• KonLangKow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 65602
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
KonLangKow
Love U OK?..รักนะ ได้มั้ยล่ะ..>[..base on true story..]>..
Permalink : http://www.oknation.net/blog/konlangkow
วันพฤหัสบดี ที่ 7 ตุลาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2289 , 22:23:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Love U..OK?.. รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 41รอยแยก..บนจุดต่าง  กับความหวังที่เรืองรองมั้ยนะ?Mt. BullerSunday, 16 July 1995 ชีวิตที่ไม่เว้นว่าง  ทุกคนล้วนมีกิจอันพึงทำ วันเวลาดูเหมือนจะผ่านไปรวดเร็ว  เผลอแป๊บเดียวก็เข้ากลางปีแล้ว ใช่แล้ว...สำหรับนักเรียน นักศึกษาก็ใกล้จะหมดเทอมแรก  วันหยุดใกล้เข้ามา บางคนก็ได้กลับบ้านเมืองตน  บางคนก็ยังคงอยู่ที่เมลเบิร์น ทำงานบ้าง ท่องเที่ยวบ้าง ได้หาประสบการณ์ที่แตกต่างจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2494 , 23:00:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 40  ชีวิตจะยากหรือง่าย.. อยู่ที่ใครคิด..?ชีวิตหลากหลาย นักเรียนนักศึกษาจากต่างดินแดนมาพบกันในเมลเบิร์น หรือไม่เคยพบกันเลย  กลุ่มของสันติ นิสา สองพี่น้อง และวารี ได้มาอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน ได้แบ่งปัน ได้ดูแลกัน ได้เอื้อเฟื้อต่อกันราวกับว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน  ยิ่งมีความสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น  เมื่อวารีได้ไปทำงานที่เดียวกันกับทั้งสองพี่น้อง  ทั้งสามได้มีเรื่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2094 , 22:20:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 39 Still Breathing..Getting more Knowlageยังหายใจ.. ก็ยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกเยอะ***“ตกลงเธอก็ยังไม่ได้งานใหม่?”สันติถามขึ้น  เมื่อใกล้เวลาออกไปทำงาน“ยังค่ะ”วารีตอบสั้นตามเคย“จะลองไปสมัครที่ร้านมั้ยล่ะ  ถ้าจะไปด้วยกันก็เตรียมตัว”วารีอยากได้งานทำ จึงกระวีกระวาดกลับเข้าห้องไปเตรียมตัว“อาจจะได้ลองทำวันนี้ก็ได้นะ  ได้ยินว่าพี่คนหนึ่งจะออกไปเปิดร้านหุ้นกับเพื่อนเขาน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2667 , 15:49:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 38 กลิ่นของคุณ มันละเมิดสิทธิของผู้อื่น..รู้มั่งมั้ย !! “วารี..วารี..เป็นไรไป”วารีสะดุ้ง เมื่อนิสาเรียกเธอซ้ำๆ อยู่ข้างๆ เธอกระพริบตา มองหน้านิสางงๆสองหนุ่มที่คุยกันอยู่ในห้องนั่งเล่นหันมามอง“ใจลอยไปถึงไหนแล้ว”   นิสาถามอีก“..!?!...”    วารีงงๆ อ้าวใจลอยจริงๆ ด้วย *-*-*กริ๊งๆๆๆๆ  กริ๊งๆๆๆๆ...สองหนุ่มในห้องนั่งเล่น และสองสาวในครัว หยุดนิ่ง..?!? สันตินั่งอยู่ที่โ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2366 , 22:37:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 37ข้อตกลงเมื่อ..วันวาน****สองหนุ่มหล่อยืนมองกันนิ่ง ไม่ไหวติงอยู่เป็นครู่หนึ่ง..แล้วสันติจึงถามขึ้น“นายหมายความว่าไง?”    “เอ่อ!..