*/
  • tousaigyoTH
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-11
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 92933
  • จำนวนผู้โหวต : 42
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 7783 , 12:50:43 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากคราวที่แล้ว นำเสนอเรื่องของปลากัดไป 2 ชนิดแล้ว ช่วงนี้ของพักเรื่องของปลาไว้ก่อนหนนี้เราชวนท่านไปเลี้ยงกุ้ง ไม่ได้ชวนท่านมาทำนากุ้งนะครับ แค่เลี้ยงกุ้งแคระเองไหนๆตอนนี้ก็หนาวแล้ว จะชักชวนให้ท่านผู้อ่านซื้อปลามาเลี้ยงให้ตายง่ายก็ใช่ที่เปลี่ยนประเภทมาลองดูสัตว์ที่ว่า ทนต่อสภาพอากาศ เย็นๆ และอาจจะหนาวในอีกไม่กี่วันข้างหน้ากันดีกว่าจากรูปใบแรกที่เปิดหัวเรื่องไป ดูแล้วมันก็แค่ตู้"ไม้น้ำ" ธรรมดาใช่หร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2552
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 3619 , 16:19:55 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คราวที่แล้ว เอาปลากัดป่าภาคกลางจากบ้านเพื่อนมานำเสนอรอบนี้เอาปลากัดที่มีประชากรเยอะที่สุดในบ้านมานำเสนอครับมันคือ ปลากัดป่า"อีสาน"ครับ ....เป็นปลากัดพื้นบ้าน ที่พบได้ทั่วไปตามหนองน้ำในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยจนไปถึง ฝั่งลาวติดแม่น้ำโขง บางพื้นที่ คนทางอีสานชอบช้อนเอามาเลี้ยงเพื่อการพนันโดยส่วนตัวคิดว่าปลากัดที่เอามากินตังค์ ไม่มีอะไรโหดเท่าปลากัดหม้อ ที่คล้ายๆตัวที่เอามาลงคราวก่อน อันนั้นเคยไปยืนด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 3280 , 15:23:45 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากการเขียนเรื่องในนี้ไป 1 ปี ตอนนี้ว่างแล้ว กำลังวิจัยฝุ่นอยู่ เลยเอางานอดิเรกมาเขียนให้อ่านกันครับ สัก 3-4 วัน ก่อน ไปเที่ยวบ้านย่านตลิ่งชันเพื่อนมา เพื่อนคนนี้อยู่ในสวนครับ รอบๆบ้านจึงเต็มไปด้วยแหล่งน้ำ มากมาย ที่สำคัญ เวลาฝนตกแบบนี้ เขาจะมีกิจกรรม 1 ที่ชอบมาก คือเดินช้อนปลากัดแล้วที่สำคัญ มันเป็นปลากัดพื้นที่ ไม่ใช่ปลากัดแบบที่เราจะเจอกันในตลาดปลาสวยงามกันอยู่ประจำไปดูรูปกันดีกว่าครับ ว่าต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม 2551
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 1089 , 13:13:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวเด็ก ม.ปลายเชือดคอแท็กซี่สยองลงหน้า 1 เมื่อหลายวันที่ผ่านมาผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเพิ่งจะตื่นตัวมาให้ความสำคัญ กับเรื่องเหล่านี้ถ้าถามผมว่า มาเกิดจากอะไร  ตอบได้คำเดียวครับ" การหลงเกมส์"  ทำเหรอ ? ผมเพิ่งจากผ่านวัยการเล่นเกมส์คอมอย่างบ้าคลั่งมาไม่นานนี้เองเกมส์ ออนไลน์หรือเกมส์ในบ้าน ให้ผลไม่ต่างกันครับ คือยิ่งเล่น ยิ่งซึมซับแต่ผมหนักไปทางเกมส์ฟุตบอล มันเลยไม่มีอาการรุนแรง ครับ ในกรณี ของน้องที....

อ่านต่อ

Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 1236 , 12:28:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากนั่งอ่านหนังสือพิมพ์วันแล้ววันเล่าเพื่อนบ้านผู้น่ารักของเรา นับวันยิ่งเอาใหญ่.......เห็นเราไม่พูดไม่ว่าอะไร ชักเอาใหญ่คราวก่อนแค่ลูกมะม่วง(เขาพระวิหาร)ยื่นไปในรั่วบ้านมันหน่อย มันยึดเลยรอบนี้เริ่มมาเพี้ยนๆ คราวนี้บอกว่าอะไรอยู่ใต้เงาบ้านมัน คือของมันหมดที่นี่ทำให้เราหนักใจกะเพื่อนบ้านคนนี้เหลือเกิน จะขายบ้านเพื่อนหนีเพื่อนบ้านตัวดีก็ไม่ได้ไม่คุ้มเสีย    ยิ่งเมื่อต้นเดือนนะ เชื่อเลย ปีนกำแพงบ้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 927 , 12:11:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขมร.....จัดได้ว่าเป็นชื่อแรกๆที่ผมจะนึกเวลาเวลาถ้าประเทศไทยจะมีเรื่องกะประเทศเพื่อนบ้านทำไมเหรอ นอกจากเรื่อง เขาพระวิหารที่กำลัง เคร่งเครียดกันอยู่ เนี่ย ผมค้นกองข้อมูลที่ทำงานมาตั้งหนึ่ง นั่งอ่านมา 3-4 วันแล้ว  ที่อ่านๆมา พบว่า เขมรหรือกัมพูชา เนี่ยทำตัวได้น่ารักมาทุกยุคทุกสมัย ....... มีช่องเมื่อไร นะ ประเทศไทยโดนมันแทงยับทุกทีเมื่อก่อนก็รวมกับเวียดนาม มาในชื่อกองกำลังเขมร เฮง สัมริน...มาคอยตอดชาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2551
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 1140 , 09:17:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนนี้เป็นเดือนที่เรียกได้ว่าผมควรจะใช้ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องทุกไม่ต้องร้อน....งานก็มีทำแล้ว(ถึงเงินมันจะไม่เยอะเหมือนสมัยบ้าวิ่งไปลุยในเมืองย่านลาดพร้าวก็ตาม)เงินเดือนออกต้นเดือนก็ใช้จ่ายตามใจอยาก โดยเฉพาะเดือนนี้มีวันพิเศษ อยู่ สำหรับผมหลายวันวันเกิดผม แน่ๆแล้วหล่ะวันนึง....... แต่วันของผมไม่ค่อยได้สนใจหรอก สนใจหลังจากนั้นอีก5 วันมากกว่า วันเกิดของเพื่อนคนนึง....เรียนมหา'ลัยมาด้วยกัน เรียกได้ว่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by tousaigyoTH , ผู้อ่าน : 798 , 09:15:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาเรื่องเล่าที่เจอเมื่อวานมาเขียนให้อ่านคงไม่ว่ากันนะคับ พอดีทำงานแล้วเจอข้อมูลอันนึงน่าสนใจ "ในกลุ่มประเทศอัฟกานิสถาน ปลาทองถือว่าเป็นสัตว์แห่งสิริมงคล ใครมีแล้วจะโชคดี" ที่แรกผมก็อ่านมันก็คงเหมือนกับ ประเทศอื่นๆในเอเชียที่เอาปลาทองเป็นสิริมงคลแต่พออ่านไปสักพักแล้วถึงเจอรูปประกอบ มีคำบรรยายเขียนไว้ว่า " ในประเทศอัฟกานิสถาน มีชายคนนึงเอาปลาทองไปเร่ขายในตัวเมือง โดยถือความเชื่อที่ว่า ....

อ่านต่อ


/5