*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903358
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 7120 , 20:59:05 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ปฐมนิเทศกระเพาะ , ฅนสยาม และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค ๓ ยุทธนาวี

 ว่างเว้นมาตั้งแต่ปี ๒๕๕๐ ร่วม ๔ ปีที่ภาพยนต์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค ๑ องค์ประกันหงสา และภาค ๒ ประกาศอิสรภาพ ทั้งสองภาคอำนวยการสร้างโดย สหมงคลฟิล์ม กวาดรายได้มาภาคละ ๒๓๕ ล้านบาท ฝีมือกำกับของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล หรือรู้จักกันในนาม ท่านมุ้ย ทั้งสองภาคฉายห่างกันแค่เดือนเดียว


 ต่อจากนั้นมา ต่างก็รอคอยว่า ภาคต่อจะเสร็จเมื่อไหร่ และไม่คิดว่าจะนานขนาดนี้ ๔ ปีที่รอคอยอีก ๒ ภาคต่อ ไม่ใช่หนัง ไตรภาค อย่างที่เคยได้ยินมาก่อนหน้านี้เสียแล้ว กลายเป็นหนัง จัตุรภาค เพราะเนื้อหาต่าง ๆ คงไม่อาจจะสรุปไว้ในภาคที่ ๓ ภาคเดียว จึงแบ่งเป็น ภาคที่ ๓ ยุธนาวี และภาคที่ ๔ ยุทธหัตถี

 ปัญหาของผู้ชมภาพยนต์เรื่องนี้ก็คือ คนที่อ่อนประวัติศาสตร์อย่างผมจะจำตัวละครไม่ได้ และด้วยความหลากหลายในตัวละครที่อ้างถึง ทำให้งงไปบ้าง ว่าใครเป็นใคร มีบทบาทและความสำคัญอย่างไร

 ภาพยนต์ภาคต่ออีก ๒ ภาคสุดท้ายนี้ ก่อนหน้าที่มีข่าวเกี่ยวกับทุนในการสร้าง ที่ต้องของบ “ไทยเข้มแข็ง” มาช่วยเสริมในวงการภาพยนต์ ซึ่งผมก็เพิ่งทราบว่างบไทยเข้มแข็งนี่เข้าไปได้ทุกแขนงจริง ๆ ภาพยนตร์ภาค ๓ และ ๔ ได้งบสนับสนุนไป ๑๐๐ ล้านบาท แม้ว่าจะมีงบไทยเข้มแข็งสำหรับแขนงนี้รวม ๒๐๐ ล้านบาทก็ตาม เป็นเรื่องที่วิพากษ์วิจารณ์กันไม่น้อย แต่สำหรับทุนการสร้างหนังเรื่องนี้ ยังไม่ปรากฎแน่ชัดว่าเป็นจำนวนเท่าใด

ภาค ๓ ยุทธนาวี มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๔ นี้อย่างแน่นอนแล้ว ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งนอกจากภาพยนต์ตัวอย่างแล้ว ก็ไม่ค่อยจะมีข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติมจากภาคนี้ ด้วยการเลื่อนมาตลอดจนได้เวลาเปิดตัวแถลงไปเมื่อสิงหาคม ๒๕๕๒ อย่างที่ท่านมุ้ยเคยให้สัมภาษณ์ว่า เหลือเพียงไม่กี่ฉาก แต่เป็นฉากใหญ่ ซึ่งอาจจะใช้เวลาเป็นปี ก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ เพราะที่เคยคาดว่าจะฉายก่อนหน้านี้ ก็เลยเวลามาร่วมอีกปีกว่า ๆ

ตัวละครนั้นมีไม่กี่ชื่อที่ได้เอ่ยถึงครบทั้ง ๔ ภาค นั่นได้แก่ พระสุพรรณกัลยา ซึ่งรับบทโดย เกรซ มหาดำรงค์กุล และพระยาสวรรคโลก รับบทโดย มานพ อัศวเทพ นอกจากนั้น ตัวละครหลักที่แสดงรวมกันทั้ง ๓ ภาค ซึ่งได้รวบรวมไว้ตามตารางนี้


สถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องนี้ พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ จังหวัดกาญจนบุรี ยังมีส่วนที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก เพราะมีฉากเดิมที่จำลองขึ้นมา และมีการสร้างฉากเพิ่มอีกมาก ส่วนที่ต้องใช้เงินลงทุนสูงอีกอย่างหนึ่งนอกจากการสร้างฉากแล้ว คือการสร้างภาพจำลองทางเทคโนโลยี หรือภาพกราฟฟิกนั่นเอง (computer graphics) รวมถึง visual effects, special effects  ด้วยเพื่อความงดงามและสมบูรณ์ของภาพ, แสงและเสียง จึงจำเป็นที่บางฉากไม่สามารถสร้างจากฉากจริงได้ทั้งหมด

ภาพยนต์ประวัติศาสตร์เรื่องนี้ เขียนบทโดย ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล และ ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์ ซึ่งแน่นอนว่าท่านมุ้ย เป็นผู้กำกับเอง และถ่ายทำภาค ๔ ไปพร้อม ๆ กัน ผมจะยังไม่พูดถึงเรื่องภาค ๔ นะครับ เพราะภาค ๓ นั้นก็พยายามค้นหาข้อมูลจนถึงที่สุดแล้วยังไม่ครบถ้วน การชมภาพยนต์ประวัติศาสตร์นั้น ทำให้เราได้เห็นองค์ประกอบของหนังที่สร้างความยุ่งยากของผู้สร้าง นั่นก็คือ สภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่อันเป็นฉากประกอบ ซึ่งได้จำลองขึ้นทั้งหมดนั้น ขนบธรรมเนียมประเพณี การแต่งกาย การใช้ศาตราวุธต่าง ๆ ล้วนต้องศึกษาหารายละเอียดอย่างลึกซึ้ง ดังนั้น นอกจากเราจะได้เสพเรื่องราวประวัติศาสตร์แล้ว เราก็ยังได้ชมได้เห็นความเป็นไปในยุคดังกล่าวด้วย

ยกตัวอย่างฉาก พยุหยาตราทางชลมารค ซึ่งท่านมุ้ยทรงจำลองเรือสร้างเลียนแบบของจริงจำนวน ๖ ลำที่ใช้เข้าฉาก ใช้นักแสดงประกอบจำนวนมาก ฝีพายนั้นเป็นนักแสดงที่รับบทโดยทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์  เป็นฉากที่สมเด็จพระนเรศวรเสด็จจากเมืองพิษณุโลกกลับไปยังกรุงศรีอยุธยาทางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีมณีจันทร์เดินทางมาพร้อมด้วย ความอลังการในฉากนี้ก็คงจะหาดูที่ไหนไม่ได้ ท่านมุ้ยได้ตั้งใจและเก็บรายละเอียดอย่างงดงามมานำเสนอให้ได้ชมกัน


ภาพยนต์เรื่องนี้ ในภาค ๓ และ ๔ เปิดตัวเมื่อวันเสาร์ที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๒ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดย พณฯ ท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งเป็นรัฐบาลที่สนับสนุนภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นตำนานแห่งวีรกษัตริย์ไทย แต่กลับมีเสียงวิภากษ์วิจารณ์ไปอีกทางหนึ่ง หลังจากวันนั้นถึงวันนี้รวมเวลา ปีกว่า ๆ ที่หนังจะได้ออกฉายในวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๔

ในเนื้อหาส่วนหนึ่งยังมีบทรัก ๆ ใคร่ ๆ ได้ชมกันระหว่างคู่รักที่เอ่ยถึง เพื่อสร้างความสนใจในบทที่กลัวจะเบื่อและเครียดกับการรบราฆ่าฟันกันเป็นหลัก นั่นก็ได้แก่ เลอขิ่น เสือหาญฟ้า พระราชมนู รวมถึง รัตนาวดี

อย่างไรเสีย คิดว่าภาพยนต์เรื่องนี้ คงไม่พลาดสายตาหลาย ๆ ท่านแน่นอน แต่ก่อนที่จะไปชมภาค ๓ ยุทธนาวี ก็ควรจะหาภาค ๒ หรือ ภาค ๑ มาชมกันฟื้นความทรงจำหน่อยก็ดีนะครับ

 

 

มาพูดถึงเนื้อหาของภาพยนตร์ภาค ๓ ยุทธนาวี ที่บางทีเราก็ลืมภาคที่ ๑ และ ๒ ไปแล้วด้วยซ้ำ จึงขอยกเอาบทสรุปมาจาก วิกิพีเดีย ทั้งหมด ที่ต้องยกมาทั้งชุดแบบนี้ เพื่อที่ไม่อยากให้มีบางส่วนขัดแย้งกัน หากข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรนั้นสามารถแก้ไขได้ในบทความของวิกิพีเดียครับ

ภาคที่ ๒ ประกาศอิสรภาพ

ครั้นลุปีพุทธศักราช 2114 สมเด็จพระมหาธรรมราชา ซึ่งพระเจ้าบุเรงนองสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ครองกรุงศรีอยุธยา สืบต่อจากสมเด็จพระมหินทร์ ก็โปรดให้สมเด็จพระนเรศวรเสวยราชย์ครองเมืองพิษณุโลก เป็นใหญ่เหนือหัวเมืองเหนือทั้งปวง

เหตุการณ์ข้างพม่า หลังจากพระเจ้าหงสาวดีบุเรงนองสิ้นพระชนม์ในปีพุทธศักราช 2124 พระเจ้านันทบุเรงได้ขึ้นเสวยราชสืบต่อ และได้สถาปนามังสามเกียดขึ้นเป็นรัชทายาทครองตำแหน่งมหาอุปราชาแห่งราชอาณาจักรหงสาวดี เมื่อแผ่นดินหงสาวดี อันต้องผลัดมือมาอยู่ในปกครองของ พระเจ้านันทบุเรง สัมพันธไมตรีระหว่างอยุธยาและหงสาวดีก็เริ่มสั่นคลอน ด้วยพระเจ้าหงสาวดี พระองค์ใหม่มิได้วางพระทัยในสมเด็จพระนเรศวร และสมเด็จพระนเรศวรเองก็หาได้เคารพยำเกรงในบุญบารมีของพระเจ้าแผ่นดินพม่ารามัญเช่นกาลก่อน มิเพียงเท่านั้น สมเด็จพระนเรศวรยังได้ทรงแสดงพระปรีชาสามารถให้เป็นที่ปรากฏครั่นคร้าม ดังคราวนำกำลังทำยุทธนาวีกับพระยาจีนจันตุและศึกเมืองคังเป็นอาทิ พระเจ้านันทบุเรงทรงเกรงว่าสืบไปเบื้องหน้าสมเด็จพระนเรศวรจะเป็นภัยต่อพระราชวงศ์แลแผ่นดินหงสา จึงหาเหตุวางกลศึก หมายจะปลงพระชนม์สมเด็จพระนเรศวรเสียที่เมืองแครง แต่พระมหาเถรคันฉ่องพระราชครูลอบนำแผนประทุษร้ายนั้นมาแจ้งให้ศิษย์รักได้รู้ความ สมเด็จพระนเรศวรจึงถือเป็นเหตุประกาศเอกราช ตัดสัมพันธไมตรีกับหงสาวดี แลกวาดต้อนครัวมอญไทยข้ามแม่น้ำสะโตงกลับคืนพระนคร ซึ่งเป็นชนวนให้พระเจ้านันทบุเรงเปิดมหายุทธสงครามสั่งทัพเข้ารุกรานราชอาณาจักรอยุธยาสืบแต่นั้นมา

ภาคที่ ๓ ยุทธนาวี

ในปีพุทธศักราช 2127 ทำให้พระเจ้านันทบุเรงแห่งพม่าเกิดความประหวั่นพรั่นพรึงว่า อยุธยาในฐานะประเทศราชในขณะนั้นทำการเยี่ยงนี้อาจเป็นชนวนให้ประเทศราชอื่นๆ ตั้งตัวกระด้างกระเดื่องตาม แต่ด้วยติดศึกอังวะ จึงส่งเพียงพระยาพะสิมและพระเจ้าเชียงใหม่เข้าประชิดกรุงศรีอยุธยา ขณะเดียวกัน เจ้ากรุงละแวกทางตะวันออกของอยุธยา ได้ทราบกิตติศัพท์ของสมเด็จพระนเรศวร จึงส่งพระศรีสุพรรณราชาธิราชผู้อนุชามาช่วยทำศึกกับพม่าด้วย พระนเรศวรและกองทัพของพระองค์ได้วางแผนในการแยกสายเข้าตีทัพของพม่านั้นโดย แข่งกับเวลา หากช้าไปอยุธยาอาจแตกพ่ายก็เป็นได้ นอกจากนี้ยังมีศึกรักระหว่างรบของคนสี่คน คือ พระราชมนู เลอขิ่น เสือหาญฟ้า และรัตนาวดี รวมถึงสถานะของพระสุพรรณกัลยาที่อาจต้องเป็นบาทบริจาริกาของพระเจ้านันทบุเรง ผู้ราชบุตรแห่งพระเจ้าบุเรงนองอดีตสวามีอีกด้วย

ภาพยนต์เรื่องนี้ เป็นการถ่ายทอดประวัติศาสตร์ แต่นั่นจะทำให้เรารักชาติขึ้นอีกมากน้อยแค่ไหน เราจะสามัคคีปรองดองกันอย่างไร จะมีผลต่อแนวคิดและความเป็นไปของชนในชาติปัจจุบันอย่างไรนั้น....เป็นสิ่งที่น่ารอคอยยิ่งกว่า 

http://news.clipmass.com

http://www.nangdee.com/title/html/m1972.html

http://movie.mthai.com/movie-news/45133.html

http://www.kingnaresuanmovie.com/index_thai.php
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มือทอง วันที่ : 10/04/2011 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pasakorn

ไปดูมาเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
แม่หมี วันที่ : 07/03/2011 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ดูในโรงหนังมาตั้งแต่ภาคแรก ภาคสุดท้ายจะพลาดได้ไง

ปีนี้หนังที่แม่หมีรอชมและเป็นแฟนพันธุ์แท้เตรียมรอคิวเข้าฉาย แฮร์รี่ตอนจบภาคที่สอง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 3 เดอะไพเรทภาค 4

ขอบอก ราพันเซลไปดูมาเมื่อวาน สนุกแถมน่ารักมากๆ ต้องดู 3มิตินะคะ โคมไฟลอยมาตรงหน้าเลย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
โทโทโร่ วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TOTORO

อุดหนุนหนังไทยกันน่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

สวัสดีครับ...
...ตามมาชมไตเติ้ล...ก่อนไปชมจริงครับ...
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ITPro วันที่ : 22/02/2011 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/itpro


ขอบคุณสำหรับข้อมูล...กำลังรอชมอยู่เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

โหวต 4 คน โหวตเรียบร้อยแล้ว..


มิพลาด..แน่นอน..จะติดตามชม...ครับ..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ทางแก้ว วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ไม่ได้เป็นคนชอบดูหนังแต่รอดูครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

พลาดไม่ได้ปิดเทอมพอดี ได้ดูหนังโรงซะที คริๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พฤจิกา วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณที่นำมาให้ระลึกถึง...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชบาตานี วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นับเป็นหนังที่น่าดูมากเรื่องหนึ่งค่ะ เคยไปดูการถ่ายทำค่ะ....เห็นแต่ละฉากต้องถ่ายทำกันหลายเทคมาก ท่านมุ้ยท่านเป็นคนที่เนี๊ยบมากๆ ถ้าหนังไม่เนี๊ยบท่านจะไม่ปล่อยเด้ดขาดค่ะ ทึ่งในพระปรีชาของท่านมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

ภาพยนต์ที่ไทยทั้งชาติต้องได้ดู

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
YingeXtreme วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ติดตามภาพยนต์เรื่องนี้ตั้งแต่ภาคแรก และได้ไปเที่ยวโรงถ่ายพร้อมมิตรที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์เรื่องนี้แล้วอินสุดๆ ค่ะรอชมภาคต่อ 31 มีนาคมนี้อย่างใจจดจ่อ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เปียกปูน(s) วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pieakpoon
...รักฉันเลยละกัน ก็เธอน่ารักฉันก็อยากชวน...

ภาค 1- 2 ยังไม่เคยไปดูเลย ข้ามไปดูภาค 3 เลยได้มั๊ยเนี่ย?? ^^

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า


หนังน่าดูจัง ค่ะ

มาทอดหุ่นสวยๆ แทนน้ำมันค่ะ อิอิ มาเอาคืน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามานะครับ ผมตั้งใจจะเขียนเรื่องนี้มานานเหมือนกันครับ และใช้เวลาช่วงวันหยุดในการหาข้อมูลอยู่หลายวัน กว่าจะเสร็จ

ข้อมูลต่าง ๆ และบทความบางส่วนเป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น หากมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติม จักขอบคุณยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปฐมนิเทศกระเพาะ วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunfah

น่าไปดูมากครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 03.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

แค่ดูภาพและตัวอย่างก็ขนลุก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อาเน๊าะบุหลัน วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bulan
http://www.oknation.net/blog/hati¨‘°ºO--ลูกพระจันทร์บรรเลง--Oº°‘¨   ดนตรีพื้นเมืองชายแดนใต้   

ฟอร์มยักษ์ที่ต้องรอชม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 21/02/2011 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อลังการมาก ๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จินตกาล วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

สิ้นสุดการรอคอยที่แสนยาวนาน ข้อมูลรูปภาพอลังการจริงๆ +1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
captain.Jack วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

"...รอชมอย่างใจจดใจจ่อครับ.."

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งพวง ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Bunjerds วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds

ห้ามพลาด เด็ดขาด...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

กำลังอ่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน