*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 904447
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 7436 , 10:29:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน Surakant , ฟ้าน่าน และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

งานแสดงประจำปีโชคชัยรังสิต 2556

เมื่อวาน (9 มีนาคม 2556) มีภารกิจ ต้องพาลูกไปงานแสดงประจำปี ซึ่ง ที่โรงเรียนโชคชัยรังสิต ซึ่งจะจัดขึ้น ปีเว้นปี ปีนี้ลูก ๆ เลยได้แสดง โดยเฉพาะคนเล็ก ซึ่งอยู่อนุบาล 3 จบชั้นอนุบาลพอดี ส่วนคนโตก็อยู่ ป.4 ปีหน้าก็ ป.5  

                ปีนี้ใช้ชื่องานว่า  “ร้อยใจโชคชัยรวมใจสู่อาเซี่ยน” ใช้หอประชุม ที่วิทยาลัยการปกครองเป็นสถานที่แสดง โดยแบ่งเป็น 4 รอบ 2 วัน คือวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม เป็นชั้นเตรียมอนุบาลและอนุบาล (รอบเช้า รอบบ่าย) วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม เป็นระดับประถม รอบเช้าเป็นของ ป. 1 และ ป. 5 ส่วนรอบบ่ายเป็นของ ป. 2-3-4 ส่วน ป.6 นั้นไม่มีแสดง เพราะต้องเตรียมตัวสอบเข้า ม.1

                ครั้งก่อนใช้หอประชุม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีธัญบุรี  ซึ่งก็กว้างขวางดี แต่สถานที่ปีนี้ก็พอใช้ได้ครับ การแสดงของเด็ก ๆ ทำได้ดีมาก ๆ ไม่น่าเชื่อว่าเด็กตัวเล็ก ๆ จะสามารถทำได้ดีขนาดนี้ เราไปร่วมงานกันช่วงบ่าย เป็นขอองอนุบาล 2 และ 3 (5 ขวบ กับ 6 ขวบ) ปีนี้ทางโรงเรียนได้แบ่งธีมการแสดงออกเป็นหลายช่วง แต่ละช่วงจะต่อกันเป็นเรื่องราว เริ่มจาก อนุบาล 2 มีการแสดงตั้งแต่การเต้นประกอบเพลงเป็นเรื่องราวจากบ้านทุ่ง เริ่มด้วยเพลง มนต์รักลูกทุ่ง  ตามด้วยเพลง รักข้ามคลอง พ่อตาปืนโต โอ้โหบางกอก สิบหมื่น กลับมาทำไม อะไรประมาณนี้ ซึ่งแต่ละเพลงก็จะเกี่ยวเนื่องกันไป ตามต้นเรื่องที่เริ่มการแสดง จากบ้านนอกสู่กรุง ไปสู่ขอ จนเลิกลา ก็น่ารักดีนะครับ จบชุดการแสดงแบบยาว ๆ ของอนุบาล 2 ซึ่งมีประมาณ 10 ห้อง

                ต่อกันด้วย อนุบาล 3 พี่ใหญ่สุดในระดับอนุบาล มีทั้งหมดราว 10 ห้องเหมือนกัน เริ่มแสดง ฉากหลังก็เปลี่ยนจากบ้านทุ่ง มาเป็น asean  โดยใช้แนวการแสดงของการเข้าสู่อาเซี่ยน ให้โจทย์การแสดงเป็นสมาชิกอาเซี่ยนของแต่ละชาติ รวมชาติไทยด้วย เด็กน้อย ๆ เวลาแต่งตัวแสดงเป็นอะไรแล้วน่ารักจริง ๆ เลย เพลงที่ใช้แสดงก็เป็นเพลงของชาตินั้น ๆ โดยแท้ ซึ่งต้องชมครูผู้ฝึกสอน และเตรียมงาน ที่อุตส่าหก์ไปหาเพลงมาให้นักเรียนเต้น แม้จะไม่รู้ความหมายแต่การแสดงท่าทางร่ายรำของศิลปะในประเทศนั้น ๆ ถือว่าผ่านสำหรับเด็กตัวน้อยเหล่านี้ การแสดงที่ผู้ชมปรบมือให้มากที่สุดคือชุด “มาเลเซีย” ซึ่งน่าประทับใจมาก ทั้งการแต่งกายและเพลงประกอบการแสดงที่เร้าใจ 

                การแสดงทุกชาติก็จบลงด้วยการ รวมนักแสดงทั้งหมดไว้บนเวทีอีกครั้ง ผู้ชมซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ปกครองก็ไปรุมถ่ายรูปกัน จนมองจากด้านหลังไป เห็นแต่จอมือถือ จอแทปเลท เต็มไปหมด

                ส่วนน้องโทโทโร่ (น้องโท) อยู่อนุบาล 3/6 ได้แสดงในตัวแทนของประเทศกัมพูชา ไม่รู้ว่าเพลงที่ใช้แสดงหมายความว่าอะไรเพราะเป็นเพลงของภาษากัมพูชา แต่คงจะคล้ายว่าเป็นการแสดงกิจกรรมเกี่ยวกับประเทศและการส่งออกที่เป็นผลิตภัณฑ์ปลาต่าง ๆ ก็เลยมีกระจาด ตากปลา เป็นอุปกรณ์ประกอบ และทุก ๆ ประเทศ พิธีกรตัวน้อย ๆ จะเดินออกมา พร้อม ธง และ ป้าย ชุดละ 4 คน พิธีกรชายหนึ่งหญิงหนึ่ง จะประกาศเป็นภาษาถิ่นของประเทศนั้น ๆ อึ้งไปเลยไหมครับพี่น้อง

                โรงเรียนโชคชัย มีทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน คือลาดพร้าว ห้วยขวาง กระบี่ และ ใหญ่ที่สุดคือ โรงเรียนโชคชัยรังสิต น่าจะมีนักเรียนรวมกันทั้งหมดราว 2000 คน เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึงชั้นประถมปีที่ 6 ทั้งหลักสูตรภาษาไทย และหลักสูตรภาษาอังกฤษ อยู่ที่ 9/9 หมู่ 1 ถ.รังสิต - นครนายก ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130   หรือ ริมคลอง 3 ถนนรังสิต นครนายก  อยู่ทางขวามือ ตรงข้ามกับ M-Park ก่อนถึงดรีมเวิล์ด

                การแสดงที่น่าประทับใจของเด็ก ๆ นั้น ทางโรงเรียนเปิดฮกาสให้ผู้ปกครอง บันทึกภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวกันเอง ความจริง ทางโรงเรียนน่าจะจ้างบริษัทสื่อวีดีทัศน์ มาทำการบันทึกการแสดง แล้วก็จัดทำเป็นแผ่นจำหน่ายให้ผู้ปกครองน่าจะดีกว่า เพราะจะได้ภาพที่มีคุณภาพ และเก็บไว้ดูได้ตลอด อีกทั้งจะได้ชมการแสดงทุกชุดที่ไม่ได้เข้าดูอีกด้วย เพราะการที่ปล่อยให้ผู้ปกครองไปยืนหน้าเวที ทำให้บดบังผู้ชมแถวหน้าไปหมดและมีความวุ่นวายพอสมควร

                วันนี้ (10 มีนาคม) ผมก็ต้องเตรียมตัวไปส่งลูกชายคนโต ที่จะไปแสดงรอบบ่ายครับ วิทยาลัยการปกครองอยู่คลอง 5 รถติดมากครับ เพราะกำลังปรับปรุงถนน และปริมาณรถที่จะเข้าไปมีมากกว่าวันละ 800 คันก็น่าจะถึงครับ สำหรับช่วงที่มีการแสดงนี้

                เห็นเด็ก ๆ แสดงที่มีความสามารถอย่างนี้แล้ว ก็อดนึกถึงอนาคตของประเทศไทยไม่ได้ ว่าเด็ก ๆ เหล่านี้ต่อไปจะเติบโตมาเป็นพลเมืองของประเทศ แล้วประเทศไทยจะเป็นอย่างไร พวกเขาจะเป็นผู้ถืออนาคตของชาติเอาไว้ แทนรุ่นพ่อรุ่นแม่อย่างเรา ๆ  

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 11/03/2013 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

ลูกบ่าวหล่อๆลูกสาวงามๆทั้งนั้น
เด็กๆกล้าแสดงออกกว่ารุ่นเราเยอะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Ae^ วันที่ : 11/03/2013 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

เด็กๆน่ารักทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 5 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 11/03/2013 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

เข้าวันที่ ๒ ของการแสดง ปรากฎว่า คนล้นหอประชุมครับ เนื่องจากพ่อแม่บางคนมีลูกทั้งระดับอนุบาล และประถม เลยมีผู้ชมแน่นขนัด

แต่การแสดงก็ยังคงตื่นตาและน่าสนใจกว่า เริ่มแสดงรอบบ่าย เวลา เที่ยงครึ่งไปเสร็จตอน บ่าย ๓ ครับ เดี๋ยวจะลงตอนที่ ๒ ให้ชมกันครับ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
wansuk วันที่ : 10/03/2013 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

พ่อแม่คงนั่งยิ้มกันแกมตุ่ย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
khunphai วันที่ : 10/03/2013 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

เด็กๆน่ารักจังเลยนะคะ
น่าเอ็นดูดีคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 10/03/2013 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมภูมิใจเหมือนกับผู้เป็นพ่อและผู้เป็นแม่ครับ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 10/03/2013 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อินเทรนด์และัอลังการ์จริงๆครับ
ผู้ปกครองคงไปกันเยอะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน