*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2314825
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 902 , 17:54:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ภายหลัง "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ลาออกจากทั้งสองตำแหน่ง หลัง อ.ก.พ.มหาดไทย มีมติให้ออกจากกรณีสนามกอล์ฟอัลไพน์                       ทำให้นอกจากจะต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรีแล้ว ยังต้องเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยใหม่                       ในการปรับ ครม.ยิ่งลักษณ์ 3 ก็ถือว่าผ่านพ้นและชัดเจนไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3059 , 18:21:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

               เห็นจำนวนคนที่ไปร่วมชุมนุมกับ"กลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม" ณ สนามม้านางเลิ้ง ภายใต้ชื่อ "รวมพลัง คนทนไม่ไหว หยุดวิกฤติและหายนะชาติ" ถือว่ายอดคนที่มาร่วมชุมนุม"ตบหน้า" การข่าวของรัฐบาลที่ก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีผู้มาร่วมชุมนุมครั้งนี้ไม่เกิน 2 พันคนเป็นการชุมนุมแบบมวยล้มต้มคนดู                       แต่ผิดคลาดเพราะยอดประชาชนที่มาชุมนุมหลักหมื่น!                       เหตุผลที่มีประชาชนมาร่วมช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3351 , 21:40:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ถือว่าการปรับ "คณะรัฐมนตรีปู 3" รวดเร็ว เพราะหลังมีกระแสข่าวต้นสัปดาห์ต่อมาปลายสัปดาห์ก็มีการนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ทันที                  ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีข่าวมาตลอดว่า "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี อยากให้มีการปรับคณะรัฐมนตรีมาเป็นระยะ แต่ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรี มีความเห็นแย้ง โดยต้องการให้มีการปรับคณะรัฐมนตรีหลังการอภิปรายไม่วางใจของฝ่ายค้านเสร็จเรียบร้อยแล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3483 , 18:02:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

               การเดินทางเข้าพบ พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ถูกมองว่ารัฐบาลต้องการให้การชุมนุมในวันที่ 28 ตุลาคม ของ “องค์การพิทักษ์สยาม” เพื่อต่อต้านการบริหารประเทศลดโทนความรุนแรงลง                          คนที่ต่อสายให้ ร.ต.อ.เฉลิม ไม่ใช่ใครที่ไหน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ พล.อ.บุญเลิศ นั่นเอง                          ก่อน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3940 , 16:26:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ใกล้วันนัดหมายชุมนุมใหญ่ของกลุ่มที่เรียกว่า "องค์การพิทักษ์สยาม" วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม ที่สนามม้านางเลิ้ง ก็ยิ่งสร้างความหวาดหวั่นปั่นป่วน                   "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ประธานนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 1 (ตท.1) รุ่นเดียวกับ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี คือผู้ที่ประกาศนำการชุมนุม                          แล้วก็พูดชัดเจนว่า เนื้อหากา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 2223 , 17:23:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              แม้ว่าข่าวการประชุมวิสามัญของพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ จะไม่คึกคัก เพราะส่วนใหญ่เชื่อว่า ท้ายที่สุดอำนาจการตัดสินใจสุดท้ายไม่ได้อยู่ที่ "คณะกรรมการบริหารพรรค" แต่อยู่ที่ผู้มีบารมีนอกประเทศ                         แต่ก็เชื่อว่า หลายคนยังให้ความสนใจผู้ที่จะมานั่งในตำแหน่ง "หัวหน้าพรรค" เพราะอย่างน้อยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกต้องเป็นผู้ที่ได้รับค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 2876 , 20:33:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              ไม่น่าเชื่อว่าการประมูลคลื่นโทรศัพท์ 3จี แทนที่จะเป็นความเคลื่อนไหวในแวดวงโทรคมนาคม หรือแวดวงการสื่อสาร แต่ปรากฏว่ามันกลายเป็นมหกรรมระดับชาติที่ดึงเอาตัวละครจากเวทีต่างๆ เข้ามาเล่นในเกมนี้เต็มไปหมด กลายเป็นปมปัญหาของประเทศชาติในเวลานี้ ร้อนถึงโรงถึงศาลที่อาจจะต้องเอื้อมมือมาไกล่เกลี่ยเคลียร์ข้อข้องใจต่างๆ เสียเอง               หนึ่งในตัวละครที่ออกโรงมาปะฉะดะ "คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3171 , 20:22:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               สถานการณ์การเมืองที่เดินมาถึงวันนี้ ดูเผินๆ เหมือนกับว่า แม้จะอยู่ในภาวะลุ่มๆ ดอนๆ แต่ก็ไม่น่าจะมีอะไรมาเขย่ารัฐบาลพรรคเพื่อไทยให้พลิกคว่ำคะมำหงายลงไปได้                 ทีมยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยประเมินแนวโน้มการเมืองล่าสุด ดูจะไม่ค่อยเป็นเรื่องดีเท่าใดนักสำหรับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร                 เริ่มจากการปรับ ครม. ที่แนวโน้มน่าจะมีขึ้นภายหลังศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ จากเดิมที่ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3051 , 17:26:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              เห็นอาการยืนยันของเจ้ากระทรวงการต่างประเทศ "สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล" ที่ประกาศไม่ยึดคืน "พาสปอร์ต" หรือหนังสือเดินทางของ "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี รู้สึกเห็นใจเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ               เพราะขณะที่ "เจ้ากระทรวง" ประกาศจุดยืน "อุ้ม" เจ้านาย แต่ฝ่ายปฏิบัติต้องรับผิดชอบเมื่อรับ "คำสั่ง" ที่ขัดแย้งกับข้อกฎหมายโดยเฉพาะเป็นคำสั่งที่ไม่มีลายลักษณ์อักษรต้องตกอย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1745 , 16:56:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                การตัดสินใจก้าวสู่การเมืองของ "พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์" อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะเขาคือ "พี่ชาย" ของคุณหญิงอ้อ พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผู้ที่ถึงแม้ทางนิตินัยจะเป็น "อดีตภรรยา" ของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร แต่ในทางพฤตินัย ใครๆ ก็รู้ว่าคนทั้งคู่ยังเป็นครอบครัวเดียวกัน                 อีกอย่างที่ทำให้ไม่น่าแปลกใจ เพราะที่ผ่านมามีกระแสข่าวมาตลอดว่า เพรียวพันธ์ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1360 , 16:25:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ทันทีที่นักธุรกิจเจ้าสัวใหญ่เครือซิโน-ไทย คอนสตรัคชั่น “ชวรัตน์ ชาญวีรกูล” ประกาศสละแพ "ภูมิใจไทย" แล้วปล่อยผ่านเข้าสู่มือลูกรักอย่าง “อนุทิน ชาญวีรกูล” หรือ "เสี่ยหนู" ที่กล้าหาญอาสาออกหน้าเป็นแม่ทัพ                        ซึ่งยังต้องพิสูจน์กันว่า "พรรคภูมิใจไทย" ใต้เงา "เสี่ยหนู" เติบใหญ่ไปข้างหน้าหรือแค่ประคับประคองเอาไว้ในแบบเดิม                        นอกจาก "....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1546 , 17:58:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เห็นการเมืองบ้านเราที่เกิดขึ้นในขณะนี้ บางครั้งอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า ตกลงระหว่าง "ประชาธิปัตย์" กับ "เพื่อไทย" ใครทำหน้าที่เป็นรัฐบาลและใครเป็นฝ่ายค้านกันแน่               เมื่อก่อนสมัยพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล "พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์" โฆษกพรรคเพื่อไทย ไปยื่น "คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ" (ป.ป.ช.) และ "กรมสอบสวนคดีพิเศษ" (ดีเอสไอ) ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของรัฐบาล              ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 835 , 18:23:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ยุทธศาสตร์ที่ทำให้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปลืองตัว เจ็บตัว หรือเจอกับแรงเสียดทานน้อยที่สุด กำลังทำให้รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลแรกที่ในกำหนดการแถลงผลงานของรัฐบาลเป็นส่วนหนึ่งของเกมการเมือง               รัฐธรรมนูญกำหนดให้รัฐบาลทุกรัฐบาลต้องแถลงผลงานเมื่อทำงานครบ 1 ปี แต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้ยืดเวลาออกไปเพื่อให้ช่วงเวลาการแถลงผลงานรัฐบาลกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่ในช่วงที่ใกล้กัน               ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 899 , 17:10:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

             ขณะที่สถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ของไทยยังคงปะทุรายวัน แต่ที่ฟิลิปปินส์กลับมีข่าวดีเรื่องการบรรลุข้อตกลงสันติภาพระหว่างรัฐบาลฟิลิปปินส์กับแนวร่วมปลดปล่อยอิสลามโมโร หรือเอ็มไอแอลเอฟ ที่จับอาวุธต่อสู้กับรัฐบาลเพื่อ "แบ่งแยกดินแดน" มานานกว่า 40 ปี จึงบังเกิดความคาดหวังว่า "ฟิลิปปินส์โมเดล" อาจจะนำมาประยุกต์ใช้ที่ภาคใต้ของไทยได้บ้าง              ทว่า ดร.ปณิธาน วัฒนายากร นักวิชาการด้านความ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1954 , 18:01:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ได้รับเลือกให้นั่งรักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย รอตัวจริงเสียงจริง หลังจาก ยงยุทธ วิชัยดิษฐ โดนพิษที่ดินวัดจนตกเก้าอี้                        ไม่มีใครเชื่อว่า พล.ต.ท.วิโรจน์ จะเป็น "ตัวจริง" สำหรับเก้าอี้สูงสุดของพรรคอันดับ 1 ของประเทศ และเป็นพรรครัฐบาลที่กุมอำนาจรัฐอยู่ในขณะนี้                        แล้วใครละตัวจริง ?                        เรื่องนี้ใครก็รู้ว่า ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3771 , 15:55:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หากไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวของ "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" ลาออกจากตำแหน่ง "รัฐมนตรี" และตำแหน่ง "ทางการเมือง" เชื่อว่า ข่าว "เนวิน ชิดชอบ" ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะ "แกนนำพรรคภูมิใจไทย" ประกาศเลิกเล่นการเมือง จะเป็นข่าวใหญ่ที่น่าสนใจไม่น้อย                         การประกาศเลิกเล่นการเมืองของ "เนวิน" ครั้งนี้ มีขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ระหว่างการจัด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 3632 , 17:40:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             ในที่สุดก็ทนแรงกดดันทั้งภายในและภายนอกพรรคไม่ไหว ทำให้ "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง "หัวหน้าพรรคเพื่อไทย" และ "ส.ส.บัญชีรายชื่อ"              ถือเป็นการแถลงลาออกจากตำแหน่ง "รองนายกรัฐมนตรี" และ "รมว.มหาดไทย" ห่างกันเพียงสัปดาห์เดียว              การลาออกครั้งนี้ของ "ยงยุทธ" ถือว่าเป็นการลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นกับพรรคและตัวเอง              เพราะถ้า "ยงยุทธ" ยังยื้อที่จะอยู่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 656 , 16:04:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              แม้ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะยืนยันอยู่ทุกวันว่าจะยังไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีในช่วงนี้ เพราะไม่อยากให้งานสะดุด แต่ก็ยังมีข่าวคราวความเคลื่อนไหว มีคลื่นใต้น้ำปรากฏออกมาได้ทุกวันเช่นกัน               คำถามเดิมจึงวนกลับมาทุกวัน แล้วจะมีการปรับ ครม.หรือไม่? จะปรับเมื่อไหร่? และจะปรับเล็กหรือปรับใหญ่?               คำตอบสั้นๆ ต้องมีปรับแน่...แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ !!!               เพราะอะไร ? ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1299 , 16:49:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เกมการเมืองในขณะนี้ต้องมองกันหลายชั้น เพราะบางครั้งไม่ใช่เพียงศัตรูเท่านั้นที่ประสงค์ร้าย แต่ "คนในใกล้ชิด" ก็ควรระวังด้วยเช่นกัน              ดังเช่นปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นใน "พรรคเพื่อไทย" โดยเฉพาะกรณีของ "ยงยุทธ วิชัยดิษฐ" จากคดีอัลไพน์ที่ส่งผลลุกลามไปถึงเก้าอี้ "รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย"              ที่ส่งผลต่อการ "ปรับคณะรัฐมนตรี" และเป็นสาเหตุของแรงกระเพื่อมภายในพรรค          ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1598 , 19:00:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              คงต้องมาลุ้นกันว่า นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะแข็งขืนกับแรงกดดันจากรอบทิศทางไปได้นานแค่ไหน               โดยเฉพาะแรงดันมหาศาลจากผู้เป็นพี่ชาย ซึ่งเป็นผู้มีบารมีเหนือพรรคเหนือรัฐบาลตัวจริง                 ตรงนี้ทำให้หลายคนเชื่อว่า การปรับ ครม.จะมีขึ้นในเร็ววันนี้ แม้ว่า นายกฯ ยิ่งลักษณ์ จะพยายามยื้อให้ถึงหลังศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ลบข้อครหา "หนีศึกซักฟอก"                 แต่เมื่อเกิดเหตุบ....

อ่านต่อ


/2