จริงๆ แล้วมีคนบังเอิญเห็นนายขโมยจูบฉันน่ะ”แทฮี พูดออกไปแล้วก็ทำหน้าบอกไม่ถูก.. !! *****สันติงง ที่เคยทำก็แค่จับมือ และโอบกอดทักทายทั่วไปกับคนต่างชาติ  ซึ่งก็ไม่บ่อยนักและเท่าที่จำได้ก็ไม่เคยทำอะไรอย่างนั้นกับ แทฮี เลยสักครั้ง..!!  แ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2219 , 22:58:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 36คงจะคาใจ..หากไม่รู้ความจริงสายๆ วันอาทิตย์..วันต่อมา ขณะที่วารีกำลังอยู่ในครัว เตรียมมื้อเช้าสำหรับตัวเอง  เธอยืนอยู่หน้าตู้สำหรับเก็บถ้วยชามที่ทำเป็นโต๊ะยาวตลอดแนวติดผนัง  ซึ่งเหนือโต๊ะขึ้นมามีหน้าต่างสองบาน ที่เปิดออกไปเห็นทางเดินเข้าแฟลต  ขณะที่มือชงกาแฟ สายตาก็มองออกไปนอกหน้าต่าง แอปริคอท ต้นนั้น และต้นไม้อื่นๆ ที่มองออกไปเห็นได้  มองผ่านทางเดินไป  มีถังข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2641 , 22:31:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 35 ไปเที่ยวกันนะ...Healesville Sanctuary Victoria วารี กดล็อคแล้วปิดประตูแฟลตตามหลัง หันไปอีกทีทันเห็นหลังของเขา..คิม แทฮีเดินออกหน้าไปถึงข้างรถด้านที่นั่งคนขับแล้วแทฮี  ก้าวขึ้นรถประจำหน้าที่สารถีด้านขวา (ที่นี่ขับรถชิดซ้ายเหมือนเมืองไทย)ที่นั่งด้านหน้าซ้ายมือของเขามี นิสา นั่งอยู่  วารีเดินตามไปขึ้นเบาะหลังที่ด้านหลังของที่นั่งคนขับที่ว่างนั้น โดยมี เจนจิรานั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2174 , 01:19:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 34อะไรของเขานะ...!?... อาหารเย็นมื้อรวมมิตรผ่านไปแล้ว...ในวันต่อๆ มา ตลอดสัปดาห์ หนุ่มสาวทั้งหกต่างก็ดูเหมือนว่า ต่างมีธุระส่วนตัว  สันติ นิสา วารี แม้พักร่วมแฟลต แต่ช่วงเวลาที่เจอกันแต่ละวันก็ค่ำคืนแล้วทั้งสามต่างมีหน้าที่ส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบ วารีกับนิสาออกไปเรียนภาษาด้วยกันแต่เช้า..  แต่ก็เข้าเรียนคนละห้อง เจอกันบ้างที่ห้องอาหาร แล้วก็แยกกันไปเรียนบางวันก็ก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2250 , 23:16:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 33 ดูเหมือนจะเข้าใจ... แต่ว่ามันไปกันคนละทางนะ..!! ตกบ่าย เลิกเรียนแล้วสามสาวชวนกันไป Safeway Supermarket ที่ Box Hill ช่วยกันเลือกซื้อผักผลไม้และเครื่องปรุงต่างๆ ที่ต้องการ สำหรับมื้อเย็นนี้ เมื่อได้ของที่ต้องการแล้วจึงมาขึ้นรถไฟที่สถานี Box Hill  ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันนั่นเอง **นิสาเปิดประตูนำเพื่อนๆ เข้าไปในแฟลต โดยมีเจนจิรารั้งท้ายดึงประตูปิดให้เธอเดินตรงไปที่ห้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2441 , 02:37:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 32 สิ่งที่เห็น... กับสิ่งที่เป็น... มันคนละเรื่องเดียวกัน…ก็นั่นแหละ บนโลกผลส้มเขียวหวานใบนี้ ก็เกิดเรื่องแบบนี้ออกบ่อยไปอาจจะออกรส หวาน ขม  ส้ม เปรี้ยว บ้าง หรือบางครั้งอาจจะมี เค็ม มันปนเลี่ยนนั่นก็เพราะมีผลมาจากการถูกจับต้องสัมผัส...ก็ขึ้นอยู่กับว่า ได้ผ่านมือใครมาบ้าง.....ก็เท่านั้นเอง...............ก็พวกเราชาวมนุษย์เป็นผู้ตั้งกฎเหล่านั้นมามิใช่หรือ..?**สัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2559 , 01:04:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 31 จะวางมือได้อย่างไร...ในเมื่อหัวใจมันร่ำร้อง สถานีรถไฟCanterbury นิสา มาถึงสักห้านาทีได้ ยืนรอรถไฟที่ออกจากเมืองมา ไม่นานรถไฟก็มาจอดเทียบชานชาลา ผู้โดยสารทยอยลงหลายคน  นิสาก้าวขึ้นไปบนตู้ถัดจากที่ เจนจิรา กับเรนนี่ ที่ขึ้นมาก่อน ไม่ได้สังเกตเห็น แทฮี กับ วารี ที่ลงจากตู้ถัดไปอีกตู้ข้างหลังตู้รถไฟทั้งขบวนเริ่มว่างขึ้น เพราะผู้โดยสารลงไปมากแล้ว  เจน และ เรนนี่ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2637 , 00:37:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 30 The Second Late Night เกือบเที่ยงคืนสันติ นิสา กลับจากทำงานร้านอาหารไทย  ต่างเดินแยกย้ายเข้าห้องนอน“พี่ติ พี่ติ วารียังไม่กลับเลยค่ะ” นิสาเดินหน้าตามีกังวลออกมาหาพี่ชาย“เดี๋ยวก็คงมาน่ะ ร้านนั้นอาจจะยุ่งเหมือนกัน” สันติตอบมาจากในห้อง“วันนี้วารีไม่ต้องทำงานนี่คะ” น้ำเสียงไม่สบายใจ“อาจจะถูกเรียกไปทำงานเหมือนเธอวันนี้มั้ง” เขาเดินแยกเข้าห้องน้ำไปวันสุดสัปดาห์ อย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2192 , 01:55:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 29เงื่อนไขชีวิต ภายใต้ กฎ และคิว**วารี มีอาการสะลึมสะลือ ตัวอ่อนระทวยไร้การทรงตัวอยู่ในอ้อมแขนของ คิม แทฮีเขาเอาหลังมือแตะที่หน้าผากเธอ..รู้สึกได้ถึงไอร้อนที่ส่งผ่านออกมา..คงจะมีไข้นี่จะเป็นผลมาจากการจมน้ำรึเปล่า? ขออย่าให้เป็นเช่นนั้นเลย..เขารู้สึกกังวล“เป็นยังไงบ้าง ผมพาคุณไปโรงพยาบาลดีกว่านะ” แทฮี บอก ขณะโอบประคองเธอยืนขึ้นสองสาวที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่เข้ามาช่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2558 , 20:28:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 28 จึงกุมมือเธอไว้...เพราะกลัวว่าเธอจะหายไป  วารี นิสา ออกมาสมทบกับ คิม แทฮี และสันติ ที่รออยู่ก่อน หลังจากไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว“เธอบ้าเหรอ ว่ายสวนทางคนอื่นเขาอย่างนั้น” สันติ กัดฟันระเบิดคำพูดใส่ อย่างโกรธๆ หน้าตาถมึงทึงแทฮี แม้ไม่เข้าใจภาษาไทยแต่ก็ยื่นมือมาจับไหล่ สันติ เป็นเชิงปราม เหมือนจะบอกให้ใจเย็นๆ“พี่ติ..วารีก็ปลอดภัยแล้ว  อย่าโมโหเลย” นิสา เข้าใจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1963 , 01:10:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 27อย่าด่วนจากไป..หากไม่ได้รับอนุญาตสันติ กับ คิม แทฮี  ว่ายน้ำแข่งกันด้วยความเร็วสูสี  ทดสอบพลังจนหนำใจอย่างลูกผู้ชายเมื่อพบกัน  แล้วทั้งคู่ก็ขึ้นมานั่งพักที่ขอบสระ  นิสา กลับมาจากห้องซาวน่าเดินมาสมทบ ทักทาย แทฮี แล้วลงนั่งข้างๆ พี่ชาย ส่งสายตามองตามทั้งคู่ไปที่ วารี ที่ยังพยายามแหวกว่ายอยู่ในสระ“ไม่ลงว่ายน้ำหรือครับ”     แทฮี ถามและส่งยิ้มให้“ไม่ไหวแล้ว ขี่ม้าเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2118 , 01:41:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 26เมื่อปมใหม่เริ่มก่อตัว เลยเที่ยงคืนแล้ว วารีเดินผ่านรั้วแฟลตเข้ามา มองเห็นแสงไฟที่ห้องนั่งเล่นเปิดสว่างอยู่ สันติ กับ นิสา กลับมาแล้วเธอเปิดประตูเข้าไปแวะที่ห้องครัวเปิดตู้เย็นหยิบนมกล่องขนาด 1 ลิตรที่ซื้อไว้ออกมารินใส่แก้วเก็บกล่องนมคืนตู้เย็น แล้วเดินถือแก้วนม ไปนั่งร่วมโต๊ะที่ นิสา กับ สันติ นั่งคุยกันอยู่ก่อน“งานยุ่งเหรอ มีใครมาส่งรึเปล่า”      สันติถามขึ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2169 , 23:56:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 25สันติ,  คิม แทฮี, และ ทีน่าเช้าวันเสาร์ กริ๊งๆๆๆๆ.... กริ๊งๆๆๆ........ชายหนุ่มร่างสูงล่ำสัน ผิวพรรณดีสีแทนค่อนไปทางขาว ใบหน้าที่หล่อคมสันนั้นมีปอยผมหล่นระที่หน้าผากยุ่งๆ อย่างคนเพิ่งลุกจากที่นอน …สันติ เดินออกจากห้องมารับโทรศัพท์ในห้องนั่งเล่น“เฮลโล?”“ไฮ..สันติ ..ขอโทษทีที่ปลุกนายแต่เช้า”“โอเค..ว่าไงรึ..แทฮี”“ขอพูดกับวารีน่ะ ตื่นหรือยัง”“ออกไปทัศนศึกษากันแต่เช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 4376 , 19:58:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 24ดั่งหมอกควันที่เลือนราง จึงจับต้องไม่ได้ค่อนดึก วารีนั่งอยู่ที่โต๊ะกินข้าวในห้องนั่งเล่น หันหน้าไปทางห้องครัว...นั่งทำการบ้านอยู่คนเดียว  เสียง เปิด-ปิด ประตูดังขึ้น ไฟในห้องครัวถูกเปิด  สันติเดินเข้ามาเปิดตู้เย็นหยิบขวดน้ำออกมาเขารินน้ำใส่แก้ว เก็บขวดน้ำแล้วเดินถือแก้วน้ำมานั่งตรงข้าม ดื่มน้ำแล้ว..จึงถามขึ้น“นิสานอนแล้วเหรอ...ทำอะไรอยู่ล่ะเนี่ย”“นอนแล้วค่ะ......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2706 , 14:33:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 23อาหารไทย..อร่อยที่สุด..เลย หลังจากจับจ่ายซื้อข้าวของ เครื่องปรุงอาหาร และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นที่ต้องการที่ Safeway เสร็จแล้ว   ทั้งหมดห้าหนุ่มสาว แทฮี เรนนี่ นิสา วารี และ เจนจิรา ก็ช่วยกันหอบหิ้วของที่ซื้อ ไปรอขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟ Box Hill  ซึ่งอยู่ใกล้ๆ นั่นเองพวกเขาไปลงที่สถานีรถไฟ Hawthorn พากันเดินตามเจนจิรา ไปที่ห้องเช่าที่เธอพักอยู่“แล้วเพื่อนเธอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 2033 , 16:48:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 22Four Women…. The Full Team ตกบ่าย เจนจิราเดินมาพบกันกับวารีที่ห้องรับแขกของโรงเรียน เพื่อนๆ ที่ห้องแยกย้ายกันไปทั้งสองรอ..สักครู่ นิสา กับ เรนนี่ ก็ตามมาสมทบ มีนักศึกษา ทยอยเดินตามกันออกมาได้ยินเสียงพูดคุยกันจ้อกแจ้กหลายสำเนียงหลากภาษา สี่สาวออกเดินตามกันออกมาข้างนอก เมื่อทั้งสี่สาวเดินมาพร้อมกัน ความโดดเด่นก็ปรากฏแก่สายตา... นิสา สาวสวยตาคมผมดำยาวสลวยโดดเด่นร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1656 , 00:12:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 21ความห่วงใย ..เกิดขึ้นเมื่อไหร่นะ?..และ.. มิตรภาพ..ที่งอกเงยช่างสวยงามเกือบเที่ยงคืนแล้ว...สันติกลับจากไปทำงานร้านอาหารไทย  กำลังเดินจะถึงทางแยก ได้ยินเสียงรถรางแล่นมาจอดป้ายฝั่งตรงข้าม เขาหยุดเดิน รอดูจนรถออกจากป้ายไปวารีเดินข้ามถนนตรงมา สันติเห็นเธอแล้วจึงยืนรอจนเธอมาถึง แล้วออกเดินมาด้วยกัน“ไม่มีใครมาส่งเหรอ” สันติถามขึ้น“ไม่มีค่ะ” คำตอบสั้นๆ จากวารีทั้งคู่เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1359 , 13:06:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 20She’s a Woman, .. Really?กิจวัตรประจำวันของวันธรรมดาดำเนินไป.........นักศึกษาจากต่างแดนของเมืองเมลเบิร์นแฟลตที่เช่าร่วมกันชานเมือง.. สันติ นิสา และวารีตื่นเช้าขึ้นมา..ต่างกระวีกระวาดแยกย้ายกันไปเช้าไหนตื่นสาย..สองสาวก็แทบถลาบินออกจากที่นอน..เมื่อเสร็จกิจส่วนตัว และหาอะไรกินรองท้องแล้ว..ก็พากันวิ่งๆ เดินๆ ไปให้ทันขึ้นรถไฟ สถานีที่อยู่ห่างออกไป สัก 2 กิโลเมตร......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1252 , 01:00:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 19ตกลงว่า..เราคบกันอยู่เหรอ..!! เกือบสายของวันต่อมา...สองสาวรีบเร่งทำกิจวัตรส่วนตัวเสร็จแล้ว...ก็..แทบจะพากันออกวิ่งไปขึ้นรถไฟวารี และนิสา แยกย้ายกันเข้าห้องเรียนภาษา  ของแต่ละคน…มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร นิสา กับ เรนนี่ นั่งกินอาหารกลางวันด้วยกัน เจนจิรา ที่เข้ามาภายหลังเดินถือถาดอาหารเข้ามาหา นั่งลงตรงข้ามทั้งสอง“พี่สา...พี่วารีล่ะคะ” “ยังไม่เห็นเลย” นิสาตอบทั้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1612 , 02:04:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 18เงื่อนปมที่ก่อตัวบางๆวันอาทิตย์นี้จบลงเมื่อเวลาใกล้ค่ำ...เกือบ 6 โมงเย็นแล้วทุกคนขึ้นรถรางสายเดิมกลับเข้าเมือง มาลง ณ จุดเริ่มต้นหน้า Flinders St. Stationแสงอาทิตย์ยังคงสว่างจ้า ราวกับกลางวัน ทั้งที่เป็นเวลาทุ่มกว่าแล้วช่วงเวลาต้นปีของ เมลเบิร์น มีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานกว่ากลางคืน            (เร็วกว่าเมืองไทย 4 ชั่วโมง)ดูเหมือนทุกคนคงเหนื่อย และอ่อนล้า ไม่มี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1215 , 22:20:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 17 สนุกกันหน่อยมั้ย.. เป็นไงล่ะ..?เจ้าแมงมุมยักษ์ตัวนั้น..อืม!..ไม่มั้ง.....น่าจะเปรียบกับร่มดีกว่า....ร่มยักษ์คันนั้น....ที่มีคันร่มเป็นแกนกลางขนาดใหญ่แข็งแรงมีก้านที่เป็นรัศมีกางออกมาโดยรอบสัก 12-14 ก้านได้กระมัง...ไม่รู้สิ ไม่ได้นับแต่ละปลายก้านนั้นมีชิงช้าสองที่นั่งห้อยอยู่  เหนือจากส่วนที่นั่งนั้นเปิดโล่งตรงส่วนที่นั่งมีคานแข็งแรงล็อคแน่นหนากั้นไม่ให้คนที่น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1249 , 22:13:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 16St. Killda Beachเมื่อสุดสายปลายทางรถรางที่ St. Killda Beach ...ที่นี่นอกจากมีชายหาดให้มาพักผ่อนหย่อนใจหากตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ก็มีตลาดนัดตั้งโต๊ะเรียงรายตามไหล่ถนน สินค้าส่วนใหญ่เป็นพวกหัตถกรรม งานฝีมือ เช่นพวกภาพวาด ไม้แกะสลัก งานเย็บปัก ถักร้อย สร้อย แหวน ฯลฯสาวๆ หนุ่มๆ พากันเดินเลาะขอบทางถนนชี้ชวนกันดูสินค้า บ้างหยิบจับขึ้นดูตามความสนใจของตนแล้วเดินเลาะเร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1572 , 22:45:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 15Hungry Jack & McDonaldsเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามสองหนุ่ม และสี่สาว ขึ้นรถรางย้อนกลับมาทาง หัวลำโพง..สถานีรถไฟ Flinders St. Station น่ะ  เกือบบ่ายโมงทุกคนชักหิวกันแล้วเลยตกลงหาอะไรกินกันก่อน บรรดาสาวๆ เบื่อ McDonalds แล้ว  แทฮี จึงชวนเดินย้อนกลับไปอีก 3-4 บล็อค หน้าร้าน 1 คูหา ป้ายร้านตัวโตเด่นชัด  Hungry Jack ..ซึ่งเป็นร้าน Burger ยี่ห้อท้องถิ่นที่ขึ้นชื่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1451 , 21:37:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 14 Victoria Marketเช้าวันอาทิตย์สองสาวแต่งตัวเรียบร้อยแล้ว นั่งคุยกันที่ห้องนั่งเล่น รอสันติที่กำลังอยู่ในห้องน้ำนิสาเอามือปิดปากหาวยาว วารีตาปรือเหมือนยังไม่ค่อยจะตื่นเต็มที่“ถ้าวันนี้ไปเรียนฉันนั่งหลับแหงเลย” วารีพึมพำพอได้ยิน“ปวดขาไปหมด เมื่อคืนเดินทั้งคืน คนเต็มร้านเลย” นิสาบ่น“หึหึ!...เขาให้เธอเสิร์ฟอาหารล่ะสิ..ภาษาเธอดีนี่นา”“วุ่นวายจะตาย เดี๋ยวเอาไอ้น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1560 , 16:26:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะตอนที่ 13Homesickค่อนดึกคืนนั้น...สันติ กับ นิสา  สองพี่น้องกลับจากทำงานร้านอาหารไทยด้วยกันเดินคุยกันมาใกล้ถึงถนนทางแยกเข้าที่พัก…เขามองไปที่ป้ายรถรางฝั่งตรงข้าม“เดี๋ยวเราแวะ McDonalds กันดีกว่า พี่อยากกินไอศกรีม” สันติเอ่ยชวน“อื้อ!..อยากกินเหมือนกัน อยู่แถวนี้ก็ดีนะคะมีทั้ง Safeway Supermarket, McDonalds แถมมี มินิมาร์ท ที่ปั๊มน้ำมันอีก..ปิดซะดึกเลย..ถึงจะอยู่ไกลจากเม....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1318 , 00:27:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 12 The Weird Proposal..? ....วารีนั่งมองหน้า แทฮี อยู่สักครู่...ที่สุดก็เอ่ยขึ้น..“ฉันขอโทษ”“เพื่ออะไร?”…เขาจ้องหน้าเลิกคิ้วถาม“จริงๆ แล้ว.. ฉันก็ตั้งใจจะส่งการ์ดไปขอบคุณตั้งแต่กลับจากโซลแล้วแต่เพราะฉันไม่มั่นใจในเรื่องภาษา และลังเลใจ....ก็เลยไม่กล้าส่งไป”วารีค่อยๆ เรียบเรียงถ้อยคำอธิบายให้ แทฮี เข้าใจความคิดของตนที่ไม่ได้ส่งการ์ดไปให้เขาตั้งแต่กลับจากท่องเที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1260 , 22:37:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 11 Is That…You?สายแล้ว...วันรุ่งขึ้นก๊อกๆๆ...วารีแปลกใจ..แต่ก็เดินไปที่ประตูแล้วเปิดออก....อย่างไม่ทันตั้งตัวชายหนุ่มผิวขาวค่อนข้างสูงเดินเบียดแทรกเข้าประตูมา ขณะที่วารีถอยหลบโดยอัตโนมัติ“ฮัดเช้ย!”..วารี จามออกมา  ขณะอ้าปากจะพูดอะไรบางอย่างชายหนุ่มหันมา  เธอจึงเห็นรอยยิ้มที่มุมปากนิดนึง กับแววตาวูบไหวของเขาก่อนเขาหันกลับไปเขาเดินตรงไปที่ห้องนั่งเล่น คว้าเก้า....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1153 , 17:31:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 10 What’s a Problem?“ไฮ!..นิสา กับ วารี กลับแฟลตเรียบร้อยดีใช่มั้ย  โทษทีที่ไม่ได้ไปส่ง” แทฮีถามขึ้น เมื่อเจอกับสันติวันต่อมา“อืม!…ไม่เป็นไรหรอก...ได้ยินว่าญาติของนายมา?”“ใช่..ได้เรียนห้องเดียวกับนิสา เมื่อวานสัมภาษณ์และทดสอบข้อเขียนแล้ว”“คนที่พ่อนายจะให้นายแต่งงานด้วยใช่มั้ย..”.....แทฮีพยักหน้ารับ...ทั้งสองเดินคุยกันไประหว่างทางเดินในมหาวิทยาลัยสันติ กับ แทฮี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1262 , 20:58:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 9The First Late Nightใกล้เที่ยงคืน... ...นิสานั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นคนเดียว  บนโต๊ะกลมข้างหน้าที่ใช้กินข้าวกันนั้นมีหนังสือ 2-3 เล่มวางซ้อนกัน และอีก 1 เล่มที่เปิดค้างไว้โดยมีปากกาวางคั่นอยู่สีหน้าของเธอแสดงความกังวล และรอคอย....มีเสียงใครบางคนมาอยู่ที่หน้าประตูและกำลังเปิดประตูเข้ามานิสาลุกขึ้นรวดเร็ว..ก้าวเท้าไปดู...เห็นด้านหลังของสันติซึ่งกำลังดึงประตูปิดเมื่....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1108 , 17:27:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ ตอนที่ 82 hour Ticket..!  Are You OK..? Cafeteria.. โรงอาหาร....ยามพักเที่ยง…นิสา กับ วารี เดินเข้าประตูไปด้วยกัน..ต่อคิวนักศึกษาคนอื่นๆ ที่เข้ามาก่อนแล้วหลังจากต่างก็ได้เลือกซื้ออาหารของตนแล้วจึงเดินไปหาโต๊ะที่พอจะนั่งด้วยกันอีกสองคนได้ที่โต๊ะนั้น...ดูท่าทางจะเป็นคนไทยด้วยกันเพราะได้ยินเสียงไม่เบานัก“ขอนั่งด้วยได้มั้ยคะ” วารีเอ่ยขึ้น“นั่งเลยพี่” สาวรุ่นหน้าตาดีท่าทาง....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1445 , 09:07:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..ตอนที่ 7The First Step..Go Goเช้าแล้ว..วารี หลังดื่มนมกินขนมปัง และตามด้วยกาแฟแล้วก็ไปเข้าห้องน้ำอีกครั้งขณะออกจากห้องน้ำกำลังเดินกลับเข้าห้องได้ยินเสียง นิสา คุยกับ แทฮีน้ำเสียงคุยกันถูกคอ...ซึ่งคงกำลังหาอะไรทำกินมื้อเช้ากันอยู่ในครัววารี..มองเลยไปที่ห้องนั่งเล่นเห็นสันติกำลังง่วนเก็บที่นอนอยู่ เธอกลับเข้าห้องไปแต่งตัวเตรียมไปเรียน สักครู่ได้ยินเสียงเคาะประตูด้านนอกก๊....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1372 , 00:04:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..ตอนที่ 6The Postcard & The Phone numberเมื่อนำสิ่งของเครื่องปรุงและอาหารต่างๆ เข้าไปไว้ในครัวแล้ว“เธอสองคนช่วยเตรียมพวกเครื่องปรุงกับข้าวสัก 2- 3 อย่าง ตั้งหม้อข้าวด้วยนะแล้วเดี๋ยวพี่มาช่วยทำ”...สันติ บอกสองสาวแล้วเข้าไปที่ห้องนั่งเล่น ตรงไปที่โต๊ะทำงานซึ่ง แทฮี เปิดคอมพิวเตอร์รออยู่แล้ว“นี่เบอร์โทรศัพท์บ้านนายที่เมืองไทยเหรอ” เขาหยิบสมุดโทรศัพท์ที่เปิดกางอยู่บนโต๊ะขึ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1516 , 22:54:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..ตอนที่ 5Melbourne, The City 2..Flinders St. Station….. ที่นี่ คือศูนย์กลางสถานีรถไฟ...อยู่ด้านตะวันออกของตัวเมืองดูจากแผนที่จะเห็นว่าอยู่ติดกับ แม่น้ำยารา (Yarra River) โดยเมื่อออกจากสถานีไปทางด้านตะวันตกก็จะเดินเข้าตัวเมือง โดยมีถนน SWANSTON ST เป็นสายกลางเมือง ....เมื่อมาถึงกันแล้ว สันติ กับ แทฮี ...เดินนำข้ามถนนเข้าในเมืองที่ทางข้ามนั้นมีเสาสัญญาณไฟที่มีรูปชายกำลังก....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1211 , 21:58:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..ตอนที่ 4How do you do?เช้าแล้วนิสาอยู่ในห้องน้ำวารีอยู่ในครัวกำลังเตรียมอาหารเช้า..กำลังค้นหยิบของออกจากตู้เย็นสันตินุ่งกางเกงวอร์มกับเสื้อยืดออกมาจากห้องนอนตรงมาที่ครัวเห็นหญิงสาวที่แต่งตัวเรียบร้อยแล้วกำลังหยิบขนมปังปิ้งแล้วใส่จาน“ทำอะไรกินล่ะ..”..เธอหันมา  “ปิ้งขนมปังและจะทอดไข่ดาวทอดแฮมเพิ่ม ต้มน้ำชงกาแฟคงพอนะคะ”“อืม...” เขารับคำในลำคอแล้วช่วยเตรียมถ้วยกาแฟก๊อกๆๆๆ.....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1255 , 20:49:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..ตอนที่ 3SafeWay Supermarket SafeWay ซุปเปอร์มาร์เกตขนาดใหญ่ชานเมืองเมลเบิร์น“ที่นี่พวกเธอจะหาซื้อของใช้จำเป็นได้สะดวก สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม สารพัดยี่ห้อราคาก็ตามสภาพของแต่ละยี่ห้อ อาหารเครื่องดื่มมีให้เลือกซื้อหลากหลาย สินค้าก็จะติดป้าย ติดราคาชัดเจน และมักมีกระบะจัดสินค้าลดราคาวันสุดสัปดาห์ถ้ารู้จักและขยันมาเลือกซื้อ ก็จะได้ของดี และราคาถูก SafeWay Supermarket จะมีกระจ....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1343 , 13:56:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..ตอนที่ 2*****ชานเมืองเมลเบิร์นในแฟลตที่สันติเช่าอยู่....แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่นและ 2 ห้องน้ำ(ห้องอาบน้ำ และห้องสุขา)กับอีก 1 ห้องครัว“เธอสองคนก็พักอยู่ห้องเดียวกันแล้วกัน ยกห้องใหญ่ให้” ชายหนุ่มบอก“พอดี..เพื่อนชาวออสซี่ที่เช่าอยู่ด้วยเขาย้ายเข้าไปอยู่ในเมือง.เราเลยไม่ต้องย้ายคงจะพออยู่กันได้นะ.ไม่ต้องหาเตียงใหม่ด้วย”แล้วก็ออกจากห้องปล่อยให้สองสาวรื้อของจัดข....

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1321 , 13:08:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ.. ตอนที่ 1 กรุงเทพฯ ก๊อก ก๊อก..“เชิญค่ะ”ภายในห้องนอนของวารี“จัดของเสร็จแล้วเหรอ จะไปสนามบินกี่โมง ต้องไปส่งมั้ย”“อย่าเลยค่ะ รถติดมากขนาดนี้ กลับบ้านดึกเปล่าๆ เดี๋ยวสักพักก็จะไปแล้ว”“อืม!..ไปถึงที่พักแล้วก็โทรมาด้วยล่ะ  จะออกไปก็บอกด้วยแล้วกัน”“ค่ะ”*****ขณะเดียวกัน  ในห้องของโรงแรมแห่งหนึ่ง กลางเมืองกรุงเทพฯชายหนุ่มหน้าตาดีค่อนข้างสูงโปร่ง ลักษณะบ่งบอกเป็นคนต่างชาติ, เอเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1378 , 21:39:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะ..**Message 1สองหนุ่มสาวที่นั่งเคียงกันที่ชายหาดแห่งนั้น...สายตาของคนทั้งคู่มองตรงไปที่ฝูงนก..ไม่ใช่สิ..แค่หมู่เอง...หมู่นกชายทะเล..มีไม่ถึงสิบตัว คงจะเรียกว่าเป็นฝูงไม่ได้ไม่มีบทสนทนาใดๆ เขา...สันติ...เธอ...วารี...มานั่งดูนกด้วยกันสักพักแล้วชายหนุ่มถอนสายตาจากพวกมัน..เอี้ยวตัวหันมามองทางหญิงสาวที่นั่งอยู่ข้างซ้ายซึ่งนั่งห่างออกไปสักหนึ่งช่วงตัว เขาขยับตัวเข้าไปนั่งชิด......

อ่านต่อ

Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1486 , 01:50:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อให้สะดวกในการเข้าไปเยือนบ้านนิยายของ..>>…Yai_Nidยายนิด..ก็เลย ....................................เปิดบ้านใหม่ค่ะ  .....Love U..OK?... รักนะ..ได้มั้ยล่ะ เป็นนิยายเรื่องแรกที่ยายนิดริเขียนขึ้น  ซึ่งได้โพสต์ไปแล้ว 12 ตอน ที่ Yai_Nid 2  โดยบ้านใหม่นี้จะนำมาเริ่มโพสต์ตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียวนะคะ    เพื่อจะได้มีความต่อเนื่อง..................เพราะหลายๆ ท่านบอกว่า..มาแล้วหลงทาง..ไปไม่เป็นเลยไม่ไป...หุห....

อ่านต่อ


/1
China

China

View All
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]