*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903367
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 4145 , 07:12:21 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน feng_shui , แม่หมี และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

งานดนตรีในสวน 1 ดนตรีในดวงใจของทุกคน

16 กุมภาพันธ์ 2556

                ผมออกเดินทางจากบ้าน โดยอาศัยรถประจำทาง จากรังสิต ถึง สวนลุมพินี ใช้เวลาก็พอสมควร ราว 2 ชั่วโมงเห็นจะได้ ถ้ามีรถไฟฟ้าจากรังสิตไป คงจะเร็วไม่น้อย ก็ภาวนาขอให้มีไวๆ ก็แล้วกันครับ

                จุดหมายของผมคือ สวนลุมพินี เพื่อเข้าร่วมชมงาน ดนตรีในสวน โดยสิงห์ คอเปอเรชั่น อย่างที่ได้เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ผมมาถึงก่อนกำหนดที่จะเริ่มงานเล็กน้อย พอได้เวลา พิธีกรหนุ่มหล่อ 2 ท่านก็ได้ ขึ้นกล่าวต้อนรับ และเริ่มงานดนตรี

                วงดนตรีโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี ในวันนี้มาวงใหญ่ มาเต็มวง มีสมาชิกกว่า 100 ชีวิต ตั้งแต่อายุยังน้อย จนถึงศิษย์เก่าของโรงเรียน ที่มาร่วมฝึกซ้อม และบรรเลง ด้วยใจรักและด้วยความมุ่งมั่นพากเพียร

                ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา วงโยธวาทิตวงนี้ ได้ใช้พื้นที่ของสวนลุมพินีแห่งนี้เป็นที่ฝึกหัด จนประสบความสำเร็จสูงสุดในปี 2555 ซึ่งสามารถเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศฮ่องกง และได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทบุคคลทั่วไป ใครจะไปเชื่อว่า วงโยธวาทิตจากสวนลุมพินี จากที่ไม่มีอุปกรณ์ดนตรีครบ ใช้วิธีหยิบยืมจากในหลาย ๆ ที่มาฝึกซ้อมและแสดง จากที่ไม่มีงบประมาณในการใช้จ่ายเพื่อเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศ ก็ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอเปอเรชั่น ที่ทำให้ฝันของน้อง ๆ เป็นจริง โดยค่าใช้จ่ายดังกล่าวมีมูลค่าถึงกว่า 3 ล้านบาท

                เมื่อถึงเวลาเคารพธงชาติยามเย็น หลังจากเพลงชาติจบลง วงโยธวาทิตโรงเรียนสวนลุมพินีก็ได้เริ่มบรรเลงเพลง โดยเพลงแรกเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ และตามด้วยเพลงที่ชนะการประกวดที่ประเทศฮ่องกงที่ผ่านมาคือ เพลง เพอฮาเบิล มีผู้ชมเริ่มทยอยกันเข้ามาล้อมวง จับจองที่นั่ง และเริ่มหนาตาขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากจบเพลงบรรเลง 2 เพลงผ่านไป ก็มีเสียงปรบมือดังทั่วศาลาภิรมณ์ภักดี

                ในช่วงต่อมา จะเป็นเพลงที่บรรเลง และมีนักร้องรับเชิญ โดยเริ่มจาก น้องพินต้า ซึ่งร้องเพลงได้ไพเราะ เข้ากับดนตรีที่บรรเลงอย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว ทำเอาขนลุกไปตาม ๆ กัน นอกจากนี้ยังมีนักร้องรับเชิญอีกมากมายที่ทยอยขึ้นเวทีมาร่วมร้องเพลงประสานกับดนตรีที่บรรเลงอย่างกลมกลืน ได้ว่าจะเป็น วงสินเจริญ ศิลปินจากค่ายสหภาพดนตรี คือ ปีเตอร์ทรงไทย, บอย Portrait, เก่ง อธิป, เจน The Day, ตาล 7 o' clock  ต่างก็ให้ความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

                วงโยธวาทิตโรงเรียนสวนลุมพินีนี้ ถือได้ว่าเป็นวงที่มีพลังอันแรงกล้า ที่จะพิชิตจุดหมาย วิ่งเข้าเส้นชัยไปอย่างไม่ย่อท้อ ใครก็ตามที่มีดนตรีในหัวใจแล้ว ย่อมเข้าใจผู้ทำดนตรี ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับร้อง หรือ ผู้บรรเลง ย่อมจะต้องมีความสามารถ มีความเป็นเฉพาะตัว มีการฝึกฝนที่ดีอย่างลงตัวกัน ที่จะสามารถผลิตผลงานออกมาได้อย่างไปเราะเพราะพริ้งและสมบูรณ์

                ผู้คนเริ่มทยอยกันเข้ามาชมการแสดงของวงโยธวาทิตโรงเรียนสวนลุมพินี พวกเชาเป็นเสมือนเพชรในตม ที่ค้นพบโดยข่าว 3 มิติในเมื่อเด็ก ๆ ได้ไปขอรับบริจาคเงินเพื่อใช้ในการเดินทางไปแสดงต่างประเทศในครั้งนั้น จนกลายเป็นจุดประกายที่ได้นำเสนอให้คนทั่วไปได้รับรู้ ว่าสิ่งที่เด็ก ๆ ได้พยายามทำ เป็นเรื่องที่ดี และเป็นความตั้งใจอย่างบริสุทธิ์ และพวกเขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความพยายามของพวกเขา ไม่ได้สูญเปล่า

                เยาวชนกลุ่มนี้ ต่างก็ได้รับการสนับสนุนจากหลาย ๆ ฝ่าย เริ่มตั้งแต่ ครู เอ (ถาวร อยู่สบาย) หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ผอ. โรงเรียนสวนลุมพินี อาจารย์ปภาดา อัศวธีรากุล คณะผู้ฝึกสอน คณะผู้ปกครอง ผู้สนับสนุนอื่น เช่น สถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนให้ยืมเครื่องดนตรี ข่าว 3 มิติที่ช่วยเผยแพร่ข่าวเรื่องราวของพวกเขา และสุดท้ายคือ สิงห์ คอเปอเรชั่น กลายมาเป็นผู้สนับสนุนหลักของวงโยธวาทิตโรงเรียนสวนลุมพินี ในด้านต่าง ๆ

                การที่เด็ก ๆ ได้ให้ความสนใจเรื่องดนตรี หรือ อื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง ต่อสังคม เป็นสิ่งที่ดีงาม ล้วนแต่เป็นสิ่งที่สังคมต้องสนับสนุนและอุ้มชู ดังนั้น เราจึงควรสนับสนุนน้อง ๆ แม้จะเป็นการให้กำลังใจ การไปชมการแสดงที่น้องได้ อาจจะมีกิจกรรมเหล่านี้ขึ้นอีกในที่ใด ๆ ก็ตาม

                เพราะอย่างน้อย สังคมเราก็มีเยาวชนที่ได้บ่มเพาะสิ่งที่ดีงาม เราก็ควรเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นกำลังใจให้กับพวกเขาให้ดำเนินกิจกรรมนี้ต่อไปเรื่อย ๆ และไขว่คว้าเป้าหมาย ตามที่คาดหวังไว้ในระดับสูง ๆ ขึ้นไป

                ในค่ำคืนนี้ ผมชมและฟังดนตรีเพลิน ๆ จนบางทีลืมถ่ายรูปไปเลยครับ ไว้จะมาเล่าต่อครับ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/02/2013 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อยากไปดูเหมือนกัน

แต่ติดธุระ.....

ขอบคุณคุณหนุ่ยที่มารายงานและเอาภาพมาให้ดู

อะหนึ่งก็ชวนเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 18/02/2013 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณคุณหนุ่ยมากครัีบ
ที่ร่วมชมงานดนตรีในสวน
และนำมาแบ่งปันให้ได้ดูกันในบล็อก
ทำให้คนไทยเห็นว่า เด็กไทยเราก็เก่งไม่แพ้ชาติอื่นๆ
หากได้รับการสนับสนุนที่ดี และอย่างเหมาะสม...ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 18/02/2013 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เจิม...ด้วยความรื่นรมย์ ผมก็แวะไปชมมาเหมือนกัน
แต่ไม่เจอกัน เพราะผมนั่งอยู่ข้างหลัง คุณหนุ่ย 555

ดีใจกับน้องๆวงโยฯ สวนลุม ด้วยครับ
ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีหลายๆฝ่ายที่ให้โอกาส
โดยเฉพาะกำลังทุนซื้อเครื่องดนตรี จากสิงห์ คอร์ป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน