• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 68152
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kinkamtui
วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 17649 , 07:39:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน minmint , soultraveller และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ไปเซิ่น จังหวัดสกลนนคร คราวนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว กลับมาบ้านแล้วโชคดี ด้วยว่าได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายแห่งด้วยกัน อานิสงค์ของบุญ จึงเกื้อหนุนให้งานการต่างๆ ราบรื่น แถมยังถูกรางวัลค่อนข้างใหญ่ อีกตะหาก ...อยากรู้ใช่ไหม? ไปที่ไหนมาบ้าง มาเฉลยกันเลยจร้า...โดยเริ่มกันที่ เรื่องกินก่อน แล้วค่อยตามด้วยเรื่องเที่ยว

 

 

ร้านอาหารมิตรอุปถัมภ์ ตั้งอยู่บนถนนมรรคาลัย เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของ จังหวัดสกลนคร เท่าที่สังเกตุ คนที่เข้ามานั่งกิน จะเป็นคนในพื้นที่ รู้สึกว่า ลูกค้าที่เข้ามานั่งในร้านจะคุ้นเคยกับเจ้าของร้านเป็นอย่างดี ได้ยินบางคนบอกว่า กินร้านนี้มาเป็นสิบปีแล้ว ทำให้ ทีมงานของ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว คิดว่ามาไม่ผิดร้านเป็นแน่ ความจริงในจังหวัดสกลนคร มีร้านอาหารเช้าดังๆ หลายเจ้าด้วยกัน แต่ที่เลือกมาร้านนี้ เพราะยังไม่ค่อยมีใครมาทำรีวิวมากนัก อาหารที่สั่งมากินในเช้าวันที่เดินทางไปถึง ก็จะมีชุดอาหารเช้า เป็นชุด ไข่กระทะ ประกอบไปด้วย ไข่กระทะ โรยหน้าด้วยหมูสับผัดปรุงรส ขนมปังญวนไส้หมูยอ และกาแฟร้อน ส่วนทีมงาน สั่งเป็นข้าวต้มปลาดอรี่ สำหรับ ร้าน มิตรอุปถัมภ์ มีรายการอาหารตามสั่งให้เลือกกันตามอัธยาศัย อีกด้วย รสชาติอาหารถือว่า สอบผ่าน อร่อยได้มาตรฐาน

 

 

ปารีส ข้าวเกรียบปากหม้อ ร้านนี้ ค่อนข้างคึกคัก ตอนที่ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว แวะเข้าไป ร้านกำลังเร่งทำข้าวเกรียบปากหม้อชุดใหญ่ ที่มีลูกค้าโทรมาสั่งจำนวนหลายสิบชุด แม่ค้าทำกันมือเป็นระวิงกันเลยทีเดียว แต่ทำกันได้รวดเร็วมาก ออเดอร์อาหารไป ไม่นานเท่าไหร่ก็ได้ครบทุกเมนู

 

 

 

 

 

บรรยากาศของร้าน ปารีส จะเป็นห้องแถวโปร่งๆ ดูสะอาดเรียบร้อย ทุกเมนูจะทำกันใหม่สด จานต่อจาน ข้าวเกรียบปากหม้อของร้านปารีส มีความโดดเด่นที่แป้ง ใส่ปากแล้วจะพบกับความนุ่มหนึบหนับ มีให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกัน กินกับน้ำจิ้มออกรสหวานๆ หน่อย กินแล้วติดใจ แม่ค้าเจ้าของร้าน บอกกับเราว่า ตอนนี้ มีสาขาในกรุงเทพฯ อยู่แถวๆ สุขุมวิท ซอย 71 ใครอยากลองลิ้ม ค้นหาดูกันสิว่าพิกัดอยู่ตรงไหน ส่วนที่ จังหวัดสกลนคร พิกัด อยู่ที่ ถนนเปรมปรีดา อ.เมือง จ.สกลนคร เปิดให้บริการ ระหว่าง 11:00-19:00 นาฬิกา โทรสอบถามกันได้ที่ โทร. 042-736-132

 

นิดหน่อยส้มตำ ร้านนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว จัดให้อยู่ในระดับเด็ดเผ็ดแซ่บ ลูกค้าเข้ามากินเต็มร้าน แม่ค้าตำส้มตำกันมิได้หยุดหย่อน ทั้งๆ ที่ รอบๆ ข้างย่านนั้น มีร้านส้มตำอีกหลายร้าน แต่ดูเหงาหงอย ผิดกับร้านนิดหน่อยส้มตำ คงเพราะว่าที่ร้านนี้ มีปลาร้าสูตรถูกปากชาวบ้าน รสชาติจัดจ้าน โดยเฉพาะส้มตำ มีความหลากหลายให้เลือก ดูเมนูแล้วเลือกแทบไม่ถูก แต่ก็สั่งไปหลายเมนู สอบผ่านทุกรายการ

 

 

 

 

 

 

 

เมนู แนะนำที่ไม่ควรพลาดก็คือ ส้มตำที่ใส่ปลาร้า กับเมนู ไก่นึ่ง มันอร่อยมากจริงๆ ร้านนิดหน่อยส้มตำ ตั้งอยู่ที่ ตำบลธาตุนาเวง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร เปิดให้บริการ 10.00 - 21:00 นาฬิกา สอบถามกันได้ที่ โทรศัพท์: 096 476 4494

เฮือนนางคราม เข้าสู่โหมดท่องเที่ยว เริ่มกันที่แนวโอท๊อป ผลิตภัณฑ์เด่นประจำจังหวัด นั่นก็คือ ผ้าย้อมคราม โดยกินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ได้แวะไปที่ เฮือนนางคราม เพราะว่าตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดสกลนครนี่เอง ที่นี่ นับเป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายสินค้า ผ้าย้อมครามออแกนิค มีโรงย้อม และ ทำฝ้าย ครบวงจร โดยผ้าย้อมครามของที่นี่ ผลิตจากเนื้อครามออแกนิค ปราศจากสารเคมี 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ เฮือนนางคราม ยังเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับครามอีกด้วย ซึ่งจะมีการจัดเวิร์คช็อป ให้นักท่องเที่ยว นักศึกษา และผู้สนใจได้เรียนรู้การย้อมผ้าคราม พร้อมกับทดลองย้อมผ้าครามด้วยตนเอง ใครสนใจช้อปผ้าครามเนื้อดีๆ สีสวยๆ ก็สามารถช้อปปิ้งกันที่นี่ได้เลย เช่นกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 871 2945

 

 

พระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองสกลนคร ภายในพระวิหารเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระองค์แสน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปเชียงแสน เป็นวัดที่มีความสวยงามมาก ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวและประชาชน แวะเวียนเข้ามาสักการะ เพื่อเสริมสิริมงคล โดยองค์พระธาตุ จัดสร้างไว้ได้ดูโดดเด่น ถ่ายรูปจากมุมไหนก็สวยงามวิจิตรไปหมด ผู้ที่เข้ามาสักการะ ต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอกก่อนเข้าไปข้างใน ถ้ามาช่วงเย็นๆ องค์พระธาตุจะเปิดไฟ ยิ่งทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น พิกัด อยู่บนถนนเจริญเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร นับว่าเป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมืองเลยทีเดียว ไม่ต้องเดินทางไปไกล

  

 

วัดถ้ำผาแด่น วัดเก่าแก่ นับร้อยปี ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของสกลนคร มีสวยงามร่มรื่นมีทิวทัศน์สวยงาม มองกันได้ไกลๆ ยิ่งไปในช่วงเวลากลางวัน จะเห็นท้องฟ้าสีเข้มๆ ด้านบนจะมีองค์พระประทับบนพญานาค ที่มีความยาวมาก ดูสง่างามและเป็นเอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้ นอกจากนี้ ยังมีงานประติมากรรมแกะสลักต่างๆ ให้ชมกันอย่างตื่นตา..ตื่นใจ วัดถ้ำผาแด่น อยู่ห่างจากตัวจังหวัดสกลนครประมาณ 17 กมตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพาน ตำบลดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร

 

 

วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง ตั้งอยู่ภายในวัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง เป็นปราสาทหินที่ได้รับอิทธิพลศิลปะขอม องค์เจดีย์เป็นทรงสี่เหลี่ยม ส่วนที่เป็นหลังคาและยอด ปัจจุบันหักพังหมดแล้ว ยังคงเหลือแต่องค์พระธาตุ ซึ่งประกอบด้วยปรางค์องค์เดียว สร้างด้วยหินทรายบนฐานศิลาแลงขนาดใหญ่ และเชื่อกันว่าเป็นฝีมือของผู้หญิงสร้างทั้งหมด เพื่อแข่งขันกับผู้ชายที่สร้างพระธาตุภูเพ็ก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการเคารพทั้งคนในและนอกจังหวัดสกลนครเป็นจำนวนไม่น้อย 


บ้านท่าแร่ เป็นชุมชนเก่าแก่กว่า 100 ปี มาเที่ยวที่นี่ จะได้ถ่ายภาพสวยๆ คู่กับตึกเก๋ๆ ดีไซน์แบบดั้งเดิมสไตล์ฝรั่งเศส มีหลายๆ มุมที่ เห็นแล้วอดใจที่จะถ่ายภาพไม่ได้ อยู่ใกล้ๆ กันนี้ ยังมีร้านแกแฟ ที่ดูกลมกลืน เมื่อถ่ายรูปกับอาคารเรียบร้อยแล้ว สามารถมานั่งชิลล์ ก่อนที่จะเคลื่อนไปเที่ยวสถานทีอื่นๆ ต่อไป ใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ สํานักมิสซังท่าแร่ โทร. 042-711272 
อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ เป็นแหล่งรวบรวมบัวพันธุ์ต่าง ๆ อยู่ในบึงใหญ่ ที่จัดสถานที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างสะพานไม้ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปชมดอกบัวได้อย่างใกล้ชิด โดยที่นี่ จะมีการปลูกดอกบัวหมุนเวียนไปเรื่อยๆ เพื่อให้มีดอกบานสะพรั่งสวยงาม ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน นอกจากนี้ ยังมีรูปปั้นพญานาคสีขาวองค์ใหญ่ อยู่ข้างบึงบัว ดูสง่างามยิ่งนัก นักท่องเที่ยว สามารถเช่าจักรยานปั่นชมวิวรอบๆ ได้ ชั่วโมงละ 10 บาท / คัน เท่านั้น ทำให้ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่คนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว ให้ความสนใจมาเยือนกันอยู่ไม่ขาดสาย 
น้ำตกเจ็ดสี เมื่อเดินทางมาเที่ยวจังหวัดสกลนคร อยากแนะนำให้เดินทางไปจังหวัดใกล้เคียง คือ จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 138 กิโลเมตร เพื่อที่จะไปท่องเที่ยว น้ำตกเจ็ดสี ที่ขึ้นชื่อว่ามีความงามโดดเด่น ยามมีน้ำเยอะๆ น้ำตกฟุ้งกระจายเป็นละอองน้ำ ก็จะเกิดสายรุ้งสีสวยๆ ให้เห็นกันบ่อยครั้ง อันเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเจ็ดสี นั่นเอง สำหรับ น้ำตกเจ็ดสี มีด้วยกัน 4 ชั้น เดินเข้าไปถึงชั้นที่ 4 ระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตร ต้องผ่านธารน้ำต่างๆ เข้าไป 3 ชั้น แต่ละชั้น มีเส้นทางเดินให้ข้ามน้ำ โดยจะมีเชือกกั้น ให้นักท่องเที่ยวเกาะ เพื่อความปลอดภัย พอถึงน้ำตก แล้วก็จะรู้สึกหายเหนื่อยและรู้สึกคุ้มค่า กับการได้มาเยือน เพราะว่า สวยงาม สมคำร่ำลือ 

 

 

 

ปิดทริป จังหวัดสกลนคร ด้วยความประทับใจ ก่อนเดินทางกลับ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ขอแนะนำร้านของฝากชื่อดัง ของจังหวัดสกลนคร ชื่อว่าร้าน "น้องนิด" โดยร้านนี้ ดังเรื่องหมูยอ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหมูยอแบบแผ่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านน้องนิด ราคาแผ่นละ 70 บาท ซึ้อมากินแล้ว เนื้อเด้งถูกใจ รสชาติก็อร่อย ไม่ใส่พริกใทยจนเผ็ดร้อน เหมือนเจ้าอื่นๆ กระซิบ มาว่าร้านขายอาหารชื่อดังหลายๆ แห่ง ก็ออเดอร์หมูยอ น้องนิด ไปเป็นวัตถุดิบ พิกัด ตั้งอยู่ถนนสุขเกษม เทศบาลนครสกลนคร โทรศัพท์ 098 552 5461

 

 

#Amazingไทยเท่

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nongkoy วันที่ : 06/12/2020 เวลา : 09.58 น.
https://classifieds.thairath.co.th/th/listing-detail/894
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

น่าไปเที่ยวมากเลยค่ะ

https://www.taokanom.com/taokanom

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Hudjung วันที่ : 16/06/2020 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

Amazing

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
emilia วันที่ : 30/03/2020 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่า ชอบผ้าย้อมครามมากๆเลยลายสวย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
4BANK วันที่ : 10/09/2019 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ผ้าย้อมครามสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 23/07/2019 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

น่าไปเที่ยวมากค่ะ เห็นไข่กะทะ อาหารญวนแล้วหิวเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน