*/
  • กระบี่ทูเดย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-06
  • จำนวนเรื่อง : 238
  • จำนวนผู้ชม : 293547
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
help flooding

help flooding

View All
<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม 2563
Posted by กระบี่ทูเดย์ , ผู้อ่าน : 641 , 21:22:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


โครงการเสริมสร้างความรู้ทางการเงิน (Finances Literacy)

แก่ผู้ประกอบการรายย่อย เพื่อสู้โควิด-19 ปีงบประมาณ 2563

โดย จังหวัดกระบี่ ร่วมกับคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) กระบี่

ระหว่างเดือน กรกฎาคม ถึง สิงหาคม 2563

 

10 สิงหาคม 2563  นางสาวธันยพรคงเพชรคลังจังหวัดกระบี่ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเสริมสร้างความรู้ทางการเงิน (Finances Literacy) แก่ผู้ประกอบการรายย่อยเพื่อสู้ภัยโควิด-19 ที่โรงแรมพีพีพริ้นเซสเกาะพีพีหมู่ 7 ต.อ่าวนางอ.เมืองกระบี่จ.กระบี่มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางการเงินการเข้าถึงแหล่งเงินทุนและการจัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายอย่างง่าย (การจัดทำบัญชีครัวเรือน) รวมถึงการเป็นผู้มีวินัยทางการเงิน

โครงการฯได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากจังหวัดกระบี่, คณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) กระบี่, สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และวิทยากรสมทบของธนาคารออมสิน(กระบี่และนครศรีธรรมราช), ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอี-กระบี่), ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(กระบี่), ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส. กระบี่) มีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยผู้ประกอบการธุรกิจเรือนำเที่ยว, โรงแรม, ทัวร์, ค้าปลีก, แผงลอย, ร้านอาหารและชาวบ้านเกาะพีพีจำนวนประมาณ 70 คน

นางสาวธันยพรคงเพชรคลังจังหวัดได้กล่าวเปิดงานในเวลาประมาณ 13:30 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่จากธนาคารธกส.กระบี่ได้นำเสนอโครงการสินค้า 5 แบบได้แก่สินเชื่อ New Gen Hug บ้านเกิด, สินเชื่อระยะสั้นฤดูกาลผลิตใหม่และสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพโดยคุณสมบัติผู้กู้สามารถกู้ได้ทั้งลูกค้าเดิมของธกส. หรือจะเป็นลูกค้าใหม่โดยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อที่เบอร์ 0 2555 0555

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มาให้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริการประชาชนด้านการประกันภัยว่าทางสำนักงานฯสามารถช่วยเหลือและให้ความรู้รับร้องเรียนหรือไกล่เกลี่ยข้อพิพาทด้านการประกันภัยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถโทรสายด่วน 1186

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(กระบี่) นำเสนอแผนการกู้เงินจากแผนกสินเชื่อของธนาคารจำกัดสิทธิเฉพาะผู้นับถืออิสลามโดยเป็นสินเชื่อรายย่อยวงเงินไม่เกิน 50,000 บาทโดยนำมาต่อยอดธุรกิจลูกค้าใหม่วงเงินกู้ไม่เกิน 200,000 บาทส่วนโครงการสำหรับคนนับถือศาสนาพุทธหรืออื่นๆก็มีสินเชื่อแบบอื่นบริการรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อเบอร์สำนักงานเวลาราชการ 089 973 6403

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอี-กระบี่) นำเสนอโครงการสินเชื่อรายเล็ก (Extra Cash) เพื่อเสริมสภาพคล่องและหรือเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจวงเงินสูงสุด 3,000,000 บาทต่อรายหรือลูกค้าใหม่ก็มีสินเชื่อแบบอื่นให้สอบถามเพิ่มเติมติดต่อสายด่วน 1357 หรือธนาคารสำนักงานสาขากระบี่ 075 621 076

ธนาคารออมสินได้นำเสนอสินเชื่อหลายโครงการซึ่งขณะนี้โครงการหลักสำหรับผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 แบบกู้ 10,000 อาชีพอิสระไม่มีผู้ค้ำประกันได้เต็มวงเงินไปแล้วหากต้องการกู้แบบอื่นให้ติดต่อสาขาใกล้บ้านที่สะดวกเบอร์ติดต่อสาขากระบี่ 075 630 167 

และวิทยากรจากธนาคารออมสินเป็นผู้ให้ความรู้พื้นฐานทางการเงินได้แก่การออมเงินต้องมีการวางแผนรู้หาหารายได้แบบหลายทาง  รู้ใช้ใช้อย่างประหยัดตัดสิ่งฟุ่มเฟือยรู้ออมออมก่อนใช้และรู้ทันภัยทางการเงินเช่นกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์, อีเมลหลอกลวง, เว็บปลอม 

พร้อมกับสรุปปิดท้ายด้วยหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเดินทีละก้าวกินข้าวทีละคำทำทีละอย่างใช้ชีวิตแบบพอดีมีวิถีแบบ..พอเพียงและปิดประชุมเวลาประมาณ 16:00 .

  

เรียบเรียงโดย

กระบี่ทูเดย์ จากเกาะพีพี 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กระบี่ทูเดย์ from mobile วันที่ : 10/08/2020 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

ขออภัยในความไม่สะดวก ในเรื่องการจัดหน้า ตอนแรกเริ่มค่ะ อัพเดทในมือถือแล้ว กดปุ่มผิดพลาด ตอนนี้แก้ไขแล้ว _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน