*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903712
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม 2555
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 8070 , 18:43:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้


หัวใจที่เต็มร้อย ในร่างกายที่ไม่ครบร้อย พาราลิมปิก ลอนดอน 2012

 

                จบกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษย์ชาติ โอลิมปิคฤดูร้อน ลอนดอนเกม 2012 ซึ่งวิวัฒนาการของการกีฬา ทำให้เกิดการช่วงชิงกันอย่างเข้มข้น เพื่อค้นหาผู้ชนะ ในแต่ละประเภทและชนิดกีฬา คงเป็นที่ทราบกันดีสำหรับผลของนักกีฬาไทย ยังคงต้องพัฒนาและฝึกฝันกันอีกมาก

                หลังจากจบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคแล้ว ก็จะตามด้วยการแข่งขันพาราลิมปิค ซึ่งมักจะได้รับความสนใจน้อยกว่าการแข่งขันกีฬาระดับโลกทั่วไป               แต่ทว่าการกีฬายังคงเป็นการต่อสู้ภายใต้เงื่อนไขของกฎกติกา ความแข็งแกร่งสมบูรณ์ ความสามารถของแต่ละชนิดกีฬา แต่ผู้เข้าแข่งขันหรือนักกีฬานั้น มีอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ใจเต็มร้อย แต่ร่างกายไม่สมบูรณ์ นั่นก็คือ นักกีฬาพาราลิมปิก

                การแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกระดับโลก เริ่มครั้งแรกเมื่อวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๐๓ หรือ เมื่อ ๕๒ ปีที่ผ่านมา ที่กรุงโรมประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นพาราลิมปิคภาคฤดูร้อน มีการจัดแข่งขันกันเรื่อยมาจนถึงปีนี้ เป็นครั้งที่ ๑๓ ซึ่งจัดที่ ลอนดอน โดยจะมีนักกีฬา ราว ๔,๒๐๐ คน จาก ๑๖๖ ประเทศ ๒๑ ชนิดกีฬา จะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ ๒๙ สิงหาคม ถึงวันที่ ๙ กันยายน นี้

                ทัพนักกีฬาไทย ทำผลงานในครั้งที่แล้ว ที่ประเทศจีน ๑ เหรียญทอง ๕ เหรียญเงิน ๗ เหรียญทองแดง อยู่ในอันดับที่ ๔๑ ในครั้งนี้ ไทยส่งนักกีฬาที่ได้รับคัดเลือก ๙ ชนิดกีฬา จำนวน ๕๐ คน

                คณะกรรมการพาราลิมปิคแห่งประเทศไทย ซึ่งนำโดยประธาน คุณ จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ภายใต้สปอนเซอร์หลักคือ สิงห์ และ พล.ต. โอสถ ภาวิไล นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ได้ส่งเสริมสนับสนุนการกีฬาเพื่อคนพิการและพาราลิมปิกในครั้งนี้ โดยได้ดูและทัพนักกีฬาและส่่งไปฝึกซ้อมอยู่ที่ลอนดอนก่อนหน้านี้แล้ว


                ความหมายอันซ่อนแร้นแห่งการแข่งขันกีฬาคนพิการนี้ ความจริงคือการแสดงพลังและความแข็งแกร่งอันยิ่งใหญ่ที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของคนพิการ คนส่วนใหญ่จะมองคนพิการว่าเป็นผู้ด้อยด้วยเรื่องต่าง ๆ แต่มีคนพิการจำนวนมากที่อยากจะประกาศให้คนทั่วไปได้รู้ว่า พวกเขาไม่ได้เป็นภาระของสังคม พวกเขาช่วยเหลือตัวเองได้ และพวกเขามีสมรรถภาพที่แข็งแกร่งไม่แตกต่างไปจากบุคคลทั่วไปที่สมประกอบ ครบ ๓๒ ประการ

                คนที่มีร่างกายไม่ปกติเหมือนคนทั่วไป กลับต้องมีสติและพละกำลังที่มากกว่าคนปกติหลายเท่า เพื่อต่อสู้และบากบั่นปัญหาต่าง ๆ พวกเขาอยู่ได้ด้วยใจที่แข็งแกร่งและมั่นคงเป็นหลัก การฝึกฝนและการมีวินัย จะทำให้นักกีฬาคนพิการอย่างพวกเขาได้กลายมาเป็นฮีโร่ ผู้พิชิตเหรียญทองชัย หนึ่งเดียวในโลกนี้

                การกีฬาแห่งมวลมนุษย์ชาติที่ได้ให้โอกาสสำหรับผู้ไม่สมประกอบ ในการแข่งขันพาราลิมปิคเกม ทุก ๆ ๔ ปี เช่นเดียวกับโอลิมปิค นักกีฬาต่างก็มุ่งมั่นฝึกซ้อม อย่างไม่ย่อท้อ ในบางครั้งเราเองก็ไม่สามารถเทียบเทียม “นักกีฬาคนพิการ” เหล่านั้นได้ เพราะพวกเขามีหัวใจที่กล้าแกร่ง แม้จะมีร่างกายที่ไม่ครบถ้วน ต่างจากคนเราบางคนที่มีร่างกายที่ครบถ้วน แต่มีจิตใจที่ไม่สมบูรณ์


                ความยากลำบากของการใช้ชีวิตและการฝึกซ้อม ไม่ได้เป็นปัญหาและอุปสรรค์ของนักกีฬาคนพิการเท่าใดนัก เนื่องจากว่าพวกเขาได้ทำความเข้าใจชีวิตและทำตัวเองให้เคยชินกับสภาพร่างกายของตนเอง เพื่อปรับตัวเองให้มีชีวิตอยู่รอดได้อย่างมีคุณค่า

                พาราลิมปิก จึงเป็นการแข่งขันกีฬาที่เราควรจะให้ความสนใจ ชม และ เชียร์ มากกว่ากีฬาของคนปกติเสียอีก เพราะเราจะได้กำลังใจกลับคืนมาจากนักกีฬาเหล่านั้นอีกมากมาย มันไม่ใช่แค่ที่เราได้ส่งกำลังใจไปให้พวกเขาเท่านั้น ลองมองกลับมาที่ตัวเรา ก็จะสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นพยายามในการทำตามความฝันของพวกเขา แล้วเราที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ ได้พยายามอย่างถึงที่สุดแล้วหรือยัง ได้มุ่งมั่นตั้งใจในสิ่งที่ตนเองปรารถนา ภายใต้กฎข้อบังคับของสังคม ในการปฏิบัติแต่สิ่งที่ถูกที่ควร

                จริงอยู่ แต่ละชนิดและประเภทการแข่งขัน จะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนคือผู้ที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว ดีที่สุดแล้วแต่ยังไม่ดีพอที่จะได้รับชัยชนะ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลก ในเมื่อยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่ได้รับรางวัลเช่นกัน แต่รางวัลที่นักกีฬาได้รับอยู่แล้วคือ สุขภาพอนามัยที่สมบูรณ์ กำลังใจที่เข้มแข็ง ซึ่งจะสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างคุ้มค่าและมีประโยชน์ที่สุด


                เหรียญรางวัลของพาราลิมปิกเกม อาจจะเป็นที่หวังและเป็นความหมายของนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันทุกคน แต่การแข่งขัน อาจมีความหมายยิ่งกว่าสำหรับผู้ชมอย่างเรา ๆ ที่จะมีความหมายและกำลังใจให้กันและกัน

                ขออวยพรให้นักกีฬาพาราลิมปิกของไทย ได้เดินทางไปแข่งขันและกลับมาโดยสวัสดิภาพ และขอให้สมหวังในการแข่งขันต่าง ๆ

                ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกของนักกีฬาไทย บริษัท สิงห์ คอเปอร์เรชั่น จำกัด

 “ผู้ให้กำลังใจ....ย่อมได้กำลังใจ”


 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 27/08/2012 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนค่ะ

ไม่ว่าจะได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญ

นักกีฬาทุกคนก็ชนะใจแม่หมี เพราะพวกคุณก้าวข้ามความลำบากกว่าคนปกติ สุดยอดมากๆ เชียร์ทุกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณบริษัทที่ส่งเสริมและสนับสนุนวงการกีฬาไทยเราครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ขอบคุณ ลำชานบ้านบู นะครับ

และขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามา ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 19.04 น.

สวัสดีครับ
ส่งแรงใจไปเชียร์ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน