*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 904450
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2555
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 4082 , 12:53:19 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ชบาตานี , เม็ดดิน และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้


โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม The Star 8 ร้องเพลงเพื่อพ่อ

มาถึงวันนี้แล้ว คนส่วนใหญ่เริ่มรู้จัก โดม The Star 8 จากภาคใต้ ซึ่งการแข่งขันก็งวดเข้ามาทุกขณะแล้ว ปกติผมไม่ค่อยได้ติดตามเท่าไหร่นัก แต่แอบมาเปิดดูย้อนหลังก็รู้สึกประทับใจผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่ง นั่นก็คือโดม

ความจริงการประกวดร้องเพลงเพื่อหาผู้ชนะ The Star นี้ ในฐานะคนทำงานด้านบริหารทรัพยากรมนุษย์อย่างผม การประกวดก็คือการค้นหาคนเข้าสู่องค์กร (Recruitment) ดี ๆ นี่เอง ปกติบริษัททั่วไป ก็จะรับสมัคร สอบข้อเขียน สอบสัมภาษณ์ ตามขั้นตอน แต่บริษัทบางธุรกิจ ก็มีวิธีการแตกต่างกันไป เช่นเดียวกับ การจัดการประกวดร้องเพลงนี้ หลังจากที่ The Star 1 ที่ได้ สน สนธยา ชิตมณี เป็นผู้ชนะ นับเป็นคนแรกที่มีความสามารถด้านการร้องเพลง ส่วนหน้าตายังไม่เท่าไหร่ แต่หลังจากนั้น The Star ก็เน้นเรื่องรูปร่างหน้าตาไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งมันก็เป็นไปอย่างนั้น เพราะอาชีพนักร้องนักแสดง ต้องขายทุกอย่างไปพร้อม ๆ กัน ทั้งความสามารถและหน้าตา ในปีนี้จึงเป็นเรื่องท้าทายมากสำหรับ โดม

หนุ่มร่างท้วม เทอะทะ ฟันไม่เสมอ หน้าไม่หล่อ ไม่มีอะไรดีในสรีระ หน้าตาไม่ใช่พิมพ์นิยมของความเป็นชายของไทย คนนี้ ที่ผมประทับใจในตัวของ โดม ก็คือ ความดีที่เขาทำ ความกตัญญูที่เขามีต่อพ่อแม่และครอบครัว สิ่งนี้ที่เขาแสดงออกมาเป็นพลังในการต่อสู้ชีวิต

โดม เกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2534 ปัจจุบันอายุ 21 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ หลังจากที่โดมได้เข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ปัญหาต่าง ๆ ก็ประดังประดาเข้ามา แม้ว่าโดมจะเคยประกวดร้องเพลงมาหลายครั้ง และเข้ามายังเวที The Star ก่อนหน้านี้แล้ว 2 ครั้ง ในครั้งนี้ นับว่าเป็นความหวังอันสูงสุดของโดม

เมื่อไม่นานมานี้ พ่อของโดมป่วย เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ ครึ่งซีก คือด้านขวาทั้งหมดเคลื่อนไหวไม่ได้ พูดไม่ชัด แม่ของโดมต้องคอยดูแล และค่าใช้จ่ายก็เพิ่มมากขึ้น สำหรับรักษาพ่อ ต่อมาโดมจำต้องหารายได้ด้วยตนเอง โดยการไปรับจ้างร้องเพลงในวันหยุด

ที่น่าชื่นชม โดม อย่างยิ่งคือ โดม เป็นคนที่มีสติ มีวิจารณญาณที่ดี มีความกตัญญู สู้ชีวิต จะมีสักกี่คนที่รู้จักแก้ปัญหาของตัวเองและครอบครัว ด้วยทางออกที่ดี โดมรู้จักใช้ ความหวัง เพื่อสร้างพลังในการต่อสู้ แทนที่โดมจะนั่งซมอยู่ในห้องพัก นั่งเศร้าเพราะพ่อไม่สบาย โดม สู้ด้วยการไปหาร้องเพลงเพื่อจุนเจือค่าใช้จ่ายในการศึกษาของตัวเอง โดมต้องให้กำลังใจของตัวเองเพื่อต่อสู้ “ความหวัง ทรงพลังกว่าความกลัว” แม้จะกลัวเรื่องพ่อจะเป็นไปอย่างไร แต่ก็ยังมีความหวังที่จะทำเพื่อพ่อ

“ท้อครับ แต่เราไม่อยากให้เขารู้....” โดมเอ่ยกับตัวเอง

“โดมเป็นเด็กดีครับ เป็นที่รักของทุกคน เรียนดี เรียนธรรมศาสตร์ รูปไม่หล่อ แต่ร้องเพลงเพราะ....” พ่อของโดมพูดเสียงไม่ชัด พร้อมน้ำตาคลอ

“อยากช่วย..ให้ไปเรียนสบาย ๆ แต่พ่อเป็นอย่างนี้ ไม่เป็นไรลูก พ่อหายได้ พ่ออยากหาย ไปดูเวลาลูกร้องเพลง ไปดูแลลูก .....” พ่อของโดมพูดพร้อมน้ำตา

กว่าที่โดม จะได้เข้ามาสู่รอบนี้ ไม่ใช่ด้วยเส้นสาย ไม่ใช่ด้วยความสงสาร แต่เป็นเพราะความสามารถของโดมเอง ที่ทำให้กรรมการทั้ง 3 ท่าน ยอมรับ และให้ผ่านรอบคัดเลือกภาคใต้ รอบคัดเลือกรวม และเข้ามาถึงรอบ 8 คนสุดท้าย โดยได้หมายเลข 1 โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม จะมีความสามารถฝ่าฟัน นำความฝันของตัวเอง ค้นฟ้าคว้าดาวเป็น The Star 8 ได้หรือไม่ เราคงมาดูกันต่อไป และหากท่านผู้ชม เห็นด้วยกับความสามารถของโดม ก็ช่วยกรุณาส่งเสริม สานฝันให้โดมกันด้วยนะครับ

ผมอาจไม่ได้เชียร์โดม เพราะโดมร้องเพลงเก่ง แต่ผมเชียร์โดมที่เป็นคนดี มีความพยายาม มีความตั้งใจ คนเราต้องส่งเสริมคนดี ให้กำลังใจ และยินดีในความสำเร็จของพวกเขา ในสังคมของไทย อาจมีคนที่มีความพยายามเช่นโดม อีกมากมาย เราอยากให้สังคมของไทยมีแต่คนดี ๆ มีความซื่อสัตย์กตัญญู เราก็ต้องช่วยส่งเสริมกันนะครับ

แม้ว่า ผลการแข่งขันในครั้งนี้ โดมจะได้เป็นผู้ชนะหรือไม่ก็ตาม แต่โดมก็ได้ทำให้คนทั้งประเทศได้รู้จักในสิ่งที่โดมทำ คนดีย่อมได้รับผลกรรมที่ดี ได้แรงกุศลแห่งความดีที่ตนได้ทำมาส่งเสริม ให้ประสบความสำเร็จ

จะมีคนสักกี่คน ที่มีสติ และ แยกแยะความรู้สึก ปัญหาที่กระทบ กับการกระทำที่จะต้องดำเนินไปในปัจจุบันที่ดีที่สุด ทุกคำพูด ทุกจังหวะคำร้องของ “โดม” ที่แฝงไปด้วยความห่วงใยต่อ “บิดา” ของตน ทำได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าเราเห็นเขาในทีวี หรือบนเวทีคอนเสิร์ต เราจะไม่รู้เลยว่า ชายคนนี้ มีความทุกข์และปัญหาอันหนักอึ้งอยู่เบื้องหลัง แต่เขาได้ทำหน้าที่ของตนในปัจจุบันอย่างดีที่สุดแล้ว อยากให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีต่อวัยรุ่น ต่อผู้ที่มีปัญหาต่าง ๆ รายล้อม อยากให้โดมเป็นกำลังใจสำหรับทุก ๆ คน ไม่มีทางตัน สำหรับคนมีปัญญา

ขอให้ โดม ล่าฝัน มาให้เป็นความจริงให้ได้....และขอให้คุณพ่อของโดม หายวันหายคืน นะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชบาตานี วันที่ : 14/04/2012 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

คนดีที่ควรส่งเสริมและสนับสนุนค่ะ
สู้ๆๆนะโดม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 14/04/2012 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....


[email protected] ศุกร์ 13 สุขสันต์วันมหาสงกรานต์ฮะ ๒๕๕๕ @~

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่หมี วันที่ : 11/04/2012 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แม่หมีเชียร์น้อง โดม ค่ะ ไม่เชียร์อย่างเดียวนะ โหวตด้วย ร้องเพลงได้ไพเราะ ไม่ว่าแนวไหน ตอนแรกกลัวว่าน้องจะเต้นไม่ได้ พอเห็นเพลงเต้นเพลงเพื่อดาวดวงนั้น....หายห่วง มาเจอวี๊คที่ร้องเพลงร๊อคน้องโดมเราก็ใช่ย่อย พริ้วเชียว....
เสียงดีแบบนี้ ช่วยกันโหวตนะ น้องจะได้ไปให้ถึงฝั่งฝัน เวลาที่กล้องแพนไปทางคุณพ่อของน้อง น้ำตาคลอเลยค่ะ ช่วยกันโหวตนะคะ รักอย่างเดียวไม่ได้นะคะ อยากเห็นน้องเป็นคนคว้าดาวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

กำลังเชียร์อยู่ค่ะ.....ขอให้ได้เป็นเดอะสตาร์ 8

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นางงามบ้านนอก วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eartquake

โหวตให้ทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 60 บาท

1 เสียงที่ให้เขาไป ได้หรือไม่ได้ ไม่เป็นไร
อย่างน้อยก็ได้ช่วยเด็กดีคนนึง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

โดม จารุวัฒน์

เรียกตังส์ในกระเป๋าเพื่อส่งโหวตให้กำลังใจ

ตั้งแต่สัปดาห์แรกๆ เด็กดีๆ อย่างโดม ถึงไม่ได้เป็นเดอะสตาร์

8 แต่อย่างน้อย เขาก็จะเป็นนักกฏหมายที่เป็นธรรมแน่นอน


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit

ปกติจะไม่ค่อยดูรายการแบบนี้
แต่วันนั้นลูกสาวกำลังดูรายการนี้อยู่พอดี
วันนั้นได้ฟังโดมร้อง2เพลง
โดมร้องได้ดีทั้ง2เพลงครับ


ขอเป็นกำลังใจให้ไปถึงดวงดาวครับ สู้ฯ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

หวังว่าเขาจะไปให้ถึงดวงดาวครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมก็คนดี มีความพยายาม และมีความตั้งใจ
ที่สำคัญมีความกตัญญู

ขอให้คุณโดมประสบความสำเร็จครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน