*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 904273
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 6080 , 17:01:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้

กาแฟสดดอยมูเซอ โดยคุณเอื้อง

                สวัสดีครับมิตรรักแฟนคลับของโอเคเนชั่นทุกท่าน ช่วงนี้ผมก็ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง ไม่ได้ทำงานประจำ ไม่ใช่ตกงานนะครับ ผมแค่ว่างงาน และไม่ได้ทำงานเป็นบางช่วง เพราะคำว่าตกงานกับว่างงานนี่มันต่างกันมาก ถ้าใครเรียกว่าผมตกงานนี่ เสียศักดิ์ศรีหมด ผมพูดกับคนอื่นว่าผมว่างงาน แต่คนอื่นพยายามเรียกผมว่า “ตกงาน” อันนี้มันจะคุยกันไม่รู้เรื่องก็ตรงนี้แหละครับ

                ด้วยความเป็นห่วงของเพื่อนสนิทมิตรสหายก็พยายามสอบถามว่า “ได้งานหรือยัง” “ทำอะไรอยู่” คือคงเป็นประเด็นแค่ใช้เปิดบทสนทนาเท่านั้นเอง หรือบางคนอาจจห่วงใยจริง ๆ ก็จะแนะนำงานให้ หรือมีออะไรก็คิดถึงเรา “ทำไมไม่ทำงาน” ก็ผมไม่อยากทำงานประจำ ไม่อยากหางาน ความจริง ถ้าเราหารายได้มากพอเกินค่าใช้จ่ายในแตละเดือน ยังไงก็อยู่รอด สบายใจด้วย เอาเถอะครับ แนวทางของใครก็ของมันครับ

                ชีวิตมันจะอะไรยังไงก็ได้ ทำอะไรก็ได้ ขอให้เป็นสิ่งที่ดี ที่สุจริต และทำให้มันดีที่สุด จริงจังกับมัน อย่าไปสร้างเงื่อนไขอื่น ๆ กับตัวเองมากนัก อยู่ที่ว่าใจเราจะสู้และตั้งมั่นได้แค่ไหน บางคนบอกอันนี้ก็ไม่ชอบ อันนี้ก็ไม่เอา อันนี้ไม่เหมาะ... คุณคิดว่า คนหาบไข่ปิ้งขาย เขาอยากทำอย่างนั้นไหม...

"คนเอาไหน อยู่ที่ไหนก็เอาไหน"

                พี่คนหนึ่งที่รู้จักกันในแวดวงบริหารงานบุคคล มานานนับ 10 ปี ก็ได้แนะนำเกี่ยวกับ “กาแฟ” สำหรับเรื่องกาแฟนั้น ผมดื่มก็ได้ไม่ดื่มก็ได้ และไม่ชอบดื่มกาแฟร้อน อยู่เมืองร้อนอยู่แล้วจึงดื่มกาแฟเย็น

                เมื่อ 4-5 ปีก่อน ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมคลองถนน แนวมาลี หรือถนนซอยวัดลาดสนุ่น หลังสนามกอล์ฟธูปเตมีย์ สร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ร้านกาแฟเดี๋ยวนี้ใคร ๆ เขาก็ทำได้ ผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด แต่คนที่เป็นคอกาแฟจริง ๆ เท่านั้นที่เขาจะรู้ว่า กาแฟร้านไหนคือของแท้แน่นอน

                แรก ๆ ก็ด้วยคำแนะนำของพี่คนหนึ่ง เลยไปแวะชิมและอุดหนุน ในฐานะร้านเปิดใหม่ และคนรู้จัก ก็สั่งแบบทีละ 10 ถุงเพื่อเอามากินในบริษัท โดยต้องไปรับตอน 6 โมงครึ่ง เป็นอยู่อย่างนี้ จนหลัง ๆ ก็หายไปพักหนึ่ง แล้วเมื่อปี 2554 ก็น้ำท่วม

                มาปีนี้ ผมเพิ่งรู้ว่า ร้านกาแฟสดดอยมูเซอ ยังอยู่ กลับมาฟื้นฟูและขายอย่างเดิม ผมก็เลยกลับไปอุดหนุน แวะเวียนไปในยามว่าง พี่เอื้องคือเจ้าของร้านและเป็นพนักงานคนเดียวที่ทำเอง ชงเอง กินเอง เอ้ย ขายเอง

