• ธมกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 227
  • จำนวนผู้ชม : 606280
  • ส่ง msg :
  • โหวต 187 คน
ทุ่งสักอาศรม และ ครูกานท์
ธมกร,ครูกานท์,ศิวกานท์ เป็นนามเรียกขานสมมุติขลัง ทุ่งสักอาศรมบ่มพลัง จริงจังจริงใจไมตรี :::: คือแขกของโลกอีกใบหนึ่ง โลกซึ่งมีวันคืนของพื้นที่ ไม่ทำโลกให้รกหรอกคนดี ชีวิตนี้ไม่นานก็ผ่านไป...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/krugarn
วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2556
Posted by ธมกร , ผู้อ่าน : 1980 , 12:07:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

เปิดรับสมัครแล้ว
ค่ายครูรักเขียน ปี ๒๕๕๖

...ค่ายครูรักเขียน ปี ๒๕๕๖ (ต่อยอดจากโครงการ ครูรากแก้วการอ่าน เป็นรุ่นที่ ๒ ของโครงการค่ายครูรักเขียน และเป็นรุ่นที่ ๘ ของโครงการต่อยอด) ระหว่าง ๒๐-๒๕ เมษายน๒๕๕๖ เปิดรับสมัครครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกสังกัด (รวมทั้งนักบวชที่เป็นครู) จำนวน ๒๐ คน ที่มีพื้นฐานความรักในการเขียน ร้อยกรองหรือร้อยแก้ว และมีประการณ์การอ่านวรรณกรรมร่วมสมัยมาแล้วอย่างน้อย ๑ เล่ม เข้าร่วมเรียนรู้การอ่านวรรณกรรม การคิดวิเคราะห์ การใช้ชีวิต การเรียนรู้วิถีชุมชนและธรรมชาติ สู่ปลายทางสร้างสรรค์งานเขียนร้อยกรองหรือร้อยแก้วตามความถนัด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการอบรม เพียงแต่ช่วยค่าอาหารสำหรับตนเองเท่านั้น

...การสมัครเข้าร่วมเรียนรู้ โดยเขียนจดหมายแนะนำตัว ประสบการณ์การอ่าน การเขียน เสนอผลงาน และแสดงเจตนาระบุโครงการที่ต้องการสมัคร พร้อมแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อกลับได้สะดวก ส่งถึง ครูกานท์ ทุ่งสักอาศรม ๓๕ หมู่ ๑๓ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ๗๑๑๗๐ โทร.๐๘๑-๙๙๕๖๐๑๖ หรือ e-mail : [email protected] หมดเขตรับสมัคร ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๖ ทั้งนี้ผู้สมัครเข้าร่วมเรียนรู้จะต้องพร้อมต่อการปฏิบัติกิจกรรมต่างๆ เช่น ร่วมกิจกรรมตามหลักสูตร ร่วมกันดูแลธรรมชาติ ที่พัก ปิดสัญญาณโทรศัพท์ และงดอบายมุขทุกชนิด

วิทยากรประจำหลักสูตร – ศิวกานท์ ปทุมสูติ
วิทยากรพิเศษปีนี้ – ธีรภาพ โลหิตกุล
วิทยากรร่วมบุญอื่นๆ – ตามโอกาสแห่งความกรุณา
...
[ขอขอบคุณวิทยากรที่ได้เคยให้เกียรติร่วมบุญในค่ายครูรากแก้วการอ่าน ค่ายครูรักเขียน และค่ายโรงเรียนกวีรุ่นต่างๆ ในช่วง ๗ ปีที่ผ่านมา อาทิ ศักดิ์สิริ มีสมสืบ, ศุ บุญเลี้ยง, สมณะเพาะพุทธ จันทเสฏโฐ, สลา คุณวุฒิ, ชินกร ไกรลาศ, ชมัยพร แสงกระจ่าง, ประมวล มณีโรจน์, วัฒน์ วรรลยางกูร, วงเดือน ทองเจียว, พจนาถ พจนาพิทักษ์, ทนง โคตรชมพู, สุธีร์ พุ่มกุมาร, ตุ๊ แครี่ออน, พรชัย แสนยะมูล, เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์, สัจภูมิ ละออ, กิตติศักดิ์ บุตรดีวงศ์, อนันต์ คู่มณี, ชูชาติ ครุฑใจกล้า, ชาคร บัวเกตุ, ยุทธ โตอดิเทพย์, เมธี วงศ์ครุฑ, มานพ ประธรรมสาร, ฟ้อน เปรมพันธุ์, ณรงค์เดช นวลมีชื่อ, บุญเยี่ยม ทองน้อย, ปัญญา ใคร่ครวญ, บัว สังข์วรรณะ, ภูมิไฑ ปทุมสูติ, วิบูล ปานบุญ, ระริน เอกวนิชชาญ, ฟ้า สาธุ, วราภรณ์ ธรรมทิพย์สกุล, ในดวงตา ปทุมสูติ, ไมเคิล สแตนเนอร์ ฯลฯ]
รูปภาพ : เปิดรับสมัครแล้ว
ค่ายครูรักเขียน ปี ๒๕๕๖

