*/
  • กระบี่ทูเดย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 238
  • จำนวนผู้ชม : 292872
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
help flooding

help flooding

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2563
Posted by กระบี่ทูเดย์ , ผู้อ่าน : 1025 , 20:03:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สรุปข่าวเดือนพฤษภาคม 2563 เกาะพีพี หมู่7 และ แหลมตง หมู่ 8 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ จากที่ผ่านมาโรคระบาดรุนแรง โควิด19 ที่เกาะพีพี ตลอดเดือนพฤษภาคมไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเลย มีแต่ประวัติเดิมเดือนเมษายนที่มีผู้ติิดเชื้อ 1 ราย รักษาตัวหายแล้วกลับบ้านได้

1 พฤษภาคม ประกาศขยายระยะเวลาพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ต่ออีก 1 เดือน กิจการร้านค้าต่างๆ ให้ปิดโดยรัฐสั่งปิดตามเดิมต่อไป

1-31 พฤษภาคม เดือนละ 4 ครั้ง โครงการรักษ์พีพี นำทีมโดยองค์กรเอกชน ชมรมพิทักษ์พีพี ภาครัฐ อบต.อ่าวนาง เจ้าหน้าที่อุทยาน และชาวบ้านเกาะพีพี ช่วยกันเก็บขยะรอบเกาะทุกๆ สิบวัน ปกติจะเป็นวันที่ 10, 20 และ30 ของเดือน ทำเป็นประจำ นับตั้งแต่หลังเกิดเหตุการณ์สึนามิ ยังทำกันตลอด 15 ปีที่ผ่านมาอาจเว้นในวันที่ดังกล่าว เป็นวันฝนตก รวมไปถึงการลอกท่อ เอาขยะปฏิกูลออกจากท่อระบายน้ำเมื่อฝนตก น้ำจะได้ไหลลงทะเลโดยไม่มีขยะปนไปด้วย

1-31 พฤษภาคม โครงการคนอิ่มแล้วแมวอิ่มด้วย จัดโดยภาคเอกชน แจกอาหารแมวทุกสัปดาห์ เพื่อให้นำไปเลี้ยงแมวทั่วเกาะพีพี เนื่องจากคนกลับบ้าน หมา แมว ไม่สามารถพกกลับไปด้วย ได้แต่ฝากกันเลี้ยงเป็นทอดๆ แมวจรมีเยอะขึ้น 

4, 15, 18 พฤษภาคม นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ตกค้าง พนักงานที่ถูกเลิกจ้าง เจ้าของกิจการที่ถูกปิดกิจการโดยรัฐ ขออนุญาตฝ่ายปกครอง ใบรับรองแพทย์ เอกสารแนะนำตัว จากฝ่ายปกครอง ร่วมกันเหมาเรือสปีดโบ้ท ออกจากเกาะกลับภูมิเนาเดิม โดยมีการเตรียมการเมื่อถึงปลายทางท่าเรือกระบี่ จะมีญาติขับรถมารับหรือทางเดียวกัน รวมกันเหมารถยนต์ไปส่ง (รถโดยสารไม่ประจำทางให้เป็นไปตามจำนวนคนที่ราชการกำหนดกี่คนต่อคัน)

8 พฤษภาคม ประชุมเตรียมความพร้อมเตรียมรับนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพมาเที่ยวกระบี่และเกาะพีพี โดยมุ่งเน้นที่นักท่องเที่ยวภายในประเทศก่อน ผู้ให้บริการต้องเคร่งครัดในการทำงาน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ และทางองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง ให้ไปลงทะเบียนรับถุงยังชีพ รับได้เฉพาะคนที่มีบัตรประชาชน/ทะเบียนบ้านในเกาะพีพีเท่านั้น (คนที่ไม่ได้รับ เอกชนร่วมกันซื้อของใส่ถุงยังชีพแจก)

14 พฤษภาคม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาย่อยเกาะพีพี งดจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นการชั่วคราวเพื่องานปรับปรุงแก้ไข และซ่อมแซมระบบจำหน่ายแรงสูงพื้นที่เกาะพีพี เวลา 09.00 - 17.30 น.

16 พฤษภาคม ประกาศจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ห้ามเข้า-ออกพื้นที่ เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ต่อไปถึงสิ้นเดือน พค.63

17 พฤษภาคม โครงการ Clean Me Phi Phi Today EP.3 เก็บขยะหาดเก็บขยะหาดโล๊ะมูดี วัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกที่ดี ฟื้นฟูเกาะพีพีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืน ได้จำนวนขยะทั้งสิ้น 487 kg. จึงนำส่ง อบต.อ่าวนาง เพื่อคัดแยก การคัดแยกขยะรีไซเคิล

21 พฤษภาคม โครงการเราไม่ทิ้งกัน ของภาคเอกชน จัดขึ้นรอบที่สอง โดยมีการรวมเงินกันซื้อของจัดเป็นถุงยังชีพ แจกจ่ายแก่ชาวเกาะพีพีจำนวนประมาณ 400 ครอบครัว

29 พฤษภาคม จากการประชุมของภาครัฐและเอกชน นำโดยรองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสมควร ขันเงินและคณะ ได้สรุปออกมาว่า จะมีการปลดล็อคทั่วประเทศ ของเกาะพีพีจะมีความคืบหน้าว่าให้เดินโดยสารเรือวิ่งได้สัปดาห์ละ 2 วัน วันละ 1 เที่ยว อย่างไรก็ตามต้องรอประกาศยืนยันจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ในต้นเดือนมิถุนายนก่อน

ส่วนเรือเหมามีได้ รอบเช้าจากเกาะพีพี เวลา 08.15 น. รอบบ่ายจากกระบี่กลับมาเกาะพีพี เวลา 16.00 น. ทั้งนี้โดยผู้ประสงค์เดินทาง ต้องอนุญาตจากฝ่ายปกครอง

การเดินเรือโดยสารเฉพาะเกาะพีพี-กระบี่เท่านั้น ไม่รองรับการเดินเรือจากจังหวัดอื่นหรือเกาะอื่น เช่น ยังไม่เปิดเส้นทางภูเก็ต-เกาะพีพี, ยังไม่เป็นเปิดเส้นทางเกาะยาว(พังงา)-เกาะพีพี, ยังไม่เปิดเส้นทางอ่าวนาง-เกาะพีพี ฯลฯ โดยเริ่มเดินเรือ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

กระบี่ทูเดย์
รายงาน จากเกาะพีพี (จังหวัดกระบี่)

ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก
facebook : ประวิตร officail
facebook : Phi Phi island
facebook : Phi Phi today
facebook : เปียทิพย์ นิ่มดำ
facebook : Phi Phi News Shop Job
facebook : Capulate
เอกสารเผยแพร่ : ชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะพีพี

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน