมาอีกแล้วผู้ สมัคร แต่ ละ คน ก็ เริ่ม แป่ะ ครีมทนแดด กัน หน้าด้านแดด เป็นแถว โอ้โห ความ แปลก แต่ จริง บังเกิด คือ ผมไม่ สามารถ แยกได้ ระหว่างนโยบาย ของ สส กับ สก ว่าแตก ต่าง กัน อย่าง ไร ที่เห็นๆคือ กะลังมังข้าว คนละใบกันเท่านั้น เองครับพี่น้องงงง บังคับ ไว้ หน้า นี้ ต่อ ไป เพื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1363 , 11:11:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักสังคมศาสตร์ข้าง ถนน ขอคิดด้วยคน ฉบับนี้ กำลังนั่ง เขียน บล็อก อยู่ฝั่งตรงข้าม วิก-สาม พระรามสี่พอดี เช้านี้ ดีใจที่ฝนตก เป็นครั้งแรก ที่อยากให้ฝนตกในเมืองจับใจ มองจากสำนักงานชั้นสิบเห็นแต่หมอกควันสุดลูกหูลูกตา โอ้แม่เจ้า พวกเขาจะรู้มั๊ยเนี่ย ประชาธิปไตย มันมากกว่าที่ เราเข้าคูหา ไปปั๊มกากบาตร นะครับ บ้านเมือง เรไม่น่าจะเล่นกันจน น่วมขนาดนี้ ไม่ต้องพูดว่าเสียหายกี่ล้านเพราะมันประเมินค่า ไม่ได้จริงๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มีนาคม 2553
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1601 , 12:25:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กองทัพ เสื้อ แดง มาเที่ยว นี้ ประกาศชัด ให้ เวลา ถึงเที่ยง ให้ นายก ยุบสภาและแล้ว  นายก ก็ ประกาศเบา ๆ ผ่านไปยัง แกนนำเสื้อ แดง ว่า ผมไม่ ออกไม่ยุบทีนี้ ว่างัย ครับเลย เที่ยง แล้ว เค๊า ไม่ ออก จะทำยังงัย  เหลียว ซ้าย แล ขวา สงสัย ต้อง สังเวยพวกเดียว กัน เองบ้างแล้วมั๊ง  จะ ได้ มีคน ออกจาก บ้าน กัน เยอะๆล่าสุด เมีย กับ แม่ยายผม หาย ตัว ออกจากบ้าน ลึกลับ ถึงสองวันไอ้ เราก็ นึกว่าหายไปไหน คน แก่คนนึง ปว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2553
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1342 , 15:19:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าหากใคร ซักคน กำลังดีใจ ที่ นาย สมชาย รอด ก็แล้วไปแต่ความแปลก ๆ ในบ้านในเมือง นี้ยังมีอีกเพียบ ใช่มั๊ยครับเช่น ไม่เห็นมีใครโวยวายเลย ที่ ส.ส.สัดส่วนไม่ตายตามพรรคการเมือง ที่ถูกยุบ ก็นั่นแหละครับ ในเมื่อพวก500 ยังสามารถอยู่ในสภา ได้ ก็ปล่อย สมชาย ซักคน เถอะครับไม่แปลกไป ไม่มากไปกว่าที่เป็นอยู่ หรอกครับตบท้ายเรื่องที่ ไม่เห็นด้วยที่ นายกฯมาร์คไม่ไป ออสเตรเลียผมคิดแบบผม คนโง่ นะครับคุณควรจะไป ออสเตรเล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1361 , 14:53:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ครับทุกๆท่าน ผมยังสบายดีอยู่ แต่ เลิก แล้วครับการเมือง แหกปาก ไปก็ แสบ คอ เปล่า ไม่ได้อะไร เลยสุดท้าย เรา ก็ ไม่ได้อะไร เลย คน บางคน ได้ แต่ อดทนแล้ว ถ้า บ่น มาก สงสัย จะต้อง ทนอด อีก ยาว เลย เบื่อ....เหลือเกินกับคนบางพวก ที่มัน จาบจ้วง ป๋าแล้ว....ผมทำอะไร ได้ครับ....ทำไม่ได้...........เบื่อ ครม. บางกลุ่มผมทำอะไร ได้ มั๊ยครับ....ไม่ได้แล้ว....ยังงัย....??????.......ไปกิน เป็ด  กินไก่ ดีกว่า.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1331 , 09:57:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง ทุกท่านผมหายไปนานมาก กับการว่างเว้นคอมเม้นต์การเมืองเรื่องจริงของผมเรื่องนึงก็คือ เวลาเราวิจารณ์การเมืองช่วงนี้ไม่มันต์เลยเพราะผม รัก(ปชป)ไม่อยากต่อว่าไม่อยากตำหนิ แต่ผมก็อึดอัดกับใครซักคนที่นั่ง range roverเข้าทำเนียบอยู่ขณะนี้...(ฮา)มีโอกาสแวะไปหน้าสถานฑูตเขมรมาบรรยากาศ แปลกๆบังเกิดทันทีเพราะบังเอิญทะลึ่งขี่รถเครื่องใส่เสื้อเหลืองหรือไงไม่ทราบ พี่ๆในชุดหมี...หันมามองทันที...อุ๊แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1344 , 12:38:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชมรัฐบาลใช้ปากบริหารประเทศเก่ง โคตร  แต่กองเชียร์ ติ รัฐบาล ลืมใส่สารกันบูดลงไปใน งบ ประมาณ เพราะ นักสังคมศาตร์ ข้างถนนมองว่าเป็น การตำงบละเลงลงแม่นํ้า,นอกจาก วัยทองไม่รับมุก แล้ว วัยรุ่นก็ เซ็ง แว้บไปอ่าน หนังสือพิมพ์ หัวสีเขียว มาขาใหญ่ สับแหลกถึง วิธี การบริหาร อำนาจ ของ ท่าน นายกมาร์ค ต่างๆนานา ต่อประเด็นการแต่งแตั้ง บิ๊กสีกากี ข้อหา แข็งไป ไม่ยอมงอ ไม่ยอมหัก (ฮา) ส่วนตัวเอง ก็ ประกาศตนชัด เป็น แ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1545 , 17:57:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาไข้หวัดใหญ่2009 ที่หลายฝ่ายพยายามจะโชว์ ว่าแก้ได้เอาอยู่กลายเป็น...เผือกร้อนขึ้นมาภายในพรรคปชป.ทันทีเพราะหน่วยงานในกำกับไม่ประสานงานกันเลยล้วนแล้วแต่ออกคำสั่ง(กู) คำสั่ง(มึง)อยู่อย่างงี้ ไข้หวัด2009 เลยกลาย เป็นเรื่องที่ไม่หมู อย่างที่คิดขออณุญาติ ยกตัวอย่างบ้านๆ มาให้สังคมพิจารณาสองสามตัวอย่างดังนี้ วันที่โรงเรียนใหญ่ๆตื่นตูมปิดโรงเรียนเพื่อทำความสะอาดปรากฎว่า มี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1299 , 16:04:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากฟัง ผู้ใหญ่อธิบายอยู่นานถึงเหตุและผลและความจำเป็นที่จะต้อง (เช่ารถแอร์)ใหม่ 4000 คันทีแรก...ไอ้กระผมก็เข้าใจว่าที่ชาวบ้านเขาพูดกันว่า รถเมล์นอก คอมฯดีไอ้ผมก็นึกว่าคอมฯแอร์ครับความจริงแล้วไม่ใช่...คอมฯแอร์ที่ดีกว่าแต่สงสัยจะเป็น คอมมิชชัั่่น ซะแล้วครับ.....รมต.ถึงได้สามารถชักแม่นํ้าทั้งห้าว่า มาตรฐานเดียวกับ เครื่องบินแหมเสียวแวบเลย...นี่ถ้า แ-กเหมือนกันละน่ากลัว(ชิบหา-)....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 3159 , 19:57:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วนที่สุดถึงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ล่าสุดคุณจัมโบ้ หายไปหลายวันหลังจากเจออาการหูดับ ถูกล้างสมองตามท้องถนน บนรถโดยสาร(แท๊กซี่) ไม่เว้นแม้แต่ไปนั่งเฝ้าลูกเรียนพิเศษก็ไม่วายเจอผู้ปกครองเสื้อแดงที่พยายามเดินเข้ามาอธิบายให้เราตาสว่าง(ซะงั้น)คุณพระช่วยตกลงนักวิชาการอย่างเราเลือกข้างผิดครับ...(ฮา)...พี่น้องที่รักทั้งหลายหลังจากที่พวกเขาถูกปิดสถานีดาวเทียม,ทั้งทีวีและวิทยุชุมชม...ล่าสุดพวกเขาใช้ชาวบ้านผู้ที่มีจิต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 3374 , 14:32:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปแอบฟังแท๊กซี่เสื้อแดงด่าม๊อบมาครับ วันนี้บังเอิญจำเป็นต้องใช้บริการแท๊กซี่เพื่อไปต่อรถไฟBTSที่จตุจักรเพื่อไปรพ.ราชวิถิ เกิดอาการหูดับทันที มันด่าไล่เรียงมาตั้งแต่ ไอ้ตี๋น้อย ไอ้เทือก จุรินทร์ก็ไม่เว้นโดนไปด้วย ผมแม่งก็ฟังแล้วก็งง จุรินทร์ไปเกี่ยวอะไรด้วยว่ะงานนี้ รองๆฟังดูนะครับไล่เรียงมาตั้งแต่ รัฐบาลชุดนี้โกหกหน้าด้านๆก็เห็นๆอยู่ว่าทหารมันโหลดลูกปืนใหม่เอี่ยมเบิกห้างมาเลย!!!!ผมก็สงสัยมันคงเห็นภาพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1782 , 15:04:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเวลาหลายวันมาแล้วครับที่บ้านนี้เมืองนี้ ตกอยู่ในอาการ งงรับประทานกันครึ่งเมืองเมื่อ นายกฯ โดนคุกคามจนมีข่าวว่า ตำรวจใส่เกียร์ว่าง ป๊อกแป๊ก เข้าเกียร์ถอยหลัง เป็นความท้าทาย นายกรัฐมนตรี มากหลังจากท่านพยายามจะแก้ปัญหาแบบนายกพลเรือน,จนถึงขณะนี้ผมก็ยังไม่ไว้วางใจกับ ตำรวจ เพราะหลายๆเหตุผลโดยเฉพาะการปล่อยให้มีการประกันตัวผู้ก่อความไม่สงบและคุกคามผู้นำประเทศไปก่อนหน้านี้ตลอดจนการปล่อยให้นายมานิต  มาทำห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 เมษายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1846 , 16:03:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องลุงป้าน้าอาที่กำลังนั่งเจ็บสะดืออยู่เพราะไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรและเหตุอันใดสองวันมานี้พวก เรดเชิ้ตมันถึงได้เก๋าจัง...กล้าบุกทุบรถนายกมาร์คกลางเมืองพัทยา...ผมก็ว่าเพื่อนๆชาวบางโอเคคงเล่นข่าวนี้ไปแล้วแต่ที่ผมตั้งข้อสังเกตก็คือทำไมมันหมูจัง!!!ประเด็นต่อมาทำไมคนของ(ศรภ.)ถึงได้ละอ่อนอย่างงี้(มันผิดฟอร์ม)ในอดีตที่ผ่านมาคนรุ่น10นั่งดูแลงานรักษาความปลอดภัยอยู่สมัยลุงชูชัย คนของ(ศรภ.)มีป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2032 , 18:20:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายวันก่อนมีการเปิดตัว นิทานหลายเล่ม ทั้ง R U O K !!! เล่มล่าสุดเรื่องพ่อผมอยากเป็นสมเด็จฮุนเซ็น...รายการถุยรายวันสัญจรก็กำลังสนุกเลย,มีการลอกคราบระดับ FACEOFF!!!แบบในหนังมาเฟียบ้านนอกเปี๊ยบ...ผมเพลินมากมีการยั่วยุจากฝ่ายเสื้อแดงที่สนุกมากกับการออกมากล่าววาจา..ดิบโคตรๆเอือมไม๊ครับพี่น้องวันนี้ผมหมดอารมนี่กะว่าเรื่องที่เขียนEntryนี้มีคนอ่านซัก41คนก็บุญแล้วเพราะไม่มีเนื้อเลยแต่ผมก็ว่าน่าสนุกและจร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2859 , 13:23:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่ผมกำลังเขียนบล็อกอยู่นี้ คุณ ประแสง มงคลศิริ อดีต สส.อุทัยฯพึ่งลงจากเวทีรับไม่ได้เลยครับ ทั้งเถื่อนและถ่อย การอภิปรายโจมตี รัฐบาลและหน่วยงานอิสระว่าของจริง หรือ ของ ปลอม วกไปวนมา จนแขวะสส.ผู้หญิงจาก สมุทรสงคราม ว่าอะไรขอไม่พูดถึงแต่อีตอนลงท้าย เรียก รังสิมา หอยลีบ แล้วพวกเสื้อแดงก็หัวเราะเกรียวแล้วตะโกนขึ้นมาว่าหอยเน่า ไอ้อย่างงี้มันน่าเกลียดเป็นอย่างยิ่ง เห็นใจคุณรังสิมา จับใจ จริงๆครับ.วันนั้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1625 , 14:51:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตำหนิฝ่ายค้าน...พูดจาได้อารมภ์แต่ฟังไม่ขึ้นผมนั่งอดทนฟังพวกที่ทำตัวแปลกๆกว่าคนปกติอภิปรายไม่ไว้วางใจ(รมต.ต่างประเทศ)ด้วยความกลุ้มอกกลุ้มใจกับผู้อภิปรายทั้งสาวน้อยสาวใหญ่แล้วเครียดเพราะว่า....มันกลายเป็นการต่อว่าพันธมิตรต่อว่าคนที่เคยขึ้นเวทีพันธมิตรและไปไปมามาก็แค่...พวกมันรู้สึกไม่พอใจที่เห็นคณะบุคคลกลุ่มนี้มาเป็นใหญ่แทนนายของมัน.."ต้องขออณุญาติ ยืมคำพูดของเฮีย โสภณ โองการ ที่บอกว่ามันอภิปรายเหมือนพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1451 , 12:45:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับการเมืองวันนี้ถึงตอน นํ้าเน่าที่สุดก่อนจะถึงสงกรานต์เพราะสองวันที่จะถึงจะมีนักการเมืองระดับสามทหารเสือพรรคเพื่อแม้วสามท่านรุกขึ้นยืนตลอดไม่ใช่เพราะลมมันเย็น กับ เซโรงัง ไม่ใช่เพราะยังสร้างบ้านไม่เสร็จแต่เพราะมีคนแอบหวังลึกๆที่จะได้นั่งเก้าอี้ใหญ่พร้อมกันสามคนคิดดูซิครับ น้าเหลิมฝันได้ทำได้ในเก้าอี้ มท.1มาแล้วต่อจากนี้คือกำไรชีวิตล้วนๆ ดังนั้น โกโบริน แกก็ต้องอยากนั่งบ้าง หนุ่มใหญ่หัวหงอกจาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1405 , 10:58:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยื่นญัตติซักฟอกนายมาร์ค วันนี้กองเชียร์เซ็งตามๆกันนึกว่าจะมีเฮ....โถที่ไหนได้แค่หนังตัวอย่างก็จืดชืดปานนี้อย่างว่าไสตล์ปชป.ผู้นำเบอร์หนึ่งไม่เคยมีแผลเลยเป็นคนดีตลอดแต่ขอโทษอย่าแหงนดูพระรองนะขอรับยิ่งหนนี้ไปกันใหญ่ น้าเทือก...แกวางตัวเนียนซะไม่มีจะตีมาร์คอย่างไรไม่มีกระเทือนเพราะแสบสุดขั้วเป็นเด็กป.เป็ดทั้งน้านจะอย่างไรก็ต้องไว้ไมตรีทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลที่ได้แต่นั่งมองแล้วก็ได้แต่ร้องว่า...รัฐบาล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1396 , 14:44:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เข้าใจทำไมถ้าจะจับ เพ็ญ ต้องรอคำแปล ในเมื่อที่มันพ่นบนโพเดียมเป็นภาษาไทย หนล่าสุดก็ชี้ชัดว่ามันแอนตี้ระบบ บางประโยคเช่นตอนที่มัน พ่นเรื่องวันหยุดของทางราชการ ว่าไม่รู้เป็นวันของใครบ้างแต่ก็โชคดีที่ได้หยุดงาน ฟังแล้วมันแหม่งๆครับแต่ก็ไม่มีใครโวยวายแล้วก็ทำไมจะต้องให้ความสนใจกันแต่ประโยคภาษาอังกฤษเลิกแปลกันเสียทีเถอะครับ หมดเวลาอวดความรู้ภาควิชาภาษาอังกฤษกันแล้วผมว่าถ้าไม่มีใครทำอะไร คุณคนนี้ได้ต่อไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1861 , 12:14:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

24ชั่วโมงผ่านไปไม่มีอะไรเลยครับ สงสารพ่อแม้วเสียตังค์ฟรีสื่อหลายช่องตื่นเต้นกับการรวมตัวของ4หัวขวดแอนด์เดอะแกงค์ตั้งหน้าตั้งตานำทีมรายงาน(สด)ถี่ยิบไอ้ผมก็ดูจนเครียดกลัวแฟนๆไม่ถึง5000คนเอ้าพอเริ่มเดินขบวนก็มุกแป๊กทันที ก็อปปี้พธม.ทุกแบบเสียอย่างเดียวไม่มีพิธีกรฝีปากดีเหมือนเจ๊ปองน้องเก๋ก็เลยไม่หนุกซะงั้นผมก็ติดตามสถานีประชาธิปไตยตลอดทุกช่วงที่มีการถ่ายสด...ไม่มันส์เลยพับผ่าขณะที่ผมโพสอยู่ขณะนี้ก็นั่งฟ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1588 , 09:43:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐสภาของเราจะขาดผู้นำฝ่ายค้านในสภาไม่ได้ครับ แปลกแต่จริงยิ่งกว่าไม่มีใครอยากรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยในยุค(นิวเคลียร์แฟมิลี่)ไม่น่าเชื่อขึ้นไปใหญ่เมื่อเรามี4ทายาท(Narnia)อาสามารับหน้าที่ดูแลกระเป๋าเงิน4ภาคงานเข้าทันทีเมื่อ ออเหลิม ประกาศลั่นพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ไม่พร้อมเป็นหัวหน้าพรรค ไม่ใช่เพราะเฉิ่มไวน์แดงหรอกนะแต่เพราะ คิดคำนวณแล้วเรื่องอะไรจะควักปล่อยให้ 4ทายาทควักกระเป๋านะดีแล้ว....สรุป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1450 , 09:56:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วอนทุกฝ่ายอย่าหลงประเด็นเรื่องการสมัครสอบ เข้ามหาลัยของเด็กๆผมมองว่าการสอบA-netของเด็กเป็นสิ่งสำคัญจริงๆนะเมื่อมีปัญหาร้องเรียนขึ้นมาเราก็ต้องเงี่ยหูมารับฟังเมื่อได้ยิน  สื่อใหญ่เล่นข่าวนี้ตั้งแต่เช้าและมีประเด็นประมาณว่าเด็กกลุ่มที่ชำระเงินไม่ทันอาจจะไม่มีสิทธ์สอบเพราะขาดความรับผิดชอบบ้างล่ะผมกับคิดว่าการสอบA-netเพื่อให้เด็กไทยทุกคนเข้าถึงโอกาสไม่ควรเก็บค่าสมัครสอบครับ.เพื่อให้เด็กไทยทุกคนเข้าถึงโอก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2135 , 09:31:40 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตุ๊ดแต๋วและสาวประเภทสองเรียกร้องขอความเป็นธรรมก็ปวดหัวพิลึกบังเอิญอีกแล้วผมติดตามการโต้วาทีวาบความคิดพิลึกที่เนชั่นเรานี่แหละฟังแล้วเครียดเห็นใจ ตำรวจพระที่มาร่วมรายการเพราะท่านเจ้าคุณเปรียบเหมือนผู้คุมกฎสงฆ์ ทีแรกผมฟังแล้วผมเห็นใจผู้ร่วมรายการทั้งสองท่านที่ได้รับผลกระทบคือไม่ได้รับการอณุญาติให้บวชเพราะท่านหนึ่งมี(พวง)นิยมไม้ป่าเดียวกัน,ฝ่ายหนึ่งเป็นผู้หญิงข้ามเพศ.ไอ้กระผมขออณุญาติแสดงทัศนะในฐาน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1768 , 17:11:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษิณ  ที่รัก สายไปไหมที่ผมจะเห็นใจคุณ?จริงๆนะคุณไม่ต้องแอบกลับมาตายที่อีสานหรอกไม่ต้องกลัวไม่มีดินจากประเทศไทยกลบหน้าเดี๋ยวหากมีวันนั้นจะเรี่ยไรกันส่งดินสีดาไปให้.................................................................................................................................เสธ.จู๋ มึน!เจอนักเรียน ร.ด.นะยะได้มีโอกาสดูการสัมภาษณ์(สด)ทางทีวีช่องหนึ่งแล้ว เห็นใจ เสธ.จู๋หรือ พล.ท.สิงห์ศ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1539 , 12:26:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ใช่ แฟนทักษิณ นั้นเรื่องจริงเปลี่ยนไม่ได้แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างในอารมภ์และความรู้สึกเลยหลังจากที่สยามเมืองยิ้มได้นายกฯมาร์ค มาบริหารประเทศ เพราะต่อให้เราแก้ต่างให้ คุณวิฑูรย์ ที่จำต้องเจ็บเพื่อพรรค ได้แล้ว ว่าท่านถูกวางยา จาก buddyส.สมชายนั้นนะผมก็ยังไม่หายข้องใจเพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ปลดปลัดพม.ได้เลยอยู่แล้วจริงมั๊ยและผมก็ยังตั้งข้อสังเกตการบริหารงานในหลายกระทรวง.ตั้งแต่การเตรียมฮั้วโครงการผูกข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1562 , 13:50:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปดูมาแล้ว...เยาวราชเช้านี้เงินสะพัดมากหน้าวัดเล่งเน่ยยี่(1)วันนี้อากาศดีไม่ร้อนจนเกินไปรถติดยาวเหยียดที่เยาวราชวันนี้ชาวบ้านเขานิยมไปทำกันอยู่สองเรื่องหลักๆคือไปแก้ปีชงและไปขายทองไม่น่าเชื่อแต่บรรยากาศดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่จะไปไหว้เจ้าเป็นหลักโดยเฉพาะวันนี้วันที่คนไทยเชื้อสายจีนควรไปไหว้ องค์ไท้อิม ที่วัดฯเพื่อขอให้พระอาทิตย์และพระจันทร์...เมตตาหรือ พูดง่ายๆคือไปขอพรจากฟ้า นั่นเอง.พอไหว้เจ้าเสร็จเร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1820 , 08:20:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดเหตุสลดระหว่างการซ้อมรบ โชว์บิ๊กป๊อกระหว่างที่ หน่วยรบพิเศษ ซ้อมรบโชว์พาวววข่มขวัญ ฮุนเซน หลังจากที่ ท่าน กษิต กลับจากเขมร ผลปรากฏ *ลับลวงพาง* ตามคาดทหารไทย หลอก สายลับเขมร อยู่หมัดหลังจาก อ่านพิกัดผิด ปล่อยจรวดบินเข้าใส่พวกตัวเองเจ็บสาหัส5แอดมิต20เวรจริงๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1888 , 13:43:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลากระป๋องเน่ายังไม่เท่าวาระซ่อนเร้นที่บ้านบุญจงมันเป็นอย่างนั้นจริงๆครับการเมืองไทยของเราปลากระป๋องของเรา...ในความคิดของผมนายวิฑูรย์ คงไม่อุตริเอาของหมดอายุไปแจกชาวบ้านหรอกครับ...บุคคลระดับรมต.คงไม่ไปสุ่มชิมปลากระป๋องเองแน่นอน..งานนี้น่าเห็นใจเพราะเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดเหลือเกินถ้าจะต้องหลุดจากเก้าอี้เพราะว่าเพื่อนช่วยเพื่อนแบบนี้ ผมยกตัวอย่างที่คลาสสิคเรื่องนมกล่อง...ท่านเชื่อไหมครับ นมกล่องที่เหล....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1504 , 06:54:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับวันนี้เป็นวันแรกของการทำงานของผมหลังจากหยุดตรุษจีนมุมมองของผมก็ยังขำไม่ออกเหมือนเดิมเพราะในโลกความเป็นจริงคงต้องยอมรับว่าไม่ง่ายที่จะให้นักสังคมศาสตร์สัญชาติไทยพูดความจริงดังๆในปัญหาโลกแตก เรื่องโรฮิงยา เพราะในภาวะการณ์ปัจจุบันต่อให้ในยามปกติยังไม่มีประเทศที่3,4,5อยากยื่นมือมายุ่งกับปัญหาใหญ่แต่ยุ่งยากเชิงโครงสร้างซับซ้อนขนาดนี้เลยไม่ทราบว่าจะพูดอย่างไรถึงไม่เจ็บตัว...สงสารเพื่อนร่วมโลกแต่ถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มกราคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1571 , 14:55:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปชป.ทำไมต้องเร่งรีบนำเสนอผลงานชิ้นโบว์แดงด้วยก็เห็นๆอยู่ว่าเทพเทือก แพ้อักษรสามตัวนี้!!!ชาวบ้านร้านตลาดเขาคลางฮือทันทีที่รัฐบาลสะตอเขยิบเพราะไม่รู้มีวาระซ่อนเร้นเพื่ออะไรและเพื่อใคร?แทนที่ รัฐบาลปชป.จะรีบนำเสนอผลงานเพื่อสาธารณะกับเร่งตั้งตำแหน่งอวยยศกันเต็มไปหมดทั้งที่ปรึกษารมต.เรื่อยไปเลยเห็นแล้วอดอึดอัดใจไม่ได้อย่าให้ใครเขาพูดว่า (สปก.อีกแล้วฮ่วย)........................................................

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1695 , 08:07:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านนี้เมืองนี้ แสนเศร้านักเรามี ท่านรัฐมนตรี ที่อยากจะพัฒนาประเทศให้เจริญทัดเทียม เมืองนอกจนแซงหน้า ใบหน้า ตัวเองซะแล้วววว.สร้างไปเลยครับ รถไฟใต้ดินสิบสาย รถไฟลอยฟ้าอีกห้าสายเริ่มจากหน้าโคกถึงแปลงนาลุงแม้นนั่นเลยเป็นไรไปเดี๋ยวเงินไม่หมุนผมก็อยากให้บ้านเมืองเจริญ อัดไปเลยครับงบประมาณข้าวเปลือกโปรยไปเลยทั่วไทย.....ถึงเวลาที่รัฐบาลจะต้องเข้าใจรากหญ้ากันแล้วถ้าสองแสนล้านไม่พอมาเอาไปอีก.......ตอนแรกผมหวั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2552
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1487 , 17:37:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆชาวบางโอเค..ที่รักผมหายไปนานตั้งแต่คริสต์มาสเพราะ...เอือมการเมืองสุดๆเพราะความจริงของความจริงคือการ....ทำมาหากินของนักการเมืองยังดำรงอยู่.....ผมมึนครับและกำลังคิดจะ...สวัสดียาวๆซักพักเพราะบอกตรงๆว่ากับปชป.ที่กำลังมุ่งมั่นบริหารประเทศนั้นนะผม...เห็นแล้วใจหายแว๊บพวกพี่คงรู้ว่าผมเขียนแปะฝาบ้านไว้เลยกับครม.ชุดนี้คงจะของดไว้ก่อนเอาเป็นว่าผมยืนยันเหมือนเดิม ผมไม่เชียร์เทพเทือกเพราะ...โ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1489 , 08:22:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าผมปากหวานผมจะดีใจที่ปชป.ได้เป็นรัฐบาล คงจะเป็นครั้งแรกที่ผมมีโอกาสได้เล่นเวฟกับนายกฯในสนามบอลครม.ชุดนี้มีแต่คนหล่อคนสวยทั้ง นายหัวมาร์ค ทายาทนายหัวชวน ทั้งคุณพรทิวา ที่น่าตาดูดีกว่าตัวแทนที่ผ่านมาจากคอกเดียวกัน...ฮา..ว่าแต่มันคุ้มจริงหรือที่เราต้องแรก กระทรวงมหาดไทย ให้ก๊กอื่นดูแลแน่นอน ผมก็มองออกก็เห็นว่าผู้ใหญ่มีความตั้งใจที่จะสร้างภูมิต้านทาน แม้วอิสต์ ในชนบทแต่ผมก็เพิ่งจะรู้ว่าในพรรคปชป.ที่ยึด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1696 , 11:08:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะผมคิดว่า กรุงเทพ ควรจะต้องมีคนตรงๆแต่ต้องมีเหตุผลถึงจะเป็นแบบขวานผ่าซากก็ไม่ควรจะดื้อด้านเหมือน ออหมัก ถึงผมอยากเห็นคนกรุงเทพมี ลอยยิ้มแต่ ก็ต้อง ไม่ยิ้มแหยๆ(ขออภัย)อาจถึงเวลาที่เราต้องการคนที่กล้าขวางสนธิในบางเรื่องกล้าตรวจสอบ ทักษิณ และผมเชื่อมั่นในความตรงของอ.แก้วฯที่เงินซื้อไม่ได้.....เสียดายที่ผมมีแค่2เสียงคือภรรยากับผมเอง....ขอละครับกรุงเทพ ต้องการความถ่วงดุล......จะเกิดอะไรขึ้นหาก...เทพเท....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1570 , 15:00:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดโผว่าที่ผู้นำฝ่ายค้าน วันนี้ ดร.เหลิม มาแรงแซงทุกโค้งมีลุ้นได้นั่งเก้าอี้ใหญ่ *เป็นบุญตูด* หลังจากไม่มีใครอยากเป็นฝ่ายค้าน เพราะมีแววค้านกันไม่เป็น มีความเป็นไปได้สูงว่าดร.เหลิม จะได้ทำงานหนักได้โชว์ลวดลายเต็มที่ เพราะนั่งทางในดูการจัดเก้าอี้โควต้า ครม.มาร์ค1 ของ 027 แล้วน่ากลัวใครบางคนอย่าง ผจก.เทพเทือก น่าจะมีพาวว์สั่งการเคลียร์ฮั้วได้ทุกกระทรวง....เห็นแล้วก็แฮ่....แฮ่จับตาให้ดีงานนี้มันส์หันกล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1573 , 13:57:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจาก นายสุเทพ ได้ผสมสูตรการเมือง ในหลอดแก้วเรียบร้อยก็คลอดนายกฯเบอร์ที่27ด้วยจำนวนเสียง235คะแนนนั้นใครๆก็รู้ใช่แล้วครับ อ.มาร์คไม่ใช่นายกที่หนุ่มที่สุดของ สยามประเทศแต่ได้กลายเป็นความหวังของคนทั้งประเทศไปเรียบร้อยสำคัญที่สุดคือ นายกฯของเราหล่อที่สุดเลยเมื่อเทียบกับผู้นำหลายๆท่านในอาเซียนเมื่อเทียบกับ ฮุนเซน และ อีกหลายๆคนแต่ เราคาดหวังว่ารัฐบาลปชป.จะไม่ทำอะไรขัดใจประชาชนแต่พลันที่ ปชป.ตั้ง อู๊ดด้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1578 , 16:56:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหาย จากเวทีผู้สมัคร กทม.เสียนานมัวแต่วุ่นวายกับชีวิตคุณหญิง,คุณนายตั้งแต่ sheหย่าผัวจนถึงเรื่องหนูคนนั้นไปทำจอนูนมา...วุ่นจริงเผลอมองอีกทีตายห่า...หนูปลื้ม...มีพระนำมาเลย...???ถ้าเราได้....เสี่ยปลื้ม เป็น ผู้ว่ากทม.เราอาจจะได้เห็นสงครามนํ้าลายระหว่าง มหานครใหญ่ๆของโลกก็ได้ เพราะเด็กมันอยากเกิดขอละครับนี่จะเป็นครั้งแรกในโลกที่ผมขอฝากให้คิดกันหนักๆอย่าคิดนะครับว่าเป็นไปไม่ได้ คนแบบนี้ทำได้หมดแหล่ะ....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1416 , 08:16:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุงจิ๋ว...สึกเพื่อชาติวาดฝันหรูยินดีทำงานการเมืองกับทุกฝ่ายผมเห็นภาพแว๊บๆแล้วดีดนิ้วเลยเข้าทาง ป๋าเหนาะ แล้วเว้ยเมื่อวาน ลุงเหนาะ ของผมประกาศเสียงดังฟังชัดพร้อมดันบิ๊กๆในอดีตขึ้นเป็น นายกรัฐมนตรี ผมก็นั่งนิ่ง เอาอีกแล้วเที่ยวที่แล้วไปประกาศเจตนารมณ์กันที่ศูยน์Sirikitผมยังจำได้(ฮา)ตรึมแล้วอย่างนี้ เจ๊เป้ายังจะไปอีกหรือสิบสองชั่วโมงผ่านไป เห็นจะเป็นจริงอาหารเหลือบานเบอะดีนะเนี่ย....ลุงจิ๋วสึกมาทันงานมห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2636 , 19:43:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณหญิงพจมาน ชินวัตร เปลี่ยนแล้วครับหลังจากมีข่าวว่า คุณหญิงพจฯได้หย่ากับ พระเอกลิเก ชื่อดัง เอ๊ยไม่ใช่อดีตนายกรัฐมนตรีนามว่า ทักษิณ ชินวัตรวันนี้8/12/51 เธอได้เดินทางไปที่เขตดุสิตเพื่อขอกลับไปใช้นามสกุลเดิมคือ ดามาพงศ์จากนี้ (หนุ่ม ใหญ่)ท่านใด อยากตื้อ อยากตาม เชิญได้ครับ...ตู๊ด....................................................................................... ....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1745 , 17:15:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีข่าวลือกันอื้ออึงว่า บิ๊กป๊อก นำเสนอ รัฐบาลกึ่งสำเร็จรูป แล้ววันนี้เป็นทางออกของ การเมือง ที่ง่ายและเร็วที่สุดในขณะนี้วอนแฟนๆอย่าพึ่งใจร้อนอย่าพึ่งขัดคอ เพราะ กลัวปชป.ฮั้วกับเนวินแล้วไม่ฟัน คิงส์เพาเวอร์ เชื่อผมเถอะเขาไม่ฟันกันหรอก ไม่เชื่อถามคนในวงการก่อสร้างดูก็ได้ แทง ใครก็โดน เทพเทือก ใส่สายออกซิเจน เปล่าๆขอแค่ให้มันทุเรศ น้อยกว่าที่เป็นอยู่ให้สมกับเป็นหน้าตาของประเทศก็พออาหารราคาแพงยับผูกขาดกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1509 , 17:30:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ"ออเหลิม"นั่งเมืองไม่สามารถมีใครตอบได้จริงๆที่แน่ๆเขาคนนี้มาใกลกว่าที่ฝันไว้ใครจะเชื่อ อดีต พลขับ บิ๊กจ๊อดจะได้ดิบได้ดีถึงเพียงนี้ หรือ!!! หนุ่มใหญ่ที่กำลังโคจรรอบโลกอยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยท.ทหารผมกลัวว่าเขาคงไม่อยากให้บ้านเมืองน่าอยู่ในช่วงที่เขากำลังหลงทางแหงม.จะมีหนทางไหนที่จะสามารถสกัดหรือหยุด ระบอบแม้วอิสต์ ได้นั้นมีหลายวิธีเช่น:ถ้าศาลท่านมีคำสั่งให้เลือกตั้งสส.สัดส่วนใหม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1772 , 15:12:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีคำถามติดตามมามากมายว่าการที่พรรคการเมืองทั้งสามถูกยุบจะมีผลอย่างไรต่อสส.ที่สังกัดพรรคการเมืองอยู่ขออณุญาติถอดออกมาเป็นชุดๆดังนี้ครับในการเลือกตั้งผู้แทนในประเทศไทยครั้งล่าสุดมีเจตนาแยกสส.ออกเป็นสองบัญชีแต่เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันระหว่างพรรคการเมืองเล็กและพรรคการเมืองใหญ่เจตนาของผู้ออกแบบรัฐธรรมนูญค่อนข้างมองโลกสวยงามครับท่านต้องการให้มีตัวแทนชาวบ้านหมายถึงตัวแทนชนชั้นเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1529 , 12:10:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกาศปิดประเทศชั่วคราวอึ้งเลยใช่ไหมครับ สื่อมวลชนต่างประเทศอย่าง ออสเตรเลียฯรายงานว่าการปิดสนามบินของพธม.เท่ากับเป็นการปิดประเทศไทย(ชั่วคราว)กำลังเมาขี้ตาอยู่ครับพอตั้งสติก่อนสตาร์ทได้ก็ต้องเถียงเป็นธรรมดา...เรายังไม่ได้ปิดประเทศนะครับฝรั่งต่างชาติก็ยังติ๊ดชึ่งอยู่ที่ สมุย, ภูเก็ต ได้และสนามบินภูมิภาคยังเปิดให้บริการและในทางตรงกันข้าม เจ๊เกียวและสมาคมรถทัวร์ยิ้มแฉ่งเลยเพราะรถทัวร์เต็มทุกเที่ยว....(ฮ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1597 , 01:28:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานผู้บาดเจ็บจากเวทีพธม.ที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อเวลาประมาณ00.12น.โดยผู้ขึ้นอภิปรายกำลัง สับสมชายรายวันพอดิบพอดีก็มีระเบิด เอ็ม79  พุ่งลงกลางผู้ชุมนุม ตำแหน่งใกล้เคียงจุดเดิมขอขอบคุณ เนชั่นที่สามารถ ต่อสายตรงกับนายสุริยะใสผู้ประสานงานพธม.ได้ทันใจดีจัง เบื้องต้น  คาดว่ามีผู้บาดเจ็บประมาณ10รายยังไม่ชัดเจนแต่น่าเป็นเอ็ม79เหมือนเดิมจากกลุ่มนักรบรับจ้าง...พอหมุนไปที่เวทีหนองงูเห่าแกนนำพธม.ว่าน่าจะเป็นฝีมือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1506 , 18:33:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อครับ ถ้าผมเป็นผบ.ตร.ดีใจชิบเป๋งที่ถูกปลดคนดีๆไม่มีใครอยากเข้าไปปราบผู้ประท้วงหรอกครับอยู่กันเป็นแสนย่อมต้องมีเจ็บมีตายใครรับงานนี้ก็จุกอีกอย่างนึงรัฐบาลที่หูหนวกตาบอดไม่รับฟังเสียงประชาชนอยู่ไปก็เป็นตัวตลกบรรลือโลก ล่าสุดมีนักวิชาการออกมาให้ฉายานายสมชายแสบๆคันๆแกก็ยังนั่งทนทายาทที่ผมไม่เข้าใจเลยคือบีบีซี.ให้ความสำคัญกับการปลดผบ.ตรไทยกั๋วของเราในลำดับสองต่อจากผู้ก่อการร้ายที่มุมไบและข่าวถัด....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1523 , 08:53:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพี่น้องชาวบางโอเคที่รักวันนี้เป็นวันศุกร์แล้วครับไม่รู้จะมีเฮหรือป่าว?ได้พบเจอผู้คนมากมายจากหลายสาขาอาชีพขอยืนยันนอนยันว่าเราไม่ใช่พวกสุดโต่ง...แต่เราอึดอัดกับการจัดการบ้านเมืองของกลุ่มคณะบุคคลที่เรียกว่า*เชียงใหม่คอนเน็คชั่น*แล้ว.ผมก็รู้สึกว่าการใช้พื้นที่หน้าทางเข้า(เทอมินอล)เป็นที่แสดงพลังก็ถูกที่นะครับเพราะอะไรเหรอครับถ้าเราเปิดใจรับความจริงจะเห็นว่าบ้านเมืองเราไม่พร้อมต้อนรับแขกบ้านแขก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2963 , 21:09:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีข่าวลือจากเวทีพธม.น้องตั้ม แจ้งว่า เสธ.แดงโดนรวบตัวแล้ว.................................................................................................................................พอหมุนมาดู คม ชัด ลึก แล้วผมก็มึน กับ คุณพวงทอง นึกว่าเป็นที่ปรึกษารัฐบาล(ฮ่วย)..................................................................................................................................สงสารแต่....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1663 , 18:31:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัฐบาลพลัดถิ่นในประเทศตัวเอง เกิดขึ้นแล้วครั้งแรกในโลกที่เมืองไทยด้านกว่านี้ไม่มีอีกแล้วสงสาร สมชาย ป่านนี้เครียดตายแล้ว....ชาย...ผิดตรงไหนครับพี่เเม้ว...ทำไมเขาทำกับชายอย่างนี้ป๊อกกี้ ก็ ไม่เล่นกับชายแล้ว มาตรการเต้าหู้ยี้ ข้อสองคือนำเสนอให้ นายสมชาย ยุบสภา...ไม่จบครับผมยืนยันไม่จบครับ...ท่านน่าจะให้ สห.ทอ.นำเสนอใบลาออก ให้ท่านสมชายลงนามมันบนเรือบินได้เลยครับแหมๆไว้ไมตรีกันจริงๆส่วนช่อง9,ช่อง11 ช่วง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1498 , 12:10:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวบางโอเคเนชั่น,ก่อนจะไปเรื่องการเมืองเรื่องอื่นๆบ้างขอบอกว่าพันธมิตร(ชกลม)เหนื่อยฟรีอีกแล้วครับตลอดทางเข้ากทม.ทั้งจากฝั่งภาคตะวันออก(เงียบหงอย)ไม่มีแม่ค้าพ่อค้าขายของทะเลต่างยกพลมากู้ชาติกันหมดเมื่อหันไปดูภาคกลางจังหวัดเล็กๆอย่างสิงห์บุรีและชัยนาทมากันยกจังหวัดอีกเช่นกัน.พูดได้อย่างเดียวว่าภาคพลเมืองเข้มแข็งมากและมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย...คำถามที่ตามมาทำไมไล่มันไม่ลง...หรือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1596 , 11:49:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำแนะนำสำหรับผู้ที่จะออกจากบ้านในวันที่23/11/511)ท่านที่จะออกจากบ้านในวันที่23/11/51นี้ผมขอแนะนำให้ท่านเตรียมหมวกกันน็อคเพื่อสวมใส่ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่อาจคาดเดาได้...ยํ้ากันอีกครั้งสำคัญมาก2)ท่านควรเตรียมแว่นตาว่ายนํ้า+และหน้ากากครอบจมูกด้วยครับเพื่อจะได้ปลอดภัยจากแก๊สนํ้าตา..สหายญาใจ...เพื่อนเราโดนแก๊สนํ้าตาจากเสียงแหบอยู่แล้วเสียงแห้งไปเลย3)รองเท้าที่สวมใส่ควรเป็นรองเท้าผ้าใบที่พร้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1672 , 13:26:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพี่ผมหายไปสองวันเป็นงัยบ้างครับ ประเทศไทยของเรา เมืองไทยของเรายังเป็นสยามเมืองยิ้มอยู่หรือ!!!เมื่อคืนเป็นวันแรกหลังจาก นายพลแมคโดนัลด์ เป็นหัวหน้ากองโจร ประเดิมงานแรกเจ็บ23ตาย1 ป่าเถื่อนกลางป่าคอนกรีตวันนี้เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดจริงๆ ลุงจำลองประกาศกร้าววันที่23เดือน11ยุทธการขั้นเด็ดขาดเหมือนตอนพันธมิตรยกพลขึ้นบกที่นอมังดีเลยครับน่ากลัวสุดๆแต่ผมเห็นด้วยครับที่จะต้องจบเรื่องเฮงซวยรายวันเสียที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 2169 , 13:44:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายพลแมคอาเธอร์เมืองไทยเปลี่ยนฉายาแล้วพระเจ้าจ๊อดมันแปลกมากที่จะมีใครChangeได้ไวขนาดนี้...แต่ไม่ผิดกติกาเพราะล้อเลียนโอบามากันค่อนโลกใครๆก็เปลี่ยนล่าสุดทหารแก่ไม่เคยตายอย่าง บิ๊กทหารเก่า หรือ ที่สื่อเมืองไทยขนานนามท่านว่า*นายพลแมคอาเธอร์ แห่ง กอรอมอนอ* ได้กลับเข้ากองแล้วยังคงเป็น บิ๊กแม๊ค เหมือนเดิมแต่เปลี่ยนจาก ท๊อปบู๊ทสีดำ เป็น ท๊อปบู๊ทสีแดง และ กลายเป็น*บิ๊กแม๊ค หรือ แม๊คโดนัลด์ ไปแล้ว* เรียบร้อยโ....

อ่านต่อ

Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1545 , 10:04:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันจันทร์ครับผองเพื่อนชาวบางโอเคทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ สวัสดีสีเหลือง,เสื้อแดงก็สวัสดีส่วนผมเป็นกลางเป็นบางวันส่วนใหญ่ใส่เสื้อดำ เพราะมันดูเท่ห์ดี ก่อนอื่นผมเกือบตกเก้าอี้ที่ได้ยินข่าวว่า แม้ว หย่าเมียหลังจากเป็ดไปหา พจที่ฮ่องกง!!!ดีนะเนี่ยผมไม่ใช่คนชอบใส่สีตีไข่แม้ว....ไม่อย่างงั้นเสร็จเลยเป็นbig issueอีกแนวไปเลยหลายๆท่านก็รีบรับมุขว่า การเมืองวันนี้มันเล่นกันจน ผู้หญิงคนนึงรับไม่ไหวผมไม่เชื่อนะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1831 , 10:26:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพ็ญอีกแล้วครับท่าน...ผมไม่แปลกใจเลยที่มัน(ปลดผ.อ.อสมท)เพราะข้ออ้างเดิมๆสไตล์การทำงานต่างกันแต่ที่ผมรับไม่ได้คือผมมองเห็นเงาของe-penแน่นอนเพราะมันตุ่ยๆถามว่าท่านพี่วสันต์ผิดตรงไหนขอฟันธงเลยว่าเฮียแกดีเกินไปเป็นกลางเกินไปตะลึงไปเลย....และยังคาดเดาได้ว่ามีตัวแทนอีเพ็ญนั่งทำงานแทนดูงานในกำกับอสมท.และช่อง11เรื่องนี้ผมรับไม่ได้จริงๆครับเพราะคุณเพ็ญแขมีคดี...ที่พวกเรายังรับไม่ได้อยู่และตำรวจยังนั่งตีขิมไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by khunjumbo , ผู้อ่าน : 1654 , 10:59:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมก็ยังนั่งมึนตึ๊บหลังจากนั่งฟัง คุณธีระคุยสดกับ พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระพยอม หรือที่พวกเรารู้จักในนามเณรพยอมจอมยุ่ง ตั้งแต่ตอนเลือกตั้งที่มีการจัดรายการที่ลานธรรมวัดสวนแก้ว...รายละเอียดขอไม่เติมต่อเพราะ...กนกยามเย็น...ท่านสังเคาระห์ไปเรียบร้อย...ไอ้กระผมจะใช้คำว่า...อัดยับ...ก็เกรงใจพระแต่ว่าเห็นด้วยว่าไม่ใช่กิจของสงฆ์!!!ถ้าผมจะต่อจิกซอร์ง่ายๆว่าบังเอิญหลวงพ่อท่านเป็นนักเขียนประจำให้กับ หนังสือพิมพ์โล....

อ่านต่อ


/4
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]