                ผมเริ่มแปลกใจว่า แต่ก่อนลูกค้าไม่เยอะเท่าขนาดนี้ และผมก็ไม่คิดว่าร้านกาแฟอย่างนี้จะมีชื่อเสียง หรืออยู่รอดมาจนถึงทุกวันนี้ได้ ก็ด้วยรสชาติที่ดี ปากต่อปาก บอกกันต่อ ๆ ไป และผมได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่เอื้องแล้ว ทราบว่า เม็ดกาแฟที่นำมาใช้เป็นพันธุ์อาราบีก้า ซึ่งปลูกที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ปลูกกันเอง และของญาติ ๆ ก็ปลูก แล้วนำกาแฟมาตาก คั่วเอง ขายเอง ทำให้กาแฟมีรสชาติอร่อยมาก ๆ

                วันนี้ผมก็แวะเวียนไปอีก เจอฝรั่งเขามาซื้อกาแฟที่นี่ แก้วละ 35 บาทครับพี่น้องครับ ฝรั่งไม่กินสตาร์บัค แต่มากินกาแฟข้างคลอง ของพี่เอื้อง โอ บร๊ะเจ้า ...

                พี่เอื้องเป็นคนมีอัธยาศัยดี และมีความเอื้ออารี มีคนมาขอสูตร เธอก็สอนให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ไม่คิดค่าเฟรนไชด์ใด ๆ (แต่ในอนาคตไม่แน่นะครับ) ช่วงนี้ผมไปบ่อย เลยเจอน้องคนหนึ่งมาเรียนการชงกาแฟของพี่เอื้องทุกวัน เธอก็ตั้งใจสอนทุกอย่างไม่มีกั๊ก ดีจริง ๆ ครับ

                ใครแวะผ่านไปทางนั้นก็ลองเชิญไปชิมดูนะครับ ร้านอยู่ริมคลอง ถ้ามาจากลำลูกกาตรงเข้าซอยหลังสนามกอล์ฟมาเลยครับ มองขวามือก็เห็นป้าร้านอยู่ ถ้ามาจากทางเซียร์ หรือซอยวัดลาดสนุ่นก็เลี้ยวขวาออกมาเล็กน้อย ร้านอยู่ซ้ายมือครับ ดูตามแผนที่นะครับ

                ร้านกาแฟอร่อย ๆ รสดีแบบนี้ ราคาถูกใจ ประหยัดได้อีก เชิญครับ

                เบอร์ติดต่อ 086-078-6811 บอกด้วยนะครับว่าผม หนุ่ยแนะนำมา ผมจะได้ดื่มกาแฟฟรี อิๆๆ 

พี่เอื้องลงทุนเป็นนางแบบทำป้ายหน้าร้านเองเลยครับ คนในรูปนี่แหละครับ พี่เอื้อง

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 31/01/2013 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าสนใจครับ
อยากลองชิมดูเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ตอนนี้น้องที่เขามาเรียนด้วย จะไปเปิดที่สาขาดินแดงครับ คงจะทยอยเปิดแพร่หลายในเร็ววันครับ

ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจและแวะเข้ามา ยังไงก็ช่วยกันอุดหนุนด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แมงป่อง วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mangpong

ดูหน้าตามีสง่าราศี ไม่เหมือนคนว่างงานเลยนะครับ หน้าตาดูอิ่มเอิม(อวบ) มาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

คาปู...แก้วนึง ฟองนม ตูม ๆๆๆ เลยนะคะ
..
ม่ายกลัว...กลม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อยากไปลองชิมแต่ไกลจัง

เก้าอี้สีชมพูสวยหวานน่านั่ง....

มาเชียร์พี่เอื้องด้วยคน

บางทีอาจจะไปขอเป็นลูกศิษย์บ้าง....อยากมีร้านกาแฟบ้างอ่ะ

จะได้ขายไป คุยกะลูกค้าไป...หายเหงา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน