*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 645317
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3901 , 07:42:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน ฟ้าน่าน , เม็ดดิน และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้


ภูกระดึง 6 ตลกในวงสนทนา ก่อนลาภูกระดึง

                เรื่องราวตลกโปกฮานี่ก็ต้องมีทุกสถานการณ์ มันจะช่วยสร้างสีสรรค์ของงานและบรรยากาศให้สดชื่นแจ่มใส ยกเว้นมุกแป๊กวงแตกสลาย อันนั้นก็ถือว่าฝีมือยังไม่ถึงขั้น ต้องไปหาจำอวดเรื่องใหม่มาเสนอ แต่เรื่องเฮฮานี่ไม่ใช่จะมีได้ง่าย ๆ กว่าจะสรรหาอะไร ๆ มาทำให้เป็นเรื่องตลก บางทีก็ตาเหลือกเหมือนกัน บางคนก็ลงทุนลงแรงไปเยอะ แล้วการคุยเรื่องสัพเพเหระของคนเราก็ต้องดูกลุ่มคนฟัง และกาละเทศะกันด้วย มิฉะนั้น ก็จะกลายเป็น “หวังดีประสงค์ร้าย” หรือถูกหมายหัว ไม่ให้รวมกลุ่มกันอีกต่อไป หรืออาจจะมองหน้าไม่ติด

                เรื่องบางเรื่อง คนพูดไม่ได้คิดถึงผลที่ตามมา เอาฮาอย่างเดียว แต่คนฟังคิด หลังจากนั้นก็จะมี after chock เกิดขึ้นแน่นอน อันนี้ก็จะจ๋อยลงไปบ้าง แต่คนเราบางสิ่งบางอย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก  ชีวิตมันก็เท่านี้แหละครับ ต่างคนก็ไม่พ้น สุขเวทนากันทั้งนั้น

                ขึ้นภูกระดึงเหมือนขึ้นสวรรค์ มีหนุ่มสาวบ่นกันตามรายทาง ว่ายากลำบากเหลือเกิน หนุ่มผู้หนึ่งตอบแฟนสาวไปว่า “จะขึ้นสวรรค์มันต้องลงนรกก่อน”  ถึงขนาดนั้นเลยหรือครับ ผมขอไม่ลงด้วยก็แล้วกัน นี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ต้องรีบจ้ำอ้าว ขึ้นภูไป เพราะไม่อยากแวะ “ลงนรก”

                ภูกระดึงในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2553 ก็ยังคงมีเรื่องราวอันยาวนานมาเล่าขานกันฟัง วันนี้มีนักท่องเที่ยวมาพักเยอะพอสมควร น่าจะอยู่หลักพันขึ้นไป วันที่เรากางเต้นท์อยู่นั้น ได้รับอานิสงค์ของบล๊อกเกอร์ Nuphong26 สำหรับอาหารเย็น คือข้าวเหนียวเนื้อทอด เอาไว้กินกับตลก ก็คือ หม่ำ นั่นเอง หม่ำเป็นอาหารประจำภาคอีสาน แถวชัยภูมิ ภูเขียวนี่มีขึ้นชื่อเหมือนกัน แต่ท่านเล่นเอาหม่ำไปแขวนไว้เหนือเต้นท์ 2-3 อัน ผมก็ไม่เข้าใจว่าเอาไปโชว์ไว้ทำไมตรงนั้น หรือเอาไว้ล่อสัตว์ หรือกระสืออะไรยังไงก็ไม่ทราบได้ แต่วันต่อมามันก็หายไป สงสัยหายเข้าท้องไปแล้วครับ ถ้าเป็นทางเหนืออาหารจำพวกแท่ง ๆ นี่ก็จะมี ไส้อั่วครับ ที่เราเห็นกันทั่วไปก็จะมี ไส้กรอก แหนม ไส้กรอกข้าว อะไรพวกนี้

                จากที่พวกเราใส่เสื้อภูกระดึง เดินเองได้ ไม่เอากระเช้า ก็จะมีผู้ที่ “เห็นต่าง” มากมาย ผมเองก็เสียวสันหลังพอสมควร ได้ข่าวว่าตอนขึ้นทีมงานของเรามีการประทะคารมกับคุณป้าคนหนึ่ง ซึ่งจะเอากระเช้า ว่ากันไปครับ ภูกระดึง ผมเดินเองได้ ไม่ต้องพยุง

                คืนแรก หลังจากเข้านอนกันแล้ว ก็เกิดเรื่องราวตอนตี 2 ที่มีสัตว์ป่าเข้ามาทักทายเรา ปกติเจ้าหน้าที่ก็จะเตือนว่า อย่าเก็บอาหารไว้บนพื้น หรือในเต้นท์ เพราะสัตว์มันจะได้กลิ่น แล้วจะมาขโมยไป เช่น กวาง หรือ หมูป่า ในคืนแรกนั้น ตื่นเช้าอีกวันหนึ่ง เห็นพวกอาหารแห้งของเรา เช่น มาม่า และตลกเละเทะ เอ่อ จะเรียกโจ๊กก็เรียกเถอะ กระป๋องมันบู้บี้ยับเยิน ก็ได้ความว่า กลางคืน กวางมาเลาะเล็มของพวกนี้ แต่ละคนนอนอยู่ต่างคนก็ต่างนึกว่าใครตื่นขึ้นมาทำอะไรกัน ท้ายที่สุด พี่มะอึกเลยลุกมาดู อ้าวเป็นเจ้ากวางตัวใหญ่ คราวนี้เลยได้ชักขะเย่อกัน จะร้องหาให้ใครช่วยก็ไม่ได้ เพราะมันกลางดึก แต่ระดับพี่มะอึกแล้ว ฝีมือขั้นเทพ สามารถเยื้อแย่งอาหารคืนมาได้ใสภาพที่เละเทะเป็นโจ๊กอย่างที่เห็น ถึงมันไม่เละก็เป็นโจ๊กอยู่แล้วครับ

                ตอนที่เราไปเดินป่าเมื่อเช้า เห็นขี้ช้าง แต่ไม่เห็นช้างขี้ ถ้าเห็นช้างขี้ก็ไม่แน่ใจว่าทีมงานของเราจะขี้ตามช้างหรือเปล่า เป็นรอยใหม่ ๆ เลย ในเขตอุทยานนี้ก็มีฝูงช้างป่าอาศัยอยู่  เมื่อสองวันก่อนเจ้าหน้าที่ก็เพิ่งไปขับไล่ช้างให้ออกไปไกลจากศูนย์ฯ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายกับนักท่องธรรมชาติ

                เมื่อครั้งไปเที่ยวกับพนักงาน มีเกมที่กำลังฮิตกันก็คือ ให้พูดคำสุภาษิต แล้วคำที่เป็นสัตว์ทั้งหลาย แทนที่ด้วยคำว่า หอย เช่น “เห็นช้างขี้ ขี้ตามช้าง” ก็จะกลายเป็น “เห็นหอยขี้ ขี้ตามหอย” เป็นต้น ก็สนุกสนานกันไป บางคนบอกว่า “จับหอยชนหอย” ก็มาจากสุภาษิต จับแพะชนแกะ นั่นเอง ฟัง ๆ ไปก็ขำดี อย่าไปคิดอะไรมาก เพราะความจริงแล้วมันก็ไม่มีอะไรจริง ๆ ถือว่า ภาษาไทยของเรานี่สุดยอดแล้ว ที่แค่เรียกชื่อหอย แทนชื่อสัตว์ต่าง ๆ ในสุภาษิต ก็ขำได้ 

“หอยงามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” แปลว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” 

"หนีหอยปะหอย" (หนีเสือปะจระเข้)

"ขี่หอยจับหอย" (ขี่ช้างจับตั๊กแตน)

เอ..แล้วใครมาช่างคิดเรื่องแบบนี้จริง ๆ นะ

                 บนภูกระดึง ถ้ามาถึงแล้วก็มีแต่เรื่องอภิรมย์ในความสวยงามและบรรยากาศที่สดใส อย่ามามัวคิดเรื่องอื่นให้ปวดหัวมัวหมอง หรืออย่ามาทะเลาะกันบนภูกระดึง จะถือว่าเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรอย่างมาก เพราะถ้าคุณจะทะเลาะกัน คุณไปทำที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องถ่อสังขารมาถึงข้างบน แถมต้องซื้อข้าวกินจานละ 50 บาท น้ำขวดเล็กขวดละ 20 บาท เป็นการทะเลาะกันที่ลงทุนมากที่สุดถ้าเป็นเช่นนั้น

                ไม่อยากเรียกคนที่มาภูกระดึงว่า “นักท่องเที่ยว” ขอใช้คำว่านักท่องธรรมชาติมากกว่า เพราะความหมายคงจะดีกว่ากันไม่น้อย นักท่องธรรมชาติต้องเข้าใจเรื่องของธรรมชาติและตั้งใจมาศึกษาธรรมชาติ ไม่ทำลายธรรมชาติ และช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ เช่นน้องคนหนึ่งที่เป็นแฟนคลับ BGFC ก็มาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว และไปเดินป่าปิดมา ผมนึกชื่นชมน้องเขาอยู่ในใจ ยังเป็นหนุ่มสาวแล้วสนใจในเรื่องนี้ คงมีจำนวนไม่มากหรอก คนแบบนี้ แต่จำพวกท่องเที่ยวเสพสุขสบายนั่นแหละมีเยอะ เยอะพอ ๆ กับการอยากให้มีกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง

          งานนี้เราต้องยกให้กับสาว ๆ ที่นับได้ว่า "เห็นหอยเป็นศัตรู" เอ้ย เห็นทากเป็นศัตรู ส่วนทากนั้น คงจะเห็นคนเป็น "แมลงศัตรูทาก" อย่างแน่นอน หนูกุ้งเตรียมอุปกรณ์กันทากมาอย่างสุดความสามารถ โดยได้ทดลองทุกอย่างที่จะไม่ให้ทากเข้ามาใกล้ ไม่ว่าจะเป็น สเปรย์ ยาหม่อง ครีมนวด สารพัด ทาเข้าไป จนทากเอือมระอาไม่อาจเข้าใกล้ เธอคือผู้ชนะ สองทิศ 

                ตอนเย็นก่อนเสวนา เราก็สัมมนากันอุ่นเครื่องไปก่อน พี่ปุ้ยตากล้องพุงสวย เอาเครื่องดื่มถ่ายใส่กระบอกมาเรียบร้อย ส่วน บล๊อกเกอร์ Nuphong26  นั้นทีแรกผมสงสัยว่าทำไมเอาน้ำมันเบนซินขึ้นมาบนเขาด้วย เพราะเห็นขวดน้ำพลาสติก ที่มีน้ำสีออกแดง ๆ วางอยู่ คำตอบก็คือ วิสกี้ เพราะเขาไม่ให้เอาขวดแก้วขึ้นมา แถมมันหนักด้วย ก็เลยถ่ายใส่ขวดน้ำแทน นับได้ว่าทำตามกฎกันอย่างเคร่งครัด

                เกือบลืมพูดถึงพี่อัฐ ผู้ประสานงานและดำเนินรายการต่าง ๆ ทั้งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเดินป่าอีกด้วย งานนี้ท่านได้เป็นโต้โผในการติดต่อหัวหน้าอุทยานและดำเนินการเสวนา ปกติงานนี้จะเป็นหน้าที่ของพี่มะอึก ซึ่งในครั้งนี้ท่านและภรรยาตั้งหน้ามาพัก และผ่อนอย่างเดียวไม่เกี่ยวกับใคร แต่ถ้าพักแบบไม่มีผ้าผ่อนก็คงจะไม่ไหวนะครับ ระวังหมูป่าด้วยก็แล้วกัน

                ในวันอาทิตย์ที่ ๒๘ พ.ย. ก็ถึงกำหนดเดินทางกลับ วันนี้ ทางกลุ่มที่ขึ้นมาพร้อมกับเรา อีก หลายร้อยคนก็จะกลับพร้อมกันด้วย ทำให้เกิดการแย่งชิงลูกหาบกัน พี่เต็งพ้งได้ไปจองลูกหาบไว้รอบ ๗.๓๐ น. โดยเราต้องเตรียมสัมภาระให้เรียบร้อย หลังจากที่ผมไปชมตะวันกลับมาเกือบไม่ทัน เป็นพี่อังเก็บเต้นท์รอ แถมโดนมีดบาทนิ้วอีก รู้สึกผิดที่เอาเต้นท์เขามากางแล้วยังกลับมาเก็บไม่ทันอีก

                ผมรีบไปอาบน้ำในเช้านั้น แล้วกลับมาเก็บของเพื่อส่งให้ลูกหาบได้ทัน หลังจากนั้นก็กลับมากินข้าวเช้ากับคุณชัย แมนยู ส่วนน้องคืน ไปหาซื้อเสื้อยืดมาได้ตัวหนึ่ง แต่ไม่ถูกใจพ่อ เลยต้องเอาไปเปลี่ยน กลุ่มคนอื่น ๆ น่าจะล่วงหน้าไปแล้วที่จุดหลังแป แต่ผมกับน้องคืน และพ่อของเขา เพิ่งเดินตามไป เพื่อรวมกันถ่ายรูปตรงจุดนั้นอีกครั้ง โดยจะต้องใส่เสื้อ OK Nature นั่นแหละครับ แต่ไม่รู้ว่า คุณน้องพร สิงห์มือซ้ายข้างเดียวนั้นเก็บเสื้อไว้แบบไหน ขี้เกลือขึ้นเต็ม จนไม่กล้าใส่

                หลังจาก “แหกตาสามัคคี” (ถ่ายรูปหมู่) กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็เดินลงภูอย่างรวดเร็ว กับน้องคืน แลน้องภีม ทำเหมือนตัวลอยลงมาเลยทีเดียว แต่ก็เหนื่อยพอควร เดินมาเจอกลุ่มหนึ่ง เขาเอ่ยทักขึ้นว่า เสื้อนี้ตัวเดิมกับวันมาหรือเปล่า บังเอิญผมมี ๒ ตัวเลยตอบว่า “ไม่ใช่ครับ ผมมี แขนสัน และแขนยาว” อิๆๆ รอดตัวไป

                เดินไปทันกลุ่มของอาจารย์สิริปตีและพี่มะอึก พี่มะยงที่จุดพักแรกของขาลง ไปเจริญอาหารกันแถวนั้นนี่เอง ไม่ยอมรอ แต่ผมก็เดินเลยมาเรื่อย ๆ จนทันกลุ่มของคุณนุ ซึ่งก็เดินลงมากัน ๒ คน จนถึงข้างล่างแบบไม่พักเลย เดินลงมาตอน ๑๐.๓๐ น. มาถึงราว ๆ เที่ยง จึงไปไหว้เจ้าพ่อภูเขียว และสั่งกาแฟเย็นมาให้ชุ่มคอ พร้อมกับอาหารมื้อเที่ยง เสร็จแล้วผมก็ไปอาบน้ำ กลับมานอนพัก เพื่อรอกลุ่มที่ทยอยลงมา

                คุณนุ เอารถมาเอง เลยกลับไปก่อน ส่วนผมตื่นมา สมาชิกเริ่มลงมาเกือบครบ ไปเจอน้องที่เป็นแฟนบอลของบางกอกกล๊าสด้วย เลยคุยกันนิดหน่อย ก่อนที่จะเคลียร์สัมภาระ และเตรียมตัวขึ้นรถบัสกลับ แวะกินข้าวเย็นที่ร้านเจ๊กิมที่เดิม หลังจากนั้นก็ยิงยาว มีจอดเข้าห้องน้ำบางที่ ซึ่งเห็นแต่ละคนลงมาเข้าห้องน้ำในสภาพที่ไม่สมบูรณ์นัก รถมาถึงปทุมตอนเที่ยงคืนครึ่ง แต่ผมนอนตี ๒ เพราะมานั่งเขียนต้นฉบับตอนแรก

                ขอบคุณทุก ๆ ท่านสำหรับมิตรภาพและช่วยกันสร้างความทรงจำที่ดี

บล๊อกเพื่อนบ้าน....สำหรับเรื่องราวเดียวกัน

ภูกระดึงเดินเองได้ บ่เอากระเช้า แต่เมื่อยหลาย (Nupong26)

เรื่องแนะนำ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

มาดูรูปแล้วก็อยากกลับไปอีกครับ
สงสัย ปีหน้าได้ขึ้นอีกแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/KINTARO2/2010/12/14/entry-1

วันนี้ลงเรื่องใหม่แล้วครับ เชิญติดตามได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ชบาตานี วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ภาพสวย คมชัด ชอบทุกภาพเลยค่ะ แต่ดูๆนายแบบค่อนไปทางเจ้าเนื้อไปหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
โรงเรียนบ้านทุ่งคัวะ วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thungkuaschool
เดิน-วิ่ง ไผ่โทนมินิฮาร์ฟมาราธอน # ๑๕ เสาร์ที่ ๕ มกราคม ๒๕๕๖..

5555.....หอยงามเพราะขน........คนงามเพราะแต่ง....
....................ยังไปไม่ถึงภูกระดึงเลยครับ....อยากไปบ้าง..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
kissme_ifyoucan วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comewithme
http://www.oknation.net/blog/i-am-pantamit  คนหลายบ้าน มีหลายบล็อก...ต้องมีอัพเดทสักบล็อกหละน่า.....!!!!

ตอนอ่าน..ว่าเห็นภาพแล้ว...
ตอนเห็นภาพ..ยิ่งงามไปใหญ่ครับ..

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ครูอ๊อฟ วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carnival

ถ่ายรูปสวยกว่าเขียนหนังสืออีกนะเนี่ย(ล้อเล่น55555)

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
พฤจิกา วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

มาชมภาพสวยๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

งามกะด้อกะเดี้ย เน๊าะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ภาพสวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ
ภูกระดึงน่าไป(อีก)จัง....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

อาจารย์มะอึกจะถ่ายขนจมูกผมก็ไม่บอก
ทีหลังจะได้จัดแบบเต็ม ๆ

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามานะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

อ่านคอมเม้นท์ของพี่มะอึกกับพี่หนุ่มแล้วต้องขำค่ะ
ล้อกันเล่นกระหนุงกระหนิงเชียว


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีครับ
ม่วนแต้ๆ ฮูปก็งาม ตาหลกตวย
จิ่มไป หนึ่งโหวต

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
มะอึก วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ความคิดเห็นที่ 15
ลูกเสือหมายเลข9
.
.
พี่ลูกเสือครับ....
ภาพในคอมเมนท์ที่ ๑
ขอให้สังเกตขนจมูกนะครับ
ย๊าวววววว....ยาววววว
.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

พี่ลูกเสือครับ
ผมอยากให้ กอง บก. แบน ภาพใน ความคิดเห็นที่ 1 เป็นอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สวยทุกภาพ ยกเว่นภาพในคอมเมนต์แรก...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

คห1.พี่มะอึกครับ เอารูปใครมาโพสครับ
น่ากัวววว...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ภูกระดึง 6 เลยทีเดียว
พี่หนุ่ยนี่ช่างเขียน ช่างเล่าดีจัง...
เรื่องเล่า เรื่องฮาเยอะค่ะ บนนั้น
แต่จำได้แต่เรื่องคนหนีทากได้แม่นที่สุดอ่ะ...อิอิ

ภาพใบเมเปิ้ลตระการตาจริง ๆ ค่ะไม่ยักกะเจอแหะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

มาถึงก็เขียนต้นฉบับเลยเหรอ
โห! ไฟแรงจัง ไม่โหวตไม่ได้แล้ว

ชอบอ่านที่คุณเขียนค่ะ
ลื่นไหลดี แล้วจะรออ่านต่อๆ ไปนะคะ

ปล. วันก่อนไปซีเอ็ดจะซื้อหนังสือซักหน่อย
แหะ..แหะ... จำชื่อหนังสือไม่ได้ เลยแห้ว
สว. ก็เงี๊ยะนะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิริปตี วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

ถือว่าแรงดี เดินเร็ว ถ่ายเก่ง เขียนดี หนีไปตอน 6 เชียวนะ
แบบนี้เขาเรียกว่า หอยได้น้ำ

ไปเที่ยวก็เล่นเกมส์นี้ แต่ใช้คำว่าตุ๊ดแทน
หนีตุ๊ดปะตุ๊ด ตุ๊ดได้น้ำ ตุ้ดตายน้ำตื้น หัวเราะกันนำหูนำตาไหล

ไม่รู้จะได้เขียนตอนหนึ่งหรือตอนเดียวเมื่ไหร่เหมือนกัน งานยังบานอยู่ภูกระดึง
+จิ้มจุ่ม ถูกแล้ว เพราะก่อนกิน แค่จิ้มหมูลงไปจุ่มในน้ำซุปร้อนๆ ไม่ได้ จิ้มๆ จุ่มๆ อย่างที่ นห ทำหรอกนะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

เรื่องชวนติดตาม...ภาพสวยมากๆ ค่ะ คุณหนุ่ย...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีหนูกุ้ง และคุณหวาน ๆ
โห..โดนพี่มะอึกเอาคืนเป็นชุด ๆ เลยครับ

ที่ไม่ไปเดินป่า ก็เพราะห่วยกิน จุ่มจิ๋ม กันนี้เอง อ๋อ เอ่อ จิ้มจิ๋ม ๆ ไม่ใช่สิ จิ้มจุ่ม จริง ๆ ควรเรียก จิ้ม ๆ จุ่ม ๆ นะครับ เพราะทำซ้ำ ๆ กันอยู่อย่างนั้น

ขอบคุณพี่มะอึกมาก ๆ นะครับ ที่เฝ้าเต้นท์ให้
เคยเห็นแต่แมลงศัตรูพืชครับ ... แมลงศัตรูทาก ยังไม่เคยเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หวานหวาน วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

+ 3 โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หวานหวาน วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

เก่งจังนะคะเดินขึ้นจนถึงยอดภู
ภาพสวยๆทั้งนั้นค่ะ
ขอบคุณนะคะ
http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong/2010/12/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มะอึก วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


วันที่ 2 บนสวรรค์
ในขณะที่ผู้คนอื่น ๆ ต้องออกแรงเดินเป็นสิบ ๆ กิโลเมตรเพื่อไปนอนอ้าขากางเกงขาด ๆ ถ่ายรูปบนใบไม้สีแดง ๆ

สองสาวนี้คนหนึ่งเรียกหมอมานวด อีกคนหนึ่งหลับสนิทเพราะไม่มีเสียงครืด ๆ ของเต้นท์ข้าง ๆ คอยกวน

เรียบร้อย ก็ไปสั่ง "จิ้มจิ๋ม"...
เอ๊ย.."จิ้มจุ่ม"...มาทานอย่างเอร็ดอร่อย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
roselobster วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

มิตรภาพจับต้องได้
รูปสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะพี่หนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มะอึก วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


รุ่งเช้า....
ผมเจอเจ้ากวางตัวนี้...มันชื่อไอ้น้อย

ผมถามว่า..เมื่อคืนมาโขมยโจ๊กหรือเปล่า?
มันไม่ตอบ...
ผมโกรธมาก..ที่ไอ้น้อยหยิ่งยโสโอหัง?

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณพี่มะอึกและพี่มะยงครับ ภาพหน้า - กลัว น่ากลัว จริง ๆ นะครับ
เมื่อวานไป.ฉลองกับแม่มะยงที่ไหนกันละครับ

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


สวัสดีครับพี่หนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะอึก วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


มะอึก..มะยง..โดนไปหลายดอก...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน