ดินหญ้า/กวีคลับ
ผลงานการแต่งกลอนของดินหญ้ากาช้ำแห่งกวีคลับจ้า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/klondinya
วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2552
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 398 , 16:47:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมพรรค...รวมพวก...มาสู้รบหวังกลบ...ศัตรู...ผู้หยามหมิ่นแต่ไม่...ให้ใจ...ชีวินหลอกใช้...เล่นลิ้น...เรื่อยมาผู้นำ...ยังไม่...ต่อสู้ก้องกู้...ให้คน...อื่นกล้าเอาซิ...สู้ๆ...ยิบตาตัวเอง...คอยท่า...สบายใจบ้านเมือง...จึงพัง...พินาศด้วยบ้า...อำนาจ...ยกใหญ่ลูกน้อง...เสียเลือด...เพื่อใครเพื่อให้...มันใหญ่...ก็ตายฟรี************************ติดตามผลงานได้ที่ กวีคลับค่ะhttp://www.kaweeclub.com ....

อ่านต่อ

Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 389 , 15:07:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หญิงชรา...งกเงิ่น...หาเข็มหล่นเฝ้าเวียนวน...บ่นงึมงำ...มันอยู่ไหนหลานกลับมา...งงงวย...หาอะไรหาเข็มไง...เล่าหลาน...ช่วยยายทีเข็มมันหาย...ข้างใน...หาไม่เจอยายจึงเพ้อ...มาตาม...หาที่นี่เพราะว่ามัน...สว่าง...กำลังดีโอ้ยายจ๋า...มันจะมี...ได้อย่างไรหายตรงไหน...ทำไมไม่...หาตรงนั้นก็เหมือนกัน...กับเจ้า...เข้าใจไหมเจ้าออกเที่ยว...ตามหา...ความสุขใจข้างนอกจะ...มีอย่างไร...มันใจเรา***เป็นการนำธรรมะ ที่เคยได้ฟั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 374 , 23:07:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเพณี...ลอยกระทง...มีมานานเพื่อกราบกราน...สิ่งศักดิ์สิทธิ์...ที่เราเชื่อต่อแม่พระ...คงคา...ที่จุนเจือต่อพระนารายณ์...ที่เอื้อเฟื้อ...เสมอมาเพื่อต้อนรับ...พระสัมมา...สัมพุทธเจ้าจากสวรรค์...ชั้นดาวดึงส์นี่หนาเพื่อแสดง...พระธรรม...ต่อมารดาเพื่อบูชา...รอยพระบาท...ที่เกิดมีเพื่อบูชา...เกศา...พระพุทธองค์เพื่อน้อมส่ง...ท้าวพกาพรหม...พรหมโลกนี้เพื่อบูชา...พระอุปคุตตะ...เถระบารมีอยู่ยังที่...สะดือทะเล...น้อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 1095 , 16:52:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤาษี...ลวง...เหี้.ยฤาษีที่...มีแต่...เปลือกรูปหนึ่งหมายใจขึ้ง...ฆ่าเหี้.ย...ที่เคยให้ด้วยติดรส...แกงเหี้.ย...แล้วชอบใจซื้อเครื่องแกง...มาหมาย...จะได้กินนั่งบำเพ็ญ...ตบะ...มือกำไม้เหี้.ยโพธิสัตย์...สงสัย...ใจติฉินเหตุไฉน...จึงกำไม้...หมายชีวินขว้างไม้บิน...มาหมาย...จะฆ่าเราข้าแต่ท่าน...ฤาษี...ที่ฉ้อฉลอกุศล...จริงหนอ...สุดท้อเศร้าหมายประหาร...ชีวิต...จิตมัวเมาทั้งที่เรา...เดรัจฉาน...ท่านเจริญมานั่งห่ม.....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by ดินหญ้ากาช้ำ , ผู้อ่าน : 393 , 22:32:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในนาม...แห่งความรักอยากรู้จัก...สักครั้ง...จะได้ไหมทำไมท่าน...อยู่สูง...เกินหัวใจเข้าใกล้เท่าไร...เหมือนห่างไกล...ไปทุกทีในนาม...แห่งความรักข้ายังคงภักดิ์...และรอท่าน...อยู่ตรงนี้เมื่อไรท่าน..จะยอมให้ข้า...สมหวังสักทีท่านจะหวง...รักมากมี...เอาไว้ทำไมกัน....

อ่านต่อ


/5