*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903783
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3377 , 07:22:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน Sea-Sand-n-Star , ฅนสยาม และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้


น้ำท่วมใจไฟไหม้ชีวิต...ของชายคนหนึ่ง

                เช้าวันอาทิตย์ที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๓ วันหยุดที่ไม่อาจจะอ้อยอิ่งนอนซุกกายรักษาความอบอุ่นในตัวเองไว้ใต้ผ้าห่มไว้จนสายเกินกว่า ๗ นาฬิกาได้ ลุกขึ้นเตรียมตัวเพื่อไปทำภารกิจหนึ่ง รอบกายอ้อมล้อมด้วยอากาศที่ยะเยือกเย็นมากกว่าที่เคย นับเป็นบรรยากาศแห่งความหนาวเย็นที่มาเยือนเร็วเกินคาด หนาวแรกแห่งฤดูกาลนี้เริ่มขึ้นแล้ว สลัดผ้าห่มแล้วตัดใจเข้าไปทำธุระส่วนตัวเพื่ออกเดินทาง

                เรามีนัดกันที่ ปั๊ม ปตท. กม. ๖๐ สายนครสวรรค์ เวลา ๙.๓๐ น. เพื่อเดินทางไปยัง อ. บ้านหมี่ ลพบุรี สมาชิกในครั้งนี้ ก็ได้แก่ คุณฟ้า ซึ่งมากับผม ส่วน เก๋ และเพื่อน ๆ นั้น มาอีกคันหนึ่ง พร้อมผ้าห่ม ผ้าขนหนู เพื่อนำไปบริจาคสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม และในยามที่ความหนาวเย็นมาเยือนเช่นนี้

                ผมไปถึงที่จุดนัดหมายก่อนเวลาเล็กน้อย พอลงจากรถก็ได้รับรู้ถึงลมหนาวที่พัดผิวกายให้เย็นยะเยือก นี่เพิ่งหมดฝนไปเมื่อวาน และน้ำยังคงท่วมขังหลายพื้นที่ ยังไม่ทันที่น้ำจะลดลงไปหมด ความเหน็บหนาวก็เข้ามาแทนที่เสียแล้ว

                ระหว่างที่รอ ทีมของ เก๋ อยู่นั้น ขบวน อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จากจังหวัดชลบุรี ราว ๔๐ คัน ก็เข้ามาแวะพักที่ปั๊มนี้ด้วย ซึ่งจะเดินทางไปมอบสิ่งของและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเขตอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ช่างเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่คนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน

                ผมรอสักพัก ระหว่างนั้น ก็ต้องหาคาเฟอีนเข้าเส้นเลือดเช่นเคย หนาวเย็นอย่างไรก็ยังสั่งกาแฟเย็นมาเสพจนได้ ตอนไปเชียร์บอลที่ระยองก็ชวดอเมซอนไปแล้ว ครั้งนี้ไม่พลาดครับ ได้ดื่มสมใจ แต่มันหนาว ชักไม่เข้าท่ากับกาแฟเย็น คุณฟ้าเดินไปหาโชคอยู่แถวหน้าเซเว่น เห็นมีผู้คนสนใจอยู่ตรงนั้น มีความหวังแห่งโชคกองอยู่บนแผงกระดานบนรถจักรยานคันนั้น วันพรุ่งนี้วันที่ ๑ พ.ย. ทุกคนก็ภาวนาเหมือนกันหมด ว่าขอให้ถูก ขอให้โชคดี แม้แต่ผมเอง แต่ต่างคนต่างซื้อ แล้วเธอก็จ่ายค่าความหวังของชีวิตไป ๑๐๐ บาท ส่วนลาบและก้อย คงจะตามมาถ้าได้โชคแล้วนะครับ

                เก๋เดินทางมาถึงแล้ว พร้อมเพื่อนอีก ๓ คน เราจะเดินทางไปแถวโรจนะ เพื่อรับแก๊งค์ ๓ ตึงเจ้าเก่า คือ พี่อ้อย แก้ว และ น้องแอม (เวย์) พอไปรับทั้ง ๓ ขึ้นรถได้ เหมือนนกกระจอกเข้ารัง ไม่รู้ว่าใครพูดอะไรกันนักหนา แม้จะรับรู้ว่าเราจะไปทางนครสวรรค์ แต่เมามันกับทักทายประหนึ่งว่าไม่ได้พบปะกันมาเป็นชาติ ๆ ทำให้ขับรถเพลินตรงเข้าอยุธยาไป แทนที่จะขึ้นสะพานเลี้ยวขวา จึงต้องไปกลับรถอีกที รถคันของเก๋ก็ขับตามมาแบบงง ๆ  ยังไม่ชินอีกหรือกลุ่มเรา จอมหลง-เมา-เม๊าท์-เหงา-ง่วง-รำพัด

                จุดหมายของเราคือ อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ผมก็ไม่เคยไป ไม่มีใครเคยไปเลยสักคน เตรียมใจได้เลยครับ หลงแน่นอน ระหว่างทางก็โทรถามทางกันไปตลอด แต่แล้วเราก็ต้องแวะข้างทางอีกครั้ง เพราะทีมงานของเราบางคนยังไม่ได้บรรจุสารอาหารใด ๆ ลงท้อง เพื่อปั่นแยกกาก จะเขียนให้งงทำไม จอดกินข้าวเช้า พวกผมเรียบร้อยมาจากบ้านแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่มีใครสั่งไก่ทอดข้าวเหนียวเลยไม่ได้ติดมือมา ผมและพี่อ้อย พร้อมกับแก้ว เดินไปที่ร้านกาแฟ ที่อยู่หน้าปั๊ม ผมเพิ่งดื่มมา แต่เดินไปเป็นเพื่อนแก้ว และพี่อ้อย ขืนปล่อยให้สาว ๆ เดินไปเพียงสองคนลำพังเกรงว่าลมหนาวก็จะพัดพาหายไป

                ในร้านกาแฟเล็ก ๆ จัดที่นั่งไว้เรียบร้อย ร้านกระจกช่วยกั้นลมหนาวที่พัดผ่านค่อนข้างแรง เข้ามาในร้านก็อุ่นขึ้นบ้าง แต่สั่งกาแฟเย็น เออ แล้วจะสั่งทำไม อยากกินเย็น ก็ไปยืนกินข้างนอก หนาวได้ที่เหมือนกัน  ไม่ค่อยเข้าใจชีวิตในบางครั้ง ใคร ๆ มีคู่มีแฟน ก็พยายามมองข้ามเหตุผลบางอย่างที่ไม่จำเป็นต้องเข้าใจ เพราะบางทีมันไม่ใช่สาระสำคัญของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เช่นว่า จะไปห้ามเพื่อนไม่ให้กินกาแฟเย็นในยามอากาศหนาวเช่นนี้ก็หาควรไม่ ตังค์ใครตังค์มัน จะไปเดือดร้อนกับเขาทำไม เพราะเราก็ดื่มมาเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน ไอ้ที่ควรเข้าใจ คือตัวเองมากกว่า ถามว่า เอ เราดื่มกาแฟแก้วเมื่อกี้ไปทำไม ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้ง่วง ไม่ได้อยาก แต่มือมันเคยถือแก้วอ่ะ เหมือนคนเคยคีบบุหรี่ ไปเรื่อยเลยทีนี้ 

               สั่งเสร็จสักพักก็จะเดินกลับกันละ แต่พี่อ้อยเกิดระลึกอดีตชาติได้ เพราะคนขายกาแฟคือเพื่อนสมัยเรียนประถม ดูสิ เวลาผ่านมาก็ครึ่งศตวรรษแล้ว มาเจอกันโดยบังเอิญได้อย่างไร ก็เลยปล่อยให้คุยกันไป แม้ยังไม่ค่อยหนำใจ แต่ผมก็ไปขับรถมารับออกจากร้านกาแฟด่วน เราจะไปทำธุระกันต่อ เวลานี้ไม่ใช่เวลามาคุยกันเรื่องเพื่อนเก่า ขายกาแฟกันนะครับ

                เรามีคนนำทางอย่างดี นั่นคือ แม่นางแก้วกรรณิการ์ของเรานี่แหละครับ เป็นทั้งแม่ย่านางประจำรถ และเป็นนางกวัก ถ้าหลงเมื่อไหร่ ก็มีหน้าที่กวักรถคันอื่นให้จอด เพื่อถามทางว่างั้นเถอะ  วันนี้ดูเธอจะทำหน้าที่ได้ดีในการบอกทาง ด้วยการโทรไปถามปลายทางเรื่อย ๆ แต่ปลายทางกับต้นทาง บอกไม่เคยตรงกันเลย สุดท้ายเราก็เลยเลี้ยวเข้าถนนหมายเลข ๓๑๑ ลพบุรี ด้วยเหตุผลของแก้วก็คือ มันต้องเลี้ยวไปทางนี้ ส่วนบ้านหมี่จะไปทางไหน นั้น แก้วตอบว่า “เดี๋ยวมันจะมีป้ายบอก” ช่วยได้ดีมาเลยนะครับน้อง

                เราก็ด้นดั้นมาถึงที่จนได้ ด้วยการขับรถเลยทางเข้าไปแบบหอมปากหอมคอ ดีนะครับไม่ไปโผล่เอาที่ ตากฟ้า นครสวรรค์โน่น  

                เมื่อมาถึงมีชาวบ้านมารอต้อนรับเราจำนวนหนึ่ง ผมลุยน้ำไปถ่ายรูปบ้านก่อนเลย ก่อนจะไปยังที่พักชั่วคราว เก๋ดูเหมือนจะมีภาระกิจอื่น ที่ต้องไปทำต่อ จึงรีบทำและจะกลับไปก่อน  และยิ่งเธอเป็นแม่ลูกอ่อนอีกด้วย อุตสาห์ฝากลูกไว้ให้คนอื่นเลี้ยง แล้วต้องมาช่วยเหลือผู้ประสบภัย  พร้อมกับมอบผ้าห่มและสิ่งของให้ ช่างเป็นคนมีน้ำใจงดงามยิ่งนัก ที่เห็นเป็นป้ายทรูวิชั่น ก็โฆษณาให้ด้วยเลย เพราะเก๋ทำงานบริษัทตัวแทนติดตั้งจานดาวเทียม จึงแจกสิ่งของให้กับชาวบ้านอย่างเรียบร้อย (ในนามบริษัท ฟอเวิร์ด แซทเทิลไลท์ จำกัด และบริษัท นัมเบอร์วัน แซทเทิลไลท์ จำกัด)

                ส่วนคุณฟ้า เธอตั้งใจซื้อของมาจาก แอมเวย์ ในฐานะนักธุรกิจแอมเวย์รุ่นใหม่ เลยเอามามอบให้ด้วยเลยในวันนี้ มีขนม นม กระดาษทิชชู่ ผ้าอนามัย ขอให้บุญกุศลส่งก็แล้วกันนะครับ

                ชาวบ้านได้แยกย้ายกันกลับไปแล้ว ต่อไปก็ยังเหลือภารกิจหลักคือ เรื่องสำรวจบ้านหลังที่ไฟไหม้ คือบ้านของคุณ นิพิฐพนธ์ ไกรพันธ์ บิดาของพนักงานในบริษัทพี่อ้อย เหตุเกิดในวันเสาร์ที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๓ ในขณะที่คุณนิพิฐพนธ์และภรรยา ออกไปรับสิ่งของบริจาคจากธนาคารออมสิน ในช่วงเวลาประมาณ ๙ โมงเช้านั้น พอกลับมา บ้านของตนเองก็มอดไหม้ไปทั้งหลัง เขาช๊อคทำอะไรไม่ถูก ในขณะที่น้ำท่วมจากพื้นราว ๒ เมตร จึงขนของทุกอย่างขึ้นไปไว้บนบ้าน แต่ตอนนี้ ไม่เหลืออะไรเลย

                คุณนิพิฐพนธ์มีอาชีพเป็นช่างปั้นพระด้วยปูน เครื่องไม้เครื่องมือก็สูญสิ้นไปกับกองเพลิง แม้ขณะนี้ระดับน้ำลดลงไปมากแล้ว แต่ก็ยังท่วมขังอยู่ในระดับราว ๕๐ ซม. ในช่วงแรกนั้น มีการทำข่าวเรื่องนี้มากมาย และหน่วยงานราชการได้ประกาศให้ความช่วยเหลือ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ว่าหากน้ำลดเป็นปกติแล้ว จะมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้ แต่หลังจากนั้นยังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการ (จากข่าวที่ออกอากาศ) นอกจากนี้ยังได้รับความช่วยเหลือจาก ธนาคารออมสิน บริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง อบต. และอบจ. ก็ได้ให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งสร้างที่พักชั่วคราวด้วยเต้นท์

                สิ่งของต่าง ๆ ที่ได้รับบริจาคมานั้น มีจำนวนมากพอสำหรับการใช้ชีวิตอยู่ราว ๑ เดือนในด้านพวกอาหารการกิน ข้าวสาร อาหารแห้งต่าง ๆ

                ผมได้สำรวจซากบ้านไฟไหม้ เดิมเป็นบ้านไม้โบราณ มีอายุกว่าร้อยปี ทำด้วยไม้ทั้งหลัง มีแมวอาศัยอยู่ด้วย และตอนนี้มันก็ยังมีชีวิตอยู่ ไฟไหม้ทำให้ทรัพย์สินทุกอย่างกลายเป็นเถ้าถ่านกองสุมอยู่เป็นหลักฐาน เหลือแต่เสาดำเป็นตอตะโกอยู่ น้ำที่ท่วมขัง ทำให้ไม่สามารถรื้อถอนและทำการใด ๆ ได้ เพราะนอกจากเศษไม้ แก้ว กระจก ยังมีเศษสังกะสี กระจายอยู่ทั่วบริเวณ

                คนเราจะพูดไม่ได้ว่ามีเวรกรรมอันใด หรือเคราะห์กรรมไหนจะตามมาทันและร้ายหรือดี เร็วหรือช้า หนักหรือเบา ที่สำคัญไม่มีทางที่เราจะรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต ดังนั้น พุทธศาสนาจึงได้ให้ความสำคัญกับความไม่ประมาท ในทุก ๆ สิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ในการป้องกันสิ่งเหล่านั้นคือความมีสตินั่นเอง ที่จะรับรู้และได้ทำความดีทดแทน อันจะเป็นสิ่งเกื้อหนุนเคราะห์ภัยที่จะมาถึงในวันใดวันหนึ่ง

                วันนี้ นิพิฐพนธ์ ไกรพันธ์ เหลือเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวในวันไฟไหม้ ทั้งเนื้อทั้งตัว มีเพียงชีวิตที่จะต้องมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ยังทำอะไรไม่ได้ในตอนนี้ แต่เขาก็ไม่ย่อท้อที่จะต้องดำเนินชีวิตต่อไป หากใครจะเป็นกำลังใจ ด้วยการไปเยี่ยมเยือน หรือบริจาคกำลังทรัพย์ อันจะนำไปเป็นทุนในการดำเนินชีวิต การก่อร่างสร้างตัว สร้างที่อยู่อาศัยใหม่ บ้าง เชิญบริจาคได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาบ้านหมี่ เลขที่บัญชี 051690417558 นิพิฐพนธ์ ไกรพันธ์

 การช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ในหมู่มวลมนุษย์โดยเฉพาะคนไทยด้วยกันนี้ อาจมีความหมายต่ออีกชีวิตหนึ่งอย่างมากมาย อีกมุมหนึ่งคือผู้ให้ซึ่งจะได้รับรางวัลแห่งความดี คือความสุขใจ บุญกุศลที่ได้เผื่อแผ่ต่อกัน อีกฟากหนึ่งคือผู้รับ ที่มีความซาบซึ้งต่อน้ำใจและความช่วยเหลือในยามยากเช่นนี้ ระหว่างสองขั้วของการกระทำ มันคือความดีและความสุขที่ควรมีในหมู่ชน ที่เรียกตัวเองว่า “มนุษย์”

          สายลมแห่งฝนพัดพาเอาเมฆที่กลั่นเป็นสายน้ำอันมากมายจนล้นเอ่อท่วมบ้านผู้คน

 สายลมแห่งความเหน็บหนาวพัดพาเอาความเยือกเย็น แผ่ขยายไปทั่วอาณาบริเวณ

        แต่สายลมแห่งน้ำใจจะพัดพาเอาความอบอุ่นที่มีจากเพื่อนคนไทยสู่ผู้ประสบภัยเหล่านี้ ด้วยการแบ่งปัน เพื่อรอยยิ้มและความสุขร่วมกัน

                ขอขอบคุณเพื่อนร่วมทางทุก ๆ ท่าน

                ขอขอบคุณผู้บริจาคเงินในครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับคุณนิพิฐพนธ์ ไกรพันธ์ ได้แก่

- ชมรมบริหารงานบุคคลไฮเทค ๕,๐๐๐ บาท (นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค)

- คุณศุภสิทธิ์ สุขนินท์   ๓,๐๐๐ บาท

- คณะผู้ร่วมเดินทาง ๘๐๐ บาท

- บก. เม็ดดิน จากสำนักพิมพ์ บัดดี้ ครีเอชั่น โอนเงินบริจาค ๕๐๐ บาท

ขอบคุณครอบครัวของผมที่ให้เวลาสำหรับการทำกิจกรรมเหล่านี้

ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามารับรู้และส่งเรื่องราว หรือช่วยเหลือต่อไปอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ครูอ๊อฟ วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carnival

คนของประชาชนสู้ๆครับท่านหนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ย่าดา วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

โหวดให้ผู้มีน้ำใจงามจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

โหวตให้กับการทำความดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

หนึ่งในกำลังใจครับ..


โหวต 9 คน โหวตเรียบร้อยแล้ว....

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พฤจิกา วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ทุกคนเยี่ยมมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

น้ำกับไฟ แพ้น้ำใจ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

ช่วย ๆ กัน...

อนุโมทนานะคะ...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เคียงดิน วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

เศร้าเลย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณหนุ่ย ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ชื่นชมครับกับความดีที่ช่วยกันทำ
เป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พิมญดา วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimyda
แม่ญิง^_^ชอบฝัน...อันเสรี..ดนตรีกังวานผ่านศิลป์อักษร..

เป็นกำลังใจให้คนดีมีน้ำใจและผู้ประสบอุทกภัยทุกท่านคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อังศนา วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

โหวตให้คนทำความดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขยันจริง ๆ นะจ๊ะเก๋ ขอให้บุญกุศลหนุนนำนะครับ

ขนาดว่าแม่ลูกอ่อน ยังช่วยทำกิจกรรมได้ขนาดนี้ ขออนุโมทนาบุญกับ "ตะวันที่ปลายฟ้าด้วยครับ"

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ตะวัน..ที่ปลายฟ้า วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Plaifah

เริ่มดำเนินการโครงการต่อไปค่ะ
เมื่อวานกลับมา ก็ได้เสื้อผ้าไปสมทบที่ช่อง 3 อีกสองลังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีครับ มาติดตามเรื่องราวดีๆตอนเช้าต้นเดือนครับ ขอให้หายหนาวจากน้ำใจในทีมงานที่นำไปมอบให้นะครับ เย็นนี้คงได้กินก้อยกันแน่นอน โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาเป็นกำลังใจ และคงกรุณาเผยแพร่ข้อมูลนี้ต่อ ๆ กันไป เพื่ออาจจะมีใครช่วยเหลือในแต่ละแนวทางนะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เจ้าพระยา1 วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada08
เจ้าพระยา ๑

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ขอให้ฝันร้ายผ่านไปเร็ว ๆ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่หมี วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอชื่นชมคนทำความดีค่ะ คนไทยไม่ทิ้งกัน...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิริปตี วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

ทำดีได้เรื่อยๆ ไม่มีเหนื่อย ไม่มีหยุด
อ่านแล้วมีความสุขกว่าอ่านงาน นักการเมือง ซะหลายเท่า

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

เป็นกำลังใจครับ...
ผมเชื่อว่า น้ำไม่ได้ท่วมตลอดไป ไฟไมไ่ด้ไหม้อยู่ประจำ
ชีวิตที่เหลือ กำไรแล้วละครับ..อย่าท้อ สู้ต่อไป

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

สายๆ จะออกไปโอนตังค์ให้ลุงครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

มาเลาะใกล้ๆบ่ส่งข่าวเลยนะ
..
.
.
.
.
.
แต่ส่งมาก็ได้แต่กำลังใจกลับไปหล่ะ

..
คนไทยไม่ทิ้งกันครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Janni_Lee วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

โหวตให้เรื่องดี ๆ ในเช้าวันจันทร์
น้ำท่วมก็ยังพอมีสมบัติติดตัวบ้าง
แต่ไฟไหม้นี่น่ากลัวมากนะคะ
.......
ชอบตรงที่บอกว่า
"จ่ายค่าความหวังของชีวิตไป ๑๐๐ บาท ส่วนลาบและก้อย คงจะตามมาถ้าได้โชคแล้วนะครับ"

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nuphong26 วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

แวะมาโหวตให้คนดี น้ำใจงามคร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พิชญ วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/724room
ตัวเลข / เวลา / ความคิด / และ จิตอิสระ ( ( ในห้อง ๗๒๔ ) )


......................................................................
ถึงคุณ มัชฌิมาปกร

อรุณสวัสดิ์ยามเช้า กับ ลมหนาวที่มาเยือนครับ

อากาศที่กรุงเทพกำลังดีครับ ขณะนี้ก็รู้สึกดี สบายดีครับ

.............................................................................
น้ำท่วมใจไฟไหม้ชีวิต...ของชายคนหนึ่ง


แม้น้ำจะท่วม ไฟจะไหม้ แต่ผมเชื่อว่า คนไทยไม่แล้งน้ำใจอย่างแน่นอน

ขอชื่นชมผู้มีจิตใจเอื้ออาทรต่อผู้ทุกข์ยาก ทุกคนด้วยครับ

บางที ภัยจาก น้ำ และลมหนาว อาจเรียกสิ่งดีๆ จากคนไทย มาร่วมใจกันก็ได้ครับ

.............................................................................

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

แวะมาให้กำลังใจคนทำดีค่ะ

เน็ทอืดภาพไม่ขึ้น เดี๋ยวจะกลับมาดูใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

โหวต..
ให้กับเรื่องเช้านี้..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 01/11/2010 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ชื่นชมการทำดี ... ขอบุญกุศลส่งให้พบกับสิ่งดีๆในชีวิตค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน