• albert101
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2021-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 5522
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
knowledge place
แหล่งรวบรวมความรู้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/knowledge123
วันพุธ ที่ 30 มีนาคม 2565
Posted by albert101 , ผู้อ่าน : 391 , 10:39:26 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 อันดับสุดยอดเยี่ยม ไมค์ Saramonic จัดรวมมาแล้ว ปี 2022

Saramonic Cover

วันนี้เราจะมาพาคุณ มารู้จักกับ บทความแนะนำ ไมค์ Saramonic จัดรวมมาแล้ว 10 ตัว เพราะปัจจุบันนี้ ไมโครโฟนถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับการ ไลฟ์สด ไม่ว่าจะขายของ ทำรายการสดต่างๆ สตรีมเกมส์ หรือแม้แต่การทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพื่อให้ผู้ฟังได้ยินเสียงที่ชัดเจนขึ้น ในอดีตไมโครโฟนจะมีสายไฟเชื่อมต่อระหว่างไมค์กับเครื่องขยายเสียง ซึ่งในบางครั้งระหว่างใช้งาน สายไฟมักจะเป็นอุปสรรคทำให้ใช้งานไมโครโฟนได้ไม่สะดวก ในปัจจุบันจึงมีการผลิตไมโครโฟนไร้สายหรือที่นิยมเรียกกันว่าไมค์ลอยออกมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้นั่นเอง

 

ไมค์ Saramonic ดีไหม ที่ใครหลายคนก็แนะนำสำหรับสายสร้างคอนเทนต์


การทำคอนเทนต์ในยุคนี้ ไมโครโฟนไร้สาย นั้นอาจถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นเลยทีเดียว เพราะแน่นอนว่าจะต้องมีการพูดสคริปต์ สนทนา มีการพูดคุยหรือ มีคนในการนำเสนอคอนเทนต์นั้น คุณภาพของเสียงจึงมีความสำคัญ ต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ และทำงานได้ดี เรียบง่ายกับคนทั่วไป โดยเฉพาะ YouTuber ที่ทำงานคนเดียว
ไมค์ไร้สาย Saramonic นั้นเป็นแบรนด์หนึ่งที่คนทำคอนเทนต์ หลายคนก็แนะนำ ด้วยเพราะคุณภาพเสียงดี คมชัด ตัวโครงสร้างและดีไซน์มีความคล่องตัวและการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทั้งระบบเสียงและสัญญาณที่สเถียร ไม่หลุดบ่อย ระยะสัญญาณที่ส่งได้ไกลกว่า 100 เมตร เมื่อต้องใช้งานอีเวนท์ที่มีบริเวณกว้างหรือผู้คนแออัดได้เป็นอย่างดี จึงตอบโจทย์การทำงานของมืออาชีพ ใช้ไมค์ในขณะที่เดินทางได้อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพทั้ง YouTuber, Vlogger และ Filmmaker

 

จะเลือกซื้อ ไมค์ Saramonic อย่างไรดี

Saramonic ไมโครโฟน เป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่น หลายแบบที่น่าใช้งานซึ่งแต่แบบก็มีความโดดเด่น และความเหมาะสมในการใช้งานที่ต่างกันไป เช่น 

- Wireless Microphone พกพาใช้งานได้สะดวกทุกที่ จึงสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายทั้งพูดบรรยายในห้องสัมมนา ร้องเพลงคาราโอเกะ รายงานข่าวสด การแสดงดนตรีสด งานพิธีกร งานอีเวนต์ เป็นต้น

- Lavalier Microphone ไมโครโฟนขนาดเล็ก ใช้ติดตามปกเสื้อ หรือซ้อนไว้ในเสื้อ เพื่อบันทึกเสียงในระยะใกล้ ใช้งานง่าย โดยส่วนใหญ่จะรับเสียงแบบรอบทิศทาง นิยมใช้ในวงกว้างในวงการพิธีกร ข่าว รายการทีวีต่างๆ รวมถึงบางครั้งทำเป็นสัมภาษณ์นอกสถานที่

- Shotgun Microphone สำหรับติดหัวกล้องใช้งานในกรณีที่เราต้องการเก็บเสียงสภาพแวดล้อมเข้ามาด้วย หรือในสถานการณ์ที่เราไม่ต้องการให้ผู้ชมมองเห็นไมค์ รวมไปถึงในสถานการณ์ที่การถ่ายทำนั้นมีการเคลื่อนที่ไปมาเยอะทั้งพิธีกรและตากล้อง

- Dynamic Microphone ไมโครโฟนที่เหมาะสำหรับการทำงานกลางแจ้งลดเสียงรบกวนเหมาะกับงานนนอกสตูดิโอ งานกลางแจ้ง งานคอนเสิร์ต

- Plug&Play Microphone เป็นไมค์ที่มีขนาดเล็กและเบามาก สามารถพกพาไปไหนได้สะดวก ใส่กระเป๋ากางเกงได้สบาย การใช้งานก็ง่าย และไม่ต้องใส่แบตเตอรี่ ดังนั้นไมค์ตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบทำ FB Live นอกสถานที่บ่อยๆ หรือคนที่เน้นความสะดวกมากกว่าคุณภาพเสียง

- Desktop Microphone ไมโครโฟน Condenser แบบตั้งโต๊ะการประชุมออนไลน์ การนำเสนอออนไลน์ หรือ ทำคอนเทนต์ไลฟ์สด สตรีมมิ่ง

 

แนะนำ 10 อันดับดับรุ่นยอดนิยม ไมคโครโฟน Saramonic

ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับรุ่นยอดนิยม ของ Saramonic ที่นิยมใช้ในงานไลฟ์สด ขายของ ทำรายการสดต่างๆ หรือ สตรีมเกมส์ มาแนะนำจะมีรุ่นไหนบ้างมาติดตามกันเลย

Saramonic Blink 500

Saramonic Blink 500 

Saramonic Blink 500 ไมโครโฟนไวเรสขนาดเล็ก แต่สเปคจัดเต็ม ยืนคุยได้ไกลถึง 100 เมตรใช้เทคโนโลยีสัญญาณแบบ 2.4GHz สามารถใช้งานแบบ 2 ตัวส่ง 1 ตัวรับได้ เป็นการส่งสัญญาณแบบ Dual Channel Transmitterน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพาและจัดเก็บ

Saramonic Blink 500 Pro

 Saramonic Blink 500 Pro

Saramonic Blink 500 Pro B2 ไมค์ไวเลสรุ่นโปร ส่งสัญญาณไกล ด้วยคลื่นไร้สาย 2.4GHz ให้เสียงชัด ใช้งานได้ยาวนาน แบตอึดทน หน้าจอแสดงผลมีทั้งในตัวรับและตัวส่ง บอกสถานการณ์ทำงาน สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยเคสชาร์จอัตโนมัติ เหมาะกับทุกงานวิดีโอ

Saramonic Smartmic

 Saramonic Smartmic

ไมค์ Saramonic SmartMic เป็นไมค์ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ใช้พื้นที่ไม่เยอะ เหมาะสำหรับการนั่งอัดเสียงจากฝั่งเดียว และลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีเหมาะกับยุคออนไลน์ที่หลายคนประกอบอาชีพที่ต้องใช้เสียงพูด เช่น Youtuber, นักรีวิว เชื่อมต่อผ่าน USB-C ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ หาง่าย ใช้ได้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์

Saramonic UwMic 11

 Saramonic UwMic 11

ไมค์ไวเลส UwMic11TH เป็นชุดไมโครโฟนไร้สาย ที่รองรับการเชื่อมต่อไมค์ได้ถึง 2 ตัวในเวลาเดียวกัน และยังมีไมค์ให้เลือกซื้อได้หลายรูปแบบ ตัววิทยุของ Saramonic จะทำจากวัสดุโลหะอย่างดี ตัวรับสัญญาณ RX11 มีช่องสำหรับต่อไฟ 5V จากแบตเตอรี่สำรองหรือที่ชาร์จ รองรับการต่อไฟ DC เพื่อใช้งานต่อเนื่องผ่าน UCB Type-C ทำให้ง่ายต่อการชาร์จ

Saramonic Blink 500 b4

Saramonic Blink 500 B4

ไมโครโฟนหนีบปกไร้สายที่มาเป็นคู่ เหมาะกับทำงานในลักษณะของ สัมภาษณ์ พูดคุย ที่สะดวก ไม่ต้องยื่นไมโครโฟนสลับไปมาและดูมีความเป็นมืออาชีพ คุณสมบัติตัดเสียงรบกวนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นเสียงการพูดคุย เสียงการจราจรต่าง ๆ ช่วยให้ได้ยินเสียงพูดที่ชัดเจน ให้คุณภาพเสียงที่มีความละเอียดสูง

Saramonic - SR ULM10

เป็นไมโครโฟนแบบหนีบขนาดกะทัดรัดพิเศษที่มีขั้วต่อ USB-A เชื่อมต่อโดยตรงกับพีซี Windows และคอมพิวเตอร์ Apple Mac คุณภาพเสียงที่ชัดเจนและคุณภาพการออกอากาศ เคเบิลในตัวขนาด 6 ม. ให้ความยาวที่เพิ่มขึ้นสำหรับเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์แม้ในระยะไกล มีฟองน้ำที่ช่วยตัดกระจายเสียงลมและบันทึกเสียงให้คุณภาพเสียงที่ชัดเจน

Saramonic Lavalier

 

เป็นมิ๊กเซอร์ขนาดเล็กที่มาพร้อม 3.5 มม. 2 input สำหรับไมค์หนีบปกเสื้อที่มีสายยาวถึง 2.4 เมตร มาให้สามารถพร้อมใช้งานได้ทันที และยังมีรู 3.5มม. เพื่อรองรับไมค์เพิ่มอีก 1 ตัวด้วย มีช่องหูฟังที่สามารถฟังเสียงสดที่กำลังบันทึกได้ สามารถปรับเพิ่มลดเสียงได้สามารถปรับให้เป็น Mono หรือ Stereo ได้ รองรับการเชื่อมต่อ โทรศัพท์มือถือ , กล้อง , GoPro ( Hero3, Hero3+, Hero4)

Saramonic SR-XM1

 

ไมโครโฟนจิ๋ว น้ำหนักเบา ที่สามารถหมุนได้ 360 องศา มีรูปแบบการใช้งานแบบ Plug and Play ที่ใช้งานกับแอปบันทึกเสียงและบันทึกวิดีโอ ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ หรือการตั้งค่าเพิ่มเติม มีแกนเสียบขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. TRS สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายแบบ เช่น กล้อง DSLR, Mirrorless, Video และ Mixer

Saramonic Blink 500 Pro B5

ไมโครโฟนไวเรสขนาดคุยได้ไกลถึง 100 เมตรสามารถที่จะมีตัวส่ง 1 ตัวและรับ 1 ตัวได้ อีกทั้งยังให้คุณภาพเสียงที่ดีใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ได้หลายชนิดที่ใช้พอร์ต USB-C โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคมากก็สามารถใช้งานได้ การเชื่อมต่อระหว่างตัวรับสัญญาณและตัวส่งสัญญาณก็ทำได้ง่ายด้วยการกดแค่ปุ่มเดียว ใช้ระบบการเชื่อมต่อไร้สายที่เสถียร และรับส่งสัญญาณได้รวดเร็ว จึงได้เสียงที่ชัดและไม่ดีเลย์พร้อมทั้งยังใช้งานได้ 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

Saramonic Vmic Shotgun

 

ไมค์ติดกล้อง Saramonic Vmic mini Shotgun ไมค์ใช้ง่ายสำหรับ YouTuber ตัวไมโครโฟนมีขนาดเล็ก ใช้ได้ทั้ง Mirrolress และ DSLR มี Shock Mount หรือระบบกันสั่นสะเทือน เพื่อป้องกันเสียงเมื่อมีแรงสั่นสะเทือนเกิดขึ้นมีฟองน้ำกันลมให้ ทำให้เสียงแทรก เสียงลม ลดลงเมื่อต้องถ่ายวิดีโอนอกสถานที่สามารถใช้เป็นไมโครโฟนสำหรับการถ่ายวิดีโอและ Broadcast ได้ กรณีที่ต้องการใช้เป็นไมโครโฟนสำหรับทำ Live ไม่มีแบตเตอรี่ภายนอก เสียบปั๊บ ใช้ได้เลย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความรวม 10 อันดับไมค์ยอดนิยมของ Saramonic ทั้งนี้ผู้เขียนก็อยากจะแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านได้เพลินเพลินกับการชมสินค้า ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในสายคนที่ทำ Vlog หรือสร้างคอนเท้นต์ต่างๆ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย!

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน