ยินดีต้อนรับสู่โลกใบเล็กของฉัน :)
รักฟ้า รักดาว รักภูเขา รักน้ำตก...หลงใหลโปสการ์ด...โปรดปราณ "มิตรภาพ"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/klinfa
วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2558
Posted by กลิ่นฟ้า-ไอดาว , ผู้อ่าน : 1609 , 15:14:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สวัสดีค่ะ... วันนี้แอบอู้งานเอาภาพบรรยากาศสบายๆ แบบ One day Trip มาฝากกันกันนิดนึงค่ะ เป็นทริปเล็กๆ ที่นึกจะไปก็ไปเฉยเลย เมื่อพี่สาวไปเจอภาพทุ่งดอกปอเทืองในเพจท่องเที่ยวมาทีแรกคุยกันว่าหยุดปีใหม่ค่อยไปกัน แต่ดันไปเจอข้อมูลจากที่อื่นอีกว่าทุ่งที่ว่าอาจถูกไถกลบในไม่ช้า ก็เลยตัดสินใจไปกันในวันเสาร์นั้นเลย  เป้าหมายเราอยู่ที่ทุ่งปอเทือง ที่ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์  แต่เนื่องจากไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2558
Posted by กลิ่นฟ้า-ไอดาว , ผู้อ่าน : 1667 , 11:34:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

. สวัสดีค่ะ...           ครั้งที่แล้วลงเรื่องที่ภูเขียว - ทุ่งกะมัง ไป แต่ตามที่เกริ่นไว้แต่แรกว่าเราออกจากภูหินร่องกล้ามาแวะนอนที่ภูเขียว วันนี้เลยอยากเขียนย้อนไปที่ภูหินร่องกล้าสักหน่อย เพราะคิดถึงไม่น้อยไปกว่ากันเลย  ... อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ถูกปักหมุดหมายตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่าจะมาเยือนที่นี่ให้ได้สักครั้งหนึ่ง ภาพความงามที่เคยเห็นแต่ในหนังสือ ได้มาอยู่ในกล้องของเราบ้างก็คราวนี้แหละ      ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2558
Posted by กลิ่นฟ้า-ไอดาว , ผู้อ่าน : 1326 , 17:35:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  สวัสดีค่ะ...                นานแล้วนานเล่า...นานๆ จะมีเรื่องเล่าสักเรื่องจริงๆ ค่ะ ^^  ความจริงหลังจากกลับจากทริปตั้งใจว่าจะเขียนเลย แต่ก็ดันทิ้งช่วงยาวนานข้ามปีกันเลยทีเดียว นี่ต้องขอบคุณฟ้าฝนเลยจริงๆ ที่ฝนตกทีไร ก็ชอบหอบความเหงา (หลายคนว่าแบบนั้น) และ ความทรงจำเก่าๆ กลับมาฝากด้วยทุกครั้งไป ฝนตกที่ กทม. คราวนี้เลยต้องลงมือเขียนเรื่องนี้สักที ก่อนที่หนาวจะมา ไม่งั้นคงต้องข้ามไปอีกปีนึงแน่ๆ ค่ะ   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by กลิ่นฟ้า-ไอดาว , ผู้อ่าน : 1172 , 12:20:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              สวัสดีค่ะ ...                    ที่จริงว่าจะไม่เขียนเรื่องนี้แล้วเชียว เพราะอย่างที่ชื่อเรื่องว่าค่ะ "ชะโงกทัวร์ รัวชัตเตอร์" กับทริปสัมมนาประจำปีของที่ทำงาน ที่ขึ้นไปถึงเชียงราย และไปต่อที่เชียงใหม่ ถึงจะได้ขึ้นเหนือในช่วงเวลาที่อากาศยังพอเย็นๆ อยู่บ้าง แต่ก็รู้สึกว่าเป็นการเที่ยวที่กร่อยใจตัวเองมาก ลำพังเวลาที่น้อยนิดในแต่ละสถานที่ก็เซ็งพอดู ยังต้องเผชิญกับหมู่มวลนักท่องเที่ยวมหาศ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by กลิ่นฟ้า-ไอดาว , ผู้อ่าน : 3387 , 13:44:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  "นั่งสามล้อ ผ่อเฮือนเก่า เล่าขานตำนานเมืองแป้"           แม้ไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดว่าจังหวัดหรือเมืองแพร่สร้างขึ้นมาเมื่อใด หากแต่หลายสถานที่สำคัญในเมืองแพร่ล้วนชี้ให้เห็นได้ชัดว่าเมืองล้านนาแห่งนี้ก็มีความเก่าแก่ไม่แพ้เมืองล้านนาในกลุ่มเดียวกันเลย ทั้งยังพร้อมเปิดประตูต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบการค้นหาอดีตด้วยวิถีการเดินทางแบบ Slow Life           ปัจจุบันที่นี่มีวิธีพาคุณไปสัมผัสกับอดีตโดยใช้อดีตพาไ....

อ่านต่อ


/3