*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 625669
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2563
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 718 , 13:45:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระมหากษัตริย์ กับ ความเป็นไทย: ความเป็นไทย ๗ ประการ (อย่างย่อ)     แท้จริงแล้วคนไทยไม่ได้ภักดีต่อทหารและนักการเมือง แต่จงรักภักดีกับสถาบันกษัตริย์ ภายหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี พ.ศ. ๒๔๗๕ตามหลักทฤษฎีแล้ว ประเทศไทยจะมีพระเจ้าอยู่หัวหรือไม่ก็ได้แต่ในความเป็นจริง ตลอดระยะเวลา ๗๐-๘๐ ปีหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศไทยใช้สองระบบสลับกัน คณะทหาร กับ การเลือกตั้ง ที่นำนักการเมืองเข้าปกครองประเทศโด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2563
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 515 , 12:38:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระมหากษัตริย์ กับ ความเป็นไทย: ชาติพันธุ์ไทย   (ขอบคุณภาพประกอบจาก https://th.wikipedia.org)   ชาติพันธุ์ ไท ไต ลาว คือสายเลือดเดียวกัน คือชาติพันธุ์เดียวกัน คือชาติพันธุ์ไทย ชาติพันธุ์ไทยนั้น เป็นการพูดถึงแบบหลวมๆถ้ากล่าวให้เจาะจงลงไปก็คือ "ชาติพันธุ์ไท ไต ลาว"ซึ่งถือเป็นชาติพันธุ์ เป็นกลุ่มภาษา และเป็นกลุ่มสายเลือดเดียวกันจากหลักฐานที่เพิ่มมากขึ้นทุกที เราพอจะได้ข้อสรุปแล้วว่าคนชาติพันธุ์ไท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2563
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 518 , 16:25:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระมหากษัตริย์ กับ ความเป็นไทย : ความชอบธรรมของพระมหากษัตริย์ไทย   (ขอบคุณภาพประกอบจาก https://th.wikipedia.org)   (ขอบคุณภาพประกอบจาก https://th.wikipedia.org)   ความชอบธรรมของพระมหากษัตริย์ไทย พระมหากษัตริย์ของไทยมีที่มาของความชอบธรรมเป็นหลักมาแต่เดิมคือ (๑)พ่อปกครองลูก (๒)ธรรมราช และ (๓)เทวราช (๑)พ่อปกครองลูกความชอบธรรมของพระมหากษัตริย์ตามหลักคิดดั้งเดิมของไทยก่อนที่เราจะรับอิทธิพลของศ....

อ่านต่อ

Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 476 , 15:36:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระมหากษัตริย์ กับ ความเป็นไทย : พระมหากษัตริย์       พระมหากษัตริย์ ประเทศไทยเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่ประเทศในโลกที่มีพระมหากษัตริย์ ปัจจุบันโลกนี้มีทั้งสิ้น 193 ประเทศมีเพียง 43 ประเทศที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างไรก็ดี ใน 43 ประเทศดังกล่าว มี 1 ประเทศคือสหราชอาณาจักร ที่มีพระมหากษัตริย์ คือ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองปกครองประเทศอื่นอีก 15 ประเทศ กล่าวคือ ทั้ง 16 ประเทศนี้มีพร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2561
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1190 , 16:27:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองในศึกสยาม ๓ ก๊ก ดูดนั้นสำคัญไฉน!ทำไมต้องดูด!และใครคือต้นตำรับการดู   (ภาพประกอบจากเว็บไซต์ ไทยรัฐ) ... ... อภิสิทธิ์ อาจประเมินพรรคพลังประชารัฐต่ำเกินไป ที่มองแค่เป้าไม่ต่ำกว่า 25 เสียงแม้ก่อนหน้านี้วงวิเคราะห์ของฝ่ายการเมืองจะคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ บิ๊กตู่ จะเลือกช่องทางในการกลับเข้าสู่ตำแหน่งนายกฯ รอบ 2 ในฐานะคนใน ไม่ใช่คนนอก เพื่อความสง่างามจากการมีชื่อเป็น 1 ใน 3 บุคคลที่พรร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 686 , 13:51:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. รักดอกจึงบอกกัน:ค้นพบ BUG(ข้อผิดพลาด)ในการแสดงผลของ Blog OKNation แก้ไขด้วยจ้าา! . . . นั่งปวดหัว กุมขมับ กับเอนทรี่ใหม่ที่พึ่งทำเสร็จไปเมื่อวาน องค์ประกอบบนหน้าจอ มันเยื้อง โย้เย้ กระเด้งกระดอนยังไงพิกล เนื้อหาของเรามันก็โดนเตะไปอยู่ข้างล่างไกลๆโน้นนนนน       ปวดหัวจุงเบยยย   ทดสอบทั้งกับบร้าวส์เซ่อร์ Firefox Google Chrome ก็ออกมาคือๆกัน ลองทดสอบกับโทรศัพท์มือถือ Samsung Alpha ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2559
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1565 , 13:05:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

. วิกฤตแล้ว! เขื่อนพระราม ๖ อั้นไม่อยู่!! น้ำล้นป่าสัก ท่วมอำเภอท่าเรือแล้ว . . . วันนี้ไม่ได้เดินสำรวจเอง แต่เหยี่ยวข่าวในพื้นที่รายงานสถานการณ์ให้ได้ทราบว่า เขื่อนพระราม ๖ สถานะ ธงแดง-วิกฤต ทำให้น้ำล้นแม่น้ำป่าสักไหลเข้าท่วมตลาดอำเภอท่าเรือแล้ว       ประตูพระนารายน์ ต้นคลองระพีพัฒน์   ประตูน้ำอีกอันที่อยู่ถัดไปจากประตูพระนารายน์ จำชื่อไม่ได้     ปริมาณน้ำที่ระบายออกจากปร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ตุลาคม 2559
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1436 , 17:53:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. เอาอยู่ไหม? ตรวจสอบสถานการณ์น้ำ เขื่อนพระราม ๖ แม่น้ำป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ . . . สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีโอกาสไปเดินสำรวจเขื่อนพระราม ๖ และคลองระพีพัฒน์มา สถานการณ์น้ำเป็นอย่างไร ลองติดตามกันดูครับ   (๑) ภาพประตูน้ำ ต้นคลองระพีพัฒน์   (๒) น้ำที่ผ่านจากประตูน้ำต้นคลองระพีพัฒน์ออกมา   (๓) จากแม่น้ำป่าสักที่อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไหลเรื่อยไปผ่านอำเภอหนองแค สระบุรี ป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2559
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1687 , 16:21:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

. ร้อน! ร้อยเมตรประชามติ จุดยืนสองฝั่ง รับ-ไม่รับ ผู้ชายคนนี้ก็ประกาศจุดยืนแล้ว .                   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอใช้สิทธิในฐานะประชาชนประกาศรับร่างรัฐธรรมนูญในการลงประชามติครั้งนี้ พร้อมเห็นด้วยกับคำถามพ่วง เนื่องจากไม่อยากกลับไปที่เดิม "ถ้าถามว่าผมเห็นชอบไหม ผมเห็นชอบทั้งสองอย่าง เพราะมันไม่มีทางอื่น ผมไม่อยากกลับไปที่เดิม"  ฟังเสียง บิ๊กตู่ พล.อ.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2559
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1260 , 15:54:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. ย่อยร่างรัฐธรรมนูญมีชัย หัวใจอยู่ตรงนี้ ทบทวนดูให้ดี ๗ สิงหานี้ไปลงประชามติกันนะ . อ่านร่างรัฐธรรมนูญฉบับเต็ม ๑๐๕ หน้า ได้ที่นี่ http://www.ect.go.th/th/wp-content/uploads/2016/04/cons2016.pdf       ๘๐ กว่าปี นับตั้งแต่ ๒๔๗๕ กับคำว่าประชาธิปไตย กับคำว่า รัฐธรรมนูญ ล้มลุกคลุกคลานมาโดยตลอด สภาพปัจจุบัน ก็เป็นดังที่ทุกท่านเห็นกันอยู่นี่ล่ะครับ   เนื้อหาทั้งหมด ๑๐๕ หน้า ๒๗๙ มาตรา ๑๖ หมวด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กรกฎาคม 2559
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1913 , 14:13:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

. ขอบคุณ มาร์ค-อภิสิทธิ์ แถลงข่าวครั้งหน้า อาจเป็นครั้งสุดท้ายในนามหัวหน้าพรรค . อืม.. เจ้าของบ้านทิ้งบล็อกไปนาน กลับมาอีกที เขียนแทบไม่เป็น นั่งนึกอยู่นานสองนานจะเขียนดีไหม เวลาไม่ค่อยอำนวย ภาระกิจยุ่งเหยิง แต่เพราะหัวหน้ามาร์คออกมาแถลงนี่ล่ะมัง ถึงได้ยอมสละภารกิจ ยอมอู้งานมานั่งจิ้มคีย์บอร์ด   จะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไรมากนักสำหรับหัวหน้ามาร์ค ที่ประกาศจุดยืน จะในนามพรรคหรือในนามส่ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 12181 , 17:32:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

. นายกฯ ไทย ทำไมต้องเป็น บิ๊กตู่-ประยุทธ์ จันทร์โอชา . . .   แล้วเราก็ได้นายกฯคนที่ ๒๙ ของประเทศไทย ที่ชื่อ บิ๊กตู่-ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลองประมวลกันดูสักหน่อยว่า ทำไม ? นายกฯ คนที่ ๒๙ ของไทย จึงต้องเป็นเขา   ๑) ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากประชาชนสูง ถามว่า มีคนไม่เห็นด้วยมั๊ย ถ้าดูจากคะแนนที่โหวตกันในสภา ก็ต้องตอบ ไม่มี ๑๙๑ ต่อ ๐ ม้วนเดียวจบ งดออกเสียง ๓ คน คือ ประธาน และรองประธานส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 9120 , 01:36:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

. รัฐประหารกินได้  เมื่อชาวนารักทหาร ทักษิณก็อาการโคม่า ต้องเอาขาก่ายหน้าผาก . . . คิดแล้วก็ขำดี ประชาธิปไตยกินได้ กำลังจะถูกฆ่าให้ตายด้วยคำว่า รัฐประหารกินได้ เสียนี่ รัฐประหาร ที่ฟังดูน่ากลัวน่าขนลุก มาทุกยุคทุกสมัย ถึงวันนี้กลับฟังเพราะหูดูดีขึ้นมา อย่างบอกไม่ถูก ประชาธิปไตย มันไม่แย่ลงอะไรหรอก ที่มันแย่ลงคือ จิตใจของคนที่นำมาใช้ นำมาแอบอ้าง-บังหน้า เพื่อหาประโยชน์จากมันต่างหาก รัฐ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 6831 , 19:26:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

. ทำไมต้องบิ๊กตู่ บิ๊กตู่จะเอาจริงไหม จะนำเราไปทางได จะสร้างฝันคนไทยสำเร็จไหม? . . .     (๑) ทำไม ต้องมาลงเอยที่ บิ๊กตู่-และพี่น้องทหารหาญ ? อาจารย์สุรชาติ บำรุงสุข นักรัฐศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงทางทหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังเคยกล่าวเปรียบเปรยเอาไว้ว่า เมื่อปัญหาถูกผูกเป็นปมใหญ่ทั้งการเมืองและกฎหมาย จนไม่สามารถแก้ออกได้ สุดท้ายย่อมหนีไม่พ้นมีคนเอาดาบไปตัดปมและผู้ที่มี "ดาบ" ในบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 7451 , 17:26:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. ถอดรหัส อัยการศึก ฉากจบจะเป็นอย่างไร? ใคร? จะเป็นนายกเฉพาะกาล . . . ศักดิ์ศรีของทหาร๑. ทหาร คือ ผู้ที่ได้รับเกียรติอย่างสูงจากประชาชนทั้งชาติ ให้เป็นสุภาพบุรุษ ถืออาวุธป้องกันประเทศ๒. ทหาร  เป็น ผู้เสียสละประโยชน์สุขส่วนตัว  เพื่อความผาสุกของประชาชนและความอยู่รอดของชาติ๓. ทหาร คือ ผู้ที่รักและบูชาเกียรติยศมากกว่าเงิน( พระบรมราโชวาท พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่ ๕) ) ฉากห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 50820 , 14:16:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

. เงิบ เสื้อแดงพลาดอีก จับผิดคลิปยกกรวยบนโทลเวย์ การ์ด กปปส.จริงหรือ ดูใหม่อีกทีซิ . . . วันหยุดว่างๆ ยังไม่มีอะไรทำ ก่อนจะออกไปสมทบกับลุงกำนัน หาอะไรหนุกๆทำก่อนดีกว่า 555       อย่ามัวแต่เอาเรื่องนี้ไปเล่นกันสนุกสนาน ลองตรวจสอบดูให้ดีๆอีกรอบซิ มันอาจไม่ใช่อย่างที่กำลังเล่นสนุกสนานกันอยู่ตอนนี้ก็ได้นะ โอ๊ค เต้น และพี่น้องเสื้อแดงทั้งหลาย   ต้นเรื่องเป็นอย่างนี้ .. เรื่องคือ อยู่ดีๆ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2944 , 16:02:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

. มาร์ค-กำกวม อภิสิทธิ์-ผิดเวลา หลบไป ลุงกำนันนัดประกาศดีเดย์แล้ว ๓๐ เม.ย. ๑ ทุ่มตรง . . . ต้องบอกก่อนว่า เจ้าของบล็อก มิได้โกรธเกลียด คุณอภิสิทธิ์ แต่อย่างใด เพียงแค่ ขุ่นเคืองเล็กน้อย ถึงปานกลาง กับท่าทีล่าสุด ที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกับยุทธศาสตร์หลักของลุงกำนัน และมวลมหาประชาชน อีกทั้งยังทำให้มวลชน รู้สึกสับสบ กระทั่งบางส่วนอาจแตกแยกกัน เนื่องจาก การปะทะคารม และโต้แย้งกัน ผ่านทางวาจา และตัว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 2279 , 17:20:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

. อภิสิทธิ์ จะเตะหมูเข้าปากหมา หรือมวลมหาประชาชน จะประกาศชัยฯ ในเดือน พฤษภาฯ ๕๗ . . . คงเป็นเรื่องยาก ที่จะไม่ให้กังวล ปนสงสัย กับท่าทีที่แสดงออกมาของคุณอภิสิทธิ์ และคนใน ปชป.บางส่วน ยอมรับว่าเป็นคนหนึ่งที่หงุดหงิด และอึดอัด อยู่ไม่น้อย เหมือนโดนเพื่อนรักตีกระบาลยังไง บอกไม่ถูก ถึงวันนี้ ลุงกำนันและมวลชนเดินทางมาไกลแล้วครับ ไกลเกินกว่านักการเมืองคนใดจะฉุดขาไว้ได้แล้ว เป้าหมายของลุงกำนันแล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4545 , 02:58:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

. เขาว่า หลังสงกรานต์คือสงคราม ทักษิณ จะยื้อได้อีกนานแค่ไหน ฉากสุดท้าย ใครจะปิดเกม . . . เรื่องจะหาคนกลางนั้น เลิกคิดกันได้เลย ไม่มีคุณงามความดีใด หลงเหลือให้พออาศัยเพื่อประสานประโยชน์ ประสานรอยร้าวของผู้คนในสังคมได้อีกแล้ว ใครที่พอจะมีคุณงามความดี มีต้นทุนทางสังคมที่พอจะอาศัยได้บ้าง ก็ถูกฉุดถูกลากเข้ามา เพื่อบ่อนเซาะ ทำลายจนหมดสิ้น อย่าว่าแต่ พล.อ.เปรมฯ เลย กระทั่งพระเจ้าอยู่หัว ก็ไม่ละเว้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 เมษายน 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 8374 , 14:08:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. เสาร์ ๕ ไม่แรง เสื้อแดง ยังไม่เดือด จากห้าแสน เหลือไม่ถึง หมื่นคนจ้าาาา . . . เนชั่นโดรนมุมสูง! ขณะบวงสรวงลั่นกลองรบ‏@Phil_Prajya_NTV คุณจตุพร คล้องมาลัย ในพิธีบวงสรวงพราหมณ์‏@Phil_Prajya_NTV ธุระยามเช้า งาน นปชลั่นกลองรบ‏@Phil_Prajya_NTV ใหญ่ 300 เล็ก 150 คุณลุงขายร่มจากหนองจอก‏@Phil_Prajya_NTV ตีฆ้องลั่นกลองรบ!!!! ก่อนเดิน 1.1กม มาที่เวที‏@Phil_Prajya_NTV  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 9970 , 17:03:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

. ถอดรหัส เสาร์ ๕ เมษาฯเลือด นปช.แดงเดือด ประชิดกรุง ณ ถนนอักษะ พุทธมณฑล . . .     พุทธมณฑล เป็นสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา อยู่ในอำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม มีเนื้อที่ 2,500 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อฉลองวาระกึ่งพุทธกาล เมื่อ พ.ศ. 2500มีพระพุทธรูปปางลีลาประจำพุทธมณฑล เรียกว่า พระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ออกแบบโดย ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรีพระพุทธรูปนี้มีความโดดเด่นทางผ้าจีวรที่พลิ้วเหมื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5553 , 17:21:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

. ครม.ยิ่งลักษณ์ จะไปก่อนสงกรานต์ ? ทักษิณ เปิดกระดานใหม่ จะไปได้อีกซักกี่น้ำ . . .   ยังมีบางคน บางกลุ่ม ตั้งคำถามว่า ออกมาเดินวันที่ ๒๙ แล้วได้อะไร ? เดินเสร็จแล้วไง ? กลับไปฉลองอะไรกัน ที่สวนลุม ? ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย ก็ยังเป็นรัฐบาลรักษาการณ์อยู่มิใช่หรือ ?? หลายคนถามด้วยความบริสุทธิ์ใจ ก็ไม่ว่ากัน มันก็ต้องมีบ่นมีว่ากันบ้างแต่ก็มี บางคน บางกลุ่ม ถามในทำนอง ค่อนแคะ เหน็บแนม จนบาง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1310 , 17:47:00 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

. ร้องเรียนจ้าา โดน Trojan Script จากโตโยต้า@ยูไนเต็ด กวนใจบน OKNation.net จ้าาาาา . . . เครื่องผมใช้ Kaspersky 6.0 บน Windows XP ครับ ตั้งแต่ซักวันศุกร์ที่ผ่านมานี้มั๊ง กี่โมงจำไม่ได้ เข้าเว็บ OKNation.net แล้ว Kaspersky แจ้งว่ามีโทรจันเข้ามาเยี่ยม รายละเอียดตามนี้ครับ ...       ผลก็คือ ไม่สามารถโหลดเฟรมที่เป็นคอมเม้นต์ในหน้าโฮมเพจได้ ตามตัวอย่างด้านล่าง         และเมื่อคลิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 29329 , 15:55:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

. ๖ ภาพ ๕ ข้อ จับผิดเป็ดเหลิม ศอ.รส.และมือปืนป๊อบคอร์น ทำไมใครๆก็หาว่าจัดฉากไม่เนียน . . . จัดฉากไม่เนียน?เห็น ศอ.รส.ยกโขยง นั่งแถลงข่าวร่วมกับมือปืนป๊อบคอร์น พร้อมคำสารภาพสารพัด อดสงสัยไม่ได้ว่าตัวจริงหรือตัวปลอมคำสารภาพที่ส่อพิรุธเช่น จ้างยิงวันละ 300 บาท ไม่เคยยิงปืนแต่มาฝึกยิงในม็อบ รับงานจากหัวหน้าการ์ด กปปส.มาอีกที ฯลฯบอกตรงๆ มันสวนทางกับภาพในคลิปเหตุการณ์ที่หลักสี่หลายอย่างเอาหละถ้าสมมต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 1879 , 18:33:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

. ป่าสัก ถึงเจ้าพระยา แม่น้ำแห้ง แต่น้ำใจไม่แล้ง พี่น้องชาวนาใกล้ชนะแล้วอดทนอีกนิด . . . เช้านี้ตื่นเช้ากว่าปกติ ด้วยรับปากกับพี่สาวจิตอาสาคนสวยที่กระทรวงพาณิชย์ว่า จะแวะกลับไปอีก เพื่อเอาเสบียงไปเติมไว้ให้กับพี่น้องชาวนาที่นั่น วันก่อนแวะซื้อเสบียงที่ตลาดนนท์ไปฝากพี่น้องชาวนาหนหนึ่งแล้ว ได้ไข่ไก่ มะเขือ แฟง กะหล่ำปลี แต่ก็ยังขาดอยู่อีกมาก เช้านี้จึงตั้งใจว่า จะแวะเอาเสบียงเข้าไปอีกรอบ   ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5197 , 14:06:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

. ผ่าทางตัน พบทางออก นับถอยหลัง ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ จงอดทนรอ อย่าให้เสียเลือดเนื้อ . . .     'นิติธร'ชี้ ต้องชุมนุมอีก 3 เดือน ถึงจะชนะรัฐบาลวันที่ 28 ก.พ. 2557 ... วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านความเคลื่อนไหวของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่สะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลกข้างทำเนียบรัฐบาล ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้นโดยนายนิติธร ล้ำเหลื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 10457 , 16:05:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. ไพ่ใบสุดท้ายของทักษิณ กับโอกาสและทางรอดสุดท้ายของยิ่งลักษณ์ . . . แม้จะรู้ทั้งรู้ว่า ทางชนะนั้นแทบไม่มีเหลือแล้ว แต่ทักษิณและพวกก็ยังต้องดิ้นต่อ ความหวังเดียวที่มีคือจัดการเลือกตั้งให้ได้ครบ และเร็วที่สุด แต่โอกาสก็ดูเหมือนจะริบหรี่เต็มที ทางที่พอทำได้คือ ยื้อเวลาออกไปให้นานที่สุด และก็คงคิดว่าทางยื้อนั้นก็ไม่พ้น ลดทอนพลัง และความเข้มแข็งของ กปปส.ลง หรือสลายทิ้งไปเลยได้ก็ยิ่งดี อีกทั้งก็จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 3143 , 16:04:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. ทางเลือกของยิ่งลักษณ์ ทางออกของชาวนา และทางรอดของประเทศไทย . . . ปัญหาจำนำข้าว ณ เวลานี้ หันไปทางไหน ก็ตันไปหมด เรียกว่า แทบจะหมดความหวังในการแก้ไขปัญหากันเลยทีเดียว แต่แม้จะตันอย่างไร เราชาวไทยก็ไม่ละความพยายามที่จะช่วยชาวนา ช่วยสังคมไทยให้ออกจากวิกฤติ และเดินหน้าต่อไปให้ได้   ท่ามกลางความสิ้นหวัง และหนทางอันตีบตัน ก็ปรากฏนักวิชาการ และผู้รู้มากมาย ออกมาแสดงความคิดเห็น พร้อมเสนอแนะแนวทา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4120 , 15:46:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

. ทุกข์ของชาวนา คือทุกข์ของแผ่นดิน ปัญหาจำนำแก้ไม่ได้ ปัญหาใหม่มาแล้ว ไปเถอะนายก . ยิ่งลักษณ์ บอกว่า สาเหตุที่ทำให้จ่ายเงินจำนำข้าวให้ชาวนาล่าช้า เป็นเพราะยุบสภาและ หากได้เป็นรัฐบาลอีก ยินดีทบทวนโครงการจำนำข้าว      น่าอดสูใจจริงๆกับคำแก้ตัวของยิ่งลักษณ์ แถมยังหวังว่าจะได้เป็นรัฐบาลอีก ..ยังไม่สำนึก   ก็เพราะอย่างนี้ ปัญหาของชาวนาถึงได้บานปลายมาจนถึงทุกวันนี้ สาเหตุ มันไม่ได้มาจากการยุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 5585 , 16:59:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

. ระบอบทักษิณ กำลังพังลงตรงหน้า หมดเวลายื้อ ไอ้ย้อย กับ ยายช้อย ใครจะเป็นคนเก็บฉาก . . . (๑) ปฏิวัติ  ... ขั้วอำนาจ ที่เป็นกุญแจหลัก จะชี้ได้ว่า ฝ่ายใดจะเป็นฝ่ายกุมชัยชนะ ว่าที่สุดแล้วจะเลือกตัดสินใจกันอย่างไร จะปล่อยให้มีการ ปฏิวัติ โดย ประชาชน ตามแนวทางที่กำนันสุเทพ ประกาศใช้ล้ม รัฐบาลหรือไม่ หรือจะเป็นไปได้ว่า เมื่อประเมินทิศทางรอบด้านแล้ว ความรุนแรงที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ตามที่ พล.อ.ประยุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มกราคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4020 , 18:09:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. ประชาระทม ชาวนาร่ำไห้ เลือกตั้งดีไหม หรือไม่ไปเลือกตั้งดี . . . เหนื่อยหน่าย และเอือมระอา กับ สิ่งเทียมรัฐบาล และสิ่งเทียมนายกฯของเมืองไทยจริงๆ นอกจากจะหน้าด้าน หน้าหนา กับมวลมหาประชาชนแล้ว ก็ยังหน้าด้านกับ กกต. ที่หนักหนาไม่แพ้กัน และไม่น่าจะให้เกิดขึ้นเลยก็เรื่อง ความหน้าด้าน หน้าหนา ที่ กบฏ-คดโกง ต่อพี่น้องชาวนา ซึ่งป็นฐานคะแนนสำคัญ ที่ทำให้พวกเขาได้เข้ามามีอำนาจ และได้มีโอกาส แสดงความ....

อ่านต่อ


/5