• ผู้ก่อการดี(return)
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 340
  • จำนวนผู้ชม : 347028
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
การเมืองคือเรื่องของประชาชน
สถานการณ์โลก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/korkarndee
วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2554
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 1983 , 19:07:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 เขมรยื่นศาลโลกชี้ชัดคำตัดสินคดีเขาพระวิหารปี 2005    กระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ได้ยื่นคำร้องไปยังกรุงเฮก ว่า คำร้องขอของกัมพูชาเพื่อให้ตีความคำตัดสินของศาลโลกกรณีปราสาทพระวิหารมีขึ้น     เพราะความก้าวร้าวทางทหารของไทย เพื่อพยายามอ้างกรรมสิทธิ์ในเขตแดนของกัมพูชา และการขอความชัดเจนจากศาลโลกครั้งนี้เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด เพื่อจะได้สะสางปัญหาชายแดนระหว่างกันได้อย่างสันติและชัดเจน        นายกอย เกือง โฆษกกร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 เมษายน 2554
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 555 , 09:17:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ธิดา" แถลงที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ หวั่นเกิดรัฐประหารรอบใหม่     เวลา 20.00 น. แกนนำนปช. ประกอบด้วย นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้ร่วมแถลงข่าวที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย     โดยนางธิดา กล่าวว่าแม้กำลังจะมีการประกาศยุบสภา เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง      แต่ก็มีความพยายามที่จะก่อการรัฐประหารครั้งใหม่-->>เอาอะไรมาพูดครับ ช่วยแสดงหลักฐานด้วย โดยที่ภา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2554
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 2938 , 19:02:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล"แถลงไม่คิด"ล้มเจ้า" เผยถูกคุมคามหนัก วอนหยุดบรรยากาศแห่งความหวาดกลัว      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมจี๊ด เศรษฐบุตร คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) ท่าพระจันทร์ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ มธ. ได้แถลงข่าวถึงผลกระทบต่อเสรีภาพทางวิชาการ    กรณีการอภิปรายเรื่อง สถาบันกษัตริย์-รัฐธรรมนูญ-ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 10 ธัน....

อ่านต่อ

Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 2946 , 13:21:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ปัญหาการปะทะกันบริเวณแนวชายแดนของไทย-กัมพูชา ที่อยู่ๆก็เกิดขึ้น ทำใ้ห้ทหารทั้งสองฝ่ายสูญเสียทหาร สร้างความกระเทือนใจต่อครอบครัวและคนทั้งสองประเทศ  ทั้งที่การปะทะ/สงครามครั้งนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ อีกทั้งทหารกัมพูชาก็มีความสนิดชิดเชื้อกับทหารไทย แต่ก็ยังเกิด จึงขอฟันธงว่า เกิดจาก 1.ความต้องการในการเร่งการเจรจา JBC และ GBCและสาเหตุที่สำคัญที่สุดคือ 2.จากอดีตนายกรัฐมนตรีี่ ทักษิณ ร่วมมือกับนายกรัฐมนตรี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 เมษายน 2554
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 1007 , 16:22:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสื้อแดงโหมกระแสรัฐประหารแก๊งหัวขวด โหมกระแสกองทัพกำลังท้าทายอำนาจประชาชน จุดชนวนแผนทำรัฐประหารเพื่อการสกัดการเลือกตั้ง เกรงเผาไทยจะได้รับรับชัยชนะจัดตั้งรัฐบาลเที่ยวหน้า ประสานเสียงเรียกร้องหยุดวิพากษ์ “บิ๊กจิ๋ว” ลาออกจากตำแหน่งประธานพรรค ยึดพรรคเบ็ดเสร็จเตรียมเปิดนโยบายพรรคเสาร์นี้              วันนี้ (21 เม.ย.) ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.พูดถึงกรณีมีความเคลื....

อ่านต่อ


/2