• ผู้ก่อการดี(return)
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 340
  • จำนวนผู้ชม : 346784
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
การเมืองคือเรื่องของประชาชน
สถานการณ์โลก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/korkarndee
วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2554
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 2944 , 13:21:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนช่างเล่า โหวตเรื่องนี้

 ปัญหาการปะทะกันบริเวณแนวชายแดนของไทย-กัมพูชา ที่อยู่ๆก็เกิดขึ้น ทำใ้ห้ทหารทั้งสองฝ่ายสูญเสียทหาร สร้างความกระเทือนใจต่อครอบครัวและคนทั้งสองประเทศ 

 ทั้งที่การปะทะ/สงครามครั้งนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ อีกทั้งทหารกัมพูชาก็มีความสนิดชิดเชื้อกับทหารไทย แต่ก็ยังเกิด จึงขอฟันธงว่า เกิดจาก
 1.ความต้องการในการเร่งการเจรจา JBC และ GBC
และสาเหตุที่สำคัญที่สุดคือ 2.จากอดีตนายกรัฐมนตรีี่ ทักษิณ ร่วมมือกับนายกรัฐมนตรี ฮุนเซน

 เนื่องจากประเทศไทยกำลังจะมีการเลือกตั้ง แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศพระราชกฤษฏีกายุบสภา ก่อนหน้านี้ทหารหลายหน่วยแสดงพลังปกป้องชาติ

 ทำให้อดีตนายกรัฐมนตรีี่ ทักษิณ อาจวิตกกังวล จึงเดินเกมเบี่ยงกระแสตามความถนัด สร้างสถานการณ์ให้ทหารไทยไปรบตามแนวชายแดน นับว่าเป็นการเดินเกมที่เหี้ยมโหด สร้างสถานการณ์ให้มีคนตายเพื่อให้ตนเองกลับเข้ามาในประเทศไทยได้อีกครั้ง
 
 ลจากการปะทะทำให้ทหารไทย-กัมพูชา เสียชีวิต ทรัพย์สินเสียหาย กัมพูชาตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องโกหกผ่านผู้สื่อข่าว เอาไปฟ้องชาวโลก
 รัฐมนตรีกัมพูชาที่ใกล้ชิดไทยก็ยังทำอะไรไม่ได้ ปล่อยให้เกิดการปะทะ

 ขณะที่อดีตนายกรัฐมนตรีี่ ทักษิณ โฟนอินเข้ามาประกาศนโยบายพรรคสบายใจ 
 จะมีการเลือกตั้งก็เลือกตั้งไป แต่เป็นการเลือกตั้งที่ข้ามศพทหารกล้า ข้ามศพประชาชนที่มาประท้วงเพื่อตน ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้กลับมาอย่างขาวสะอาด

 กัมพูชาตีหน้าเศร้าเล่าเรื่อง
 สื่อต่างประเทศรายงาน โฆษกกลาโหมกัมพูชา เปิดแถลงข่าวสื่อทั้งน้ำตานองหน้า รำ่ไห้ทหารเขมรตาย 3 เหตุปะทะทหารไทยอีกรอบเช้านี้ ขณะที่ "เฒ่าฮง" ยังเดินหน้าร้องเรียนสหประชาชาติกล่าวหาไทยรุกราน ด้านผอ.รพ.พนมดงรักเผยคนเจ็บเหตุปะทะ 7 นาย อยู่ระหว่างตรวจสอบชื่อ ยศ ยันเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

 วันนี้(23 เม.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุปะทะระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งมีเสียงปืนใหญ่ดังต่อเนื่องจากบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ปราสาทตาเมือน และปราสาทตาควาย อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
 ทางด้านความเคลื่อนไหวฝั่งประเทศกัมพูชานั้น พล.ท.ชุม สุชาติ โฆษกกระทรวงกลาโหมของกัมพูชา แถลงข่าวพร้อมหลั่งน้ำตา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าสื่อมวลชนในกรุงพนมเปญ โดยระบุว่า ความสูญเสียของกัมพูชา จากการปะทะกับฝ่ายไทยที่เกิดขึ้น ล่าสุด ทหารกัมพูชา เสียชีวิตแล้ว 3 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 6 นาย      
       ก่อนที่จะยุติการแถลงข่าวอย่างกะทันหัน

 เฒ่าสารพิษ ฮอร์ นัม ฮง

       
       ขณะที่ ทางด้าน นายฮอร์ นัม ฮง รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชา ได้ส่งหนังสือร้องเรียนถึง ประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ว่า ไทยมีเจตนารุกรานกัมพูชา โดยระบุว่า ทหารไทย ยิงกระสุนปืนใหญ่เข้ามาในดินแดนกัมพูชา เป็นระยะทางกว่า 21 กิโลเมตร
       
       ขณะที่ความเสียหายของฝั่งไทยนั้น ทางด้าน น.พ.อภิสรรค์ บุญประดับ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนมดงรัก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับผู้บาดเจ็บจากการปะทะกันเข้ามารักษาตัวแล้ว 7 นาย โดยยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบชื่อ ยศ และตำแหน่ง ซึ่งขณะนี้ โรงพยาบาล มีความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือ โดยจัดศูนย์พยาบาลไว้ 2 แห่ง ขณะที่ ศูนย์อพยพต่าง ๆ นั้น โรงพยาบาลประจำตำบล จะให้ความช่วยเหลือ 24 ช.ม.
       
       อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหาร อยู่ระหว่างการนำรถลำเลียงพล เข้าไปรับประชาชนที่ยังคงติดค้างในพื้นที่เสี่ยงภัยตามแนวชายแดนอีกรอบหนึ่ง   

เสี้ยมประชาชน หาเรื่องไทย


 จากนั้นเวลาประมาณ 08.30 น.ชาวเขมรในฝั่งปอยเปต ก็เริ่มหวั่นวิตกอีกครั้งเมื่อวิทยุท้องถิ่นกัมพูชาที่ออกอากสและรับฟังได้ในตลาดปอยเปต ได้ออกอากาศเตือนประชาชนชาวเขมรให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์การสู้รบที่จะเกิดขึ้นโดยอ้างว่าประเทศไทยเตรียมส่งเครื่องบินรบมาถล่มกัมพูชา ทำให้ชาวเขมรตื่นตกใจเป็นอย่างมากมีการโทรศัพท์สอบถาม จนท.ไทย ซึ่งก็ได้รับคำยืนยันจาก จนท.ฝั่งไทยว่าไม่มีเหตุการณ์เช่นนั้นและด่านพรมแดนอรัญประเทศ ยังปกติไม่มีอะไร จึงทำให้ชาวเขมรเริ่มสบายใจขึ้น

อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ อยากกลับประเทศจนตัวสั่นและเป็นผู้บัญชาการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย

 ทักษิณ ชินวัตร ได้วีดีโอลิ้งค์เข้ามาในงานเปิดตัวนโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
 พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร ได้วีดีโอลิ้งค์เข้ามาในงานเปิดตัวนโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยได้สนับสนุนกกต. ที่เสนอระเบียบการเลือกตั้งโดยไม่มีการนำเอาสถาบันเข้ามาเกี่ยวข้อง พร้อมกับยืนยันแม้ว่าจะอยู่ต่างประเทศแต่จะไม่สละสัญชาติเด็ดขาด อีกทั้งยังลั่นด้วยว่าหากตนกลับไปแล้วไม่จงรักภักดีขอให้ประชาชนประชาทัณฑ์ได้เลยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
noommanopnoi วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 13.39 น.

ถ้าจริง ก็ไม่ใช่ครั้งแรกครับ
ทักษิณสมคบกับฮุนเซนถล่มไทยหลายครั้งแล้ว
มันขายชาติตั้งแต่ขายเทมาเส็กแล้ว
เงินบาทลอยตัวมันก็รวยขึ้น
เงินที่ได้ก็เอาไว้ฟาดหัวสาวกทั้งหลาย
ตั้งแต่ชั้นกะเลวกะราดจนถึงนายพลหรือไฮโซแบบวิระยา
ผมไม่มีข้อมูล แต่ค่อนข้างเชื่อการวิเคราะห์ของ จขคห

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
oiseau วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 09.29 น.

ถ้าเป็นเกมส์ของทักษิณจริงมันก็เลวเกินคน เพราะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tengpong วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ขอกระทืบก่อนได้ไหม ไอ้นักโทษหนีคดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
KiratiRatana วันที่ : 24/04/2011 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

มันให้ลูกน้องมันทำอย่าง ตัวมันทำอีกอย่าง สไตร์มันเลย เล่นไพ่หลายมือ ใครเชื่อมันก็คงโง่เต็มที

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/04/2011 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

.ใกล้ๆวันเลือกตั้ง มันมาแอบอยู่ที่เขมรแน่
พวกเผาเมืองที่นั้นยังสบายดีบ่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 24/04/2011 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สวัสดีครับ
เชื่อว่าคนอำมหิตต้องการให้เกิดและที่ว่า"หากตนกลับไปแล้วไม่จงรักภักดีขอให้ประชาชนประชาทัณฑ์ได้เลย"ผมคนหนึ่งล่ะที่จะคิดหาวิธีเหมาะไว้ตอนรับมัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน