• ผู้ก่อการดี(return)
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 340
  • จำนวนผู้ชม : 346794
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
การเมืองคือเรื่องของประชาชน
สถานการณ์โลก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/korkarndee
วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2558
Posted by ผู้ก่อการดี(return) , ผู้อ่าน : 3318 , 23:24:34 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลักฐานใหม่มัด"พลโท"ถือหุ้น"บ.ยูฟัน"ก่อนโอนต่อ"นอมินี"เตรียมเล่นการเมือง

   เปิดหลักฐานใหม่มัด "พล.ท.อธิวัฒน์" ร่วมขบวนการแชร์ลูกโซ่ "บ.ยูฟัน" ชัดเจน คราวนี้พบชื่อโชว์หราในฐานะผู้ร่วมก่อการจัดตั้งบริษัทฯ แถมถือครองหุ้น 3 แสน ก่อนโอนต่อนอมินีถือครองแทน หลังได้รับพรรคการเมืองใหญ่ ทาบทามลงเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อ ช่วงหลัง "ยิ่งลักษณ์" ประกาศยุบสภาฯ

   แม้ว่าการปรากฎชื่อเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ ร่วมกับ "นายอาทิตย์ ปานแก้ว" เจ้าของขบวนการแชร์ลูกโซ่เครือข่ายบริษัท ยูฟัน สโตร์ จํากัด ตัวจริง ในนาม บริษัท ดี วี สตาร์ จำกัด ซึ่งจัดขึ้นตั้งเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 ทุน 2 ล้านบาท ตั้งอยู่เลขที่ 21/155 หมู่ที่ 6 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร แจ้งประกอบธุรกิจจำหน่ายเครื่องสำอาง อาหารเสริม เครื่องกรองน้ำ - ค้าปลีก,ค้าส่ง (ปัจจุบันได้มีการจดทะเบียนเลิกบริษัท ซึ่งนายทะเบียนได้รับจดทะเบียนไว้แล้ว เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2554 และได้จดทะเบียนเสร็จการชำระบัญชี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2554)

   รวมไปถึงการถูกระบุว่า มีตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง ในบริษัท ยูฟัน สโตร์ จํากัด ไม่ว่าจะเป็น "ผู้บริหาร UFUN ประจำประเทศไทย" , "ประธานบริหารระหว่างประเทศ" เป็นต้น

   จะสามารถยืนยันข้อมูลได้ในระดับหนึ่ง ว่า "พล.ท.อธิวัฒน์ สุ่นป่าน" นายทหารเกษียณราชการ มีความเกี่ยวข้องกับขบวนการแชร์ลูกโซ่ เครือข่าย บริษัท ยูฟัน สโตร์ จํากัด อย่างแน่นอน

   แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ในช่วงการจดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท ยูฟัน สโตร์ จํากัด เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2556 พล.ท.อธิวัฒน์ ปรากฎรายชื่อหนึ่งในผู้ร่วมก่อการจัดตั้งบริษัทฯ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ด้วย 

   สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบเอกสารจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ยูฟัน สโตร์ จํากัด ที่แจ้งไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า ในหนังสือบริคณห์สนธิ บริษัทฯ ที่จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2556 ระบุรายชื่อผู้ร่วมก่อการจัดตั้งบริษัทฯ ไว้ 3 คน คือ

   1. นายลี ควน มิง นักธุรกิจสัญชาติมาเลเซีย อายุ 37 ปี เข้าซื้อหุ้น จำนวน 24,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 2,400,000 บาท จากทุนจดทะเบียนบริษัทฯ 3 ล้านบาท

   2. นายอาทิตย์ ปานแก้ว อายุ 45 ปี เข้าซื้อหุ้น จำนวน 3,000 หุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาท

   3. พลโทอธิวิฒน์ สุ่นปาน อายุ 65 ปี เข้าซื้อหุ้น จำนวน 3,000 หุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาท

   

  

   จากนั้น เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557 บริษัทฯ ได้แจ้งเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ และนำส่งให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้ารับทราบ เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2557 

   โดยชื่อของ พลโทอธิวิฒน์ หายไป ปรากฎชื่อของ "นายกิตติพงษ์ งามพล" เข้ามาถือหุ้น จำนวน 3,000 หุ้น แทน
ก่อนที่จะมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่เป็น 10 ล้านบาท และปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่

   โดยมีชื่อของ "ว่าที่ร้อยตรีฤทธิเดช วรงค์" เข้ามาถือหุ้นแทนชื่อนายกิตติพงษ์ ที่หายไป และถือหุ้นใหญ่สุด

   ขณะที่ชื่อของ "นายอาทิตย์ ปานแก้ว" ก็หายไป มีชื่อของ"นาย เทคิม เลง" ข้ามาถือหุ้นแทน

   ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ 2 อีกครั้ง คือ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.57 และล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มี.ค.58

 

   แหล่งข่าวจากบริษัท ยูฟัน สโตร์ จํากัด ให้สัมภาษณ์ยืนยันสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า พลโทอธิวิฒน์ ถือเป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงที่มีบทบาทสำคัญในการดำเนินธุรกิจของบริษัท ยูฟันฯ เป็นอย่างมาก

   ส่วนเหตุผลที่พลโทอธิวิฒน์ โอนหุ้นจำนวน 3,000 หุ้น ต่อไปให้ นายกิตติพงษ์ ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลเอกสารการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท และจัดทำบัญชีงบดุลต่างๆ เป็นเพราะในช่วงหลังจากที่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.56 และมีการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งใหม่

   พลโทอธิวิฒน์ ได้รับการทาบทามจากพรรคการเมืองแห่งหนึ่ง ให้ลงลงสมัครรับการเลือกตั้งในฐานะ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

   พลโทอธิวิฒน์ จึงไม่ต้องการให้มีข้อมูลปรากฎว่า ตนเองถือครองหุ้นบริษัทเอกชนอยู่ จึงได้ขอให้ นายกิตติพงษ์ เข้ามาช่วยแทนหุ้นแทน

   อย่างไรก็ตาม แผนการเข้าไปเล่นการเมืองของพลโทอธิวิฒน์ต้องล้มเลิกไป เนื่องจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ทำรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พ.ค.58 ทำให้ไม่มีการเลือกตั้งครั้งใหม่เกิดขึ้น

   "หลังจากที่เกิดรัฐประหาร ไม่มีการเลือกตั้งใหม่ บริษัทฯ ได้มีการปรับโครงสร้างหุ้นใหม่ นายกิตติพงษ์ ซึ่งไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับถือครองหุ้นส่วนนี้อยู่แล้ว จึงได้โอนหุ้นต่อไปให้กับผู้บริหารบริษัทฯ คนอื่นถือครองแทนอีกครั้ง"

   ทั้งหมดนี้ คือ ข้อมูลที่ชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างพลโทอธิวิฒน์กับบริษัทยูฟันฯ ที่เพิ่งถูกออกหมายจับ (พร้อมด้วย นางจิราภิมณช์ สุ่นปาน ภรรยา) ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆ นี้ แบบชัดๆ

   ที่สำนักข่าวอิศรา ตรวจสอบพบล่าสุด และนำมาเสนอให้สาธารณชนได้รับทราบโดยทั่วกัน ณ ที่นี้

http://www.isranews.org/investigative/invest-slide/item/37950-%E0%B8%B7inves_37950.html

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผู้ก่อการดี(return) วันที่ : 17/04/2015 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korkarndee

มีผู้แจ้งความแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ตาเรน วันที่ : 17/04/2015 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ตอนนี้มีผู้เสียหาย เข้าแจ้งความหรือยังครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน