*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903256
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 13 มิถุนายน 2554
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3803 , 05:50:32 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , มัชฌิมาปกร และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


ฉลามบุก  พ่ายกระต่ายแก้วหมดท่า 2-0

 12 มิถุนายน 2554 เป็นวันอาทิตย์ธรรมดา แต่เป็นวันพิเศษของคนมากกว่า 10,000 ชีวิต นั่นก็คือเป็นการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีค นัด บางกอกกล๊าส FC ทีมกระต่ายแก้วแห่งคลองรังสิต พบกับ ทีมฉลามจากชลบุรี เป็นการพบกันนัดแรกในฤดูกาลนี้ และผลการแพ้ชนะมีผลต่ออันดับของทั้งสองทีมด้วย

 ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตจำนวน 7 ราย สำหรับแฟนบอล “กว่างโซ้ง” เชียงรายยูไนเต็ด ที่รถบัสประสบอุบัติเหตุ ที่อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี ในขณะเดินทางไปเชียร์นัดพบกับบุรีรัมย์ นอกจากนี้ยังบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ขอให้กำลังใจสำหรับแฟนบอลของเชียงรายยูไนเต็ด และขอให้ผู้บาดเจ็บหายป่วยโดยเร็ว และแฟนบอลบางกอกกล๊าส ได้ร่วมกันบริจาคเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตด้วย นับเป็นกิจกรรมที่น่าชื่นชม

 วันนี้ก่อนเข้าสนาม ผมและบูได้ไปถวายสังฆทานให้กับเจ้ากรรมนายเวร และอุทิศส่วนกุศลไปให้กับผู้เสียชีวิตของแฟนบอลเชียงรายด้วยครับ ที่วัดเขียนเขต หรือว่าเรากลัวผีแฟนบอลก็ไม่แน่ใจ

 การแข่งขันนัดนี้ถือว่ามีผู้เข้าชมมากอีกนัดหนึ่ง เริ่มมีกระแสตั้งแต่ที่สโมสรบางกอกกลาสเอฟซี เปิดขายตั๋วล่วงหน้า ซึ่งเนื่องจากสนามลีโอสเตเดี้ยมแห่งนี้ มีความจุเพียงไม่เกินหนึ่งหมื่นที่ แต่แฟนบอลของบางกอกกลาสเอฟซี (BGFC) เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงเดือนกว่า ๆ มานี้ เพราะผลงานที่ดีของทีม คือชนะติดต่อกันมาแล้ว 4 นัด และอันดับก็ดีขึ้นมาก จากท้ายตาราง ขึ้นมาเป็นอันดับ Top 4 ทำให้ดูเหมือนว่า ความจุของสนามลีโอสเตเดี้ยมแห่งนี้ ไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนบอลที่จะเข้ามานั่งชมและเชียร์ในสนาม เลยทำให้การจำหน่ายตั๋วมีปัญหา บัตรไม่พอ และซื้อไม่ทัน แฟนบอลจำนวนมากที่ไม่มีโอกาสได้เข้ามาชมในสนามในนัดนี้ แม้ก่อนหน้านี้จะมีปัญหาเรื่องวิธีการจำหน่ายตั๋ว แต่ทางสโมสรก็ได้เอาใจใส่ แก้ปัญหาให้อย่างดี ต้องคอยดูกันต่อไปครับ ว่าสโมสรจะแก้ปัญหาเรื่องสถานที่อย่างไร จะมีการขยับขยายหรือไม่ ดูบอลก็เหมือนดูใจคนครับ ต้องดูกันนาน ๆ รักกันอย่างสม่ำเสมอ แต่อยากให้ชนะมาก ๆ

 ผมมาถึงสนามในเวลาประมาณ 5 โมงเย็น แทบจะหาที่จอดรถไม่ได้ เพราะวันนี้คนเยอะมาก บรรยากาศเลยครึกครื้นไปด้วย ความจริงไม่ว่าจะนัดไหน ๆ แฟนบอลของ บีจี ก็มาชมและเชียร์กันตามปกติ ไม่น้อยไปกว่า 4-5 พันคน

 ใกล้เวลาแข่งในเวลา 18.00 น. แฟนบอลทั้งสองทีม คือชลบุรี ทีมเยือนและบางกอกกล๊าสก็ทยอยกันลงสู่สนาม ทางแฟนบอลชลบุรีก็มาเต็มอัฒจันทร์ทีมเยือนกว่า 2500 คน ส่วนแฟนบอลบีจีนั้น เต็มอัฒจันทร์สูงเช่นเดียวกัน

 เมฆปกคลุมท้องฟ้าในเวลานี้ เคลื่อนออกไป ทำให้แสงสุรีย์สาดส่องกระทบอัฌจันทร์ด้านหนึ่ง จากพื้นที่ว่างของที่นั่งสูงเท่าตึก 6 ชั้น บัดนี้ถูกแทนที่ด้วยสีเขียวทีละเล็กละน้อย จนเต็มพื้นที่ เสียงที่ดังขึ้น ช่วยเร่งบรรยากาศแห่งการแข่งขัน ให้มีความหึกโหมและเป็นกำลังใจต่อผู้เข้าแข่งขัน นอกจากกลองที่ให้จังหวะ และเสียงตะเบ็งตะโกนร้องก้องสนามของแฟนบอลแล้ว ยังมีเสียงเต้นของหัวใจของคนนับหมื่นที่รวมตัวกันอยู่ ณ ที่นี้ สองมือของกองเชียร์แต่ละคนถูกใช้ให้เป็นประโยชน์ประกอบการเชียร์ ไม่ว่าจะเป็นการปรบมือ หรือการแสดงท่าทางอย่างพร้อมเพรียงงดงาม

 กว่าจะมาเป็นภาพที่งดงามเช่นนี้ แฟนบอลต่างที่ต่างถิ่น ต่างสถาบัน ต่างวัย ต่างเพศ ที่มายืนรวมกันเป็นตัวประดับบนอัฒจันทร์แห่งนี้ ต้องใช้เวลามากกว่า 2 ปี ต้องใช้เวลานับหลายสิบครั้ง ที่แต่ละคนจะมายืนบนที่แห่งนี้ แล้วร้องเพลงเชียร์ได้ ปรบมือและแสดงท่าทางได้ และทำด้วยใจรักใจศรัทธาจริง ๆ ไม่มีใครบังครับ ไม่มีใครแนะนำให้ต้องทำท่าแบบไหน มันเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ไม่ต้องซ้อม ไม่ต้องฝึก มาเชียร์กันบ่อย ๆ มาประจำ มาเท่าที่จะมาได้ เท่าที่โอกาศจะมี และเท่าที่จะหาตั๋วซื้อมายืนในสนามได้ ซึ่งผมคิดว่า การรวมพลังเช่นนี้ เป็นสิ่งที่สวยงาม และเป็นพลังบริสุทธิ์ ที่หล่อหลอมให้คนในสังคมได้มีระเบียบวินัย มีกฎเกณฑ์บังคับใจตัวเอง เรียนรู้กฎของคนหมู่มากด้วยตัวเอง เพราะอย่างน้อย การเชียร์บอลอย่างมีมารยาทไม่ใช่เหมือนสมัยก่อน ที่จะต้องก่นด่าขว้างปาสิ่งของลงไป แต่มันเป็นการแสดงสปิริตของผู้ชม และเป็นการทำหน้าที่ผู้ชม ซึ่งไม่มีโคช ไม่มีการวางแผน แต่มีการปฏิบัติร่วมกันอย่างเป็น “จารีต” คือเมื่อไปยืนอยู่ตรงนั้นแล้ว ทุกคนต้องร้องเพลง ปรบมือ เต้น แสดงท่าทาง ตามแต่ใจเราจะสมัคร ถ้าไม่ชอบไม่ทำ ก็เลือกที่จะไปนั่งดูนั่งชมที่จุดอื่น

 ผมจึงขอชื่นชมกองเชียร์ที่มีสปิริตเหล่านี้ ที่นอกจากจะทุ่มเทกำลังใจกำลังกายแล้ว ยังเสียสละทำให้ภาพสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นได้จากขอบสนามอีกด้านหนึ่ง มันทำให้กำลังใจและบรรยากาศของผู้ชมคนอื่น ๆ มีพลัง และผมเชื่อแน่ว่า สิ่งนี้ก็ไม่ต่างไปจากยาวิเศษชูกำลังให้กับนักกีฬานั่นเอง

 จะว่าไปแล้ว การอยู่ร่วมกันในสังคม ก็คือการพึ่งพาอาศัยกันนั่นเอง แค่การมาชมฟุตบอลอย่างนี้ ผู้ชมก็ได้ความสุขจากการได้ชมได้เชียร์ และได้เป็นกำลังใจให้กันและกัน ได้รู้จักเพื่อนร่วมเชียร์ด้วยกัน ซึ่งอาจจะสานต่อไปในทางใดก็สุดแท้แต่จะพัฒนากันให้เป็นไป นักกีฬาก็ต้องอาศัยกองเชียร์ ถ้าเล่นแล้วไม่มีผู้ชมก็คงเล่นไม่ออก และไม่รู้จะเล่นไปทำไม เหมือนกับการร้องเพลง ถ้าร้องแล้วไม่มีคนฟัง ถึงเพลงจะเพราะแค่ไหน ก็เห็นว่าไม่น่าจะมีประโยชน์ สังคมจึงเหมือนมีกฎแห่งความพูกพันพึ่งพา และต่างตอบแทน เพียงแต่ว่า คนในสังคมนั้น ๆ จะรับรู้และเข้าใจ กฏแห่งการให้ และกฎแห่งการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความพอดีหรือไม่ ไม่เอาเปรียบกัน รู้จักเสียสละ และให้อภัยกัน เหล่านี้ผมคิดว่า เรามองเห็นได้ในกิจกรรมที่เราได้ประสบอยู่

   ก็คงไม่แตกต่าง หากจะเปรียบเทียบถึงระบบการบริหารประเทศ ผู้เล่น ก็คือผู้แทนราษฎรทั้งหลาย ผู้ชมผู้เชียร์ก็คือประชาชน ที่ต้องเสียสละไปเลือกผู้แทน และลงทุนเสียภาษีให้เป็นเงินเดือนของพวกเขา หากผู้แทนเล่นไม่สมศักดิ์ศรี ก็คงจะเสียศรัทธาจากประชาชน และไม่ได้รับการเชื่อถือ สังคมก็พึ่งพากันไม่ได้ ประเทศก็คลอนแคลน ถ้าเป็นฟุตบอลทีมคงแตกไปแล้ว เป็นผู้แทนของประชาชน ไม่เสียสละ เห็นแต่ได้ เห็นแต่ประโยชน์ส่วนตน บ้านเมืองด้อยพัฒนา ประชาชนเดือดร้อน ไม่สมกับเป็น ผู้เล่นที่ดี แต่ทีมบริหารประเทศ มีเพียงครั้งละทีม กว่าจะเปลี่ยนได้ก็รอเวลาหลายปี ดังนั้น ขอให้ชาวประชา คิดและตัดสินใจให้ดี ว่าจะเลือกใครไปเป็นตัวแทนบริหารประเทศในครั้งนี้ (3 กรฏาคม 2554 ซึ่งจะทำให้นัดวันที่ 2 กรกฎาคม 2554 ที่จะพบกับ พัทยายูไนเต็ด ณ สนามลีโอ ไม่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ได้ เว้นแต่ว่า จะเลื่อนเวลาขึ้นมาเป็น 16.00 น.) 

 กลับมาเรื่องบอล ผลการแข่งขันในนัดนี้ เกินความคาดหมาย ที่บางกอกกล๊าสกระต่ายแก้ว วันนี้โชว์ฟอร์มได้อย่างเหนือชั้น เอาชนะ ฉลามชลบุรีมาได้อย่างใสสะอาด 2-0 ทำให้มองเห็นถึงความมุ่งมั่นของนักกีฬา และการพัฒนาของทีมผู้ผึกสอน โคช และผู้จัดการทีม รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุก ๆ ท่านที่เกี่ยวข้อง การทำงานต่าง ๆ ที่มีแบบแผน วันนี้จึงพิสูจน์ผลงานได้ในระดับหนึ่ง

เมื่อกลับไปเรื่องราวเก่า ๆ 4 ตอนก่อนที่ผมได้เขียนถึง "เขตห้ามยิงกระต่าย" และ "เสื้อหมาน" นับแต่นั้นมา เหมือนกับว่า ผมจะคิดเอาเองว่า บีจี ประกาศเขตห้ามยิงกระต่ายอย่างถาวรแล้ว นอกจากนี้ ถ้าใครที่อ่านตอนก่อน ๆ ของผม "เสื้อหมาน" ของผมก็ยังเป็นเสื้อตัวเดิม ผมไม่กล้าที่จะใส่เสื้อตัวอื่นอีกเลย แต่ตัวเดิม ๆ ทุกนัด แต่ก็ซักนะครับ ไม่ใช่อะไรจะขนาดขี้เกลือติดเกรอะแบบนั้น คำว่า "หมาน" ที่แปลว่าโชคดี หรือ ถ้าพูดถึงสิ่งของก็คงจะคล้าย ๆ กับว่า "ตัวนำโชค" นี่เป็นนัดที่ 5 แล้วที่ผมใส่เสื้อเชียร์ตัวเดิม ตั้งแต่ซื้อมา แล้วเสื้อตัวอื่น ๆ จะเสียตังค์ซื้อมาทำไมก็ไม่รู้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ก็คงจะอย่างนั้นแหละครับ  

 หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกลนัก หมดครึ่งฤดูกาลกันไปอย่างรวดเร็ว 17 นัดที่ผ่านมา ของบางกอกกล๊าสเอฟซี ด้วยการชนะ 9 เสมอ 4 แพ้ 4  มี 31 แต้ม อยู่ในลำดับต้นตาราง อย่างไรก็ดี สำหรับผลเสมอและแพ้ อยากให้อยุดไว้เพียงแค่นั้น ที่เหลือ ขอเป็นชนะในอีกหลาย ๆ นัดข้างหน้าก็แล้วกันครับ

 ในนามของผู้ชมคนหนึ่ง ผมรู้สึกยินดีกับวงการฟุตบอลไทย ที่มีการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านนักกีฬา ผู้ตัดสิน เทคนิคการแข่งขัน กองเชียร์ที่มีสีสรรและมีมารยาท สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ รุดหน้าไปเร็วกว่าที่ผมคิดมาก และอยากเห็นบรรยกาศแบบนี้ในสนามอย่างสม่ำเสมอ ตลอดไป

 ขอขอบคุณผู้ชมทุก ๆ ท่านอย่างจริงใจ อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รักน้องพิณ วันที่ : 15/06/2011 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gio

น้องยู rabbit girl หายไปไหนเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 15/06/2011 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

เก่งแต้ๆ น่านก็ชนะแล้ว เย้ๆๆ หลังก้านมาตลอด แต่อยู่รองบ๊วย เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
khunphai วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

น่ารักกันทั้งนั่น
ดูแต่รูปคะพี่
ไม่ค่อยได้ตามข่าวกีฬา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไม่ธรรมดาครับสำหรับกระต่ายแก้ว
ยิงชลบุรีไปซะ 2 ลูก

ดีวันดีคืนขึ้นเรื่อย ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Reds วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ตามเชียร์ BG ห่างๆครับ สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Reds วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ตามเชียร์ BG ห่างๆครับ สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากนะครับที่แวะเข้ามา
ขอบคุณ เจ้าหญิง
ขอบคุณ Khox
ขอบคุณ พี่เต็งพ้งครับ

เมื่อเช้าตื่นตี 4 มานั่งเขียน พอตอนนี้มาทำงาน เริ่มง่วงแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tengpong วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เห็นด้วยว่าคนเชียร์เื่อมีหน้าที่เชียร์ ก็ต้องเชียร์อย่างมีสปิริตเช่นกัน

ฟุตบอลจะพัฒนาได้ ไม่ใช่นักเตะเก่ง ค่าตัวแพง สนามสวย หรือถ่ายทอดไปไกลถึงไหนไหน

แต่อยู่ที "กองเชียร์" ที่ซื้อตั๋วเข้าไปดูนั่นแหละสำคัญที่สุด

ป.ล. ส่วนผลเที่ยวนี้ เอไว้ล้างตาแมทช์หน้าละกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Chaoying วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ คุณหนุ่ย..มาติดตามข่าวกีฬาไทย ดีใจด้วยที่มีการพัฒนา..สบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khox วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

บิ๊กแมตเลย.นะเนี่ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน