*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 903369
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2561
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2549 , 18:12:28 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้

Ready Player One สงครามเกมคนอัจฉริยะ

 

            ช่วงนี้คือช่วงที่ชีวิตเอื้ออำนวยในการใช้เวลาไปด้วยความอิสระ เลยมีโอกาสพาลูก ๆ เข้าโรงหนังบ่อย ๆ ใจลึก ๆ ก็นึกสงสารธุรกิจโรงหนังว่าจะไปยังไงรอด คนดูก็น้อยลงทุกที ๆ ไม่ค่อยมีหนังเรื่องไหนที่เต็มโรง เหมือนแต่ก่อน พฤติกรรมการดูหนังโรงของคนก็เปลี่ยนไป ลดลงเยอะมาก เพราะมีสื่อต่าง ๆ เข้ามาเป็นคู่แข่งของธุรกิจโรงภาพยนต์ เช่น Netflix การชมภาพยนตร์ช่องทางอื่น เป็นต้น

            แต่ผมและครอบครัวก็ยังสนุกกับการชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์อยู่ดี เพียงแต่อาจจะเลือกใช้โปรโมชั่น แทนการชำระเงินค่าชมภาพยนตร์ เขาเรียกว่าฉลาดดูนะครับ ไม่งั้นคงเสียเงินเยอะแน่ ๆ ท่านผู้อ่าน สามารถตรวจสอบโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ตามเวปของโรงภาพยนตร์ หรือ Application ก็ได้ครับ เขามีแจ้งรายละเอียดไว้ครบถ้วน มันเป็นสิทธิ์ของเราที่ อย่าเสียสิทธิ์ครับ

            เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ สำหรับหนังที่ไปดูล่าสุดคือเรื่อง Ready Player One ใช้ชื่อภาษาไทยว่า “สงครามเกมคนอัจฉริยะ” ซึ่งเข้าฉายในเมืองไทยเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นหนังที่อำนวยการสร้างโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก เจ้าพ่อหนังไซไฟ โดยหนังเรื่องนี้ใช้การถ่ายทำแบบ โมชั่น แคปเจอร์ หรือ โมแคป เป็นหนึ่งในวิวัฒนาการด้านเทคนิคพิเศษของภาพยนตร์ ที่รุดหน้าไปมากในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โมแคป  คือการให้ตัวละครที่สร้างมาจากภาพ CGI ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว ตัวละครในเกมที่เราเห็น ได้เคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติกว่าที่ผ่านมา ด้วยการให้ตัวละคร CGI เชื่อมต่อกับนักแสดงที่สวมชุดพิเศษและมีเซนเซอร์ติดอยู่ตามข้อต่อบนร่างกาย คอ ข้อศอก เอว หัวเข่า โดยให้ดาราที่สวมชุดนั้นแสดงไปตามบทบาทจริง ผ่านกล้องหลายตัวที่บันทึกรอบตัว และบันทึกข้อมูลการเคลื่อนไหวไปเชื่อมต่อเข้ากับตัวละคร CGI ซึ่งมีวิวัฒนาการมากกว่า 100 ปี สำหรับเทคนิคแบบนี้

            ในเรื่องนี้ใช้การถ่ายทำ โมแคป ค่อนข้างเยอะ เหมือนกับที่เราเห็นในหนังเรื่อง อวตาร์ แต่ก็ทำให้เราเข้าใจว่าโลกความจริงกับโลกในเกมนั้นแตกต่างกัน และเป็นการจินตนาการกว้างไกลเหลือเกิน

            ก่อนอื่นเราต้องชมผู้สร้าง และผู้เขียนบท ที่สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาอย่างละเอียดอ่อน แต่เป็นหนังเรท PG13 เนื่องจากมีบางฉากในเกมที่มีเลือดไหลนอง ตามประสาเกมครับ หนังเรื่องนี่ผมเดาเอาว่าคงจะถูกใจวัยรุ่นทั้งประเทศแน่นอน เพราะเป็นหนังที่มีแนวโน้มที่จะเป็นจริงในอนาคต สปีลเบิร์กชอบสร้างหนังแนวนี้ และบางส่วนกลายเป็นจริงในปัจจุบัน

            หนังมีแนวคิดที่ดีครับ ผมจะไม่เล่ารายละเอียดในเนื้อหาของหนังหรอกครับ ผู้ปกครองก็สามารถพาลูก ๆ ไปดูได้ คนเล่นเกมหนัก ๆ นี่ก็ควรจะเข้าใจว่าเกมมันเป็นอย่างไร มีทั้งผลดีผลร้าย และหนังเรื่องนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการที่จะทำชีวิตอย่างไร

            แต่ขอบอกผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านโปรดทำความเข้าใจลูกหลานของท่านด้วยนะครับ ว่าการเล่นเกมนั้น ไม่ใช่ไร้ประโยชน์เสียเลยทีเดียว เพียงแต่ต้องสามารถควบคุม และจัดการตัวเองให้ได้ แม้ปัจจุบันเราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยกับการเล่นเกมของเด็ก ๆ และวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ทั้งนั้นและทั้งนี้ เกมก็ถูกจัดให้เป็นกีฬาอย่างหนึ่งไปแล้วครับ นั่นคือ E-Sport ยังไงละครับ มีการแข่งขันในระดับโลกกันเลยทีเดียว ดังนั้น ผู้ปกครองควรดูแลและจัดการลูกหลานของท่านอย่างเหมาะสมนะครับ

 

            กลับมากล่าวถึงหนังเรื่องนี้กันต่อนะครับ ถึงขนาด สปีลเบิร์กเป็นผู้กำกับแล้ว ขอบอกว่า ภาพสวยงามครับ แต่ขอให้ไปพิสูจน์ด้วยตาของตัวท่านเองก็แล้วกันครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา ด้วยรายได้อันดับ 1 รายได้รวม 41.9 ล้าน USD ในเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

            นำแสดงโดย Tye Sheridan, Olivia Cooke, Ben Mendelsohn, Lena Waithe, T.J. Miller. Simon Pegg, Mark Rylance, Philip Zhao, Win Morisaki  เปนตน

            นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังซ่อนปริศนาไว้มากถึง 150 จุดด้วยกัน หลังจากที่ภาพยนตร์เริ่มเข้าฉายจึงมีการเฉลยออกมาทีละน้อย ทำให้ผู้ที่ยังไม่เคยดู ต้องจับตาดูอย่างละเอียดว่าจะพบเจออะไรในหนังเรื่องนี้บ้าง น่าตื่นตาตื่นใจมากครับ

 

 ข้อมูลอ้างอิง

http://www.imdb.com

https://www.rottentomatoes.com/m/ready_player_one/

http://www.majorcineplex.com/movie

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 04/04/2018 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ครับ ลองชวนกันไปดูนะครับ นาน ๆ จะมีหนังที่สร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ ดู

ความคิดเห็นที่ 1 มัชฌิมาปกร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 03/04/2018 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อยากไปดูค่ะ ชวนหมีน้อยอยู่ค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ยากแล้วเพราะเวลาว่างเขาน้อยลง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน