ดินหญ้า/กวีคลับ
ผลงานการแต่งกลอนของดินหญ้ากาช้ำแห่งกวีคลับจ้า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/klondinya
วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 1696 , 14:04:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าตัดสิน...กันเพียง...รูปภายนอกมันบ่งบอก...นิสัย...กันไม่ได้อันรูปชั่ว...ตัวดำ...อาจน้ำใจบริสุทธิ์...สดใส...ยิ่งกว่าทองอย่าเชื่อคน...เขาบอก...ว่าควรคบจงทวนทบ...เหตุผล...ด้วยสมองมองด้วยตา...เพ่งด้วยใจ...ถึงครรลองว่าสมควร...เกี่ยวดอง...หรือหมางเมินอันคนเรา...มีหลากหลาย...ให้ค้นหาไม่มีใคร...เลิศค่า...หรือตื้นเขินคนเรานั้น...มีดีชั่ว...เป็นแนวเนินอย่าประเมิน...คิดหมิ่น...จงเมตตา***********อย่าลืมไปเยี่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2552
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 5822 , 21:05:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยน้อยนิด...เพียงหนึ่ง...จึงซึ้งค่าลืมหวงแหน...แก้วตา...ช้างนับเนื่องจากป่าเขา...เข้าสู่...สังคมเมืองแค่ชำเรือง...มาบ้าง...ยังไม่มีต้องขอทาน...ช่วยควาญ...เพื่อนคู่ใจต้องบุกไป...ในถิ่น...ที่บัดสี่บรรพชน...ช้างไทย...เคยได้ดีคู่บ้านเมือง...ปฐพี...องค์จักราไม่เหลือแล้ว...ความดี...ในกาลก่อนถูกบั่นทอน...ด้วยสังคม...การคบหาเราถูกหมี...แพนด้า...แลกตัวมาอนิจจา...คนไทย...ไม่อาวรณ์**********ติดตาม ติชม ดินหญ้....

อ่านต่อ

Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 1567 , 17:02:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยดวงจิต...อธิษฐาน...ก่อนวางวายด้วยหัวใจ...แพ้พ่าย..ครองรักขมชาตินี้น้อง...เฝ้ารัก...เฝ้าภิรมย์พี่กับถม...รักทิ้ง...ตัดเยื่อใยเกิดชาติหน้า...พบกัน...จงมั่นรักเพียงสบพักตร์...ก็หลง...ก็รักใคร่แล้วมีอัน...จำพราก...ต้องจากไกลพี่จงติด...ตามน้องไป...ด้วยอาวรณ์ชาตินี้น้อง...ติดตาม...ตัวพี่มาในชาติหน้า...ขอให้...พี่รุ่มร้อนเฝ้าบุกบั่น...ฟันฝ่า...เมื่อน้องจรสิ้นคำวอน...สั่งว่า...ก็สิ้นลมในชาตินี้...พบกัน......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2552
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 9954 , 16:45:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องทรุดร่าง...คร่ำครวญ...อยู่ริมฝั่งทะเลกรด...ที่รั้ง...รักน้องพี่โอ้ผัวรัก...พระรถ...ของเมรีมาลาร้าง...ห่างหนี...ไม่เมตตาหัวใจเมีย...แทบขาด...ลงรอน-รอนหมดคำวอน...อ้อนพี่...ให้ห่วงหาด้วยศักดิ์ยักษ์...นี่หรือ...ที่บัญชาให้รักเรา...โรยลา...สุดหวลคืนหยดน้ำตา...ยักษี...ไม่มีค่าที่จะดึง...ภัสดา...ให้หวานชื่นโอ้ความรัก...จากพี่...ไม่ยงยืนเมียขมขื่น...เพียงไหน...ไม่มาดูจึงสั่งสาร...ฝากถึง...ภัสดาก่อนจะลา....

อ่านต่อ


/1