...ค่ายครูรักเขียน ปี ๒๕๕๖ (ต่อยอดจากโครงการ ครูรากแก้วการอ่าน) ระหว่าง ๒๐-๒๕ เมษายน๒๕๕๖ เปิดรับสมัครครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกสังกัด (รวมทั้งนักบวชที่เป็นครู) จำนวน ๒๐ คน ที่มีพื้นฐานความรักในการเขียนร้อยกรองหรือร้อยแก้ว และมีประการณ์การอ่านวรรณกรรมร่วมสมัยมาแล้วอย่างน้อย ๑ เล่ม เข้าร่วมเรียนรู้การอ่านวรรณกรรม การคิดวิเคราะห์ การใช้ชีวิต การเรียนรู้วิถีชุมชนและธรรมชาติ สู่ปลายทางสร้างสรรค์งานเขียนร้อยกรองหรือร้อยแก้วตามความถนัด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการอบรม เพียงแต่ช่วยค่าอาหารสำหรับตนเองเท่านั้น

...การสมัครเข้าร่วมเรียนรู้ โดยเขียนจดหมายแนะนำตัว ประสบการณ์การอ่าน การเขียน เสนอผลงาน และแสดงเจตนาระบุโครงการที่ต้องการสมัคร พร้อมแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อกลับได้สะดวก ส่งถึง ครูกานท์ ทุ่งสักอาศรม ๓๕ หมู่ ๑๓ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ๗๑๑๗๐ ทร.๐๘๑-๙๙๕๖๐๑๖ หรือ e-mail : tungsakasome@yahoo.com ทั้งนี้ผู้สมัครเข้าร่วมเรียนรู้จะต้องพร้อมต่อการปฏิบัติกิจกรรมต่างๆ เช่น ร่วมกิจกรรมตามหลักสูตร ร่วมกันดูแลธรรมชาติ ที่พัก ปิดสัญญาณโทรศัพท์ และงดอบายมุขทุกชนิด
วิทยากรประจำหลักสูตร – ศิวกานท์ ปทุมสูติ
วิทยากรรับเชิญปีนี้ – ธีรภาพ โลหิตกุล
วิทยากรร่วมบุญอื่นๆ – ตามโอกาสแห่งความกรุณา
...
[ขอขอบคุณวิทยากรที่ได้เคยให้เกียรติร่วมบุญในค่ายครูรากแก้วการอ่าน ค่ายครูรักเขียน และค่ายโรงเรียนกวีรุ่นต่างๆ ในช่วง ๗ ปีที่ผ่านมา อาทิ ศักดิ์สิริ มีสมสืบ, ศุ บุญเลี้ยง, สมณะเพาะพุทธ จันทเสฏโฐ, สลา คุณวุฒิ, ชินกร ไกรลาศ, ชมัยพร แสงกระจ่าง, ประมวล มณีโรจน์, วัฒน์ วรรลยางกูร, วงเดือน ทองเจียว, พจนาถ พจนาพิทักษ์, ทนง โคตรชมพู, สุธีร์ พุ่มกุมาร, ตุ๊ แครี่ออน, พรชัย แสนยะมูล, เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์, สัจภูมิ ละออ, กิตติศักดิ์ บุตรดีวงศ์, อนันต์ คู่มณี, ชูชาติ ครุฑใจกล้า, ชาคร บัวเกตุ, ยุทธ โตอดิเทพย์, เมธี วงศ์ครุฑ, มานพ ประธรรมสาร, ฟ้อน เปรมพันธุ์, ณรงค์เดช นวลมีชื่อ, บุญเยี่ยม ทองน้อย, ปัญญา ใคร่ครวญ, บัว สังข์วรรณะ, ภูมิไฑ ปทุมสูติ, วิบูล ปานบุญ, ระริน เอกวนิชชาญ, ฟ้า สาธุ, วราภรณ์ ธรรมทิพย์สกุล, ในดวงตา ปทุมสูติ, ไมเคิล สแตนเนอร์ ฯลฯ]อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 01/03/2013 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ครูครับ ถ้าว่างจะแวะไปเป็นแขกผู้มีเกือก เอ๊ย มีเกียรติ เพราะว่าตอนนี้ผมหมดสภาวะ ตามที่ครูว่ามาทุกอย่าง ฮา มิได้เป็นทั้งพระครู และครูพระ เป็นพระธรรมดาครับ
จำได้ครูนิมนต์ไว้นานแล้ว ผมยังไม่ว่างเลย เพราะว่ามีคนมาเรียนกัมมัฏฐานที่วัดเรื่อย ๆ เลยไม่ว่าง แต่อยากไปเที่ยวชมบ้านครูสักครั้ง ปีนี้คงมีโอกาสนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เพลงรอยทาง

คำร้อง-ทำนอง : ศิวกานท์ ปทุมสูติ และ คฑาวุธ ทองไทย ::: ดนตรี-ขับร้อง : คฑาวุธ ทองไทย (มาลีฮวนน่า)

View All
<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]