*/
  • sakdachai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 126086
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 25 สิงหาคม 2559
Posted by sakdachai , ผู้อ่าน : 816 , 10:39:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ลองหัดคิดแต่ด้านบวก  >>>>>> แล้วจะรู้ว่ามีแต่สิ่งที่เป็นไปได้     ลองหัดฝัน  >>>>>> แล้วจะรูว่าโลกนี้น่าอยู่                       ลองหัดพูดแต่ด้านบวก >>>>> แล้วจะรู้ว่ามีคนอีกมากมายที่รักเรา                        ลองหัดยิ้ม >>>> แล้วจะรู้ว่าเราคือคนที่น่ารัก                      ลองหัดฟาดฟันกับอุปสรรค >>> แล้วจะรู้ว่าเราคือคนที่เข้มแข้ง                   ลองทน >>>>> แล้วจะรู้ว่าเรามีความอดทนยิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by sakdachai , ผู้อ่าน : 76774 , 09:34:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แชร์ประสบการณ์ การทำงานแต่ละตำแหน่งงานที่ผมได้ ผ่านมาและได้ทำมาด้วยตัวเองจะมาเล่าให้เป็นวิทยาทานแก้มวลมนุษย์และเพื่อนๆสมาชิกบล๊อกให้ได้รับรู้กัน ส่วนจะถูกหรือผิดอย่างไร เห็นด้วยไม่เห็นด้วยอย่างไรก็ใช้วิจารณญาณของแต่ละท่านครับ ประสบการณ์จากการได้ทำงานมาระดับหนึ่งเพื่อเป็นวิทยาทาน 1.ฝ่ายการตลาด Marketing .ทำงานร่วมกับฝ่ายตลาดและคลุกคลี อยู่กับหัวหน้าและน้องๆเพื่อนร่วมงานที่เป็นฝ่ายตลาด ผมได้เข้าใจแล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 สิงหาคม 2559
Posted by sakdachai , ผู้อ่าน : 1187 , 01:15:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมเราถึงต้องรู้จักตัวเองให้ดีก่อนมีคำตอบครับ 1. ถ้าเป็นเค้าคงไม่ทุกข์คนอื่นจะทุกข์เองทำไมารเสพสุขบ้างตามทำนองครองธรรม แต่ว่ามาตรฐานของแต่ละคนไม่เท่ากันสิ่งที่ประเมินว่าตัวเองเป็นสุขหรือทุกข์คนอื่นอาจจะไม่สุขหรือทุกข์ด้วย   และวัฒณธรรมประเพณีของแต่ละคน ก็ไม่เหมือนกัน ทำไงถึงจะรวบรวมใจให้คนอยู่ในทำนองครองทำเดียวกัน ตอบ ถ้าคุณไปแบกทุกข์ของชาวบ้านคุณต้องละเว้นเอง  แต่ถ้าคนส่วนใหญ่ต้องไปข้อ 3 อย่างที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2559
Posted by sakdachai , ผู้อ่าน : 1159 , 09:11:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ด้วยงานที่เร่งด่วนและโปรเจคที่กำลังทำอยู่นั้นเริ่มมีแนวโน้มจะได้ส่งมอบงานและทิศทางที่ดีขึ้น ก็มีโอกาศที่จะได้แชร์ประสบการณ์ดีๆจากการได้ฟังบรรยายตอนที่สอง ต่อกันเลยนะครับ ต้องบอกก่อนนะครับว่าถ้าท่านใดอาจจะเคยได้ฟังมาเช่นกัน อาจจะแปลกใจบางคำพูดทำไมไม่เหมือนที่ฟังมาเพราะ บางเนื้อหานั้น ผู้เขียนได้สอดแทรกความคิดเห็นส่วนตัวเข้าไปด้วย พร้อมยกตัวอย่างประกอบจากประสบการณ์จริงที่เคยพบเห็นมาจากคนรอบข้างแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 สิงหาคม 2559
Posted by sakdachai , ผู้อ่าน : 958 , 09:01:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากห่างหายไปนานน่าจะ 3-4 ปี กว่าหละไม่ได้ เขียนบทความและเล่าประสบการณ์ใดๆเลยอาจด้วยหันไปทำธุรกิจ และทำงานซะส่วนใหญ่  วันนี้มีโอกาศกลับมาอีกครัั้งจริงๆมีเรื่องราวมากมายที่ได้จดบันทึกไว้ มีโอกาศกาศก็จะมาแชร์ให้เป็นกุศลและปัญญาให้ทุกคนได้ตกผลึกและขบคิดกัน ส่วนวันนี้ ก็ขอคัดลอกบทความดีๆจากการได้ฟังบรรยาย มาแชร์ ให้เพื่อนๆพี่และสมาชิกทุกท่านได้รับรู้กันด้วย ครับ ถ้าคิดว่าดีมีประโยชน์ก็อณุุญาติให้เผย....

อ่านต่อ


/6