*/
  • เขียดขาคำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 625517
  • จำนวนผู้โหวต : 128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 128 คน
วันพุธ ที่ 29 มกราคม 2557
Posted by เขียดขาคำ , ผู้อ่าน : 4019 , 18:09:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ดงละดอน , นายยั้งคิด และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

.

ประชาระทม ชาวนาร่ำไห้ เลือกตั้งดีไหม หรือไม่ไปเลือกตั้งดี

.

.

.

เหนื่อยหน่าย และเอือมระอา กับ สิ่งเทียมรัฐบาล และสิ่งเทียมนายกฯของเมืองไทยจริงๆ

นอกจากจะหน้าด้าน หน้าหนา กับมวลมหาประชาชนแล้ว

ก็ยังหน้าด้านกับ กกต.

ที่หนักหนาไม่แพ้กัน และไม่น่าจะให้เกิดขึ้นเลยก็เรื่อง ความหน้าด้าน หน้าหนา

ที่ กบฏ-คดโกง ต่อพี่น้องชาวนา ซึ่งป็นฐานคะแนนสำคัญ

ที่ทำให้พวกเขาได้เข้ามามีอำนาจ และได้มีโอกาส แสดงความสามหาว อวดดี ได้อย่างทุกวันนี้

 

 

 

ไม่น่าเชื่อว่า

รัฐบาลไพร่ รัฐบาลของคนยากคนจน ที่เป็นความหวังของพี่น้องชาวนา

จะอำมหิต เลือดเย็น กับพี่น้องชาวนาได้ถึงเพียงนี้

 

จากพื้่นที่ ที่เป็นฐานคะแนนสำคัญ และได้รับการเอาอกเอาใจเป็นอย่างดี ในวันก่อน

กลับกลายเป็น พื้นที่ ที่ถูกโกงเงินจำนำข้าว มากที่สุด ในวันนี้

 

แทนที่จะเร่งรีบแก้ปัญหา ให้พี่น้องชาวนา ในทางที่สามารถทำได้

คือการเร่งขาวข้าว ภายในประเทศ ให้ได้มากที่สุด

เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา กลับเลือกเอาการ โกหก หลอกลวง

ซ้ำร้ายไปกว่านั้น คือ การข่มขู่ คุกคาม พี่น้องชาวนา จากอันธพาล ขี้ข้านักการเมือง

 

 

"นายชาตรี อ่ำพูล    แกนนำกลุ่มชาวนาในครั้งนี้  ได้หลั่งน้ำตาร้องไห้ หลังได้รับแจ้งจากภรรยาว่า คนในครอบครัวกำลังถูกข่มขู่ทำร้าย จากกลุ่มคนเสื้อแดงหากยังดื้อนำชาวนาเรียกร้องอยู่ นอกจากนี้ ยังถูกผู้นำท้องถิ่น ได้รับคำสั่งจากข้าราชการระดับสูงก็ยังเข้าไปบีบกดดันให้ยกเลิกเป็นแกนนำและพาม็อบสลายตัว"

"หลังจาก นายชาตรี ร้องไห้เล่าความทุกข์ที่ถูกกดดันดังกล่าว ชาวนาหลายคนที่ต่างประสบปัญหาต่างพากันร้องไห้  ตะโกนระบายความทุกข์ที่ถึงขั้นไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน และไม่มีเงินซื้ออาหารกินในครอบครัว เพราะตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ และครอบครัวตัวเองต่างทำนาและไม่ได้เงินเพราะนำข้าวเข้าโครงการจำนำทั้งหมด"

(ข่าวจาก มติชนออนไลน์)

 

ธ.ก.ส.ร่อนหนังสือแจ้งสาขาทั่วประเทศเร่งจ่ายเงินจำนำข้าว ระบุคลังเตรียมจัดหาเงินกู้ 2 หมื่นล้านต่อสัปดาห์มาจ่ายให้
(โพสต์ทูเดย์)

 

 

"หมอวรงค์" เผย ธกส.ออกหนังสือเวียนให้พนักงานจ่ายเงินชาวนา อ้างรัฐบาลมีเงินแล้ว ถามเอามาจากไหน ชี้ คลังยังไม่มีใครกล้าเซ็นกู้เงินเลย กังวลร่วมมือกันหลอกชาวบ้านหรือไม่

ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)ได้มีการออกหนังสือเวียน โดย มีเนื้อหาให้พนักงานเร่งรัดจ่ายเงินให้ชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว โดยอ้างว่ามีเงินจากรัฐบาลแล้วและกำหนดเวลาอย่างชัดเจนว่าจะจ่ายเงินสัปดาห์ละ 2 หมื่นล้าน คำถามคือจะนำเงินมาจากไหน เนื่องจากกระทรวงการคลังยังมีปัญหาไม่มีใครกล้าเซ็นกู้เงิน แต่ ธกส.กลับกำหนดวันเวลา วงเงินชัดเจนว่าจะได้สัปดาห์ละ 2 หมื่นล้านบาท ตนจึงกังวลว่าจะเป็นเอกสารที่ ธกส.ร่วมกับรัฐบาลหลอกประชาชนหรือไม่ ดังนั้นนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกและรมว.คลัง ต้องออกมาชี้แจงให้ชัดเจนว่าแหล่งเงินมาจากที่ใด


นพ.วรงค์ กล่าวว่า และขอตำหนิรัฐบาลว่ามีมติตั้งแต่ก่อนเดือนตุลาคมกำหนดวงเงินสำหรับใช้ในโครงการจำนำข้าวปี 56/57 2.7 แสนล้านบาท แบ่งเป็นสองส่วนคือ 1.4 แสนล้านจากการระบายข้าวของกระทรวงพาณิชย์และอีก 1.3 แสนล้านมาจากการกู้เงิน จึงต้องถามว่ารัฐบาลมัวทำอะไรอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน ทำไมจึงไม่จัดการกู้เงินเพื่อนำมาจ่ายชาวนา เพราะในขณะนั้นไม่ได้มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นทั้งสิ้น มีแต่รัฐบาลพยายามที่จะแก้รัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายนิรโทษกรรมเพื่อตัวเอง จนกระทั่งเกิดปัญหาไฟลนก้นแล้ว เพิ่งเริ่มคิดแก้ปัญหาชาวนา เรื่องนี้รัฐบาลต้องชี้แจงให้ชัดเจน อย่าเอา ธกส.มาเป็นหนังหน้าไฟ เพราะไม่เช่นนั้นคนจะมองว่า ธกส.มีส่วนรู้เห็นกับรัฐบาลด้วย

.

.

.

กรุงไทยออกโรงปฏิเสธปล่อยกู้ 1.6 แสนล้านบาท ให้รัฐบาลโปะหนี้โครงการประชาระทม "จำนำข้าว" ยันถกบอร์ดวันนี้ไม่มีวาระปล่อยกู้ ธ.ก.ส.

นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ธนาคารไม่ได้ปล่อยกู้ให้กับรัฐบาลในโครงการดังกล่าว


นายวรภัค ธันยาวงษ์ เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะไม่ใช้ธนาคารกรุงไทยเป็นเครื่องมือในโครงการดังกล่าว เพราะธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารพาณิชย์ ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีผู้ถือหุ้นรายย่อยและสถาบันมากกว่า 45% รวมทั้งต้องแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์แห่งอื่น และในการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ธนาคารใช้มาตรฐานเดียวกัน โดยคำนึงถึงปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ตลอดจนความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้หรือผู้ค้ำประกันเป็นสำคัญ
นอกจากนี้ จากการดำเนินธุรกิจที่เน้นความเป็นมืออาชีพ และความโปร่งใส ผลประกอบการของธนาคารกรุงไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมา ธนาคารมีกำไรสุทธิจำนวน 33,928 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 45.20 จากปีที่ผ่านมา และในปีนี้ธนาคารยังคงสนับสนุนการเติบโตและความมั่งคั่งให้กับลูกค้า สร้างคุณภาพที่ดีให้กับสังคม และสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้น

 โครงการประชาระทม หลอกต้มตุ๋นชาวนา

ใครๆ ก็รังเกียจ

ก็รู้ทั้งรู้ว่ามันจะเป็นหนี้เน่า เพราะรัฐบาลไม่มีปัญญาหาเงินมาคืนแน่ๆ

แล้วใครเขาจะกล้าให้กู้

 


 

เรื่องเลือกตั้ง วันที่ ๒ กุมภาฯ นี้

พิจาณาจากหลายข้อมูล หลายเหตุผลแล้ว มีความโน้มเอียงไปทาง ไม่ไปเลือกตั้ง

ดังนั้นขออนุญาตนำเสนอเฉพาะมุมที่ว่า ทำไมจึงไม่ไปเลือกตั้ง ในวันที่ ๒ กุมภาฯ นี้เท่านั้นครับ

โดย ขออนุญาต นำข้อความของบางท่านมาประักอบเพื่อสนับสนุนความคิดที่ว่า ทำไมไม่ไปเลือกตั้ง

 

(๑)  อาจารย์ ศาสตรา โตอ่อน - กลุ่มสยามประชาภิวัฒน์

ถ้าเดินแนวปฎิวัติประชาชนอย่างสันติมุ่งหน้าสู่การปฎิรปประเทศ ต้องไม่ไปเลือกตั้ง ไม่ Vote No แต่ต้อง No Vote ครับ
คปท ไปขัดขวางการเลือกตั้งเพื่อเดินหน้าปฎิรูป แล้วเราจะไปเลือกตั้งคงไม่ใช่แล้วครับ รัฐบาลนี้เล่นทุกรูปแบบ ส่งข้อมูลสร้างความสับสน
ขอให้เราชัดเจน ในแนวทาง ปฎิวัติ ปฎิรูป ไม่ไปเลือกตั้ง เอาไว้ครับ ส่วนการเสียสิทธิหลังจากสามารถแก้กฎหมายให้กลับมามีสิทธิได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเสียสิทธิครับ

********************************************

 

(๒)  อาจารย์ สมเกียรติ อ่อนวิมล

หากมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผมจะไม่เดินทางไปหย่อนบัตรในคูหาเลือกตั้ง แม้จะไปใช้สิทธิ์กาบัตรไม่ลงคะแนนเลือกใครก็จะไม่ทำ
ผมจะไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเด็ดขาด! เพราะเมื่อผมสนับสนุนการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งตามแนวของมวลมหาประชาชนแล้ว ผมจึงจะต้องไม่ไปเลือกตั้งแน่นอน เพราะยังไม่มีการปฏิรูปประเทศไทย
เมื่อผมไม่ไปเลือกตั้งก็ทำให้ผมยึดอยู่กับหลักการเดิมของมวลมหาประชาชนได้ ผมไม่สนใจว่าใครจะได้รับ หรือไม่ได้รับเลือกตั้ง เพราะไม่ใช่ประเด็น
เมื่อผมไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผมก็จะถูกตัดสิทธิ์บางอย่างตามกฎหมาย เช่นถูกตัดสิทธิ์ในการลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งต่างๆ และถูกตัดสิทธิ์ในการลงชื่อขอถอดถอนบางตำแหน่งทางการเมือง เรื่องนี้ก็ไม่สำคัญเพราะผมต้องยอมรับและยินดีรับโทษตามกฎหมายอยู่แล้ว
ที่ผมตัดสินใจเช่นนี้เพราะต้องยึดมั่นในหลักการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง และถือเป็นวิถีของอารยะดื้อแพ่ง หรืออารยะขัดขืน อย่างแท้จริง

********************************************

 

 

(๓) อาจารย์ ไพศาล พืชมงคล

 

ต่อคำถามและความเห็นหลากหลายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ผมขอเรียนโดยรวมดังนี้


๑ สำหรับผม ไม่ไปเลือกตั้งครับ เพราะเชื่อมั่นในความรู้วิชากฎหมายที่ร่ำเรียนมาตลอดชีวิตว่าการเลือกตั้ง ๒ กุมภา เป็นโมฆะ จึงไม่เสียสิทธิ์อะไร เพราะในวันหนึ่งข้างหน้าก็ต้องมีการเลือกตั้งจะไปใช้สิทธิในตอนนั้น
๒ ท่านที่เสนอความเห็นว่าจะไปใช้สิทธิ์และกาบัตรไม่ประสงค์เลือกใครก็ดี จะกาบัตรให้เป็นบัตรเสียก็ดี ผมไม่มีข้อแนะนำ ท่านสามารถทำได้เลย
๓ ท่านที่เสนอว่าให้ไปทำหนังสือแจ้งเหตุขัดข้องแล้วไม่ไปเลือกตั้งดังที่มีการเสนอแบบยื่นแจ้งเหตุขัดข้องกันในขณะนี้ ก็ตามใจท่านครับ
๓ ท่านที่เสนอว่าจะชวนเพื่อบ้านไปพร้อมกันสัก ๒๐ คน ไปเข้าแถวและเข้าไปยืนพิจารณานึกชื่อผู้สมัครในคูหาคนละชั่วโมง ผมก็ไม่มีความเห็นจะแนะนำอะไรได้หรอกครับ
๔ ท่านที่จะยกคณะกันไปปิดคูหาเลือกตั้งหรือไปชิงบัตรลงคะแนนหรือจะไปชวนกรรมการหน่วยไปเที่ยว ผมก็ไม่มีความเห็นอีกนั่นแหละ
ขอความกรุณาอย่ามาถามและเสนอความเห็นเกี่ยวกับการไปเลือกตั้งอีกนะครับ ขอให้คำตอบคราวนี้เป็นการตอบข้อสงสัยรวมๆกันไป ส่าวนท่่านจะตัดสินใจนทำหย่างไรก็ว่าไปตามสบายได้เลยนะครับ จะได้ไปทำงานอื่นมั่งสิทธิ์ที่จะเสียไป สำหรับผู้ที่ไม่ไปเลือกตั้งนั้น มีอยู่ ๓ อย่างคือ

๑. เสียสิทธิการยื่นคำร้องคัดค้านการเลือกตั้ง ส.ส. และ ส.ว.
๒. เสียสิทธิการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส., ส.ว., สมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น และสิทธิได้รับการเสนอชื่อเข้ารับการสรรหาเป็น ส.ว.
๓. เสียสิทธิการสมัครรับเลือกเป็นกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน สิทธิทั้ง 3 ประการ จะได้กลับคืนมาเมื่อไปใช้สิทธิการเลือกตั้งอย่างใดอย่างหนึ่ง ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งระดับชาติหรือท้องถิ่น

(ข้อมูลจากเว็บไซต์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง)


 

(๑) พิจารณาตามอาจารย์สมเกียรติ ก็คือ ต้องยึดมั่นในหลักการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้ง ยอมรับ และยินดีเสียสิทธิ์เหล่านั้น

(๒) พิจารณาตามอาจารย์ไพศาล ก็คือ ไม่เสียสิทธิ์หรอก เพราะการเลือกตั้งเป็นโมฆะ ปฏิรูปเสร็จแล้ว

เลือกตั้งเมื่อไหร่ ก็ได้สิทธิ์เมื่อนั้น

(๓) พิจารณาตามอาจารย์ศาตรา ก็คือ ต้องชัดเจน ในแนวทาง ปฏิวัติ ปฏิรูป

อีกทั้งต้องระวัง และป้องกันไม่ให้ เกิดการสื่อสารที่สับสน กับผู้คนในสังคมด้วย

 

จากเหตุผลที่หยิบมาประกอบ ข้าพเจ้า จึงขอเลือกในทาง ไม่ไปเลือกตั้งครับ

 


 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ดงละดอน วันที่ : 01/02/2014 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ส่วนตัวผมเข้าใจชาวนาครับ
ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาล หากมีนโยบายใด
ที่เอื้อประโยชน์แก่พวกเขาได้ เขาก็ต้องการ
เพียงเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

งานนี้ต้องโทษนักการเมืองเต็มๆครับ เห็นแก่ตัวสุดๆ

ความคิดเห็นที่ 17 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/01/2014 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ชาวนาอย่าร้องไห้ !! เพราะพวกเราเองไม่ใช่เหรอที่ไปหลงเชื่อ ว่าเขาจะทำให้พวกเรารวยขึ้น และพวกเราก็ยังรับเงินที่พวกเขาแจกใช่ไหมล่ะ ก็เลยเกรงใจต้องไปลงคะแนนให้พวกมัน คราวนี้พวกเราจะไตร่ตรองสักหน่อยจะได้ไหมว่าจะเลือกใคร ไม่รับเงินที่เขาแจกด้วยนะ หรือเขาจ้างวานให้เราไปร่วมชุมนุมที่ไหนก็ดูเสียก่อนว่าใครชวน เป็นคนที่จะทำให้เราเดือดร้อนภายหลังหรือเปล่า ? ทางที่ดีนั้น เมื่อเขาจะเอาพวกเราไปเป็นโล่ห์มนุษย์ใหพวกมันรอด ก็อย่าเสี่ยงดีกว่า แต่คนชวนที่เชื่อได้ว่าทำเพื่อชาติและพวกเรา อย่างกำนันสุเทพ พวกเราก็รีบไปเลยครับ กำนันไม่มีเงินแจก แต่เลี้ยงข้าวฟรีทุกมื้อครับ

ความคิดเห็นที่ 16 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/01/2014 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ไม่ต้องไปลงคะแนน แต่ไปแก้ตัวด้วยเหตุผลเนียนๆสักหน่อยภายใน 7 วัน เท่านั้ก้ได้สิทธิ์คืนแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 15 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 31/01/2014 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ไม่ว่าจะได้เงินค่าข้าวหรือไม่ หวังว่าชาวนาจะคิดได้ว่าใครดีใครเลวและเจ็บจำกับบทเรียนครั้งนี้บ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 เขียดขาคำ , คุณตุ๊ก ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

สงสารชาวนาที่ถูกจับไปเป็นตัวประกันของรัฐบาล เจ็บคราวนี้ต้องจำไว้จนวันตายนะครับคุณชาวนาทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 13 เขียดขาคำ , คุณตุ๊ก ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

แค่ภาพแรกของเอนทรี่นี้ .. เกสรก็สะอื้นแทนแล้วค่ะ

สันหลังของชาติร่ำไห้ โดนบีบทุกทาง เฮ่ออออ

ความคิดเห็นที่ 12 เขียดขาคำ , คุณตุ๊ก ถูกใจสิ่งนี้ (2)
วรรณสุข วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

คนโกงพวกนี้ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไร กอบโกยไม่รู้จักพอ
แต่ตอนนี้โกรธพวกแดงแอ๊บขาวจุดเทียนมากที่สุดค่ะ คนพวกนี้บอกว่าเราละเมิดสิทธิที่เขาจะไปเลือกตั้งก่อน...ค่ะ...พวกเราทำเช่นนั้น แต่เราสมควรโดนยิงตายเลยเหรอ ทีเรื่องโหดเหี้ยมเช่นนี้ คนพวกนี้กลับทำเงียบ รังเกียจคนพวกนี้อย่างมากที่สุด

ความคิดเห็นที่ 11 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เห็นน้ำตาของผู้ชายภาพแรก และใบหน้าที่เศร้าระทม..มันเจ็บปวดรวดร้าวหัวใจมากๆ ค่ะ ไม่มีใครรู้หรอกว่า เขาทุกข์มากขนาดไหน

ความคิดเห็นที่ 10 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ชาวนาทำนาทั้งปี ได้ขายข้าวครั้งเดียว นั่นคือ เงินที่เขาจะมี..เมื่อไม่ได้เงิน จะเอาเงินที่ไหนกิน ใช้ ทุกวัน..สงสารมากค่ะ เพราะเคยจนมาก่อน ไม่มีเงิน..ลำบากมากค่ะ เข้าใจเลย..เวลาที่คนเราไม่มีเงินสักบาท..

ความคิดเห็นที่ 9 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
suhaimee วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 14.11 น.

มีคำถามเดียวอยากถาม ท่านนายก

"ข้าวที่รับจำนำไว้ อยู่ที่ไหน"

ความคิดเห็นที่ 8 เขียดขาคำ , คุณตุ๊ก ถูกใจสิ่งนี้ (2)
pooklookclub วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

เห็นข่าวว่าชาวนาเชียงใหม่ได้เงินหมดแล้ว ทำไมลำเอียงขนาดนี้ก็ไม่รู้
ชาวนามาทวงเงิน ถึงได้เริ่มหากู้ ถ้าเค้าไม่มาทวงคงทำเฉยหรือไง
ค่าข้าวไม่จ่าย แต่เอางบมาถลุงกับการเลือกตั้งที่ยังไงก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 7 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
numouse วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

สงสารชาวนามากค่ะ
แทนที่ชาวนาไทยจะลืมตาอ้าปากได้
ทำนามาเป็นร้อยๆ ปี แต่ชาวนาไทย
ไม่เคยร่ำรวยเลย น่าสงสารจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 6 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเห็นใจและสงสารชาวนาไทย ในยามนี้เป็นอย่างยิ่ง

อยากบอก พวกท่านว่า เมื่อ เจ็บปางตายเช่นนี้

ต้องจดจำให้แม่นมั่นว่า รัดทะบานชินวัตร มันทำอะไรไว้

อย่าลืม

ความคิดเห็นที่ 5 คุณตุ๊ก , เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
มือใหม่ วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thanapornk

เหนือคำบรรยาย บัดซบ จริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฟ้าลั่นเดือนกันยา วันที่ : 30/01/2014 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamronin

สลดใจจริงๆ กับอาชีพที่ทำให้คนทั้งชาติได้อิ่มท้อง
เลวชาติระยำรัฐจริง ทำกับพวกเค้าได้

ความคิดเห็นที่ 3 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แมงปอล้อลม วันที่ : 29/01/2014 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Seethroughwing

รึว่าจว.ที่ไม่ได้เงินส่วนใหญ่เป็นจว.ที่ไม่ใช่ฐานเสียงสำคัญของเพื่อไทย
ถ้าอย่างนั้นเขาก้อทำตามนโยบาย"ดูแลคนที่เลือกเขา"ก่อน

ความคิดเห็นที่ 2 เขียดขาคำ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ๊กดำ วันที่ : 29/01/2014 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amornkrampff

ไม่ไปเลือกตั้งแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 แม่มดเดือนMarch , วรรณสุข และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 29/01/2014 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

วันนี้มีข่าวชาวนาร่ำไห้โดนข่มขู่ไม่ให้ชุมนุมทวงเงินค่าจำนำข้าวจากรัฐบาล คนในครอบครัวก็ถูกคุกคาม จากฝีมือคนเสื้อแดง นักวิชาการและอาจารย์ผู้รักความยุติธรรม รักเสรีภาพยิ่งชีพทั้งหลาย หายหัวไปไหนกันหมด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน