• ผู้ก่อการดี(return)
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 340
  • จำนวนผู้ชม : 346781
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
การเมืองคือเรื่องของประชาชน
สถานการณ์โลก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/korkarndee
วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2554
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 1626 , 17:42:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แพรวา” หนีสื่อ! นัดอัยการพบที่ศาลขอสั่งฟ้องวันนี้

   อัยการเตรียมยื่นฟ้องสาวซีวิคต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางใน 2 ข้อหา ขับชนคนตาย-ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ 10 โมงพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.) ขณะที่ “แพรวา” รู้ตัวก่อนประสานอัยการนำตัวส่งฟ้องวันนี้แทน
      
       วันนี้ (22 มิ.ย.) พนักงานอัยการฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว 1 กล่าวว่า ภายหลังอัยการได้พิจารณาสำนวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี ที่ได้สอบสวนเพิ่มเติมส่งให้อัยการครบถ้วนแล้ว อัยการจึงมีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง น.ส.อรชร หรือแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 17 ปี ผู้ต้องหา ที่ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนท้ายรถตู้โดยสารบนทางด่วนโทลล์เวย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก ในความผิดฐานขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายต่อร่างกายบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย และข้อหาใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์ รวม 2 ข้อหา โดยนัดให้ผู้ต้องหาเดินทางมาพบเพื่อนำตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานอัยการฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว
      
       อัยการฝ่ายคดีเยาวชนกล่าวว่า หลังจากยื่นฟ้อง น.ส.แพรวาแล้วก็จะแจ้งให้ญาติของผู้เสียหายที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ทราบ หากประสงค์จะยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายก็สามารถยื่นฟ้องต่อศาลเยาวชนเพิ่มเติมได้ในส่วนของความเสียหายทางแพ่ง ในส่วนของคดีอาญาจะต้องขอศึกษาข้อกฎหมายก่อน เพราะขณะนี้ได้มีการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัวใหม่
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. น.ส.อรชร หรือแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 17 ปี ผู้ต้องหา ได้ทราบข่าวว่าอัยการเตรียมยื่นฟ้องตนเองในวันพรุ่งนี้ ใน 2 ข้อหา คือ ขับรถชนคนตาย และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ โดยในวันนี้ น.ส.แพรวาได้ประสานมายังอัยการ เพื่อเดินทางไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมอัยการยื่นฟ้องวันนี้แทน

ฟ้องศาลแล้ว! “แพรวา” ซิ่งชน 9 ศพ ยื่น 1 แสนประกันตัวสู้

   อัยการสั่งฟ้อง “แพรวา” 2 ข้อหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย-โทร.ขณะขับรถ ชั้นสอบสวน “แพรวา” ให้การปฏิเสธโดยตลอด ศาลรับคำฟ้องและนัดสอบคำให้การวันที่ 8 ก.ค.เวลา 08.30 น.ญาติยื่นหลักทรัพย์กรมธรรม์ประกันอิสรภาพมูลค่า 1 แสน ขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวได้
      
       วันนี้ (22 มิ.ย.) หลังจากที่ ญาติ น.ส.อรชร หรือ แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 17 ปี ทราบว่า อัยการมีคำสั่งฟ้องรวม 2 ข้อหา โดยนัดมาฟังการสั่งคดีในวันที่ 23 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.จึงได้นำตัว น.ส.แพรวา พร้อมด้วยทนายความเดินทางไปพบพนักงานอัยการฝ่ายคดีเยาวชนและครอบครัว 1 เพื่อขอให้อัยการนำตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางทันที
      
       อัยการระบุฟ้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2553 เวลากลางคืน จำเลยขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค หมายเลขทะเบียน ฎว 8461 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ มุ่งหน้าถนนดินแดง ด้วยความเร็วสูงเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยจำเลยได้กระทำประมาทปราศจากความระมัดระวัง ซึ่งบุคคลในภาวะปกติจะต้องมีตามวิสัยและพฤติการณ์และจำเลยอาจใช้ความระมัดระวังเช่นนั้นได้ แต่หาได้ใช้เพียงพอไม่ โดยจำเลยไม่ขับรถในช่องทางซ้าย เมื่อมาถึงบริเวณแยกทางลงบางเขน ช่วงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เปลี่ยนช่องทางจากช่องขวาสุดมาช่องทางซ้ายถัดมา และยังเปลี่ยนกลับไปยังช่องทางขวาอีก เป็นเหตุให้รถยนต์ซีวิคของจำเลยพุ่งเข้าชนรถยนต์ตู้โดยสารทะเบียน 13-7795 กรุงเทพฯ วิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่มี นางนฤมล ปิตาทานัง อายุ 38 ปี เป็นคนขับ ทำให้รถยนต์ตู้เสียหลักหมุนไปชนขอบกั้นทางโทลล์เวย์พลิกคว่ำพังเสียหาย คนขับรถตู้โดยสารและผู้โดยสารภายในรถยนต์ตู้ กระเด็นออกจากตัวรถตกจากทางด่วนเสียชีวิตรวม 9 คน และบาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก ส่วนรถยนต์ของจำเลยแฉลบเลยจากรถยนต์ตู้ประมาณ 50 เมตร นอกจากนี้ ก่อนเกิดเหตุจำเลยยังได้ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถยนต์ โดยมีหลักฐานเป็นรายงานการใช้โทรศัพท์มือถือของจำเลย ชั้นสอบสวนจำเลยให้การปฏิเสธโดยตลอด
      
       ทั้งนี้ ศาลรับคำฟ้องไว้เป็นคดีดำหมายที่ 1233/2554 และนัดสอบคำให้การจำเลยวันที่ 8 ก.ค.นี้ เวลา 08.30 น.
      
       จากนั้นญาติ น.ส.เแพรวา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพ มูลค่า 1 แสนบาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวได้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 23/06/2011 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

จะคอยติดตามข่าวนี้ต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NaiAey วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NaiAey
กฏมีไว้ฝ่า  ป่ามีไว้ทำลาย

อย่างคุณลูกเสือว่าครับ ทำไปตามกระบวนการเท่านั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

รอดชัวร์ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน