*/
  • กระบี่ทูเดย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 238
  • จำนวนผู้ชม : 290664
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
help flooding

help flooding

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม 2562
Posted by กระบี่ทูเดย์ , ผู้อ่าน : 1234 , 19:25:05 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน AWAKAD , wullopp โหวตเรื่องนี้

11 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น. ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี จัดประชุมกลุ่มโรงแรม-เกทเฮ้าส์  ณ.ร้านอาหารอันดามันบีช - อันดามันบีช รีสอร์ท ผู้เข้าร่วมประมาณ 50 คน โดยนายประเสริฐ วงษ์นา ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี, รองประธาน 4 คน, คณะกรรมชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี, ผู้ประกอบการโรงแรม เกทเฮ้าส์, ตัวแทนชมรมพิทักษ์พีพี, และ พ.ต.ท. ธงชัย มติธรรม รองผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรเกาะพีพี

เวลา 14.15 น. นายประเสริฐ วงษ์นา ประธานชมรมธุรกิจเกาะพีพี เป็นผู้เปิดประชุม เริ่มจากการชี้แจงวัตถุประสงค์การประชุมครั้งนี้ และแถลงนโยบายของชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี เพื่อแจ้งให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ทราบ พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายดังนี้

1. การดำเนินการเร่งด่วน ทางชมรมฯ มีแนวนโยบายจะบริหารจัดการแยกขยะ โดยเริ่มประสานงานและขอความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ไปแล้วนั้น ความคืบหน้าคาดว่าจะมีถุงขยะแยกตามสีจำหน่ายในวันที่ 25 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป ในราคากิโลกรัมละ 300 บาท เพื่อให้ทุกกิจการแยกขยะตามสีถุง การจัดเก็บถุงขยะสีๆ ควรเริ่มปลายปี 2562 เป็นต้นไป กำหนดใช้สีถุงพลาสติกดังนี้

ถุงแดง = ใส่ขยะอันตราย
ถุงเหลือง = ใส่บรรจุขยะเปียก
ถุงสีฟ้า= ใส่ขยะที่หมุนเวียน สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้ (ขยะรีไซเคิล)

อย่างไรก็ตามยังมีหลายกิจการที่ซื้อถุงดำมาทีละมากๆ สำหรับใช้นานเป็นเดือน ทางชมรมจะหารือพร้อมทั้งหาทางออกให้ทุกฝ่าย คาดไว้ว่าเริ่มเก็บขยะถุงสีนับจากวันที่เริ่มจำหน่ายถุง 25 ธันวาคมนี้ หากแยกขยะได้พร้อมเพรียงกันแล้ว ใน 1 มกราคม 2563  อาจจะเลิกใช้ถุงสีดำไปเลย

2. การบำบัดน้ำเสีย ทางฝ่ายบริหารฯ ยังมีการตรวจสอบกิจการต่างๆ เรื่องบ่อบำบัดน้ำเสียอย่างต่อเนื่องต่อไป ขอให้ทุกกิจการให้ความสำคัญการบำบัดน้ำเสียก่อนปล่อยลงในลงลำรางสาธารณะ

อบต. อ่าวนาง และชมรมฯ กำลังเตรียมการพัฒนาพื้นที่บนเกาะ โดยปรับปรุงสิ่งก่อสร้าง สร้างบ่อบำบัดน้ำเสียใหม่ ตามแผนผังที่นำมาเผยแพร่ในที่ประชุม จะขุดบ่อใต้ดิน 3 บ่อ เพื่อพักน้ำเสีย บำบัดน้ำเสีย และรองรับน้ำดี นำกลับคืนไปใช้ได้อีก

เตรียมการใต้ดินเสร็จ บนดิน (บนบ่อ) จะทำเป็นสวนสาธารณะ มีสนามเด็กเล่น, สนามฟุตซอล, อาคารเอนกประสงค์ปัจจุบันจะปรับให้เป็นสนามกีฬาที่เล่นในอาคาร

ขณะนี้มีการเจรจาเจ้าของที่ดินรอบๆ เกาะเพื่อทำบ่อพักน้ำเสีย 12 จุดทั่วเกาะ เช่น แถบอารีดา, พีพีโฮเต็ล, พีพีดอนชูกิจ ไปจรดทางเบย์วิว รีสอร์ท กิจการต่างๆ ได้ให้ความร่วมมือ อนุญาตให้ใช้พื้นที่ทำบ่อพักน้ำแล้ว บ่อพักน้ำ 12 บ่อนี้จะถูกสูบไปบำบัดที่บ่อบำบัดกลาง เพื่อปล่อยกลับคืนมาใช้ในเกาะต่อไป

งบประมาณการดำเนินการ ทาง อบต. อ่าวนางฯ ได้ส่งโครงการขออนุมัติไปประมาณ 540 ล้านบาท ขั้นตอนผ่านไปถึงคณะรัฐบาลพลเอกประยุทธ จันโอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แล้ว ถ้างบฯ นี้อนุมัติมา ก็จะเป็นงบประมาณของปี 2563 ทาง อบต. อ่าวนางและชมรมฯ จะแจ้งความคืบหน้าในการประชุมครั้งต่อไป

3. ฟื้นฟูสภาพแวดล้อมและรักษาเกาะพีพีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน แยกย่อยเป็นหลายประเด็น ดังนี้
- การลดการใช้พลาสติก ส่งเสริมการใช้ถุงผ้า
- การควบคมและดูแลจำนวนสัตว์เลี้ยง สุนัข, แมว, นกพิราบ ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลอย่างทั่วถึง
- ชมรมจะเปิดเว็บไซต์ของชมรม พร้อมโซเชียลมีเดียหลายๆ ช่องทาง เช่น Facebook Fan page, Instagram, Twitter
- การประชาสัมพันธ์ผ่านการจัดงานตามฤดูกาล เช่น งานมหกรรมขายสินค้าและบริการ, การแข่งขันพายเรือคายัค, การวิ่งระยะสั้น, การวิ่งระยะยาว, การดำน้ำดูปะการัง
- การฟื้นฟูกลุ่มย่อยทางธุรกิจ เช่น กลุ่มโรงแรม, กลุ่มร้านนวด, กลุ่มบาร์-ร้านสัก, กลุ่มร้านอาหาร
- การติดตั้งกล้องซีซีทีวี เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว
- การติดตามปัญหา โรงแรมที่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตโรงแรม, โรงแรมที่มีปัญหาการก่อสร้าง, การปลดล็อคกฏหมายเกี่ยวกับการอนุญาตให้ก่อสร้างโรงแรมบนเกาะพีพี 
- การติดตามเรื่องที่ดินทำกินของชาวบ้านจากกรมอุทยาน
เรื่องเสียงดังจากเพลงของบาร์, เรื่องเวลาปิดบาร์ ทางชมรมฯ ขอความคิดเห็นจากผู้เข้าร่วมประชุมด้วยการยกมือว่า ควรให้ปิดบาร์เวลาไหน ทุกคนลงความเห็นว่า บาร์ควรปิดเวลา 01.00 น. (ตีหนึ่ง) มติเป็นเอกฉันท์

4. การดำเนินงานต่อเนื่องของชมรมธุรกิจเกาะพีพี โดยให้ทุกกิจการสมัครเป็นสมาชิกชมรมฯ กิจการละ 500 บาท(ต่อ 2 ปี) และร้านค้าย่อยหรือส่วนบุคคล 300 บาท(ต่อ 2 ปี) จะมีเจ้าหน้าที่จากชมรมฯ เดินไปติดตามเรื่องการสมัครสมาชิกนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ปิดประชุม 16.30 น.

ภาพและเรียบเรียงข่าวโดย

กระบี่ทูเดย์


11 ธันวาคม 2562

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 12/12/2019 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

ขอบคุณ คุณวัลลภที่มาอวยพร ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 กระบี่ทูเดย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 11/12/2019 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
ชาวกระบี่
นักธุรกิจ
นักท่องเที่ยว
นักลงทุน

และ
คนไทย

ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน