• sweetietiger
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2020-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 21201
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รู้ไหมอะไรดี
แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารปลอดภัย การดูแลสุขภาพ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/knowwhatsgoodforyou
วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 363 , 17:29:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องในโอกาส วันไข่โลก ที่ทั่วโลกจัดขึ้นทุกเดือนตุลาคมเป็นประจำทุกปี สำหรับในปี 2564 วันไข่โลก จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “กินไข่วันนี้ และทุกวัน” (Eat your Egg today and every day) เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนเห็นความสำคัญถึงประโยชน์ของไข่และรับประทานไข่มากขึ้น แพทย์และนักวิชาการ ชวนคนไทยบริโภคไข่เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้า 300 ฟองต่อคนต่อปี เพราะเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีโปรต....

อ่านต่อ

Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 415 , 17:04:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อพูดถึงแหล่งโปรตีนคุณภาพดี นอกจากเนื้อไก่แล้ว ก็ยังมี “ไข่” ที่เป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงของอาหารกลุ่มโปรตีน และเป็นแหล่งอาหารที่ครองใจผู้บริโภคมายาวนาน เพราะมีประโยชน์ มากคุณค่าทางโภชนการอาหาร หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น แต่ให้ปริมาณโปรตีนทัดเทียมกัน นอกจากนี้ ไข่ไก่ สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย รับประทานได้อย่างอร่อยทุกเมนู เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ไข่แต่ละฟอง (....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 กันยายน 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 397 , 16:52:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พฤติกรรมการบริโภคคือส่วนหนึ่งที่สามารถกำหนด “คุณภาพชีวิต” ที่ดี ในปัจจุบันคนทั่วโลกเริ่มตระหนักในเรื่องของสุขภาพ รวมถึงเรื่องหลักสวัสดิภาพสัตว์ สิ่งแวดล้อม การใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า คนรุ่นใหม่จึงเริ่มบริโภคอาหารในกลุ่มโปรตีนทางเลือก (Alternative Protein) ซึ่งใช้วัตถุดิบที่ทำจากพืชที่ให้โปรตีนสูง เช่น ถั่ว เห็ด ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ และพัฒนารสชาติ กลิ่น สีสันให้เหมือนผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และเก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 331 , 11:25:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหาร คือสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต ดังนั้น การรู้วิธีเลือกเนื้อสัตว์และของสด เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ ผักผลไม้ รวมถึงการเก็บรักษาสำหรับนำมาใช้ประกอบอาหารจึงเป็นสิ่งที่พ่อบ้านแม่บ้านส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ นอกจากนี้ ที่ผ่านมาประเทศไทยต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้านเพื่อเว้นระยะห่าง ป้องกันการติดเชื้อ สิ่งแรกที่หลายๆ คนต้องเตรียมตัว คือการซื้ออาหารมาเก็บไว้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กันยายน 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 319 , 12:02:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มต้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 จนถึงตอนนี้ ยังคงไม่มีหลักฐานการยืนยันที่แน่ชัด หรือเป็นที่ยอมรับทั่วโลกถึงแหล่งกำเนิด ที่มาของโควิด-19 แต่ยังคงมีบางข้อมูลที่กล่าวถึงอาหารแช่แข็งที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดนี้ องค์กรอนามัยโลก (WHO) ยืนยันว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถเพิ่มจำนวนในอาหารหรือบนบรรจุภัณฑ์ได้ ไวรัสต้องอาศัยอยู่ในร่างกายของสัตว์ที่มีชีวิตหร....

อ่านต่อ


/10