*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 898390
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2555
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 5888 , 00:42:24 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , เม็ดดิน และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้ห่างหายกันไปนานเลยครับ ที่ไม่ได้มาทักทายกัน เนื่องจากมีภารกิจอื่น  สำหรับ ไทยพรีเมียร์ลีค ก็กลับมาแข่งขันกันต่อครับ หลังจากพักไปเกือบเดือน หลีกทางให้เราได้ดูฟุตบอลนอกกันอย่างจุใจไปเลยครับ

จะว่าไปแล้ว เราได้ดูบอลยุโรป ก็มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่คงสามารถสะกิดใจฟุตบอลไทยเราได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการแข่งขัน กรรมการ วิธีการ สิ่งหนึ่งที่ผมมีความรู้สึกก็คือ การตัดสินและการเล่นเกมกีฬา มันมีลักษณะที่ “คลีนแอนด์เคลียร์” สะอาดสดใสและไม่มีอะไรคาใจ เหมือนบ้านเรา แต่อย่างไรก็ดี ในครึงฤดูกาลหลังนี้ ทางสมาคมฯ ได้จ้างผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น มาเป็นกรรมการ ก็อยากจะรู้เหมือนกันครับว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

พูดถึงเรื่องกรรมการแล้วก็อดไม่ได้ครับ ว่าในความรู้สึกแล้ว กรรมการไม่น่าตัดสินแบบแย่ ๆ อย่างนั้นเลย คือผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีตื้นลึกหนาบางอย่างไร แต่เป็นไปไม่ได้ที่กรรมการที่ตรงฉิน จะตัดสินได้ห่วยขนาดนั้น ในบางเกม นั่นหมายถึง กรรมการได้ทำลายอาชีพของตัวเองไปโดยปริยาย ถึงแม้ว่า จะไม่มีเรื่องทุจริตใด ๆ มาเกี่ยวข้องก็ตาม เช่นการจ้างล้มบอล การจ้างให้ผลการตัดสินเป็นอย่างไร กรรมการก็ต้องตัดสินให้ถูกต้องอยู่ดีอย่างไม่มีเงื่อนไข  หมายความว่า กรรมการต้องทำหน้าที่ของตนให้อยู่ในความเชื่อถือและศรัทธา ในฐานะอาชีพของตน ไม่มีการลำเอียง ไม่มีตัดสินจนแบบทุเรศเกินไป แล้วมาให้สัมภาษณ์แบบขอความเห็นใจ หรือจบด้วยการโดนโห่ไล่ แบบนี้กรรมการก็อยู่ลำบาก ไม่มีจุดยืน และมันก็จบลงด้วยความสิ้นศรัทธาต่อกรรมการเอง ซึ่งมันก็พูดยาก เพราะกรรมการตัดสินไม่ดี แล้วมีผลต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มันก็ยิ่งแย่ไปใหญ่ เช่น มีผลต่อทีมเจ้าบ้าน  เพื่อป้องกันตัวเองจะโดนทำร้าย แบบนี้ก็ไม่ควร หรือมีผลต่อทีมตรงข้าม เพราะเขามีเส้นสายใหญ่โต ก็ผิดอีก แล้วกรรมการควรจะทำอย่างไร กรรมการก็ควรจะเป็นตัวของตัวเอง ในหน้าที่ของตัวเอง ถ้าเราทำในสิ่งที่ดีที่ควรและถูกต้องแล้ว ไม่มีทางที่ใครจะมาทำอะไรเราได้ กรรมการดี ๆ ก็มีไม่น้อยครับ แต่กรรมการที่แย่ ๆ เพียงไม่กี่คนทำให้วงการกรรมการเสียไปหมด อย่างไรก็ดี ก็หวังว่า วงการกรรมการบ้านเราคงจะดีขึ้น และขอให้กรรมการทุกท่าน ได้ทำหน้าที่ที่ดี เพื่อกอบกู้ภาพพจน์ เกียรติและศักดิ์ศรีของอาชีพของตนคืนมาให้จงได้ เดี๋ยวนี้การสื่อสารมันไว และทันสมัย ทำอะไรไม่ดีในท่ามกลางสายตาและเครื่องมือเหล่านี้ รับรองครับ ไม่เหลือแน่ ๆ เช่นกรณีของ บีอีซี เทโรศาสน ที่แข่งกับชัยนาท ก็รู้อยู่ว่า ช่อง ๓ เขาสนับสนุนอยู่ เล่นกับสื่อ แล้วเป็นไงละครับ เจอแบบนี้ ก็รับเละ เพราะสื่อเข้าถึงประชาชนทั่วประเทศ ออกข่าวไปอย่างไรก็มีน้ำหนักมากกว่า และยิ่งเป็นความจริงด้วย ยิ่งตอกย้ำ ยับเยินครับ

มาถึงทีมกระต่ายแก้วของผม ตอนเปิดฤดูกาลทำผลงานได้ดีครับ ชนะและเสมอทีมดัง ๆ มาได้แบบสุดยอด แตช่วงหลัง ๆ ช่างแปลก ๆ เสมอและแพ้ ทีมกลาง ๆ และท้ายตารางซะงั้น เออ เป็นไปได้ถึงเพียงนี้

วันนี้เลยตั้งใจมาเชียร์ ด้วยความคิดถึงที่ห่างหายไปนาน พบกับทีม BBCU มีผู้ชมราว 5,000 กว่าคน วันนี้ผมนั่งโซน M ครับ ก่อนที่จะเข้าไปในสนาม ก็เดินเก็บภาพบรรยากาศรอบ ๆ แน่นอนว่า กระต่ายสาว ก็เป็นที่หมายตาสำหรับตากล้องมือสมัครเล่นอย่างผม เอ..วันนี้กระต่ายสาวพราวเสน่ห์ ทำไมมีจำนวนเยอะกว่าปกติ ตาลายไปหมดแล้ว จะถ่ายใครก่อนใครหลังดี ตามถ่ายสาว ๆ ไปเรื่อย

เดินไปพบกับหนุ่มน้อย นอนแอ้งแม้ง อยู่กลางทางเดิน อ้าวไปไงมาไงนี่ ...นอนร้องไห้ขี้มูกโป่ง  สักพักหนึ่ง เห็นคนมามุงเยอะ หนุ่มน้อย เลยรีบลุกเดินตามคุณแม่ไป สอบถามได้ชื่อว่า น้องเติมเต็ม อ๋อ ผมเคยแอบถ่ายรูปบ่อย ๆ น่ารักซะไม่มี

หายไปเกือบเดือน วันนี้ได้เจอเพื่อน ๆ ก็ทักทายกันไปตามธรรมเนียม แต่แยกกันนั่งครับ นั่งด้วยกันไม่ค่อยได้ เดี๋ยวจะเหยียบเท้ากัน อิๆๆ ว่ากันไปครับ

เดินเข้าไปในสนาม ก็เห็นนักเตะกำลังวอร์มกันอยู่ บรรยากาศแบบนี้ไม่ได้เจอนานเลย แต่ที่สะดุดตามากคือ นักเตะขวัญใจของผม เจ้าบิ๊ก ทีแรกเข้าใจว่า แค่ไปตัดผมทรง “ขัดใจแฟนคลับ” แต่กลับไปทำสีผมทองมาอีก ป๊าด มันซั่งแม่นคัก ก็ดูแปลกไปอีกแบบหนึ่ง และขอบคุณที่ผมได้รับเสื้อของ บิ๊ก เป็นที่ระลึก ปีที่แล้ว ได้ของ หนุ่ม ชาตรี ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไซด์ เอส

เกมวันนี้จบลงด้วยสกอร์ บางกอกกล๊าสเอาชนะไปได้  5 – 2 ซึ่งโดยรวมก็ถือว่าเล่นได้ดี แต่ยังคงอืด ๆ อยู่บ้าง คือขาดความเร็ว การเดินเกมที่ไม่ต่อเนื่อง ทำให้คู่ต่อสู้สามารถทำประตูนำไปก่อน อาจจะมีบางช่วงที่การโยนบอล การจ่ายบอลไม่สอดคล้องกันเท่าไหร่นัก หลัง ๆ เลยส่งม้าไวอย่างเจ้าเต่า และ ซารุตะ เข้าไปเสริม เพื่อให้เกมไวขึ้น

เนื่องจากเราเพิ่งได้ดูบอลยูโร มาหมาด ๆ เราเลย มีข้อเปรียบเทียบบอลในระดับโน้น กับระดับบ้านเรามาก ซึ่งก็คาดหวังว่า เราจะสามารถพัฒนาได้เทียบเท่า และดีขึ้นกว่าเดิม ผมว่าทางผู้รับผิดชอบก็คงทำงานกันอยู่แล้ว

กรรมการวันนี้ ขอชมนะครับ ทำหน้าที่ได้ดีครับ แม้จะมีบางจุด แต่ก็ไม่มีอะไรมาก ขอบคุณที่ต่างก็ช่วยกันทำหน้าที่ และทำให้เกมการแข่งขัน จบลงด้วยดี

ขอบคุณแฟน ๆ บางกอกกล๊าส ที่มาให้กำลังใจนักเตะ

ขอบคุณแขกที่มาเยือนอย่าง BBCU

ขอบคุณทีมงาน และนักกีฬาทุก ๆ ท่านครับ ที่ทำให้วันนี้มีความหมาย และส่งความสุขไปยังแฟนบอล BGFC ทุกคนได้อีกครั้ง

นัดต่อไป BGFC จะไปเยือน ทีมพัทลุง ในวันพุธที่ 11 ในโตโยต้าคัพ

ขอบคุณ กล้องโทรม ๆ Canon 450D ของผม

ขอบคุณแฟน ๆ ของผม ที่ทักทายกันมา ก็ไม่คิดว่าจะมีคนติดตามถึงขนาดว่า “จะประกาศหาคนหาย” เพราะไม่ได้เขียนบทความมานาน  ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ครับ  แล้วผมจะขยันเขียนให้มากขึ้นครับ

สงสัยผมจะต้องย้ายมาทำงานให้กับ บางกอกกล๊าสแล้วละครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chailasalle วันที่ : 12/07/2012 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ยิ้ม...กระต่ายสาว วิ้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 10/07/2012 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ

พี่ครับ ผมจะต้องเปลี่ยนทั้งกล้อง เปลี่ยนทั้งเลนส์ แล้วละครับ
แหม การถ่ายภาพนี่มันมีองค์ประกอบและแขนงเยอะจริง ๆ
จะถ่ายภาพดอกไม้ แมลงต้องใช้อีกเลน ถ่ายภาพนก ถ่ายภาพกีฬา ก็ต้องแตกต่างกันไป

ลงทุน ครับ ต้องลงทุน

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณหนุ่ย ซื้อเลนส์ 500-600 มม.มาถ่ายภาพได้ไหมครับ
อยากดูชัด ๆ ภาพนักบอลนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Reds วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

อยากจับกระต่ายนะครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
nuphong26 วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณครับ
อย่างไรก็ต้องคอยดูกันไปครับ
ยังไงผมก็เชียร์กระต่ายแก้วกันต่อไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tengpong วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 02.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

กระต่ายพอจะเร้าใจ แต่ นห.จะทำไรกระต่ายได้ละ


ป.ล. ทีมนี้จะไปได้ไม่ถึงไหนก็เพราะมีลีซอ...ขายไปซะเหอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 01.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

กระต่าย(สาว)สู้ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน