• คนสมุย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-23
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 49838
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
kohsamui
ข่าวท่องเที่ยวเกาะสมุย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kohsamui
วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2555
Posted by คนสมุย , ผู้อ่าน : 2193 , 12:37:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่องเที่ยวเกาะสมุย

ปะการังงาม น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มะพร้าวเยอะ

 

 

อำเภอเกาะสมุย

อำเภอเกาะสมุย เป็นอำเภอที่มีสภาพเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี พื้นที่ 1 ใน 3 เป็นที่ราบซึ่งล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งทางฝั่งทะเลอ่าวไทย เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศไทยรองจากเกาะภูเก็ต

 

เกาะสมุยท้องฟ้าสมุยหนังตะลุงที่สมุย

แหล่งชายหาที่ไม่ควรผลาด

หาดตลิ่งงาม

ป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนเกาะสมุย ดังนั้นในตอนเย็นท่านจะพบนักท่องเที่ยวมากมายมาชมพระอาทิตย์ตกที่นี้ และยังเป็นท่าเทียบเรือเฟอร์รี่
ดอนสัก-สมุยของ บริษัท บริหารสินทรัพย์ท่าเรือ ดอนสัก-สมุย จำกัด (มหาชน) 


หาดท้องยาง

หาดทรายขาวน่าเดินเล่นยาวกว่า 1 กิโลเมตรตรงปลายหาดด้านทิศใต้ เป็นที่ตั้งของฐานกำลังทหารเรือ บรรยากาศเงียบสงบ มีทิวมะพร้าว ร้านอาหาร และที่พักให้คุณนั่งเล่นชมวิว

 

หาดหน้าทอน 
จัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางและหน้าด่านของสมุย เพราะประกอบไปด้วยหน่วยงานราชการและสถานที่สำคัญต่างๆเช่น ที่ว่าการอำเภอ สถานีตำรวจ
ธนาคาร ร้านอาหาร โรงแรม ท่ารถสองแถวและท่าเรือเป็นต้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งให้นักท่องเที่ยวและคนสมุยได้ซื้อหาของกินของใช้ต่างๆ มีถนนเลียบชายหาด
แบบ Oneway อำนวยความสะดวก ในยามค่ำคืนชายหาดแห่งนี้จะกลายเป็นร้านอาหารโต้งรุ่งมีอาหารมากมายหลายชนิดให้ท่านได้ชิมกัน ทั้งแบบธรรมดา
ที่หาได้ทั่วไปและรสชาติแบบชาวสมุยทั้งอาหารคาวหวานในราคาไม่แพง ท่านจะพบชาวบ้านในพื้นที่ต่างมาจับจ่ายซื้อของกินจากตลาดแห่งนี้ เป็นเสน่ห์
อีกอย่างของหาดหน้าทอนแห่งนี้

 

หาดแม่น้ำ
หาดสวยงามที่บรรยากาศสงบเหมาะกับการพักผ่อน เล่นน้ำ จากหาดบ่อผุดราว 2 กิโลเมตร มีหาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศสบาย ๆ เงียบสงบทอดตัวยาวราว 5 กิโลเมตร ชุมชนบริเวณนี้มีขนาดใหญ่พอสมควร สภาพบ้านเรือนค่อนข้างเจริญ เพราะมีท่าเรือไปยังเกาะพะงัน ที่พักและร้านค้าจำนวนมากมีร้านดำน้ำและร้านบริการอุปกรณ์กีฬาทางน้ำอยู่หลายแห่ง ชาวบ้านแถบแม่น้ำจะมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบสมุยดังเดิม
กันอยู่มาก คือตื่นแต่เช้ามืดเพื่อไปจ่ายตลาดทำอาหารไปวัด จากนั้นส่วนใหญ่ก็จะเข้าสวนทำสวนผลไม้เป็นหลัก เป็นวิถีชีวิตอันเรียบง่าย

 

หาดบ่อผุด
เป็นชายหาดเก่าแก่อีกที่ทีควรไปแวะเยี่ยมชมเมื่อมาเยือนสมุย ในอดีตเป็นหมู่บ้านชาวประมงอันเก่าแก่จวบจนถึงปัจจุบัน มีร้านค้าและที่พักให้เลือกหลายราคา
เป็นชายหาดที่ไม่วุ่นวายหนักแต่ก็ไม่ได้เงียบสงัดจนเกินไป สำหรับท่านที่ต้องการบรรยากาศในแบบเก่าแก่ผสมกลิ่นไอสมัยใหม่ หาดบ่อผุดก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

 

หาดเฉวง 
หาดที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของคนเกาะสมุย บริเวณชายหาดยาวประมาณ 7 กิโลเมตร ถ้าได้ลองเดินตั้งแต่ต้นหาดจนกระทั่งถึงปลายหาดจะใช้เวลาประมาณถึง 2 ชั่วโมง เพราะการเดินบนผืนทรายไม่เหมือนการเดินบนพื้นดินปรกติ เป็นหาดมีทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใสและไม่ลึกมากนัก คลื่นทะเลก็ไม่แรงเหมาะแก่การเล่นน้ำ ในยามค่ำคืนชายหาดแห่งนี้มิเคยหลับไหลมีร้านค้าตลอดจนแหล่งบันเทิงมากมายเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้เลือกชมเป็นจำนวนมาก แต่หากท่านต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวชุมชนเฉวงท่านต้องตื่นนอนเช้าเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หาดแห่งนี้พร้อมกับการดำเนินชีวิตของคนพื้นที่

 

หาดเชิงมนต์
ชายหาดด้านเหนือที่สวยสะอาดตาและเงียบสงบ เหมาะกับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อน ชายหาดที่นี่ไม่ลึกมากจึงเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ บริเวณหาดเชิงมนมีที่พักอยุ่หลายแห่งหลายระดับราคา มีร้านอาหารและร้านค้า อยู่บ้างริมถนน

 

หาดละไม
หาดที่มีความสวยงามเป็นอันดับรองลงมา มีอ่าวโค้งที่สวยงาม มีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดทางเหนือและใต้สุดของหาดค่อนข้างเงียบสงบ หาดทรายสะอาดและน้ำทะเลใสยังคงความใส บริเวณตอนกลางของอ่าวเหมาะแก่การเล่นน้ำพักผ่อน มีที่พักให้เลือกตั้งแต่ธรรมดาจนถึงห้าดาวไม่ต่างจากหาดเฉวงเท่าใดนัก

นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้นเกาะสมุยยังมีชายหาดอีกหลายแห่งให้ท่านได้ท่องเที่ยวเช่น แหลมโจรคร่ำ หาดพังกา เป็นต้น

ด้านทิศเหนือและใต้สุดของเกาะเหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ ในขณะที่บริเวณหาดเฉวง หาดละไม ทางฝั่งตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้

เป็นสีสันและวัฒนธรรมเมืองแบบลูกครึ่งไทย - ยุโรป

 

เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นเกาะที่เป็นความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวไม่ด้อยไปกว่าชายฝั่งทะเลอันดามันเลย

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่น

มีเสน่ห์ ที่ไม่สามารถหาที่ได้ได้ในโลก เกาะสมุยมีหาดทรายขาว ทอดขนานไปกับทิวต้นมะพร้าวที่ปลูกเรียงรายทั่วไปทั้งเกาะและริมชายหาด

ประกอบกับน้ำทะเลใสที่มีสีแตกต่างกันออกไปในแต่ละหาด

นอกจากธรรมชาติชายทะเลแล้ว ยังมีน้ำตกที่มีน้ำใสเย็นเกือบตลอดปี

มีแหล่งท่องเที่ยวที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมของชาวพื้นถิ่น

เช่น วัดสำเร็จ วัดละไม เจดีย์แหลมสอ เป็นต้น ในท้องทะเลรอบเกาะสมุยยังมีแนวปะการังอยู่ทั่วไป

มีแหล่งปะการังที่สมบูรณ์อยู่ทางตอนใต้ของเกาะซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงของหมู่เกาะสมุย

จากหาดเฉวงจะเดินทางไปที่จุดชมวิวรอบๆ เกาะ เช่น จุดชมวิวลาดเกาะ ซึ่งอยู่บนเชิงเขา

มองออกไปจะเห็นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าคราม ตัดกับหาดทรายสีขาว

วัดพระใหญ่ท้องฟ้าสมุยหาดเฉวงสมุยหาดเฉวงยามเย็นเฉวงเกาะสมุย

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Ae^ วันที่ : 26/07/2012 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

อยากไปสักครั้ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน