• กอร์ปศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 97
  • จำนวนผู้ชม : 243542
  • ส่ง msg :
  • โหวต 247 คน
korbsak
ขอแจมด้วยคน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/korbsak
วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม 2556
Posted by กอร์ปศักดิ์ , ผู้อ่าน : 3472 , 11:07:22 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

“ กอร์ป คุณเชื่อผมไหม ชาวนาเนี๋ยน่าสงสารที่สุด เริ่มทำนาโดยไม่รู้เลยว่าข้าวที่จะออกรวงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะขายได้ราคาเท่าไหร่ อาชีพอื่นโชคดีกว่ามาก เป็นลูกจ้างตามโรงงาน เป็นมนุษย์เงินเดือน รู้ล่วงหน้าว่าสิ้นเดือนจะได้เงินเท่าไหร่ “ คำพูดของท่านอาจารย์ใหญ่บุญชู โรจนเสถียร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่มาของหลักคิดโครงการประกันรายได้ เพื่อสร้างหลักประกันให้กับเกษตร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2556
Posted by กอร์ปศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2861 , 20:25:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

อาการร่อแร่ครับ ประเทศของเรารวมถึงตัวพวกเราเองด้วย ชีวิตครอบครัวเริ่มเหนื่อยมากขึ้น รายได้อาจไม่หด แต่คำว่ามากขึ้นไม่มีให้เห็น ส่วนรายจ่ายไม่ต้องห่วง เพิ่มขึ้นอย่างน่าใจหาย  ผลที่ตามมาไม่ต่าง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าประเทศ หรือกระเป๋าของตัวเรา กระเป๋าประเทศแฟบลง เคยค้าขายได้เงินตุงกระเป๋า วันนี้ค้าขายได้ไม่ดีเหมือนเดิม เช่น เคยส่งออกข้าว นำรายได้เข้าประเทศมากมาย สองปีที่ผ่านมา ควานหาคนที่พร้อมซื้อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2556
Posted by กอร์ปศักดิ์ , ผู้อ่าน : 4020 , 22:08:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

เป็นเรื่องเลยครับเมื่อรัฐบาลแถลงว่าเงินที่เตรียมกู้โดยการออกกฎหมายพิเศษ 2.2 ล้านล้านบาท ‘ ไม่เป็นเงินแผ่นดิน ‘ เหตุผล....รัฐบาลไม่ได้คิดที่จะนำเม็ดเงินกู้นี้ฝากเข้าบัญชีหลวง จึงถือได้ว่าไม่ใช่เงินแผ่นดินผู้เสียภาษีได้ยินแล้วทำใจไม่ได้ เถียงทันทีว่า กู้มาแล้วถึงเวลาต้องจ่ายดอกเบี้ย จ่ายต้นเงินกู้ ต้องใช้เงินภาษีของฉันจ่ายไม่ใช่หรือ แล้วจะมาบอกว่าไม่ใช่เงินแผ่นดินได้อย่างไรผู้เสียภาษีบางท่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2556
Posted by กอร์ปศักดิ์ , ผู้อ่าน : 3521 , 14:48:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

“มันทวงให้ไปสร้างศูนย์ประชุมที่ภูเก็ต แต่เราไม่สร้างมีปัญหาไหมล่ะ? วันหน้าจะสร้างแน่นอน ภูเก็ตเลือกคนของเราจะไปสร้างให้ วันนี้ไม่มีอารมณ์จะสร้าง” ..... ปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี   เคยคุยให้เพื่อนๆฟังเมื่อวันก่อนว่าสส.ที่พวกเราเลือกไปนั่งในสภาเขามีอำนาจมาก เพราะเขาเป็นผู้ที่ใช้จ่ายเงินภาษีของพวกเรา แต่สำหรับคุณปลอด หนักกว่านั้น คุณปลอดไม่ใช่เป็นแค่สส.ธรรมดา ตำแหน่งใหญ่โด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2556
Posted by กอร์ปศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1806 , 19:17:49 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ถ้าเรามีเงินดอลล่าห์ฝากธนาคาร ดอกเบี้ยคงได้นิดเดียวหรือไม่ได้เลยแถมค่าเงินดอลล่าห์ดิ่งลงทุกวัน แต่ถ้าเรามีเงินบาทฝากไว้ ดอกเบี้ยอาจไม่มากแต่ก็ยังสูงกว่า และที่ดีไปอีกคือค่าเงินบาทเป็นช่วงขาขึ้น เมื่อไหร่ถอนเงินออก แล้วแลกกลับเป็นเงินดอลล่าห์ จะได้กำไรสองต่อเลย ลงทุนแบบเปลี่ยนสกุลเงินเพื่อได้กำไรสองต่อ ฝรั่งเรียก carry trade ครับ ตัวอย่างให้เห็นคือก่อนเกิดวิกฤติการเงินในอเมริกา นักลงทุนชอบทำ carry t....

อ่านต่อ


/20
จี ทู จี ปลอม

คลิปสองนาที เข้าใจง่ายๆว่ารัฐบาลขายข้าวที่ซื้อมาจากชาวนาแบบ จี ทู จี พิศดารขนาดไหน

View All