*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 904445
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< ตุลาคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2665 , 16:32:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน พันธุ์สังหยด , วรรณสุข และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ (4 ต.ค.)  ปราจีนฯ น้ำลดหรือยัง

วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 11 นาฬิกาเศษ ๆ ผมได้ออกไปพิสูจน์ระดับน้ำด้วยสายตาตัวเอง หลังจากที่อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ไปเยี่ยมชมมาแล้วครั้งหนึ่ง อุตส่าห์หนีน้ำมาจากรังสิต และย้ายที่ทำงานจากอยุธยามาสวนอุตสาหกรรม 304 อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี แล้วเป็นไงครับ น้ำท่วมถนนและตัวอำเภอเรียบร้อย แต่นิคมนั้นตั้งอยู่บนที่สูงครับ น้ำมิอาจเอื้อม

แต่การที่น้ำท่วมทางสรรจร ก็ทำให้เกิดปัญหาไม่น้อยไปกว่ากัน บ้านเรือนของประชาชนก็ถูกถ่วมไปตามข่าวนั่นเลยครับ ผมก็ออกตระเวณตามถนนจุดต่าง ๆ ใช้เวลาครั้ง 2 หรือ 3 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

ถนนที่น้ำท่วมในข่าวก็คือ ถนนสาย 3070 ที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอศรีมโหสถ ศรีมหาโพธิ ไปจรดกับถนนสุวรรรศร (ทางหลวงสาย 33) ตอนนี้น้ำลดลงกว่า 70 ซม. แล้ว แต่มีบางช่วงของถนนสายนี้ น้ำยังท่วมขังอยู่ในระดับสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ต้องเป็นรถกระบะขึ้นไป คือตรงจุด บ้านเกาะลอย ยังผ่านไม่ได้ นอกนั้นตามรายทางก็จะมีน้ำปริ่ม ๆ ไหลข้ามทางเป็นระยะ ๆ ในระหว่างนั้นเราก็จะเห็นว่าชาวบ้านมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อันได้แก่ หาปลา มีปลาจำนวนมากที่มาตามน้ำ ก็จับกันสนุกสนานเลยครับ อีกประเภทหนึ่งคือ ล้างรถ  และเล่นน้ำ ส่วนวันหยุดอาจจะมีพวก ปิคนิค รวมอยู่ด้วย

ขับรถย้อนกลับมาทางเลี่ยงตัวอำเภอศรีมหาโพธิ ทางอบต. ศรีมหาโพธิ 10 วันที่แล้วน้ำไหลท่วมถนน แต่วันนี้น้ำแห้งแล้วครับ ชาวบ้านจับปลาที่กระโดดน้ำได้เยอะเลย ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่คอยเอาสวิงตัก ตัวที่มันกระโดดขึ้นมา ซึ่งจะได้แก่ ปลากระบอก ปลาขาว

เมื่อขับมาทะลุกับถนน ปราจีนอนุสรณ์ ก็จะเห็นได้ว่าบริเวณแยก น้ำแห้งหมดแล้ว แต่ตามระยะทางต่าง ๆ ที่อาทิตย์ก่อน น้ำไม่ท่วม กลับมีน้ำท่วมขังเป็นช่วง ๆ บริเวณวัดหาดยาง มีการเปิดประตูระบายน้ำออก ทำให้น้ำลดลงไป แต่ก่อนถึงโรงพยาบาล เจ้าพระยาอภัยภูเบศ กลับมีน้ำท่วมขังตามทางเป็นระยะ ๆ เมื่อผ่านไปทางหน้าโรงพยาบาล น้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี ระดับน้ำสูงกว่าถนน แต่มีการกั้นด้วยกระสอบทรายตลอดแนว ไปถึงสี่แยก เลี้ยวซ้ายออกไปทางเลี่ยงเมืองปราจีนบุรี  เลี้ยวขวาไปทางศูนย์ราชการ ตรงสะพานข้ามแม่น้ำ มีน้ำท่วมขัง ซึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ยังไม่มี ทำให้รถวิ่งได้สวนทางกัน ก่อนจะกลับไปสำรวจเส้นทางสุดท้ายคือ ทางไปอำเภอศรีมโหสถ

ทางไปอำเภอศรีมโหสถนั้น น้ำท่วมขังเป็นบางช่วง แต่ก็วิ่งลัดเข้าทางหมู่บ้าน สองข้างทางน้ำท่วมขังสูง เหลือแต่ถนน แม้จะลดลงไปมากแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่วมสูงกว่านี้

เมื่อคืนฝนตกลงมาอีกเกือบทั้งคืน แม้ฝนจะไม่ได้ตกที่ศรีมหาโพธิ หรือกบินทร์บุรีก็ตาม หากตกตามภูเขา เช่น เขาใหญ่ ทับลาน น้ำก็จะไหลมารวมกันที่ปราจีนบุรีอยู่ดี ดังนั้น นับได้ว่าเป็นที่กว้างมากที่น้ำจะไหลลงมา

ถ้าฝนไม่ตกลงมาอีกภายในวันนี้ และอาทิตย์หน้า คาดว่า ระดับน้ำในที่ต่าง ๆ จะลดลง แต่มวลน้ำ ได้ไหลไปทางอำเภอ บ้านสร้างแล้ว  มุ่งสู่อำเภอบางคล้า และตัวเมืองแปดริ้วต่อไป

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 07/10/2013 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ท่วมแล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
วรรณสุข วันที่ : 05/10/2013 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ถ้าฝนไม่กระหน่ำช่วงนี้ น้ำก็คงลดเร็วขึ้นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
khunphai วันที่ : 05/10/2013 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

น่าเห็นใจนะคะ
ขอให้น้ำลดเร็วๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บูรพากรณ์ วันที่ : 05/10/2013 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/silpakorn

ขอบคุณที่เก็บภาพมาให้ดูครับ ยังเยอะอยู่เลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 04/10/2013 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ยังหนักอยู่เหมือนกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/10/2013 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตอผุดหรือเปล่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน