• พี่คนโต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 34812
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Reporter Khwan
อยากรู้เรื่องราวข่าวสารความเคลื่อนไหวในวงการตำรวจ และข่าวสารสาระต่างๆ เชิญทางนี้เลย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/khwannation
วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by พี่คนโต , ผู้อ่าน : 7285 , 15:20:55 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ปูมหลัง "สมคิดพุ่มพวง"ฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด 5 ศพ ตอนที่ 1

                 ไม่รู้ว่ายังจำชื่อ "สมคิด พุ่มพวง" ฆาตกรต้อเนื่อง ที่ก่อเหตุฆ่าหมอนวด 5 ศพในเวลาไล่เลี่ยกันเหตุการณ์ผ่านมากว่า 2 ปี ลองย้อนไปเมื่อต้นปี 2548 นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 41 ปี  ก่อเหตุฆ่าหมอนวดถึง 5 ศพ ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน คือ 30 ม.ค. ฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร ภายในห้องพักโรงแรมพลอย พาเลซ จ.มุกดาหาร ต่อมาวันที่ 4 มิ.ย. ก่อเหตุฆ่า น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย ที่โรงแรมเวียงละคอน จ.ลำปาง
                วันที่ 11 มิ.ย. ฆ่านางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ ที่โรงแรมธรรมรินทร์ธนา จ.ตรัง วันที่ 18 มิ.ย. ฆ่า น.ส.พร ตะวัน ปังคะบุตร ในโรงแรมเจริญศรีแกรนด์ จ.อุดรธานี และครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 20-21 มิ.ย. ก่อคดีฆ่า น.ส. สมปอง พิมพรภิรมย์ ในห้องพัก 221 ปิยะแมนชั่น จ.บุรีรัมย์ ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย. 2548 สมคิดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับตัวได้ และตั้งข้อหาชิงทรัพย์และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คดีนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล
                ยังไม่มีการเปิดเผยว่านายสมคิด มีอาการทางจิตหรือไม่ หรือได้ลงมือกระทำแบบนี้ด้วยแรงจูงใจอันใด และเมืองไทยเองก็ยังมีการศึกษาเกี่ยวกับ”ฆาตกรรมต่อเนื่อง”น้อยมาก

                วันนี้จะพาไปดูปูมหลังของนายสมคิดว่าได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างไร ให้อ่านเล่น ๆกัน เผื่อใครจะได้นำไปวิเคราะห์ทางด้านพฤติกรรมศาสตร์หรือทางด้านจิตวิทยาก็แล้วแต่

                ข้อมูลได้จากการไปเสาะหาบ้านที่นายสมคิด หรือแดง อาศัยอยู่เมื่อครั้งยังเยาว์วัย ใน อ.ทุ่งส่ง จ.นครศรีธรรมราช และบ้านแม่เลี้ยงใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

                นายคลิ้ง กิ่งแก้ว อายุ 75 ปี ลุงเขยของสมคิด ผู้อุปการะเลี้ยงสมคิดมาจนโต เปิดฉากเล่าถึงเรื่องของแดงด้วยภาษาใต้อย่าเสียงดังฟังชัดว่า รับแดงมาเลี้ยงเมื่ออายุประมาณ 8 ขวบ วันนั้นนายเพ็งพ่อของแดงมาฝากเลี้ยงไว้ บอกเพียงสั้นๆ ว่าฝากเลี้ยงหลานด้วยแม่มันตายไม่รู้จะอยู่อย่างๆไร จากนั้นพ่อของแดง ก็ไปอยู่ที่ ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังมาฝากเลี้ยงแดงและพ่อก็จะไปๆมาๆ ระหว่างบ้านเขาปูน กับบ้านของตน ส่วนแม่แดงตนเองก็ไม่รู้จักว่าเป็นใคร

                แดงเติบโตมาพร้อมกับเด็กๆในหมู่บ้านและลูกๆของตน แดงเป็นเด็กธรรมดาดูภายนอกค่อนข้างเงียบครึมไม่ชอบพูด แต่ถ้าใครสนิทด้วยจะรู้ว่าเขาเป็นคนพูดจาเก่ง พูดเพราะไม่กระโชกโฮกฮาก อ้อนเก่ง  สาวๆที่แดงเข้าไปจีบจะหลงชอบแดงกันทุกคน ดูภายนอกเป็นคนนุ่มนวลแต่ถ้าใครที่รู้จักแดงจริงๆแล้วจะรู้ว่าเป็นเด็กดื้อพูดจาอะไรก็จะรับฟังแต่ไม่ปฏิบัติตาม และเป็นคนที่ไม่ยอมใครจะใช้กำลังต่อสู้เสมอ

                การเลี้ยงดูตอนเด็กก็เลี้ยงดูแบบเด็กต่างจังหวัดทั่วไป ให้กินอิ่ม นอนหลับ เรื่องการให้ความอบอุ่นนั้นไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ก็ให้เข้าโรงเรียนที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 6 ซึ่งอยู่ใกล้บ้านตอนไปฝากให้เข้าโรงเรียนแดงไม่มีหลักฐานอะไรติดตัวเลยไม่มีสูจิบัตร ไม่มีทะเบียนบ้าน แต่ครูก็รับเข้าไปเรียนแต่เรียนได้แค่ ป.2 ก็ต้องออกจากโรงเรียนเพราะไม่ขโมยจักรยานของครู ออกจากโรงเรียนครั้งนั้นแดงยังอ่านหนังสือไม่ออกสักตัวเดียวเพราะไม่ค่อยชอบไปโรงเรียนไปก็ไปไม่ถึงจะแอบหนีไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนเป็นประจำจนไม่มีใครอยากจะสนใจ

            เผยเป็นเด็กหัวขโมยมาตั้งแต่เด็ก...

                นิสัยที่ใครๆ ก็เอือมระอาตั้งแต่เด็กและดูจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อวัยเพิ่มขึ้น คือการเป็นเด็กหัวขโมย หรือที่ภาษาใต้เรียกว่า"มือถี่" ชอบหยิบขโมยของคนโน้นคนนี้ ไม่เว้นแม้แต้เพื่อนๆ อยู่ที่บ้านก็จะขโมยเงินของป้าที่อยู่ในบ้านแดงจะรื้อค้นข้าวของในบ้านเพื่อหาที่เก็บเงินของป้าเมื่อพบก็จะเอาเงินไปกินขนม เที่ยวเล่นกับเพื่อน ป้าเปลี่ยนที่เก็บเงินที่ไหนก็จะหาจนเจอแล้วก็ขโมยไปอีก เมื่อดุด่าก็จะฟังแต่โดยดีแต่ไม่เคยปฏิบัติตามสักพักก็ทำอีก หรือบางครั้งพ่อถูกดุมากๆ ก็จะเข้าพูดจาอ้อดอ้อนให้เราใจอ่อน แต่ป้าเขาเอือมระอาจนป้าตัดหางปล่อยวัด

                ไม่ใช่แต่ของป้าเท่านั้นแม้แต่เพื่อนๆ ของแดงเองแดงก็จะหาวิธีหลอกล่อเพื่อนซึ่งไม่รู้ว่าทำอย่างไรจนหลอกเอาเงินเพื่อนมาได้ หลังๆ เพื่อนที่คบกันอยู่ก็ทยอยเลิกคบไปเรื่อยๆ ไปโรงเรียนก็ขโมยจักรยานของครู จนทำให้ครอบครัวอับอาย พอโตขึ้นนิสัยหัวขโมยก็เริ่มรุนแรงขึ้น

                มีครั้งหนึ่งแดงไปขโมยจักรยานยนต์ของเพื่อนบ้านโดยใช้วิธีการไปหาที่บ้านบอกว่าจะมาขอนอนด้วย ไปถึงก็เปลี่ยนเสื้อผ้า วางกระเป๋ากองไว้ที่บ้านของเขาแล้วออกอุบายขอรถจักรยานยนต์ไปซื้อของข้างนอก เจ้าของรถก็ไว้ใจเพราะว่าแดงถอดเสื้อผ้าแล้ววางกระเป๋าไว้จึงให้ไป สุดท้ายแดงเอาไปเลยเอาไปไว้โรงรับจำนำเอาเงินมาใช้ เจ้าของรถตามมาถึงบ้านสุดท้ายก็ต้องเอาเงินให้เขาไปไถ่คืนมา

                จนถึงครั้งรุนแรงที่สุดตอนนั้นแดงอายุประมาณ 17-18 ปี ตนเองได้เป็นหัวหน้าคุมงานที่โรงไม้ แดงก็ไปทำงานเป็นคนขับรถขนไม้ ครั้งหนึ่งผู้จัดการโรงไม้ชื่อประกอบ ให้แดงเอาเช็คของธนาคารจำนวน 50,000 บาท ซึ่งเป็นค่าแรงของคนงานประมาณ 50 คนไม่ขึ้นเงินในตัวอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตนเองก็บอกผู้จัดการแล้วว่าอย่าไว้ใจ สุดท้ายแดงก็เชิดเงินไปกินเที่ยวอยู่ 2 วัน กลับมาบ้านพร้อมผู้หญิงคนหนึ่ง ตนเองทนไม่ได้แล้วเพราะครั้งนี้ทำให้ตนขายหน้ามากจึงไล่ออกจากบ้านแบบตัดเยื้อขาดใยไม่ให้กลับมาอีกตั้งแต่บัดนั้น ส่วนโรงไม้ไม่กี่ปีต่อมาก็ปิดตัวไป

         ส่วนหนึ่งจากคนใกล้ชิด ตอนต่อไปจะเห็นพฤติกรรมที่ชัดเจนของสมคิดจากคนใกล้ชิดอีกเหมือนกัน


มีต่อตอนต่อไป

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เด็กอาชญา วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 18.35 น.

อยากให้เล่าเรื่องสมคิด ให้จบคะ เพราะสนใจเรื่องนี้ หรือไม่ก็ขออนุญาติเล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องเป็นฆาตกรก็ได้คะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
moonlight วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

อ้าว อ่านตอนสองก่อนตอนแรก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
moonlight วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปทักทายแสงจันทร์นะคะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

ขอไปอ่านตอนสองต่อ ก่อนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พี่คนโต วันที่ : 24/06/2007 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khwannation

มีคนแวะมาทักทายด้วย ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ยังใส่รูปไม่เป็นเลย ทำตามวิธีที่เขาบอกมาก็ยังไส่ไม่ได้แย่จัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Boonjerm วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army

พี่คนโตคะ หนูชื่อบุญเจิมค่ะ เป็นน้องคนเล็ก มาทักทายพี่คนโตไว้ก่อน เดี๋ยวมาติดตามตอน 2 นะ เมื่อไรจะถึงช่วงฆ่าข่มขืนสักทีนิ 555
***ไอ้พี่ตัวเล็ก น้องเล็กตัวยักษ์***

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
compile วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.

เรื่องดีค่ะ มีภาพประกอบจะดีเยี่ยมเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
makkala วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/makkala

แวะมาทักทายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปรัตยา วันที่ : 17/06/2007 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

เนื้อหาน่าสนใจมากครับ ลักษณะนี้เรียกได้ว่ามีแววตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว ฆาตกรต่อเนื่องของไทย


อ่า ... แก้ไขหัวข้อของ entry ก็ดีนะครับ พิมพ์ผิดหนะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"ธานี"สั่งเร่งรัดบช.น.จับกุมแก๊งตชด.ชี้ที่ช้าเพราะไม่พยายาม

พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รองผบ.ตร.สั่งเร่งรัด บช.น.จับกุมผู้ต้องหาแก๊งตชด.ที่ถูกออกหมายจับ ถึงขณะนี้พบทั่วประเทศมีการร้องทุกข์ 72 คดี

View All