*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903794
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 7598 , 07:46:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน ฟ้าน่าน , แม่หมี และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

เสียงโห่ ลีซอ...ยาว ๆ (กันไปทำไม)

                สิ้นสุดลงไปแล้วสำหรับในการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษฉลอง 80 ปี บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด  ของ 2  สโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก :  สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ สโมสรเชลซี  ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 56 เวลา 20:00 และ  17 กรกฏาคม 2556  โดยมีผู้ชมแฟนบอลชาวไทยทั้งที่ชื่นชอบทีม แมนฯ ยู และไปเชียร์ทีม สิงห์ออสตาร์กันเต็มสนาม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง พร้อมสร้างความสุขให้กับแฟนๆชาวไทย รวมทั้งให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกอย่างใกล้ชิด

                ในการจัดการแข่งขันสำหรับสิงห์ออล สตาร์ เป็นทีมที่รวบรวมเอานักเตะแนวหน้าของศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีคุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรบีจีเป็นผู้จัดการทีม และมี "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนทีมงานสตาฟฟ์ก็ยกทีมงานจากบีจีมาทั้งหมด นำโดย "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ทำหน้าที่ ผช.โค้ช และ อนุกูล กันยายน เป็นโค้ชผู้รักษาประตู

                ทีมสิงห์ ออลสตาร์ มี นักเตะแนวหน้าอย่าง ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย เป็นกัปตันทีม และปีนี้ยังเป็นกัปตันทีมของสโมสรบางกอกกล๊าสอีกด้วย ในวัย 28 ปี ผ่านประสบการณ์ในวงการฟุตบอลร้อนหนาวมาทั้งในและต่างประเทศ ผู้เล่นทีมชาติซีเกมส์ครั้งที่ 21, 22 (สำรอง), 23, 24 สำหรับสโมสรนั้น เคยสังกัดสโมสร BEC TERO และเมืองทอง

                ในการแข่งขันนัดพบกับ แมนฯ ยู ซึ่งเป็นทีมที่ลีซอ ชื่นชอบ ก่อนหน้านี้ลีซอได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ดีใจหากทำประตูทีมที่ตนรักได้  นัดนี้ ลีซอได้เป็นตัวจริงตั้งแต่วินาทีแรก ดูเหมือนว่า วันนั้นลีซอ เล่นด้วยความมุ่งมั่นและขยันมาก วิ่งตลอด ทุ่มเทเต็มร้อยกับการแข่งขัน

                แต่เหตุการณ์ที่อาจไม่คุ้นชินกับสายตาของคนทั่วประเทศที่ได้ชมการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์นั่นก็คือ เสียงโห่ทุกครั้งที่ลีซอ ได้บอล นับเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจและขัดกับความรู้สึกของคนที่อาจจะไม่ใช่คอบอลทั้งหลาย ปรากฎการณ์โห่ลีซอนี่เอง กลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมแวดวงกีฬาและขยายกว้างออกไป รวมถึงสื่อต่างประเทศก็ฉงนงุนงงไปตาม ๆ กันกับการที่ แฟนบอลชาวไทยโห่กัปตันทีมชาติเดียวกัน

 

                โดยส่วนตัวของผมแล้ว ผมคิดว่า ลีซอ เป็นคนฉลาดและมีไหวพริบดี เป็นคนเก่ง ผมมาลองนั่งนึก ๆ ดูว่า ความจริงแล้วคนที่เป็นที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ นั้น สิ่งแรก ๆ คือเป็นคนมีไอคิวสูง มีสติปัญญาเลิศ ที่เหลือก็เป็นการฝึกฝนหมั่นเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพใด ๆ ก็ตาม แต่ที่เราคุ้นเคยกันคือคนที่เก่งที่สุดต้องเป็นหมอ ทั้งที่ความจริงสุดยอดของคนเก่งเป็นได้ทุกอาชีพ เพราะทุก ๆ อย่างต้องอาศัยสมาธิ ปัญญา สมอง ไม่ได้ใช้กำลังอย่างเดียว มันต้องมีทุกอย่างประกอบเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ ก็มีคุณสมบัติเหล่านี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้จะต้องเพิ่ม ความขยัน อดทน มีวินัย อีกด้วย

                ผมว่า ลีซอ ก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้จะไม่เคยได้พูดคุยหรือใกล้ชิดเป็นการส่วนตัว แต่เท่าที่ได้ติดตามและหลังจากที่ลีซอย้ายมาสังกัดสโมสรบางกอกกล๊าส (BGFC) จึงได้เห็นบทบาทลีลาของเขามากขึ้น ด้วยบุคคลิกที่มีความมั่นใจและเป็นคนที่มุ่งมั่น ลีซอจึงมีรูปแบบเป็นของตัวเอง เขาเป็นดาราในด้านการกีฬา ซึ่งก็ไม่ต่างจาก “ซุปตาร์” ของด้านบันเทิง การที่เขาจะแสดงลักษณะความเป็นตัวของตัวเองออกมาต่อสาธารณชนก็เป็นสิทธิ์อันควร ซึ่งไม่ได้เป็นความเสียหาย แต่ในสายตาของผู้ชม หลายคนคิดว่า ลีซอ เก๊กเกินไป แอ๊คเกินไป อันเป็นเหตุของอาการ “หมั่นไส้” หรือไม่ชอบลีซอ แต่ความเป็นจริงแล้ว เราควรดูที่ผลงานและฝีมือ ส่วนลักษณะที่แสดงออกในเกมกีฬานั้น ก็เป็นไปโดยสุจริตวิสัย ถ้าเขาไม่เป็นแบบนั้นเขาอาจจะเล่นไม่ออกก็ได้ เขาเป็นแบบนั้นมาแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่เริ่มเล่นฟุตบอลอายุ 8 ขวบ

                เรื่องราวมันชัดเจนตรงที่ว่า ผู้คนล้นหลามที่มาชมมาเชียร์นัดสิงห์ออลสตาร์พบกับ แมนฯ ยู ในวันนี้ มีเสียงโห่ให้กับลีซอ มันผ่านสื่อและมันเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของคนนอกวงการ เอ๊ะ ทำไมคนไทยโห่คนไทย ซึ่งผมเองก็ยังไม่เคยเห็นว่าชาติไหนโห่ให้คนชาติเดียวกัน ราวกับว่าเขาไปทำอะไรผิด ทำอะไรไม่ดี เป็นผู้ร้ายฆ่าคน หรือเป็นคนไม่ดีใส่หน้ากากมาแสดงตัวว่าดี แค่รับไม่ได้ว่าลีซอ แอ๊คเกินไป หรือ อิจฉาหรือหมั่นไส้ในหลาย ๆ อย่างในตัวเขา เท่านั้นหรือที่ผู้ชมเก็บอากาศไม่อยู่

                ความจริงลีซอ โดนโห่เป็นเรื่องปกติเสมอ ๆ อยู่แล้ว แม้แต่ในฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เวลาไปเยือนที่ไหน เขาก็โห่ลีซอเมื่อได้ลูก แต่เราต้องชื่นชม “เทพ” ลีซอ ที่ดูเหมือนจะชื่นชอบเสียงโห่จนเป็นเรื่องปกติและคิดว่านั่นเป็นกำลังให้เขา ลีซอไม่เคยสะทกสะท้านใด ๆ กับปฏิกิริยาจากเสียงโห่เหล่านั้นเลย เหมือนยิ่งโห่ยิ่งดี

                แต่การโห่แบบไม่รู้ที่มาที่ไป มันกลายเป็นเรื่อง “ฉงน” ของประชาชนชาวไทยที่ไม่ได้อยู่ในวงการ หากคิดว่า ลีซอ เป็นหนึ่งในตัวแทนของทีมฟุตบอล แล้วทำไมเราไม่เชียร์ทั้งทีม เราเชียร์เป็นรายบุคคลหรือครับ เวลาเราส่งกองทัพไปร่วมรบ เราก็ไม่รู้หรอกว่าใครเป็นใคร หากมีทหารไทยเสียชีวิต เราก็เสียใจ เพราะเขาเสียสละให้กับประเทศ โดยที่เราก็ไม่รู้เลยว่าทหารนั้นเป็นใครมาจากไหน เช่นเดียวกัน หากคนไทยทำชื่อเสียงให้กับประเทศ ก็ควรได้รับเกียรติอันควรที่จะชื่นชมมิใช่หรือครับ กระแสโห่ลีซอในครั้งนี้ จึงเสียเครดิตของผู้ชมผู้เชียร์ไปไม่น้อยสำหรับภาพพจน์ในสนาม

 

                ในเกมการแข่งขันวันนั้น ท้ายที่สุด พระเจ้าก็เข้าข้างลีซอ เมื่อเขาสามารถยิงประตูทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ ลบคำสบประมาท และเสียงโห่ในสนามได้ชั่วขณะ มันเป็นการ “Shut Up” เสียงต่าง ๆ โดยไม่ต้องเอ่ยปากพูด แต่เป็นการกระทำที่ลีซออยากจะบอก นี่เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมยิ่งกว่า ที่ลีซอได้พยายามทำให้เห็นว่าเขาทำได้ สิ่งที่เขามุ่งมั่นและอดทน ไม่ได้สูญเปล่า สิ่งที่เขาต้องเผชิญไม่ใช่เฉพาะข้าศึกที่อยู่ตรงหน้า แต่เป็นกองเชียร์ชาติเดียวกันด้วย เหนือสิ่งอื่นได้ วันนี้ เขาชนะข้าศึกทั้งหมดได้อย่างไม่น่าเชื่อ สร้างกระแส “โห่.....ฮิ้ว” ตามมาติด ๆ

                ท้ายเกม ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก ลีซอก็ยังคงโดนโห่ และเขาได้ยกมือไหว้ผู้คนในสนาม โดยไม่รู้สึกขุ่นเคืองใด ๆ ต่อแฟนบอลที่มีปฏิกิริยาต่อต้านเขาเลยแม้แต่น้อย และเขายังให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่งว่า นับเป็นความโชคดีของเขาที่ได้เล่นท่ามกลางความกดดันอย่างสูง และฝ่าฟันมาได้ ยังไงแล้วเราก็ต้องคอยจับตาดูและให้กำลังใจ ลีซอ กันต่อไปครับ แต่ก็หวังว่า หากสิ่งใดที่ลีซอ ควรปรับปรุงตัวเองบ้าง เพื่อให้เข้ากับครรลองคลองธรรม มันก็ไม่หนักหนาและไม่น่าจะเกินความสามารถที่จะทำ แม้การเป็นตัวของตัวเองจะใช่สำหรับลีซอ แต่การเป็นตัวของแฟนคลับ มันก็จำเป็นเหมือนกัน

                เกมได้สิ้นสุดลงมากว่าอาทิตย์หนึ่งแล้ว กลิ่นไอแห่งการแข่งขันก็ยังคุกกรุ่นอยู่ มีเรื่องราวต่าง ๆ เป็นประเด็นตามมาให้ได้รับรู้กันโดยตลอด ความจริงหากไม่มีเหตุการณ์เหล่านี้ เกมอาจจะจบลงและไม่เป็นที่กล่าวขานกันมากมายขนาดนี้ก็ได้

                แต่สิ่งที่เราต้องขอบคุณที่ทำให้เกิดความทรงจำและสิ่งดี ๆ เหล่านี้ ก็คือ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่ให้การสนับสนุนด้านกีฬาของไทยมาโดยตลอด นอกจากนี้แล้ว ผมเชื่อแน่ว่าสิ่งที่หลาย ๆ ท่านอาจจะไม่เคยรู้ว่า ในจำนวนผู้ชมหลายหมื่นคนในสนามในการแข่งขันทั้งสองนั้ดที่ผ่านมานี้ มีผู้ชมกลุ่มหนึ่งที่ได้รับสิทธิ์พิเศษให้เข้าชมการแข่งขันได้ นั่นก็คือครอบครัวของทหารกล้าที่เสี่ยงชีวิตไปทำหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 80 ครอบครัวกว่า 200 ชีวิต ในครั้งนี้ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ตระหนักถึงภาระหน้าที่ของทหารไทยที่ได้เสียสละความสุข เสียสละชีวิต เสียสละความเป็นปกติชน เพื่อไปทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย และคุ้มครองพี่น้องในพื้นที่เสี่ยงภัยชายแดนใต้ จึงได้มอบสิทธิ์และอำนวยความสะดวกให้ลูกหลานครอบครัวของทหารหาญได้เข้าชมการแข่งขันในรายการดังกล่าวด้วย นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ทาง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มอบให้ในครั้งนี้ แม้มันจะเป็นกิจกรรมเพื่อมอบความสุขเล็ก ๆ ของคนกลุ่มน้อย ๆ แต่มันเป็นเยื่อใยไมตรีอันใหญ่หลวงของความห่วงใยซึ่งกันและกันของคนในสังคมไทย อย่างน้อยก็ได้ทำให้พวกเขาได้รู้ว่า คนไทยไม่เคยลืมบุญคุณของทหารกล้าที่ได้ทำหน้าที่เพื่อประเทศไทย

                สังคมมนุษย์มีความซับซ้อนมากมาย ลึกล้ำเกินกว่าที่จะคาดเดา แต่มีบางสิ่งที่เราควรจะรับรู้และเข้าใจได้ และปฏิบัติมันอย่างสม่ำเสมอ คือ รู้รักสามัคคีในความเป็นชาติไทยเดียวกัน

                อย่างน้อย เสียงโห่ให้ลีซอที่มากระทบหู ทำให้ผมได้เห็นร้อยยิ้มและความสุขของลูกหลานทหารไทยในวันนั้น

                ขอขอบคุณผู้รับใช้ชาติไทยในทุก ๆ หน้าที่การงาน

                ขอขอบคุณ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่ทำให้ชีวิตบางช่วงบางเวลาและบางความทรงจำ มีความหมายมากขึ้น

                มัชฌิมาปกร

(ขอบคุณภาพจาก สโมสรบางกอกกล๊าส ภาพจาก  Nation Photo)

 

               

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 21/08/2013 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

ใครไม่เชียร์..ตรูเชียร์ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
hot-americano วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

@ สงสารนักกีฬาไทยทุกชนิด เพราะต้องแบกความเป็นชาติไทยไว้ตลอดเวลา มันกดดันมากกว่านักกีฬาชาติอื่น ...
@ สำหรับเรื่อง ลีซอ ถูกโห่จากคนในชาติ ถ้าบอกว่าทำให้อายคนชาติอื่น ก็จบแค่นี้ ไม่ต้องวิเคราะห์หรือวิจารย์อะไรอีก
@ แต่ถ้าลีซอจะสร้างภาพพจน์ร้าย ๆ แล้ว กลบเสียงโห่ด้วยการยิงประตู ผมว่า "คนไม่จดจำ" แน่นอน ก็อย่างที่ คนใส่แว่นให้ข้อมูลไว้ ลีซอไม่ได้ลงเล่นในลีกแต่กลับมีชื่อติดทีมชาติมันทำให้คนไทยฉงนสงสัย
@ แต่ถ้าจะเขียนเชียร์ลีซอเฉพาะเกมส์นี้เกมส์เดียวก็ไม่ว่ากัน ต้องดูกันยาว ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คมเย็น วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

เคยดูลีซอช่วงแรกที่เริ่มดัง
คิดว่าเด็กคนนี้น่าจะมีอนาคตไกล

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 03.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


แมนฯ ยู ไม่ใช่แตะต้องไม่ได้ค่ะ เล่นไม่ดี ดิฉันก็ด่า อย่างวันที่เล่นกับสิงห์ออล์สตาร์ บอกตรง ๆ "ดูหมากัดกันมันกว่า" เห็นแดง ๆ ในสนาม ยังนึกว่า "ไปรษณีย์" เพราะ "ส่งเป้นอาชีพ" บอกตรง ๆ ถ้าเสียเงินดู เสียดายเงินตายเลย

แต่ที่สงสัยคือ เรียนหนังสือ ไม่เรียนหนังสือ มันเกี่ยวกับดูบอลยังไค่ะ คนไม่เรียนหนังสือ เขาก็ประสบความสำเร็จในอาชีพเช่นเดียวกับคนเรียนหนังสือได้เหมือนกันค่ะ แต่มันก็ยังไม่เกี่ยวกับการเชียร์แมนฯ ยู ยังไง

อ่านให้จบ หาข้อมูลให้ครบความก่อนดีมั้ยค่ะ อย่าเมนต์แบบตีวัวกระทบคลาด ดูไม่ดีเลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 03.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


สนับสนุนความเห็นที่ 4 BlueHill ค่ะ ตามภาพ เจ้าตัวเขายังไม่แคร์ และไม่คิดหาเหตุผลเพื่อแก้ไข ว่าทำไมคนถึงโห่เขาทั้งสนาม "ไม่ใช่ลีซอ" ทำไม่ได้นะเนี่ย

สนับสนุนความเห็นที่ 10 คนใส่แว่น นี่คือ ทีม สิงห์ออลสตาร์ ไม่ใช่ทีมชาติไทย และนี่คือการเล่นโชว์ ที่สิงห์ออลสตาร์ จัดเต็ม แต่แมนยู จัดโขว์ และขอนำเสนอ 5 นักเตะ ถ้าไม่เก็ตว่า ทีมชาติไทย กับทีมสิงห์ออลสตาร์ต่างกันอย่างไร

1. Ri Kwang Chon
2. Jose Mena
3. Kim Yoo Jin
4. Dagno Siaka
5. Mario Gjurovski

ส่วนตัวคิดว่า คนส่วนใหญ่จะสะทกสะท้านกับผลกระทบแบบนี้ และหาทางแก้ไข ไม่ใช่ยิ่งว่า ยิ่งยุ

และขอบอกว่าถ้าเป็น "ทีมชาติไทย" ต่อให้แข่งกับทีมใดในโลก ต่อให้ยังอยู่ในการควบคุมของนายกสมาคมฟุตบอลคนปัจจุบันอีกกี่ชาติ ๆ ดิฉันก็จะเชียร์ทีมชาติไทยค่ะ และเชือ่ว่าคนไทยทุกคนก็เช่นนั้นเหมือนกัน

และน่าแปลกใจที่ในขณะที่ทั่วโลกให้ความสนใจ อย่างที่ว่า แต่ "ลีซอ" กลับไม่สะท้านซักนิ๊ดดดดดดดดดดดดดดดด ผับผ่าสิเอาท์

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แบล็คกี้ วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blacky

พอจะเข้าใจอะไรๆบ้าง แต่ก็ยัง งง งง อยู่ แมนยูดีกว่าคนไทยหรือไง ดิฉันบอกตรงๆ ทั้งแมนยู ทั้งเชลซี และลิเวอร์พูล ถ้าเล่นในลีกของเขาดิฉันก็ตามเชียร์อยู่ แต่ถ้ามาแข่งกับคนไทยถึงอย่างไรก็เชียร์คนไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนใส่แว่น วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ในฐานะแฟนผี
ต้องแยกให้ออกครับ

ลีซอ ไม่ใช่คนเกลียด แต่ หมั่นไส้ + เขม่น
เพราะ ก่อนแข่งพูดคำกวมแบบว่า เคยเล่นให้แมนยู
และ คนไทยหลายคน เชื่อว่า ลีซอเก่ง
แต่ การติดทีมชาติ เพราะ เป็น เด็กเส้น
ขนาดใน สโมสร ยังเป็นแค่ สำรอง ครับ

และ วันนั้น ที่ลีซอเล่น
ไม่ใช่ทีมชาติไทย ครับ
แค่ ทีมสิงห์ออลสตาร์ เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แม่หมี วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ก็เข้าใจนะคะว่าเขารักทีมในดวงใจ แต่ลีซอเขาก็ทำหน้าที่ของเขาให้ดีที่สุด
ไม่รู้จะโห่เพื่ออะไร. อีกฝ่ายเป็นทีมที่รัก. อีกฝ่ายคือทีมของไทยเราเอง
แม่หมีเห็นใจลีซอมากค่ะ. คงเสียความรผู้สึกน่าดู
ถ้าเป็นเช่นนี้บ่อยๆ. นักเตะของเราก็คงเสียความรู้สึก. อาจไม่ขอลงเตะก็ได้
ถ้าเป็นแม่หมี. งอนเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 8 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงหาคุณ วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusingha

เป็นเสียงที่สร้างพลังเชิงบวก


งานแต่งงานเขาก็..โห่
งานบวชเขาก็....โห่

เป็นพลังที่สร้างสีสรร

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

โดยส่วนตัวไม่ได้ตามติดฟุตบอลขนาดได้ยินเสียงโห่ลีซอ แต่ก็รู้จักว่าพ่อหนุ่มคนนี้คือใครมาจากไหน แต่พอได้รู้ว่าเสียงโห่โดยคนไทยที่มีต่อคนไทยด้วยกันเองมันดังไปถึงอีกซีกโลกหนึ่งก็อดเศร้าใจเล็กๆ ไม่ได้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
supersup วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 10.46 น.

ฤาว่าแมนยู แตะต้องไม่ได้ บางที ถ้าเป็นเมื่อห้าสิบปีที่แล้ว ก็คงไม่แปลก คนดูบางคนแม้เรียนหนังสือ ก็ไม่ทำอะไรให้ดีขึ้น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ประทับใจครับ

ความคิดเห็นที่ 4 สายลมที่ผ่านมา , มัชฌิมาปกร ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นานาจิตตังนะคุณหนุ่ย
แต่เรื่องพาครอบครัวทหารไทยมาดูบอลด้วย อันนี้ต้องยกนิ้วให้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

พี่เฟียงสุ่ย เร็วมากเลยครับ 5555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบาตานี วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นั่นดิ ทำไมคนไทยโห่คนไทย ชาติเดียวกัน?

ความคิดเห็นที่ 1 มัชฌิมาปกร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 20/07/2013 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ฉุบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน