*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903431
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3638 , 09:23:18 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ลูกเสือหมายเลข9 , นายสิบหมื่น และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ฝ่าวิกฤตศรัทธา กระต่ายแก้ว BGFC

เมษายน 2549 สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าสก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ และได้เป็นสมาชิกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในปีถัดมา ต่อจากนั้น ในปี 2552 สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าสก็ได้ทำการ Take Over สโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงไทย (2009) ซึ่งก็ทำผลงานผลงานได้อยู่ในระดับต้นตารางของการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกมาโดยตลอด แม้จะมีเพียงปีที่ผ่านมาที่ตกต่ำไปหน่อย ปี 2012 ได้อันดับ 8

สโมสรฟุตบอล บางกอกกล๊าส หรือเรียกกันสั้น ๆ คุ้นหูกันว่า BGFC (Bangkokglass Football Club) มีตราสโมสรเป็นรูปกระต่ายสีขาวบนพื้นสีเหลือง ขลิบสีแดง แต่สีเสื้อของสโมสรคือเขียวขาว เสื้อสำรองคือสีฟ้า และสีเหลือง ด้วยเหตุที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปกระต่าย จึงถูกขนานนามว่า กระต่ายแก้ว ไปโดยปริยาย ที่มาของกระต่ายคือ ประธานสโมสร คุณ ปวีณ ภิรมย์ภักดี เกิดปีเถาะ (ภายใต้บริษัท บีจีเอฟซีสปอร์ตจำกัด)

สำหรับผลงานปัจจุบันในปี 2013 นี้ ก็เหลือการแข่งขันอีกเพียง 7 นัด สำหรับฤดูกาลนี้ (ถึงวันที่ 20 กันยายน 2556) BGFC ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ของตาราง จากที่เคยตกไปอยู่อันดับที่ 15-16 ในต้นฤดูกาล ทั้งนี้ก็ด้วยการกอบกู้อันเป็นผลงานของโค้ชแต๊ก อรรถพล บุษปาคม ซึ่ง จะสามารถนำทีมกระต่ายแก้วขยับอันดับขึ้นไปอีกได้หรือไม่สำหรับการแข่งขันที่เหลือ 7 นัด (ถ้าไม่รวมศรีสะเกษ ก็จะเหลือ 6 นัด 18 คะแนนเต็ม)

ผลงานของทีมที่ร้อนแรงในปัจจุบัน ก็ถูกกระแสการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยมากลบไปชั่วขณะ เมื่อการประกาศผลคณะกรรมการของผู้ลงสมัครทั้ง 2 คน คือ นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ 2 สมัย และนายวิรัช  ชาญพาณิชย์  ซึ่งที่เป็นประเด็นก็คือ คณะกรรมการบริหารของฝ่าย นายวรวีร์นั้น มีชื่อขง คุณศุภศิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรบางกอกกล๊าสอยู่ด้วย นั่นหมายถึงว่า BGFC เลือกที่จะทำงานร่วมกับนายวรวีร์ต่อไปแน่นอน

ด้วยเหตุที่ผลงานที่ผ่านมาของนายวรวีร์ ไม่มีอะไรที่ประทับใจแฟนบอลชาวไทยเท่าใดนัก คะแนนนิยมจึงติดลบมาแต่ไหนแต่ไร โดยความรู้สึกแล้ว ส่วนใหญ่ก็ยังรู้สึก “ยี้”  และต่อต้านนายวรวีร์กันถ้วนหน้า กระแสความไม่พอใจและต่อต้านนายวรวีร์ กลับเข้ามาสู่ความฉงนในใจของแฟนคลับแฟนบอลของ BGFC บางส่วน ว่าทำไม จึงต้องร่วมเป็นคณะกรรมการของทีมนายวรวีร์ จึงทำให้แฟนบอลบางส่วนเกิดการต่อต้านและไม่พอใจสโมสรขึ้นมาอีกอย่างหนึ่ง  กลายเป็นวิกฤตศรัทธาอีกรอบ จากที่ช่วงต้นฤดูกาล ที่ BGFC ทำผลงานได้ย่ำแย่ แต่ก็กอบกู้สถานการณ์มาได้สำเร็จ

แต่อย่างไรก็ดี  ในตื้นลึกหนาบาง เราก็ไม่อาจทราบได้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับวงการฟุตบอลไทย และไม่อาจรู้ความจริงว่าเป็นอย่างไร

ในความเป็นจริง ไม่ว่าใครจะมาเป็นนายกสมาคมฟุตบอลไทย แต่ละสโมสรก็ยังคงดำเนินไปอย่างไม่มีข้อแม้ เพราะจะต้องดำรงอยู่ด้วยสปิริตและบทหน้าหน้าที่ของตนเอง ที่ผ่านมาแม้ว่า นายวรวีร์ จะทำผลงานได้ย่ำแย่อย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าสก็ได้หาเป็นเช่นนั้นไม่ ยังคงทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถและสร้างผลงานมาโดยตลอด ให้ความสุข ความบันเทิงต่อแฟนบอลอย่างอบอุ่น

มันไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราทั้งหมดหรอก แม้แต่ตัวเราเอง ความไม่พอใจที่เกิดขึ้นกับตัวตนของเรานั้น ก็ต้องยับยั้งชั่งใจกันด้วยความคุ้มค่าหรือความเหมาะสม กับสิ่งที่ตนพอใจและศรัทธาอยู่แล้ว  เราจึงควรแยกแยะให้ออก ระหว่างความไม่พอใจจากความรู้สึกส่วนตัว กับความชอบในทีมที่ตนรัก ซึ่งมันเทียบกันไม่ได้เลย

ผมเริ่มเชียร์ทีมกระต่ายแก้วตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งเป็นปีแรกที่เปิดใช้สนาม ลีโอสเตเดี้ยม ที่คลอง 3 ถนนรังสิตนครนายก และก็ติดตามเชียร์กันมาโดยตลอด ทั้งเย้าและเยือน แล้วแต่โอกาสจะอำนวย เรามีความทรงจำที่ดีและร้ายร่วมกันมา เรากลายเป็นครอบครัวเดียวกันจนแยกไม่ออก มันรู้สึกอบอุ่นที่ได้เข้าไปในสนาม และได้เดินทางไปเชียร์กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในสนามทีมเยือน

ผมก็ยังคงเป็นแฟนบอลของ บางกอกกล๊าสอยู่เสมอ คงไม่ย้ายไปไหน เพราะว่าบ้านอยู่ใกล้สนาม (แม้ว่าเกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ ลงทุน 300ล้านสร้างสนามที่คลอง 7 ก็ตาม)  ทีมบางกอกกล๊าสยังคงเป็นขวัญใจของผม เรื่องของสมาคมหรือใครจะมาเป็นนายกสมาคมนั้น ผมไม่รู้ แต่เวลาดูและเชียร์บอล มันสนุกและเร้าใจมากกว่าเป็นไหน ๆ   ผมเชื่อแน่ว่า แฟนบอลจำนวนไม่น้อย ก็ยังคงเหนียวแน่นที่จะเชียร์ BGFC ร่วมไปกับผมอย่างแน่นอน 

 

เชิญแวะชมเวปของ BGFC 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/09/2013 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แฟนพันธุ์แท้ต้องไม่ทิ้งกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 21/09/2013 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

เหนียวแน่นน่าดูชม อิอิอิ
...
พุง....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน