• คุณเทพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 907
  • จำนวนผู้ชม : 1185365
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
kuntepp
เทิดไท้องค์ราชัน ด้วยเกียรติศักดิ์รักของข้า มอบให้แผ่นดิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/konthaiii
วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน 2557
Posted by คุณเทพ , ผู้อ่าน : 1993 , 11:10:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยุคเปลี่ยนถ่ายขั้วอำนาจเก่าไปขั้วอำนาจใหม่ ข้าราชการระดับสูงจะหนาวๆร้อนๆ ไม่รู้ว่าจะมีคำสั่งโยกย้ายให้ไปอยู่ที่ใหม่รู้เปล่า ตำแหน่งจะลดรึเปล่า จะต้องไปนั่งตบยุง เหมือนหลายๆคนในยุคก่อนๆรึเปล่า เป็นข้าราชการสมัยนี้ต้องทำใจครับ ถ้าไม่ยุ่งกับ การเมือง ก็อาจทำให้มีปัญหาได้ พออิงนักการเมืองก็บอกว่าเป็นคนของคนนั้นพรรคนั้น สรุปโดนทั้งขึ้นทั้งล่อง นับตั้งแต่ คสช เข้ามทำหน้าที่บริหารประเทศมีการโยกย้ายข้ารา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2557
Posted by คุณเทพ , ผู้อ่าน : 2413 , 14:12:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อ่านข่าวแล้วไม่ค่อยสบายใจเพราะมีข่าวว่ามีอาจารย์สองท่านซึ่งสอนมหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งจะไม่เข้าห้องประชุม เพื่อร่วมพิธีประสาทปริญญากับนักศึกษาที่จะเข้ารับปริญญาในปีนี้ เพราะไม่เห็นด้วยกับการที่มหาวิทยาลัยได้คัดเลือก นักศึกษาผู้หนึ่งซึ่งอดีตเคยเป็นแกนนำ กปปส และมีคดีหลายคดี จะทำหน้าที่เป็นผู้นำกล่าวคำปฏิญาณตน อาจารย์ทั้งสองท่านน่าจะลืมไปว่าทั้งสองท่านมีสถานะเป็นครู ซึ่งเป็นผู้ให้ ให้โดยไม่หวังสิ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน 2557
Posted by คุณเทพ , ผู้อ่าน : 1621 , 12:25:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความวุ่นวายในบ้านเมืองของเรา  ถ้า คสช นำนโยบาย ตาต่อตา ฟันต่อฟัน มาใช้น่าจะเกิดผลดี ต่อการบริหารประเทศ ใครจะว่างัยไม่ต้องสนใจโดยเฉพาะบางประเทศที่มุ่งแสวงหาผลประโยชน์ จากประเทศของเรา ทั้ง สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย รวมทั้ง อียู ที่ประกาศลดระดับความช่วยเหลือ ทำไมเราจะต้องไปสนใจกับประเทศเหล่านี้ด้วยอย่าลืมโลกยังแบ่งเป็นสองฝ่าย เมื่อสหรัฐอเมริกา มีปัญหามากเราก็ไปขอรับการช่วยเหลือจากประเทศ จีน โซเวียตรัส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน 2557
Posted by คุณเทพ , ผู้อ่าน : 1867 , 07:47:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อปี พ.ศ.๒๔๗๕ มาเป็นระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข คำสั่งลงโทษประหารที่เคยได้ยินมานานคือ ประหารเจ็ดชั่วโคตรก็หายไปด้วย ความผิดที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องเฉพาะ ไม่เกี่ยวข้องกับคนอื่นๆในครอบครัว การลงโทษประหารชีวิตเจ็ดชั่วโคตรเป็นการลงโทษที่เฉียบขาดและรุนแรง ชนิดที่เกือบหมดทั้งตระกูล ทั้งนี้เพื่อเป็นการปรามมิให้คิดทำผิด คิดถึงผลได้ผลเสีย ผลที่อาจเกิดขึ้นกับคน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2557
Posted by คุณเทพ , ผู้อ่าน : 3427 , 13:15:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แกนนำเสื้อแดงและมวลชนยังเดินแผนใต้ดินอยู่ มีการติดต่อประสานงานทางไลน์และเฟสบุควาน คสช ตรวจสอบ และดำเนินกลุ่มคนเหล่านั้นด้วย พวกนี้พยายามทุกวิธีทางที่จะป่วนบ้านกวนเมืองแม้แต่เรื่องแรงงานเขมรกลับบ้าน ถ้าตรวจสอบให้ดีจะทราบว่าเรื่องมาจากกลุ่มใด ระบอบทักษิณโยงใยไปทั้งข้าราชการประจำ นักวิชาการ นักธุรกิจ ผู้ใช้แรงงาน อาจสรุปได้ว่ามีทุกกลุ่ม มีการวางแผนและดำเนินงานมาหลายปีโดยเฉพาะพวกฮาร์ดคอร์ ดีที่ คสช ม....

อ่านต่อ


/4