*/
  • กระบี่ทูเดย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 238
  • จำนวนผู้ชม : 293442
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
help flooding

help flooding

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2563
Posted by กระบี่ทูเดย์ , ผู้อ่าน : 718 , 23:22:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

สรุปข่าวเดือนเมษายน 2563 เกาะพีพี หมู่7 และ แหลมตง หมู่ 8 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ตั้งจุดตรวจคัดกรองทุกคนบนเกาะ เพื่อป้องกันโรคโควิด19 ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว แรงงานต่างด้าว และประชาชนคนไทยทุกคนที่อยู่บนเกาะ ในระหว่างนี้ทุกคนได้ร่วมกันทำความสะอาดรอบบริเวณเกาะด้วย

1-30 เมษายน 2563 ที่ผ่านมาเกาะพีพีผ่านวิกฤติโรคระบาดร้ายแรงโควิดไนน์ทีนมาได้อย่างดี โดยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ประชาชน นักท่องเที่ยวที่ตกค้าง รับผิดชอบตัวเอง ใส่หน้ากากไปในพื้นที่สาธารณะ หากใครไม่ใส่ จะมีการเรียกตักเตือน พร้อมกับแจกหน้ากากให้ด้วย

ภาครัฐบาลได้แจกถุงยังชีพให้แก่ชาวบ้านทุกครัวเรือน รวมทั้งเก็บตก แจกให้แก่ "ทุกคน" แม้ว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ ไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ที่เกาะก็ตาม

ภาคเอกชนร่วมแจก ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง เผื่อไปถึงอาหารสัตว์เลี้ยงอย่างแมวและสุนัข, ร้านอาหารผลัดกันทำอาหารกล่องแจกฟรีสำหรับกลุ่มคนที่อยู่หอพัก ไม่มีครัว รวมทั้งนักท่องเที่ยวด้วย การสื่อสารในยุคไอที ช่วยให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข 

การแจกมีแบบไปยืนเข้าแถวรอรับ หรือเคาะประตูแจกถึงบ้าน โดยใส่หน้ากากป้องกัน เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ

21-29 เมษายน ด้านกลุ่มอนุรักษ์อย่างชมรมพิทักษ์พีพี ร่วมกับชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี กรมปกครอง และองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง จัดทำโครงการ Clean me Phi Phi Today ดำน้ำเก็บขยะใต้ท้องทะเล ได้ขยะหลายประเภท เช่น ยางรถยนต์ (เรือบางลำนำมาแขวนไว้ที่เรือใช้กันกระแทก), เศษเหล็ก, เศษกระจก, เศษกระเบื้อง, กระป๋อง, ขวดแก้ว, และขยะทั่วไป จำนวน 9 วัน สามารถเก็บขยะได้มากถึง 13,162 กิโลกรัม โครงการดีๆ เช่นนี้ จัดขึ้นตลอดปี ได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยว นักดำน้ำทั่วโลก ปีนี้ถูกปิดเกาะ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยว กับผู้ประกอบการ ที่ตกค้างที่เกาะ ร่วมมือกัน สำเร็จด้วยดี

21-23 เมษายน มีข่าวน้ำเสียซุกใต้ทราย เกาะพีพี ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันมาตรวจสอบพบว่าเป็นปัญหาของการจัดการลำรางสาธารณะ ทางเจ้าหน้าที่ ที่รับผิดชอบก็ไม่ได้นิ่งนอนใจรีบแก้ไขทันที โดยเริ่มจากการลอกท่อ ล้าง ทำความสะอาดลำรางสาธารณะ  

29 เมษายน จังหวัดกระบี่ องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติการตามนโยบายของ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพื่อตรวจค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก โรคCOVID-19 บนเกาะพีพี ปรากฎเรื่องน่าเศร้า มีพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นหญิงไทยอายุ 29 ปี เป็นผู้ป่วยติดโรคโควิดไนน์ทีน ขณะนี้อยู่ในระหว่างรักษาตัวและสอบสวนโรค

และจากประกาศของจังหวัดที่ผ่อนปรน ให้เดินทางภายในจังหวัดได้ ประชาชนที่ติดการกักตัวอยู่ที่เกาะ ต่างก็ไปยื่นเรื่องเพื่อขอกลับภูมิลำเนากันเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะเริ่มเดินทางกันเริ่มจาก 4 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป โดยการรวมกลุ่มกันเหมาเรือ เหมารถ เพื่อเดินทางต่อไป

กระบี่ทูเดย์
รายงาน จากเกาะพีพี (จังหวัดกระบี่)

ขอบคุณภาพประกอบจาก
facebook : Phi Phi island
facebook : Phi Phi today
facebook : ตระเวนข่าว
facebook : Sumran Viriya
facebook : Phi Phi News Shop Job
facebook : Blackie Ch

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 สีน้ำฟ้า , กระบี่ทูเดย์ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 02/05/2020 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ดีใจมากที่ได้เห็นเอ็นทรีของกระบี่ทูเดย์โผล่ขึ้นมา คิดถึงๆ
จึงถามหา หวังว่า เราจะได้กลับไป กอดพีพีอีกนะคะ
ขอให้ปลอดภัย และสุขสบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 Chaoying ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 02/05/2020 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

ขอบคุณค่ะ พี่ คิดถึงพี่เช่นกัน ไม่ค่อยเห็นในหน้าเฟซบุ้ก รอโควิดซา หวังว่าสิได้กอดกัน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 กระบี่ทูเดย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 02/05/2020 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คิดถึงพีพี ขอให้ทุกคนปลอดภัย ดีมากที่ทุกคนช่วยกันเพื่อชุมชนที่ปลอดภัยและน่าอยู่ เรื่องขยะสำคัญที่สุด ความสะอาดทุกซอกทุกมุม ฟ้าใส จะกลับไปเยือนนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน